TỰ IN TEM NHÃN CÓ KHÓ KHÔNG? CÁCH TỰ THIẾT KẾ IN ẤN TEM NHÃN

TỰ IN TEM NHÃN CÓ KHÓ KHÔNG? CÁCH TỰ THIẾT KẾ IN ẤN TEM NHÃN

In tem nhãn là một điều rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ra đúng không nào? Hằng ngày có thể nói hầu hết sản phẩm đều cần đến tem nhãn để xác định được thông tin của nó. Thế nên việc in ấn tem nhãn rất quan trọng với chúng ta. Chúng ta có thể nhờ đến các cơ sở in ấn hoặc là tự tiến hành in ấn nhữn loại tem nhãn này. Và bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách tiến hành tự in tem nhãn. Xem việc tự in ấn tem nhãn này có khó không? Và cách để thiết kế in ấn tem nhãn bạn nhé.

Dưới đây là 4 bước mà mình đã tổng hợp để thực hiện tự thiết kế và in ấn tem nhãn. Hãy cùng mình theo dõi xem đây là những bước gì bạn nhé.

BƯỚC 1: XEM XÉT ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM VÀ TÌM VỊ TRÍ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Nếu như bạn muốn cho sản phẩm của mình có được tem nhãn tốt thì trước tiên bạn phải xác định sản phẩm của mình cần dán tem nhãn ở vị trí nào là phù hợp. Và một vị trí phù hợp thì nó phải đảm bảo được nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu như bạn muốn tem nhãn của mình đạt chất lượng thì chúng ta cần xác định rất nhiều vấn đề đấy bạn ạ. Vị trí mà khách hàng có thể dễ dàng xem được những thông tin này. Dễ gây ấn tượng nhất với khách hàng và tính thẩm mỹ cao nữa nhé.

Tu In Tem Nhan Co Kho Khong Cach Tu Thiet Ke In An Tem Nhan

BƯỚC 1: XEM XÉT ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM VÀ TÌM VỊ TRÍ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Bạn hãy xác định xem tem nhãn của chúng ta là in ngoài bao bì hay ở phía bên trong của bao bì. Và nó được làm từ nguyên liệu gì, giấy hay bao bì nhựa thông thường, hay giấy bóng, thủy tinh,… Từ đó chúng ta có thể chọn loại tem nhãn không gây ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì. Thường thì khi nhờ đến các cơ sở in ấn thì bạn sẽ nhận được những tư vấn. Nhưng nếu bạn tự in ấn tem nhãn thì hãy xác định kỹ vấn đề này nhé.

BƯỚC 2: THIẾT KẾ TEM NHÃN

Nếu như chúng ta tự thực hiện cho khâu thiết kế này thì chúng ta có thể thỏa thích sáng tạo đấy bạn ạ. Bạn có thể tự thiết kế với các phần mềm thiết kế chuyên dụng như là photoshop, Ai,… Nếu như bạn không biết sử dụng những phần mềm này thì chúng ta có thể thỏa sức thiết kế. Hoặc nếu như bạn không biết thiết kế có thể nhờ đến bạn bè. Hoặc là nhờ đến những người thiết kế tự do thì giá cả sẽ rẻ hơn đấy bạn ạ. Hoặc là chúng ta có thể xem những mẫu thiết kế mẫu sau đó biến hóa đơn giản theo cách của mình. Rất nhiều cách nếu  như chúng ta tự thực hiện thiết kế đấy.

Khi thiết kế thì chúng ta nên quan tâm đến phần phối màu của bản thiết kế. Nếu như bạn muốn thu hút được khách hàng thì màu sắc tem nhãn phải tươi. Và màu sáng, nổi để gây ấn tượng, khiến khách hàng bị thu hút khi nhìn thấy nó nhé. Với mỗi sản phẩm, mỗi loại bao bì, nghành hàng chúng ta sẽ có những cách phối màu khác nhau. Vừa đảm bảo đúng với các ngành nghề và luôn có xu hướng phù hợp, thu hút được khách hàng.

Tu In Tem Nhan Co Kho Khong Cach Tu Thiet Ke In An Tem Nhan 3

BƯỚC 2: THIẾT KẾ TEM NHÃN

Khi tiến hành thiết kế để in ấn tem nhãn thì chúng ta phải quan tâm đến kích thước nữa đấy bạn ạ. Chúng ta nên xác định rõ kích thước và sau đó là sẽ tiến hành thiết kế đúng với kích thước như thế nhé. Sau khi thiết kế thì chúng ta sẽ tiến hành thêm những thông tin của sản phẩm. Như là công dụng, cách dùng, ngày sản xuất, định lượng, hạn sử dụng,…

Ngoài ra chúng ta còn nên chú ý đến vấn đề tem nhãn được dán trên sản phẩm. Xem nó có che mất sản phẩy hay không, hay có quá nhỏ khiến khiến hàng khó nhìn thấy được. Trong quá trình thiết kế in ấn thì chúng ta nên tạo cho nó hài hòa với sản phẩm nhé.

BƯỚC 3: IN TEM NHÃN

Sau khi thiết kế thì chúng ta sẽ tiến hành in ấn tem nhãn, đây là một công đoạn quan trọng đấy. Thoạt nghĩ thì bạn sẽ nghĩ công việc này đơn giản nhưng không hề đâu bạn nhé. Nếu như bạn tự thực hiện nhưng không có kỹ thuật hoặc không phải là người chuyên nghiệp. Thì nó sẽ khó khăn cho chúng ta trong việc thực hiện in ấn này đấy. Khi in ấn tem nhãn chúng ta cần phải truyền dữ liệu vào máy in của mình.

Tu In Tem Nhan Co Kho Khong Cach Tu Thiet Ke In An Tem Nhan 5

BƯỚC 3: IN TEM NHÃN

Và lúc này chúng ta cần sử dụng máy in mã vạch riêng để có thể truy suất được nguồn gốc của sản phẩm cho tem nhãn của mình. Khi in thì phải chú ý đến vật liệu in là như thế nào, vật liệu của bạn là gì? Là giấy hay là vải hay là nhựa hay là những vật liệu kim loại,… Có thế nói chất liệu mà chúng ta thường hay sử dụng để in được những tem nhãn là decal. Tuy nhiên thì tùy vào loại sản phẩm của mình mà chúng ta sẽ lựa chọn phù hợp.

Tu In Tem Nhan Co Kho Khong Cach Tu Thiet Ke In An Tem Nhan 1

BƯỚC 3: IN TEM NHÃN

Sau khi đã xác định được chất liệu để in thì sẽ tiến hành lựa chọn kỹ thuật in. Chúng ta có thể lựa chọn in offset, in laser hay là có thể in flexo, in digital,… Dựa vào nhu cầu và khả năng của mình mà chúng ta có thể lựa chọn một loại thật phù hợp nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn loại mực in cho phù hợp với việc in ấn của mình. Chúng ta có thể chọn những loại mực như là mực resin, mực wax hay là wax/resin. Chúng ta cần tham khảo xem loại công nghệ in của mình, chất liệu in của mình và nhu cầu của mình sẽ hợp với loại mực in nào bạn nhé

BƯỚC 4: GIA CÔNG, ĐÓNG GÓI VÀ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Sau khi đã tiến hành in ấn tem nhãn thì chúng ta sẽ tiến hành gia công và tiến hành dán tem nhãn. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ tiến hành cán bóng hoặc là cắt tem nhãn ra. Thường thì chúng sẽ được gọi là bế, chúng ta sẽ bế tem nhãn để có thể dễ dàng tháo ra và dán vào sản phẩm. Nếu như chúng ta tự tiến hành in ấn tem nhãn thì ở bước này chúng ta có lẽ sẽ hơi vất vả đấy. Bởi lẽ in tem nhãn không phải là số lượng ít. Mà chúng ta gắn từng tem nhãn vào sẳn phẩm thì sẽ tốn công và mất thời gian khá nhiều đấy. Thế nên chúng ta dùng thêm nhân lực hoặc là mướn người gia công nếu như số lượng tem nhãn là lớn bạn nhé.

Nếu như chất liệu của chúng ta là decal thì tem nhãn sẽ được gia công và dán lên sản phẩm dễ dàng hơn. Cồn khi nó là những chất liệu khác thì có lẽ chúng ta cần dùng đến các loại keo dán đấy.

Tu In Tem Nhan Co Kho Khong Cach Tu Thiet Ke In An Tem Nhan 4

BƯỚC 4: GIA CÔNG, ĐÓNG GÓI VÀ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

LƯU Ý KHI TỰ LÀM TEM NHÃN CHO SẢN PHẨM

Khi tiến hành tự in ấn tem nhãn thì chúng ta cần phải lưu ý nhiều điều lắm đấy bạn ạ. Nếu sản phẩm của bạn trước giờ chưa in ấn tem nhãn thì chúng ta phải đăng ký bản quyền thương hiệu. Sản phẩm của chúng ta phải có tên rõ ràng hoặc là nhập khẩu thì cũng phải đăng kí nhãn phụ cho sản phẩm.

Khi đăng kí thì chúng ta lưu ý đến mã vạch của sản phẩm và nó phải hợp lệ với cục mã vạch của Việt Nam. Sau đó thì mới tiến hành thiết kế tem nhãn sản phẩm và đưa nội dung này vào nhé.

Tu In Tem Nhan Co Kho Khong Cach Tu Thiet Ke In An Tem Nhan 2

LƯU Ý KHI TỰ LÀM TEM NHÃN CHO SẢN PHẨM

Trên đây là những thông tin về các bước tự in ấn tem nhãn, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ. Và với việc tự in ấn tem nhãn thì nó sẽ có chi phí thấp hơn. Thế nên chúng ta sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể đấy bạn ạ. Nếu có thể hãy áp dụng các bước này để tự in tem nhãn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *