CÁC KINH NGHIỆM IN THIỆP CƯỚI BẠN NÊN BIẾT

CÁC KINH NGHIỆM IN THIỆP CƯỚI BẠN NÊN BIẾT

Đám cưới là một sự kiện quan trọng trong đời của mỗi chúng ta. Và chúng ta luôn muốn nó được chuẩn bị chu đáo từ mọi mặt, kể cả việc nhỏ nhặt nhất. Và một điều không thể thiếu trong một lễ cưới đó là vấn đề thiệp cưới. Chúng ta cần có những thiệp mời để gửi lời mời trịnh trọng đến những bạn bè, người thân của mình. Thế nên việc chuẩn bị thiệp cưới là việc hết sức quan trọng. Bởi lẽ nó thay lời mời của chúng ta đến với những người khách mời đặc biệt này đấy.

Bạn muốn cho thiệp cưới của mình trông thật sang trọng và thật lộng lẫy. Bạn muốn khi mọi người nhận được tấm thiệp của mình sẽ ấn tượng và nhớ đến lễ cưới của bạn. Và làm sao để làm được điều đó, làm sao để có thể có được những tấm thiệp thật chất lượng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, kinh nghiệm in thiệp cưới sẽ được tiết lộ dưới đây đấy bạn ạ.

In thiệp cưới chất lượng là như thế nào?

Thiệp mời của chúng ta như là một lời mời gián tiếp của chúng ta dành cho khách mời của mình. Nó sẽ là một công cụ giúp chúng ta truyền tải những thông tin quan trọng của buổi lễ cưới. Thông tin của chúng ta thể hiện trong thiệp cưới sẽ là những thông tin quan trọng. Giúp cho khách mời có thể đến dự đúng ngày và đúng địa điểm cho lễ cưới. Đây được xem là tiếng nói của chúng ta giúp cho khách mời có thể nắm được thông tin này.

Thông thường thì những tấm thiệp cưới sẽ có thiết kế đa phần là giống nhau. Với tông màu đỏ chủ đạo thể hiện được niềm vui và một màu tươi tắn cho một lễ cưới của chúng ta. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế thiệp mời theo ý của mình. Nó có thể là một tông màu khác, hoặc là một thiết kế nào khác. Nhưng hãy nhớ là hãy thiết kế nó thật chất lượng bạn nhé.

Cac Kinh Nghiem In Thiep Cuoi Ban Nen Biet 1

In thiệp cưới chất lượng là như thế nào?

In thiệp cưới đẹp cần chú ý đến bố cục

Khi tiến hành in thiệp cưới thì vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó là chọn bố cục. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiệp cưới có sẵn từ đó có thể chọn lựa những bố cục. Một mẫu thiệp cưới được xem là đẹp thì chúng cần có bố cục hợp lý. Như thế thì khi khách mời nhìn vào họ sẽ dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Ngoài vấn đề này thì chúng ta còn phải quan tâm đến những vấn đề khác. Hãy cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây nhé.

Thứ nhất, lựa chọn thời gian đặt thiệp cưới

Ắt hẳn cô dâu và chú rể còn nhiều vấn đề phải lo như là chụp hình cưới, thuê đồ cưới,… Chúng ta nên nhớ là chọn thời điểm thích hợp cho từng việc cụ thể bạn nhé. Việc in thiệp cưới cũng như thế, chúng ta cần chọn thời điểm phù hợp. Trước khi tiến hành in thiệp thì chúng ta cần phải có mẫu thiết kế và phải có đầy đủ danh sách khác mời. Như thế thì chúng ta mới có thể tiến hành đến việc in thiệp mời được đấy.

Khi nắm được số lượng và đã có mẫu thiết kế thì chúng ta có thể tiến hành in thiệp cưới. Những có một lưu ý bạn nên nhớ là hãy in dư thiệp khoáng 20-30 thiệp nhé. Vì khi chúng ta viết hỏng thì có thể có thiệp để thay thế ngay.

Thời gian thích hợp để chúng ta có thể tiến hành in thiệp là khoảng 2 3 tháng trước khi lễ cưới diễn ra. In thiệp vào khoảng thời gian này là để tránh tình trạng chúng ta cần thiệp gấp. Và không cần lo lắng vấn đề in gấp thì sẽ xảy ra những sai sót hoặc là có thời gian để chỉnh sửa kịp thời đấy.

Cac Kinh Nghiem In Thiep Cuoi Ban Nen Biet 6

Thứ nhất, lựa chọn thời gian đặt thiệp cưới

Thứ hai, ngân sách và số lượng thiệp cần đặt

Sau khi đã biết được thời gian nào là lúc chúng ta nên tiến hành in thiệp cưới thì hãy cân nhắc đến chi phí. Chi phí in thiệp có thể sẽ không cao, những cũng là một điểm chúng ta cần chú ý. Đừng in những mẫu thiệp cưới quá đắt tiền hay có những chi tiết quá cầu kì. Vì thiệp của chúng ta chỉ sử dụng có một lần và sau đó không còn dùng nữa. Như thế thì sẽ tốn kém chi phí nếu như chúng ta in nó với mức giá khá đắt.

Tuy nhiên cũng không thể in thiệp với một cách qua loa, cho có được bạn ạ. Tùy theo đối tượng khách mời của chúng ta là như thế nào. Tiệc của chúng ta tổ chức ở nhà hàng hay là ở tại gia,… nếu là một buổi tiệc ở nhà hàng với những khách mời sang trọng, thì chúng ta cần chú ý đến thiệp mời. Thiệp mời của chúng ta cũng phải thiết kế đẹp và có chất lượng nhé. Như thế thì mới có thể xứng tầm với buổi tiệc của chúng ta được. Bạn có thể để ý một buổi tiệc tổ chức tại gia ở quê và một bữa tiệc tại nhà hàng lớn. Có thể bạn sẽ thấy thiệp mời của họ sẽ là khác nhau. Thế nên hãy cân nhắc về ngân sách và quy mô, khách mời của bữa tiệc cưới của mình nhé.

Cac Kinh Nghiem In Thiep Cuoi Ban Nen Biet

Thứ hai, ngân sách và số lượng thiệp cần đặt

Thứ ba, lựa chọn mẫu thiệp, font chữ

Đây có thể nói là phần mà ai ai cũng thích cả, đó là lựa mẫu thiệp và lựa chọn phông chữ. Đây là lúc cô dâu chú rể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn tùy ý. Mẫu thiệp cưới rất đa dạng, có thể là những mẫu truyền thống hay là những mẫu hiện đại. Có thể là màu sắc nổi bậc hay là những màu sắc trầm tính nhưng mang lại sự trang trọng. Rất rất nhiều loại thiệp và cô dâu và chú rể có thể lựa chọn cho mình đấy bạn ạ. Hiện nay thì thiệp mời có in hình được lựa chọn khá nhiều, vì nó rất đặc biệt. Nó khiến cho những khách mời nhận được thiệp sẽ nhớ đến ngay lời mời của chúng ta đấy.

Cac Kinh Nghiem In Thiep Cuoi Ban Nen Biet 4

Thứ ba, lựa chọn mẫu thiệp, font chữ

Khi đã chọn được mấu thiệp theo ý muốn của mình, chúng ta sẽ tiến hành chọn phông chữ cho tấm thiệp của mình. Có rất nhiều phông chữ đẹp để bạn có thể chọn lựa cho mình đấy. Những phông chữ bắt mắt đến những phông chữ cổ điển cực kì phong phú đấy bạn ạ. Tuy nhiên thì hãy nhớ là phông chữ nên hài hòa với mẫu thiệp của mình nhé. Đừng nên chọn những phông chữ quá cầu kì vì sẽ khiến cho khách mời khó đọc được đáy. Hãy chọn phong chữ dễ đọc nhưng vẫn nổi bậc được tấm thiệp của mình. Và thường thì những chữ viết sẽ được in theo chữ nổi hoặc là kim tuyến để làm nổi bật đấy. Tùy theo kinh phí mà chúng ta có thể lựa chọn một loại thật phù hợp với mình nhé.

Thứ tư, kiểm tra kỹ càng nội dung thiệp

Kinh nghiệm in thiệp cưới tiếp theo mà chúng ta nên lưu ý là kiểm tra thiệp lại. Sau khi đã chuẩn bị nội dụng đầy đủ, như là thông tin về hai họ, tên, địa chỉ và thời gian, địa điểm của lễ cưới,… Đây là những thông tin cực kì quan trọng và chúng ta cần phải kiểm tra lại nhiều lần nhé. Vì nếu sai sót sẽ dẫn đến khách mời nắm thông tin sai đấy bạn ạ. Một lỗi tiếp theo đó là lỗi chính tả, bạn nên kiểm tra thật kỹ càng. Tấm thiệp cưới của chúng ta sẽ trông mất điểm nếu như có lỗi sai chính tả đấy bạn ạ.

Một lưu ý mà bạn nên thực hiện là in bản đồ để đến được địa điểm của bữa tiệc cưới nhé. Như thế sẽ giúp cho khách mời nắm được địa điểm một cách cụ thể hơn đấy. Và cũng thể hiện được nét chuyên nghiệp nữa đấy bạn ạ.

Cac Kinh Nghiem In Thiep Cuoi Ban Nen Biet 2

Thứ tư, kiểm tra kỹ càng nội dung thiệp

Cuối cùng chọn nơi in ấn

Có rất nhiều địa điểm để chúng ta có thể tiến hành in thiệp cưới, và chúng ta cần phải chọn lựa kỹ càng. Xem xét về chất lượng và chi phí có đảm bảo và hài hòa hay không. Đừng vì muốn chi phí rẻ mà lại chọn những cơ sở in ấn không có chất lượng bạn nhé. Như thế thì quả thật không nên đâu, nó sẽ khiến cho thiệp cưới của chúng ta thật không chuyên nghiệp đấy.

Cac Kinh Nghiem In Thiep Cuoi Ban Nen Biet 5

Cuối cùng chọn nơi in ấn

Trên đây là một số kinh nghiệp về in thiệp cưới chuyên nghiệp, hy vọng là bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm để chuẩn bị thật tốt cho việc in thiệp cưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *