Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết

Với sự gia tăng và phát triển không ngừng của các ngành sản xuất và tiêu dùng của thực phẩm, những cải tiến về chất lượng của chất liệu bao bì cũng như tem nhãn thực phẩm ngày càng tăng cao hơn. Có thể thấy, các loại tem nhãn thực phẩm nói riêng và tem nhãn của bất kỳ sản phẩm nào nói chung đều có mặt ở khắp mọi nơi, và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thể hiện nội dung hay truyền bá thương hiệu đến khách hàng. Vậy cụ thể tem nhãn thực phẩm là gì? Có vai trò ra sao? Cần lưu ý gì khi thiết kế tem nhãn thực phẩm? Cùng thienvanbarcode tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Tem nhãn thực phẩm là gì?

Tem nhãn thực phẩm hay nhãn mác thực phẩm được hiểu là loại nhãn in cung cấp các thông tin công bố của sản phẩm, đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và quy định ghi nhãn để kinh doanh trên thị trường. Tem nhãn thực phẩm được người tiêu dùng sử dụng làm căn cứ để mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hầu hết các loại thực phẩm hằng ngày đều được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ thấp, dẫn đến các loại nhãn mác dán trên thực phẩm hay gặp phải tình trạng phai màu, bủn rách. Tuy nhiên tại Thiên Văn Barcode, việc sử dụng công nghệ in decal tem sản phẩm cán màng mỏng hiện đại, in decal chống nước sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng này, giúp tuổi thọ nhãn mác bền bỉ và lâu dài hơn.

Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết
Nhãn mác thực phẩm được hiểu là loại nhãn in cung cấp các thông tin công bố của sản phẩm

Những nội dung cần có trong tem nhãn thực phẩm

Để cung cấp đủ những thông tin cần thiết cho người dùng, tem nhãn thực phẩm cần phải có những nội dung sau:

 • Tên thực phẩm
 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Điều kiện bảo quản
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Khối lượng
 • Ngày sản xuất (NSX)
 • Hạn sử dụng (HSD)
 • Số công bố
 • Tên công ty – địa chỉ – điện thoại – email – số điện thoại
Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết
Một số nội dung cần thiết trong nhãn thực phẩm

Tem nhãn sản phẩm có vai trò gì? 

Tem nhãn thực phẩm có nhiệm vụ cung cấp toàn bộ các thông tin mà nhà sản xuất muốn thể hiện, đồng thời giúp người dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của sản phẩm và truy xuất được nguồn gốc, đồng thời nâng cao giá trị của sản phẩm.

Tem nhãn sản phẩm và những yếu tố quan trọng

Thực phẩm là 1 trong những yếu tố có thể tác động đến mạnh mẽ đối với người dùng, do đó bằng việc cung cấp đầy đủ và ngắn gọn các thông tin cần thiết sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tốt nhanh hơn. Theo quy định pháp luật đưa ra, các nhãn mác thực phẩm khi thiết kế phải đảm bảo được ba yếu tố sau:

 • Đảm vải tính trung thực về màu sắc và hình ảnh của tem nhãn, đồng thời thể hiện rõ các đặc điểm quan trọng để không gây nhầm lẫn giữa các thực phẩm.
 • Về nội dung được ghi trên tem nhãn thực phẩm: cần sử dụng những ngon từ, ký hiệu, thông tin đơn giản, dễ hiểu cho người dùng và đúng với quy định, tuân thủ pháp luật.
 • Chất lượng tem nhãn: chất lượng tốt, có thời gian sử dụng lâu dài, đồng thời cần đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sản phẩm bên trong khiến người dùng hoang mang.
Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết
Cung cấp đầy đủ và ngắn gọn các thông tin cần thiết sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tốt nhanh hơn

Kích thước và chất liệu được sử dụng trong tem nhãn thực phẩm

Chất liệu chính để in tem nhãn thực phẩm đó là giấy decal dạng cuộn, tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và tính chất sản phẩm mà tem nhãn thực phẩm sẽ có các kích thước và chất liệu giấy decal khác nhau.

Quý khách hàng có thể đặt làm các sản phẩm tem nhãn với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau tại Thienvanbarcode.

Một số chất liệu giấy decal thường được sử dụng để in tem nhãn bao gồm: decal thường, giấy decal cảm nhiệt, decal remove, decal pvc, decal xi bạc,…

Để có thể lựa chọn được chất liệu và kích thước phù hợp từng loại sản phẩm, hãy liên hệ với thienvanbarcode để được tư vấn tận tình và cụ thể nhất.

Quan tâm đến phương pháp in tem nhãn thực phẩm

Ngoài việc chú trọng nội dung, lựa chọn giấy in, 1 trong những yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng tem nhãn thực phẩm đó chính là công nghệ in. Và tùy theo nhiều yếu tố để bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp in sao cho tối ưu được chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu đề ra, cụ thể:

 • Số lượng in tem nhãn: nắm rõ số lượng tem nhãn cần phải in là 1 trong những yếu tố tiên quyết để bạn quyết định nên lựa chọn phương pháp in nào. Cụ thể bạn sẽ in bao nhiêu nhãn, nhãn này được sử dụng để thử nghiệm cho sản phẩm mới hay bạn cần sản xuất nhãn hiệu riêng của mình…
 • Mục đích của việc in ấn: các mẫu tem nhãn này được sử dụng để thử nghiệm trên các thị trường nhỏ hơn hay bạn sử dụng để in sản xuất hàng loạt trên 1 sản phẩm cố định, đã được chứng minh?
 • Cân nhắc đến chi phí: chi phí cũng là yếu tố đáng cân nhắc để bạn lựa chọn phương pháp in. Trong đó, chi phí in tem nhãn thực phẩm sẽ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu giấy, những màu sắc cần sử dụng, nhãn sản phẩm sẽ được sử dụng ở môi trường nào (nhiệt độ cao, hay độ ẩm cao, hay dùng ngoài trời)…
Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết
1 trong những yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng nhãn thực phẩm đó chính là công nghệ in

Một số thông tin cảnh báo trên tem nhãn thực phẩm mà bạn cần biết

Về các nội dung mang tính chất thông báo, cảnh báo độ an toàn của thực phẩm đối với sức khỏe của người dùng, cần tuân thủ các quy định sau:

 • Đối với các khuyến cáo về sức khỏe, cần phải dựa trên các bằng chứng khoa học và được chứng minh khi công bố sản phẩm
 • Về các khuyến cáo về so sánh dinh dưỡng có trong thực phẩm phải tuân thủ theo quy định của nhà nước
 • Các cảnh bảo an toàn (nếu có) phải được ghi nhãn và hướng dẫn đầy đủ cho người dùng
 • Nội dung trong tem nhãn thực phẩm không được nhấn mạnh sự có mặt của một hoặc một số thành phần trong sản phẩm nhằm mục đích quảng cáo riêng thành phần đó

Ngoài việc đảm bảo về nội dung có trong tem nhãn thực phẩm, việc lựa chọn đơn vị in tem nhãn uy tín, chất lượng tốt với giá thành phải chăng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy, đâu là địa điểm cung cấp dịch vụ in tem nhãn, thiết kế tem nhãn thực phẩm chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh?

Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết
Việc lựa chọn đơn vị in tem nhãn uy tín, chất lượng tốt với giá thành phải chăng đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Thiên Văn Barcode – đơn vị in ấn tem nhãn thực phẩm chất lượng, uy tín #1 tại Hồ Chí Minh

Thiên Văn Barcode hiện đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, do đó tự tin rằng là nơi nắm vững những yếu tố cơ bản đã tạo ra 1 sản phẩm tem nhãn đẹp mắt, đúng quy định và cực kỳ chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, Thiên Văn Barcode còn là nơi cung cấp các loại máy móc in ấn hiện đại, đa dạng mẫu mã và tính năng, kết hợp với các loại giấy decal chuyên cho lĩnh vực in tem nhãn sẽ mang đến những sản phẩm sắc nét, tính thẩm mỹ cao mà mức gái lại cực kỳ phải chăng.

Đến với Thiên Văn Barcode, quý khách hàng sẽ được:

 • Đảm bảo in tem chuẩn panton với > 2000 màu sắc khác nhau
 • Cung cấp đa dạng kích thước và chất liệu tùy theo nhu cầu của khách hàng, phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau
 • Sử dụng công nghệ in ấn tiên tiến và hiện đại, in sắc nét, chuẩn màu theo đúng market, đúng thông tin của khách hàng
 • Giao hàng nhanh chóng theo đúng cam kết trên toàn quốc
 • In đúng kích thước và đúng chất liệu mà khách hàng lựa chọn
 • Giá thành ưu đãi hàng đầu thị trường
 • Sẵn sàng tư vấn tận tình bất cứ lúc nào
 • Đổi trả nếu tem nhãn lệch màu, không đúng kích thước…
Tem Nhãn Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết
Thiên Văn Barcode còn là nơi cung cấp các loại máy móc in ấn hiện đại, đa dạng mẫu mã và tính năng

Liên hệ ngay với Thiên Văn Barcode nếu bạn có thắc mắc để đội ngũ nhân viên được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *