MÁY IN MÃ VẠCH KHÁC VỚI NHỮNG LOẠI MÁY IN KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

MÁY IN MÃ VẠCH KHÁC VỚI NHỮNG LOẠI MÁY IN KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay khi nói về in ấn thì có rất nhiều loại máy in, mỗi loại có những công dụng khác nhau. Và có thể giúp chúng ta thực hiện các mục đích của mình. Có nhiều loại máy in rất thông dụng và thật sự cần thiết trên thị trường in ấn của chúng ta. Và cũng có nhiều loại ít thông dụng hơn nhưng vẫn cần thiết với cuộc sống. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những sự khác biệt của các loại máy in. Đó là nói về sự khác nhau của máy in mã vạch so với những loại máy in khác nhé.

Khác nhau cơ bản giữa các loại máy in

Với máy in mã vạch thì nó hoạt động là một máy in truyền nhiệt thông qua đầu in. Từ đó nhiệt sẽ được truyền đến ruy băng mực in và sẽ tiến hành in giấy cũng như là tem nhãn. Khác với những loại máy in khác, máy in mã vạch là dạng máy in truyền nhiệt nên có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau. Đó có thể là giấy bạc, giấy nhôm hay là film, nhựa tổng hợp,… Và điều này khiến cho loại máy in này có thể ứng dụng được trong công nghiệp một cách rộng rãi. Hay là in văn phòng, in ở những cửa hàng,… cũng được ưa chuộng đáng kể đấy.

May In Ma Vach Khac Voi Nhung Loai May In Khac Nhu The Nao 4

Khác nhau cơ bản giữa các loại máy in

Khác biệt về cấu tạo

Với những loại máy in mã vạch thì nó có cấu tạo theo những tiêu chuẩn công nghiệp. Thiết kế như thế sẽ giúp cho máy in náy có thể đáp ứng được những yêu cầu sản xuất. Đa phần máy in mã vạch này sẽ khác với những loại máy in khác về mục đích sử dụng. Nó sẽ được dùng trong sản xuất hàng hóa nhiều hơn, nên sẽ có cấu tạo khác. Những loại máy in dân dụng hay máy in văn phòng sẽ khác về Firmware. Đây là một phần không thể thiếu trong cấu tạo của loại máy in tem nhãn này. Nó giúp cho những vấn đề về thay đổi về mực in hay là vật liệu của máy in đấy. Nó sẽ phát hiện ra những vấn đề thay đổi này và từ đó có thể giúp chúng ta nhận biết được. Và khi sử dụng máy in mã vạch thì bạn nên tìm hiểu về bộ phận Firmware này nhé.

May In Ma Vach Khac Voi Nhung Loai May In Khac Nhu The Nao 3

Khác biệt về cấu tạo

Khác nhau về độ phân giải

Có thể bạn có thấy độ phân giải của các loại máy in phun lên đến 720×720 dpi. Và độ phân giải là 203 hay là 300 dpi là của máy in mã vạch đấy. Bạn sẽ thấy tại sao lại thấp hơn nhiều như thế đúng không nào. Thực ra thì với độ phân giải thì chúng ta không thể nào so sánh giữa các loại máy in được. Vì mỗi loại có kích thước phần từ in khác nhau và công nghệ in khác nhau. Lấy một ví dụ đơn giản để dễ hiểu hơn nhé. Máy in phun có độ phân giải là 720×720 dpi, máy in kim có độ phân giải là 360×360 dpi. Dù như thế nhưng độ nét của máy in nhiệt sẽ nét hơn của loại máy in kim và in phun đấy bạn ạ. Thế nên chúng ta chỉ có thể so sánh khi nó cũng một chủng loại máy in.

May In Ma Vach Khac Voi Nhung Loai May In Khac Nhu The Nao 2

Khác nhau về độ phân giải

Cấu hình máy ra sao?

Nếu như bạn muốn chọn lựa một loại máy in tốt thì chúng ta nên xem xét về cấu hình máy. Tùy vào loại máy mà sẽ có những cấu hình khác nhau. Vậy cần phân biệt những cấu hình giữa máy in mã vạch với những loại máy in khác?

Về độ phân giải đầu in thì chúng ta cần phải có độ phân giải từ 203 đến 300 dpi. Máy in có cấu hình như thế thì hình ảnh của chúng ta mới sắc nét và hình ảnh đạt chất lượng cao.

Vấn đề cấu hình tiếp theo mà chúng ta cần tìm hiểu là chiều rộng in tối đa. Chúng ta cần xác định là chiều rộng tối đa của loại giấy của mình dùng là bao nhiêu. Thường thì các loại máy in có chiều rộng tối đa MPW là 104mm đi cùng với khổ giấy là 110mm. Hãy chú ý điều này để chọn máy in thật phù hợp cho mình bạn nhé.

May In Ma Vach Khac Voi Nhung Loai May In Khac Nhu The Nao 1

Cấu hình máy ra sao?

Về cấu hình tiếp theo mà chúng ta cần tìm hiểu đó là bộ nhớ, nó có 2 loại. Đó là bộ nhớ hệ thống và bộ nhớ dữ liệu, điều mà chúng ta lưu ý là bộ nhớ dữ liệu. Nếu như nhu cầu của bạn là in tem nhãn với số lượng lớn hay yêu cầu đồ họa nhiều. Thì bạn cần có bộ nhớ dữ liệu đủ lớn để có thể chứa được những dữ liệu đó. Thông thường máy in mã vạch sẽ có ít nhất dữ liệu là 2- 4 MB SDRAM.

Cấu hình tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm đến là vật liệu in của các loại máy in. Chúng ta có vật liệu in chính là giấy in và có thêm một số vật liệu khác nữa là giấy nhựa tổng hợp. Hay là các loại giấy nhôm, giấy bạc, các loại film,… nếu như chúng ta sử dụng nhiều vật liệu in thì hãy tìm hiểu xem máy in có thực hiện in được không nhé.

May In Ma Vach Khac Voi Nhung Loai May In Khac Nhu The Nao

Cấu hình máy ra sao?

Cấu hình tiếp theo mà chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu đó là về tốc độ in của máy. Nếu bạn muốn in được số lượng lớn hơn trong thời gian ngắn thì hãy chọn loại máy có tốc độ in cao. Và một máy in có tốc độ khoảng 2-8 ips.

Tốc độ in cao có tốt không?

Thường thì tốc độ in giúp chúng ta rút ngắn được thời gian sản xuất tem nhãn. Nhưng bên cạnh đó nó làm cho đầu in của chúng ta nhanh bị mòn hơn bình thường. Tốc độ của chúng ta càng cao thì đầu in càng bị mài mòn đấy bạn ạ. Ngoài ra còn khiến cho chất lượng hình ảnh của chúng ta giảm đi một chút đấy. Chúng ta nên duy trì tốc độ in khoảng 4-6 ips là ổn đấy bạn ạ. Như thế thì chất lượng hình ảnh của chúng ta tốt hơn đấy.

Dùng máy in laser để in tem nhãn được không?

Bạn có thể dùng máy in laser, máy in kim hay máy in phun để tiến hành in tem nhãn đều được. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng nó để thực hiện cho in văn phòng thôi bạn nhé. Vì chúng ta chỉ có thể in nó với số lượng ít và yêu cầu về đồ họa ít đấy bạn ạ. Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho nhu cầu nhiều hơn chuyên nghiệp hơn. Thì tốt nhất là nên lựa chọn những loại máy in mã vạch chuyên nghiệp để dùng nhé. Bởi vì máy in laser có những đặc điểm khác hoàn toàn với máy in mã vạch của chúng ta.

Máy in laser có tốc độ in với việc in tem nhãn chậm hơn máy in tem. Và không thể giúp chúng ta theo kịp quá trình sản xuất của mình đâu bạn ạ. Máy in laser trung bình chỉ in với tốc độ là mỗi phút với 10 trang A4. Trong khi đó với máy in tem thì tốc độ của nó gấp 3 lần máy in laser đấy bạn ạ. Chưa kể đến là chúng ta có thể sử dụng những loại máy có tốc độ in nhanh. Có thể đạt lên đến tốc độ 12 ips lận đấy.

May In Ma Vach Khac Voi Nhung Loai May In Khac Nhu The Nao 5

Dùng máy in laser để in tem nhãn được không?

Lý do tiếp theo là máy in laser của chúng ta thường bị tình trạng là kẹt giấy. Và điều này khiến cho việc in ấn của chúng ta trở nên khó khăn hơn. Vì những loại tem nhãn của chúng ta có thể bị bong tróc và dễ bị ảnh hưởng của các lớp keo. Và có thể gây ảnh hưởng đến bộ phận trống từ của máy in laser nữa đấy.

Trên đây là một số thông tin về sự khác nhau của máy in mã vạch so với những loại máy in khác. Có thể nói mỗi loại máy in có những công dụng riêng và đặc điểm riêng của nó. Mà chúng ta không thể thay thế giữa những loại máy này với nhau được. Thế nên hãy tìm hiểu thật kỹ về những cấu tạo, đặc điểm xem máy in có phù hợp với nhu cầu của mình không bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *