Chưa được phân loại

CẤU TẠO VÀ THÔNG SỐ CỦA MÁY IN MÃ VẠCH

Cau Tao Va Thong So Cua May In Ma Vach

CẤU TẠO VÀ THÔNG SỐ CỦA MÁY IN MÃ VẠCH. Có lẽ hiện nay trên thị trường bất kì loại sản phẩm nào bạn cũng sẽ thấy có dán mã vạch. Nó có lẽ không quá xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì có lẽ việc sử dụng mã vạch là chuyện hiển nhiên. Do đó khi bạn mua một quyển sách, một gói mì tôm,… hay một vật gì đó thì nó đều có dán mã vạch cả đấy. Với sự cần thiết này của mã vạch nên công nghệ in mã vạch đã phát triển. Và máy in mã vạch cũng được lựa chọn nhiều hơn với nhu cầu này. Ngày hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ giới thiệu đến các bạn về loại máy in mã vạch nhé. Bạn sẽ biết được cấu tạo và các thông số cơ bản của nó. Đây là một kiến thức cần thiết khi bạn làm trong ngành in ấn đấy.

Cau Tao Va Thong So Cua May In Ma Vach

Cấu tạo và thông số của máy in mã vạch

Thế nào là máy in mã vạch?

Có thể nói thị trường ngày nay càng phát triển về mặt buôn bán các loại sản phẩm. Và việc quan trọng ở đây là phải kiểm soát được sản phẩm. Đây là điều mà các công ty rất quan tâm đến. Và lúc đó họ sẽ phải cần đến in mã vạch. Đây cũng là một loại máy in bình thường nhưng nó có thiết kế nhỏ gọn và giúp ta có thể in được các mã vạch. Mã vạch này sau khi được in ra thì sẽ được dán lên sản phẩm để giúp kiểm soát sản phẩm.

Thay vì trước kia ta cần phải thống kê lại số sản phẩm bán được hay tồn kho. Thì có mã vạch sẽ tiện lợi hơn nhiều đấy. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc này một cách thật nhanh chóng.

Loại máy in mã vạch này là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính. Và nó sẽ thực hiện in ra các thông tin, mã vạch của sản phẩm lên trên một tấm tem nhãn.

Cau Tao Va Thong So Cua May In Ma Vach The Nao La In Ma Vach

Thế nào là máy in mã vạch?

Cấu tạo và thông số kỹ thuật thuật chung 

Chúng ta không chỉ có một loại máy in mã vạch, nên cấu tạo hay thông số của mỗi loại sẽ khác nhau. Nhưng dưới đây mình sẽ cho các bạn biết về những cấu tạo và thông số kỹ thuật chung nhé.

Độ phân giải đầu in: nó cho chúng ta biết được sự phân bố của các điểm đốt nóng ở một độ dài. Ở đây chỉ số của nó được gọi là dpi là từ viết tắt của dot per inch. Chỉ số này sẽ thể hiện sự phân bố hay mật độ đó. Nếu chỉ số này càng lớn thì sự phân bố sẽ dày và tem in ra sẽ sắc nét lắm đấy. Ở một máy in bình thường thì ít nhất phải có chỉ số dpi từ 203 đến 300 đấy. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu để in được nhãn mã vạch đẹp và chất lượng.

Bộ nhớ: nghe đến bộ nhớ thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến RAM đúng không nào? Đúng là như thế đấy, nó sẽ lưu trữ những thông tin hữu ích từ những con tem. Và nó còn có một bộ phận khác nữa là FLASH cũng có tác dụng lưu trữ đấy.

Cau Tao Va Thong So Cua May In Ma Vach Cau Tao Va Thong So Ky Thuat Chung

Cấu tạo và thông số kỹ thuật chung 

Chiều rộng tối đa của nhãn in (MPW): đa phần các máy in có khổ in 110mm. Thì sẽ có thông số khoảng 102/104 mm. Còn với loại máy có khổ lớn hơn thì chỉ số này sẽ rơi vào khoảng 128/168/216 mm.

Mực in (Ribbon): khi máy in áp dụng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp thì sẽ cần mực in.

Tốc độ: dựa vào chiều dài được in ra trong mỗi giây, và được tính theo tính theo ips.

Kết nối: ngoài kết nối với máy tính. Máy in mã vạch còn kết nối với các mạng cơ sở dữ liệu. Như là Parallel, USB, WAN. Để đồng bộ và tối ưu các dữ liệu đầu vào.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.