NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁC DẠNG MÁY IN ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁC DẠNG MÁY IN ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy in về lẫn mẫu mã và chủng loai. Với đa dạng tất cả các loại máy in trên thị trường hiện nay. Để tiện hơn trong việc in ấn thay vì phải mang tài kiệu ra ngoài cửa hạng. Khi sở hữu cho mình một chiếc máy in thì bạn tự có thể tự in.

Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn. Để bạn có thể thể dễ dàng chọn được một chiếc máy phù hợp với lĩnh vực hoặc mục đích sử dụng của mình.

Máy in là gì?

Máy in là một dạng thiết bị dùng để thể hiện các nội dung trên các chất liệu khác nhau đã được soạn thảo.

Máy in được định nghĩa là một thiết bị ngoại vi. Có chức năng sản xuất ra những văn bản và hình ảnh thiết kế sẵn.

Các loại máy in phổ biến

Có rất nhiều loại máy in trên thị trường được dùng trong các lĩnh vực kinh doanh văn phòng và kinh doanh công nghiệp như: máy in mã vạch, máy in phun, máy in hóa đơn, máy in lụa, máy in flexo, máy in offset,…

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Nhung Dang May In Duoc Su Dung Pho Bien Tren Thi Truong 5

Những loại máy in nào được sử dụng phổ biến

Máy in phun là gì?

Máy in phun là dạng máy in với công nghệ và kĩ thuật ấn tượng. Hình ảnh hoặc chữ được tạo ra bằng cách đẩy các giọt mực lên giấy in, decal, nhựa,.. hoặc các bề mặt với các chất liệu khác nhau.

Máy in phun thường sẽ có 4 màu: Cyan (Xanh), Black (Đen), Mageta (Đỏ), Yellow (Vàng). Cũng có rất nhiều loại máy in phun dùng tới 6 màu thêm hai màu như: Light Cyan & Light Magenta nên khả năng trộn màu linh hoạt hơn và tạo ra bản in màu trung thực hơn.

Dạng máy in này thường được sử dụng phổ biến cho các dòng in ấn có quy mô vừa và nhỏ.

Các công nghệ in phun:

In phun nhiệt:

Trên thị trường, tất cả các loại máy in phun thuộc dòng công nghệ này đều sử dụng quy trình in phun nhiệt. Vận hành dựa trên cơ sở dùng chạy nhiệt.

Trong quá trình in, mực trong mỗi buồng sẽ được làm nóng và tạo độ căng cho giọt mực từ đó gây ra áp lực lớn, đẩy giọt mực lên chất liệu in. Tất cả những điều đó hoạt động trên cơ chế quang khắc.

Đầu phun thường rẻ hơn so với các công nghệ in đầu phun khác.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Nhung Dang May In Duoc Su Dung Pho Bien Tren Thi Truong

Máy in phun

In phun áp điện:

Các dòng máy in phun tiêu dùng thông thường hay thương mại.

Sản xuất BROTHER hay EPSON đều sử dụng vật liệu áp điện cho buồng mực sau từng vòi phun thay vì dùng bộ phần làm nóng như in phun nhiệt. Máy in phun áp điện, còn có tên gọi khác là in công nghệ Piezo cho phép chúng ta sử dụng in phun nhiều loại mực hơn so với công nghệ in nhiệt.

Vì in phun áp điện, không yêu cầu đến thành phần như dễ bay hơi và vấn đề tích tụ căn mực như in phun nhiệt. Thế nên đầu in phun sẽ đắt hơn để in sản xuất.

Các tính năng cơ bản của dòng máy in phun

Mực in màu và chi phí in

Chắc hẳn, đây cũng chính là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất khi đang sử dụng và có ý định sử dụng máy in phun.

Việc máy in phun có làm tốt chức năng hay không thì chúng ta chưa bàn đến. Mà mực in phun chính là vấn đề được khách hàng khá quan tâm. Vì khi mực in chính hãng quá mắc thì liệu rằng còn có giải pháp nào khác cho khách hàng hay không?

Ưu điểm của mực in chính hãng chính là chất lượng của nó, tất nhiên là “tiền nào của nấy”. Bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Điều mà chúng ta cũng không bàn cãi nhưng tất nhiên giá thành của nó khá đắt và số lượng bản in tạo ra cũng không nhiều. Nên việc ra đời của các dòng mực in liên tục giúp giải quyết bài toán về vấn đề chi phí này.

Máy in văn phòng là gì?

Máy in văn phòng gọi tắt là loại máy móc cho văn phòng làm việc của tập thể hoặc cá nhân. Máy được nối với một máy tính hoặc một máy chủ dùng in chung.

Có nhu cầu sử dụng nhằm tăng hiệu quả công việc cần đáp ứng hiện nay. Một văn phòng làm việc thì cần rất nhiều các thiết bị máy móc điện tử khác nhau. Với ưu điểm là tiện lợi cho mỗi cá nhân có thể sử dụng. Đóng vai trò hỗ trợ tạo dựng hình ảnh của doanh nghiệp, công ty hiện đại hơn cũng như là chuyên nghiệp hơn.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Nhung Dang May In Duoc Su Dung Pho Bien Tren Thi Truong 3

Tìm hiểu về máy in văn phòng 

Máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn là máy in sử dụng giấy cuộn để in hóa đơn, có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 75mm – 80mm vừa đủ để in ra danh sách các thông tin về sản phẩm và giá cả cho khách hàng. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi một cách tiện lợi và in nhanh chóng.

Máy in hóa đơn cần được kết nối với các thiết bị như máy tính hoặc qua mạng máy tính hoặc thông qua các kiểu truyền dữ liệu.

Máy in lụa

Là dạng máy in dựa trên nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, bởi trước đó mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Máy in lụa có thể áp dụng cho nhiều vật liệu in như nilon, vải, mạch bo điện, gỗ, giấy,…Sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Nhung Dang May In Duoc Su Dung Pho Bien Tren Thi Truong 2

Tìm hiểu về máy in lụa

Máy in Flexo

Máy in Flexo là loại máy với điểm nổi bật hơn các loại máy in thông thường là có thể in tem cuộn. Sử dụng khuôn in là các chất dẻo tạo thành từ quá trình phơi quang hóa. In flexo thường được sử dụng để in tem, nhãn mác decal và sticker.

Quá trình để vận hành máy

Mực in được đựng trong khuôn mực nhất định. Được cấp cho khuôn in nhờ trục các cây lô và quay xung quanh bản in.

Các cây lô là một trục kim loại, bề mặt xung quanh lô được chế tạo từ nhựa dẻo và rất láng. Lô được nhúng một phần trong máng mực, phần mực nằm trên bề mặt lô sẽ được dao gạt mực gạt đi, tán đều xung quanh mặt lô chính và khuôn bản in. Khuôn in được làm bằng nhựa, bản in được chế tạo bằng quang hóa (trực tiếp từ máy tính hoặc khắc laser) sẽ tiếp xúc với trục lô, nhận mực trực tiếp từ bề mặt trục in và lăn đều trên bản in ép lên bề mặt giấy. Hình ảnh khuôn in là hình ảnh ngược chiều, ép lên bề mặt giấy.

Máy in Offset

Là dạng máy in có công nghệ và kĩ thuật in phổ biến nhất hiện nay dưới dạng mô hình và có quy mô lớn.

Những hình ảnh có dính mực in được ép lên các tấm cao su của từng lô màu rồi sau đó mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Cứ như thế, giấy được liên tục qua các miếng cao su của từng lô màu. Máy in offset với kĩ thuật tiên tiến tránh trường hợp nước dính lên giấy theo mực in và làm nhòe hình ảnh.

Ưu điểm của máy in Offset

Hình ảnh cho chất lượng với màu sắc đẹp và rõ nét.

In được nhiều trên các chất liệu giấy khác nhau như decal, giấy, nhựa, PVC,…

Với dạng in offset chúng ta có thể in các khổ lớn và nhiều màu. Nếu bạn in offset với số lượng lớn thì giá cả sẽ giảm rất nhiều. Giúp bạn có thể tiết kiệm hơn để sử dụng với các mục đích khác.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Nhung Dang May In Duoc Su Dung Pho Bien Tren Thi Truong 1

Máy in Offset

Qua bài viết này, thì chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt được các loại máy in cơ bản trong văn phòng cũng như trong ngành công nghiệp.

Khi bạn có nhu cầu cần sử dụng đến máy in bạn hãy tìm hiểu kĩ xem bạn sử dụng máy với mục đích gì? Đặc điểm và công dụng của từng loại máy in thế nào? Nếu có thể bạn hãy tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng trước khi bạn quyết định mua một chiếc máy in nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *