In Decal Sticker Và Tổng Hợp Kích Thước Decal Sticker Mặc Định Của Người Dùng 

Nếu như trước đây decal và sticker chủ yếu dùng để trang trí thì nay các sản phẩm này được sử dụng rộng rãi hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, góp phần quảng bá và nhận diện thương hiệu. Nhưng làm sao để chọn được kích thước hợp lý nhất để in decal sticker cho đảm bảo tính thẩm mỹ? Đây là vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết người dùng thường gặp phải khi thiết kế decal và sticker.

Sự quan trọng của kích thước decal, sticker

In decal sticker và tổng hợp kích thước decal sticker mặc định của người dùng

Dưới đây là thông tin chi tiết về kích thước của sticker dán mặt và decal dán kính để các bạn tham khảo.:

Decal là gì? Sticker là gì? 

Decal và sticker có tầm quan trọng như thế nào mà được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực? Nếu không được sử dụng, nó sẽ có nhiều hệ lụy không? Trước khi giải thích những câu hỏi này, bạn cần hiểu cụ thể sticker là gì và decal là gì. Đầu tiên, sticker còn được gọi là “nhãn dán tiện dụng”, được định nghĩa là đồ trang trí với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Sticker thường được dùng để trang trí dán xe, mũ bảo hiểm, áo, má và nhiều hơn nữa. 

Một đặc điểm nổi bật của sticker là thiết kế nhỏ, độc đáo và nổi bật. Các sticker phổ biến nhất là hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình dáng đặc biệt hơn như trái tim, ngôi sao, hình cắt cong uốn lượn, v.v. 

Về định nghĩa của decal, về cơ bản, decal được coi là một sticker có kích thước lớn hơn. Cụ thể hơn, decal là một loại nhãn dán được tráng sẵn lớp keo và có lớp đế bảo vệ. Cấu tạo decal gồm bốn lớp sau: 

  1.  Lớp bề mặt có thể là giấy, vải hoặc màng nhựa tổng hợp 
  2.  Lớp keo dính
  3.  Lớp ngăn cách dính bằng silicon hoặc PE-silicon
  4.  Lớp đế là giấy kraft hoặc giấy thủy tinh

Sự quan trọng của kích thước decal, sticker

Dễ dàng nhận thấy rằng ngày nay sticker và decal ngày càng trở nên phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực. Hầu hết tất cả các decal và sticker dán đều được sử dụng trong các sản phẩm, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại doanh nghiệp lớn hay nhỏ. 

Ý nghĩa của decal và sticker là gì? Chúng ta có thể nhận thấy rằng các sản phẩm sẽ đẹp và khác biệt hơn khi được dán kèm sticker, decal được thiết kế riêng. Quan trọng hơn, decal và sticker có thể quảng cáo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của họ một cách trực tiếp nhanh nhất, mang lại hiệu quả tức thì và tiết kiệm chi phí. Không chỉ thiết kế, mà kích thước cũng rất quan trọng đối với sticker và decal. Sau cùng, nếu bạn chọn đúng mẫu sticker và kích thước sticker thì sản phẩm sử dụng sẽ hài hòa, nổi bật, ấn tượng đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu thẩm mỹ mà bạn cần.

Tổng hợp kích thước decal, sticker chuẩn xác nhất

In decal sticker và tổng hợp kích thước decal sticker mặc định của người dùng

Kích thước của decal và sticker dán rất khác nhau

Trên thực tế, kích thước của decal và sticker dán rất khác nhau. Việc lựa chọn và đo đạc decal, sticker và kích thước của chúng khi in tùy thuộc vào hình dạng của chúng, mục đích sử dụng, vị trí dán trên sản phẩm và kích thước của loại sản phẩm sẽ được dán. 

Phân loại chi tiết theo hình dáng, các loại decal, sticker phổ biến nhất hiện nay như: hình tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục. Dưới đây là bảng tổng hợp các kích thước sticker thường được lựa chọn để in ấn theo phân loại hình dạng. 

  • Đối với hình tròn, decal và sticker thường được in với đường kính 0,8 cm; 1,5 cm; 2 cm; 2,5 cm; 3 cm; 3,5 cm; 4 cm; 4,5 cm… 
  • Đối với hình chữ nhật, decal và sticker thường được in với kích thước 1cm x 1,5cm; 1 cm x 2 cm; 1,5 cm x 3 cm; 2 cm x 4 cm … 
  • Đối với hình elip, decal và sticker thường được in với kích thước 1cm x 1,5 cm; 1 cm x 2 cm; 1,2 cm x 1,8 cm… 
  • Đối với decal và sticker có hình dạng đặc biệt như hình giọt nước, lọ hoa, trái tim và ngôi sao,… kích thước được chọn dựa trên vị trí của nhãn dán và kích thước thực tế của vật phẩm cần dán.

3 bước in decal sticker uy tín

In decal sticker và tổng hợp kích thước decal sticker mặc định của người dùng 

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để in decal sticker

Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để bắt đầu in sticker. Thông thường bản thiết kế, chất liệu in theo yêu cầu của khách hàng. Chuẩn bị màu và loại mực, máy in, máy bế sau in.  

Bước 2: Tiến hành in ấn 

Sử dụng hai công nghệ nổi tiếng nhất: in offset in flexo. Đây là hai công nghệ phổ biến và rất rẻ. Đồng thời, đây cũng là 2 công nghệ có độ sắc nét chính xác cao, màu mực in đồng đều.

Bước 3: Bế Demi 

Chắc chắn nhiều bạn chưa biết thuật ngữ bế demigì. Nói một cách dễ hiểu là một công đoạn dùng máy cắt để cắt và lấy sticker decal ra khỏi bề mặt in. Mục đích để người dùng có thể dễ dàng tháo nhãn dán ra khỏi lớp keo.

In decal sticker có những điểm gì nổi bật?

In decal sticker và tổng hợp kích thước decal sticker mặc định của người dùng

Decal sticker có chức năng giúp dán lên bề mặt dễ dàng hơn

Decal stickerchức năng giúp dán lên bề mặt dễ dàng hơn. Đây là phương pháp không cần in trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Bạn có thể trang trí sản phẩm của mình chỉ bằng cách bóc lớp đế. Nó được coimột sản phẩm có kích thước rất nhỏ gọn và đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Từ đó sử dụng được nhiều nơi, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn cho sản phẩm này. Không chỉ vậy, loại sticker này có thể dán lên nhiều bề mặt khác nhau mà không sợ bị bong tróc. Tóm lại, sản phẩm này rất thích hợp không chỉ để trang trí mà còn có thể làm ra các mẫu quảng cáo, logo. Chất kết dính của Thiên Văn Barcode rất tốt và bền. Do đó, người dùng không phải lo lắng về tình trạng sticker không bám dính. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ nhãn dán sẽ để lại một lớp keo dính, có nhược điểm là khó làm sạch.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa, định nghĩa, kích thước sticker, kích thước decal, kích thước sticker tròn… Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước sticker , decal đẹp, tuyệt vời của mình

Hiện nay xuất hiện rất nhiều những cơ sở in ấn tem nhãn để đáp ứng nhu cầu cho công việc ngày, tuy nhiên để có được sản phẩm đẹp và chất lượng thì bạn cần phải tìm kiếm những cơ sở uy tín để đảm bảo rằng sản phẩm tem nhãn của mình tránh đi những lỗi không đáng có và thành phẩm đẹp mắt. Tại Thiên Văn Barcode bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng, vì đây là cơ sở in ấn uy tín từ lâu, đã được rất nhiều khách hàng tin dùng và quay lại…Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống in ấn hiện đại luôn không ngừng cải tiến. Chính vì các lý do trên khiến cho Thiên Văn trở thành đơn vị ưu tú được chọn hàng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và tận tình hơn nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *