Tem Bảo Hành Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi In Tem Bảo Hành

Tem Bảo Hành là tem gì? Tem bảo hành được phân loại như thế nào, nó có đặc điểm và cách xem như thế nào là đúng theo tiêu chuẩn? Bạn cần phải lưu ý điều gì trước khi in tem bảo hành? Bài viết dưới đây của Thiên Văn Barcode sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

Khái niệm về tem bảo hành

Tem bảo hành là một loại tem đặc trưng chỉ được dùng qua một lần sử dụng. Được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như là tem chống hàng giả, tem niêm phong, tem chính hãng,… Tem bảo quản được sử dụng tượng trưng như là một lời cam kết của sản phẩm về chất lượng mà các công ty, doanh nghiệp trên thị trường mang đến. Hiện nay có rất nhiều loại tem bảo hành được sử dụng đa dạng như là tem giòn, tem vỡ, tem dai, tem hologram.

Trong kinh doanh, tem bảo hành có công dụng đảm bảo rằng sản phẩm chính hãng và chưa có trường hợp làm hàng giả hay hàng nhái. Ngoài ra tem bảo hành còn mang lại một công dụng nữa như một điểm nhận biết và phân biệt đặc trưng giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhận biết khi so sánh với những sản phẩm tương tự, mang lại niềm tin cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Các đặc điểm và phân loại các tem bảo hành

Tìm hiểu về tem bảo hành và những điều cần lưu ý khi in tem bảo hành

Tem bảo hành vỡ

Ngày nay, người thường sử dụng kỹ thuật công nghệ in offset hay in flexo để thực hiện cho việc in tem bảo hành. Tem bảo hành có đặc điểm chỉ được sử dụng 1 lần và dễ dàng bị hư hỏng khi có sự tác động bóc gỡ nó, bởi vì nguyên liệu được sử dụng đó là giấy decal loại đặc biệt. Với hình dạng và kích thước thì tem bảo hành thường có kích thước nhỏ với các đặc thù hình dạng khá phổ biến đó là elip, tròn, hình chữ nhật.

In tem bảo hành và một số đặc điểm

Như phần trên đã nói thì tem bảo hành thì thường có 2 loại chính đó là tem dai và tem giòn (hay còn được gọi là tem vỡ). Hai loại tem này có quy trình in ấn và ứng dụng đều hoàn toàn không giống nhau. Không phải bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể sử dụng được 2 loại tem bất kỳ trên.

In tem bảo hành vỡ là gì?

Đối với tem bảo hành loại giòn hoặc còn có các tên gọi khác như là tem vỡ, tem bể, tem niêm phòng đều là những tên gọi chung của nó. Đây là một loại tem bảo hành được dùng để in trên các chất liệu đặc biệt, nó có tính chất cực dễ vụn vỡ ra nếu có người đụng bóc nó ra. Tem vỡ thì được cấu tạo bởi giấy decal và lớp keo dính. Công dụng của loại tem này sẽ giúp cho việc tháo lắp, bóc gỡ và thay thế.

Thông thường thì những loại tem vỡ sẽ được dùng cho những thiết bị điện tử như là laptop, loa, tivi,… Người sẽ thường sẽ dùng loại tem này trên những vật dụng có bề mặt cứng cáp bởi vì nếu đựng trên những vật có bề mặt mềm hay có khả năng biến dạng thì sẽ dễ dàng bị biến dạng khi vận chuyển, khiến cho tem bảo hành bị hư hỏng. Những sản phẩm không thể dùng tem vỡ như là các loại hộp nhựa, các loại sản phẩm được làm từ chất dẻo hoặc là hộp giấy.

Tuy tem vỡ rất dễ vỡ vụn khi bóc ra nhưng nó sẽ vẫn giữ được khả năng dẻo dai vừa đủ trong quá trình hoàn thành in ấn. Nó sẽ trở nên giòn và dễ vỡ chỉ sau khi vài ngày in sau đó, tem vỡ càng sử dụng lâu ngày thì sẽ càng giòn dễ vỡ hơn.

Tem bảo hành dai là tem gì?

Tem bảo hành ở dạng dài là một loại tem được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở rất nhiều các sản phẩm được dùng hàng ngày. Loại tem này thì được thiết kế với nhiều loại với nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng vẫn được chia làm 2 loại được ứng dụng phổ biến nhiều nhất đó là tem dai thường và tem 7 màu. Cấu tạo của tem dai thì được làm từ giấy hoặc là các tầm decal nilon.

Các loại tem dai thì thông thường sẽ được dùng cho những sản phẩm có cấu tạo bên phía trong đơn giản và có tính chất dễ biến dạng cơ học như là các loại vỏ hộp thuốc, vỏ chai rượu, vỏ chai dầu gội,…

Tem bảo hành bảy màu là tem gì?

Tem bảy màu là một loại tem bảo hành có dạng dai. Đây là một loại tem đặc biệt bởi vì màu sắc của nó vô cùng sặc sỡ, nhất là khi bạn nhìn với ánh sáng khác nhau thì bề mặt của nó sẽ thay đổi màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó còn có nhiều loại tem bảo hành còn có thể thay đổi nội dung khi chiếu tia cực tím lên bề mặt của nó. Tem bảy màu thì sẽ được làm từ chất liệu decal hologram. Bởi vì tính tiện dụng và sự khác biệt ở tình thương hiệu nên loại tem này được rất nhiều các doanh nghiệp ưa dùng.

Phân loại các loại tem bảo hành

Tìm hiểu về tem bảo hành và những điều cần lưu ý khi in tem bảo hành

Các loại tem bảo hành được sử dụng phổ biến

Về phương thức sử dụng thì bạn có thể để ý rằng có rất nhiều loại tem được dùng dán trên các thiết bị điện tử, nhưng đôi khi nó lại được dùng cho từ các linh kiện điện tử của thiết bị. Tem bảo hành sẽ chia ra thành 2 loại chủ yếu đó là tem bảo hành in sẵn, và tem bảo hành ghi thông tin.

Tem bảo hành loại sẵn

Là loại tem được in sẵn được dùng với mục đích thực hiện hàng loạt. Có thể hiểu là khi quá trình in ấn thì loại tem này sẽ được in ấn sẵn những thông tin cố định và không thể thay đổi được trong bất kỳ với con tem nào.

Trên tem bảo hành được in sẵn nhà sản xuất sẽ in ấn những thông tin về nhà bảo hành, logo, biểu tượng,.. Hay đơn giản chỉ là một loại tem có thông tin cố định. Nó có công dụng nhằm đảm bảo rằng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn và không bị thay đổi chứ không có tác dụng bảo hành thời gian.

Tem bảo hành ghi thông tin

Tem bảo hành ghi thông tin được chia làm 2 loại đó là tem bảo hành dùng ghi ngày tháng bảo hành, thời gian bảo hành,… tem bảo hành sẽ được ghi sẵn các thông số.

Tem bảo hành ghi ngày tháng là loại tem được ghi rõ ngày tháng năm bảo hành, thời gian bảo hành. Với loại tem này sẽ được áp dụng cho những thiết bị điện tử cỡ lớn hoặc chứa nhiều linh kiện điện tử ở bên trong. Được dùng cho các loại sản phẩm như tủ lạnh, tivi, quạt công nghiệp,…

Tem bảo hành in sẵn chỉ số thì được biết đến với 2 loại đó là in số, in cả chữ và số. Với loại này sẽ được in sẵn các chỉ số, nên nó chỉ việc được đánh dấu và cách chỉ số in sẵn khi mua hàng. Tem hành cả chữ và số thì người ta sẽ ghi rõ ràng những thông tin về ngày tháng năm và những chữ cái làm đại diện cho các tuần trong tháng.

Những điều cần lưu ý khi in tem bảo hành

Tìm hiểu về tem bảo hành và những điều cần lưu ý khi in tem bảo hành

Chú ý đến những vấn đề về nội dung như là logo của công ty, thời hạn bảo hành, những thông tin liên lạc khi in tem bảo hành

Khi bắt tay vào việc thiết kế tem bảo hành thì bạn cần phải chú ý đến những vấn đề về nội dung như là logo của công ty, thời hạn bảo hành, những thông tin liên lạc nếu cần thiết. Do đó, đây là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trong việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Màu sắc và độ bền màu: Một vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu khi thiết kế tem bảo hành đó chính là độ bền về màu sắc, tuổi thơ của tem bảo hành dựa theo số năm niên hạn bảo hành. Chính vấn đề này sẽ thể hiện được tính an toàn và uy tín tương đương đó là sự tin tưởng của quý khách hàng đối với sản phẩm của bạn. Bất kỳ những sản phẩm nào được bố trí tem bảo hành cũng đều nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ các khách hàng so với những sản phẩm tương tự không có tem. Do đó, tem bảo hành chính là một trong những yếu tố quyết định cho hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Logo công ty: Đây chính là một yếu tố giúp khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu của bạn. Do đó, đừng bỏ qua cơ hội giúp bạn thể hiện logo của mình khi thiết kế tem bảo hành. Bên cạnh đó, đây là cách giúp tạo ra sự phân biệt giữa sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn với những doanh nghiệp khác.

Thời hạn thực hiện bảo hành: vấn đề này được hầu hết những khách hàng quan tâm đến nhiều nhất. Vấn đề đầu tiên khiến cho họ quan tâm đến đó chính là thời gian sử dụng sản phẩm đó là 1 năm hay 2 năm,…đây cũng chính là phần lợi ích và điều mà họ cần phải biết được. Đây là một yếu tố không thể bỏ qua được.

Hình dáng của tem bảo hành: Trước khi bắt tay vào việc in tem bảo hành thì bạn cần phải thiết kế cho nó một hình dán nhất định để có thể dán lên sản phẩm. Nó có thể là một hình chữ nhật, hình tròn, hình elip,.. tùy vào yêu cầu và sở thích hoặc là phải phù hợp với sản phẩm của bạn.

Bạn đang muốn tìm kiếm cơ sở in ấn tem bảo hành uy tín và chất lượng thì Thiên Văn Barcode chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, với đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm hứa hẹn sẽ giúp bạn có được thành phẩm ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *