Ribbon Wax W18 110mm x 300mm Black

Mô tả

Mô tả

Những ai cần Ribbon mực in

Một chiếc máy in tem hay mã vạch thì phải luôn gắn liền với loại Ribbon mực in này. Không chỉ dùng trong các nhà máy lớn dùng để sản xuất mã vạch, tem nhãn với số lượng lớn. Với những cửa hàng nhỏ cũng cần đến loại vật liệu này để tạo ra tem nhãn, mã vạch.

Nếu bạn là một người trong nghành in tem nhãn và in mã vạch thì không thể không dùng loại vật liệu này. Bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của nó là như thế nào, vì thiếu nó thì sẽ gặp khó khăn đấy.

Ngày nay tem nhãn và mã vạch không thể thiếu được trên thị trường của chúng ta. Do đó việc sử dụng loại vật liệu này thực sự rất cần thiết và không thể thiếu. Từ những cửa hàng lớn hay nhỏ hay các nhà máy bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp loại Ribbon mực in này đấy.

Ribbon mực in là gì?

Ribbon mực in có tên gọi tiếng anh là Thermal Transfer Ribbon, là một loại mực hỗn hợp in thường và in nhiệt. Và nó được sử dụng rộng rãi, nó được cấu tạo từ 3 lớp, đó là lớp vật liệu nền, lớp mực và lớp phủ bảo vệ.

Với lớp vật liệu nền thì nó là một loại Polyester film có chiều dài bang nền là 4.5 ± 1.0μm. Và đặc biệt nó có tính dẫn điện tốt, và có thể chịu được sức căng.

Và lớp tiếp theo là lớp phủ bảo vệ, nó là lớp được phủ lên bề mặt của băng nền. Nó là lớp tiếp xúc trực tiếp với đầu in để hấp thụ nhiệt tốt nhất có thể. Từ đó giúp đốt cháy và làm chảy lớp mực ở lắp mặt và tạo ra bản in đấy.

Tiếp theo là lớp mực thì nó được phủ lên một mặt của băng nền. Cuộn mực được gọi là Face out mang ý nghĩa mực mặt ngoài khi mực phủ bán phía ngoài. Và ngược lại thì Face in là mực phủ bên trong. Và ở lớp này thì tùy thuộc vào loại máy in thì có thể là ribbon mặt trong hoặc là mặt ngoài đấy.

Những máy móc thiết bị dùng Ribbon mực in

Ribbon mực in này được dùng chuyên cho các loại máy in mã vạch và máy in tem. Một máy in mã vạch sẽ không thể thiếu được loại vật liệu này, nó cực kì quan trọng. Nếu như bạn đang sở hữu một máy in tem hay máy in mã vạch thì ắt hẳn không thể không dùng đến các loại ribbon mực in. Loại vật liệu này được chia thành 3 loại.

Mực in Ribbon Wax/Resin: Với loại mực này thì chất Resin sẽ chiếm tỉ lệ nhiều hơn Wax. Nó có chất lượng mực in tốt hơn so với loại mực Wax, và nó còn có thể chống mài mòn và trầy xước.

Mực in Ribbon Wax: Loại ribbon mực in này có giá thành thấp và bảo vệ được đầu in. Bởi vì nó sẽ bị nóng chảy ở nhiệt độ thấp và sử dụng tốt với các loại tem nhãn có chất liệu là giấy. Trong hỗn hộp mực này sẽ có pha một phần tỉ lệ chất Resin ít hơn, nên độ kết dính sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ này.

Mực in Ribbon Resin: loại mực này thì là hỗn hợp nhưng chứa nhiều Resin và một phần nhỏ Wax. Đây là loại mực có chất lượng cao và bền nhất nhưng nó sẽ có lượng nhiệt đầu in cao nhất.

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ribbon Wax W18 110mm x 300mm Black”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.