TỔNG HỢP TẤT CẢ KIẾN THỨC LIÊN QUAN ĐẾN IN OFFSET BẠN NÊN THAM KHẢO

TỔNG HỢP TẤT CẢ KIẾN THỨC LIÊN QUAN ĐẾN IN OFFSET BẠN NÊN THAM KHẢO

Trước giờ in kỹ thuật số là một loại in ấn được rất nhiều người nhắc đến và sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường đã có thêm một loại in là in offset. Vậy bạn đã biết đặc điểm của cả 2 loại in này chưa? Bạn biết nó khác nhau hay giống nhau ở điểm nào không?  Dưới đây là những thông tin về in offset và in kỹ thuật số. Nếu bạn thực sự muốn biết thì hãy đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn thông tin thật thú vị đấy.

In Offset là như thế nào?

Cũng là một kỹ thuật in giống như các loại khác, nhưng Kỹ thuật in này thì khác một điều. Đó là khi bạn in lên giấy, phải qua một bước nữa là ép mực lên những tấm cao su. Rồi thông qua các miếng cao su này sẽ in mực lên giấy. Điều đặc biệt ở đây là những miếng cao su được gọi là tấm offset. Nó có tác dụng làm tránh tình trạng nước theo mực in mà thấm lên giấy.

Kỹ thuật in này hay là kỹ thuật in phẳng là kỹ thuật in với màu sắc và mực theo ý muốn của chúng ta. Điều đặt biệt là ở bước in phải thông qua bước ép lên những tấm offset. Do đó nên màu sắc ở bản in sau quá trình in sẽ sắc nét hơn và không hề bị lem màu nhé.

Tong Hop Kien Thuc Lien Quan Den In Offset Ban Nen Tham Khao 1

In Offset là như thế nào?

Với đặc điểm nổi bậc này, in offset túi giấy đang dần dẫn đầu trên thị trường in ấn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật in này đạt hiệu quả cao. Bạn phải có kiến thức đúng về nó thì mới áp dụng hiệu quả được đấy.

Ưu điểm của Kỹ thuật in này

In offset đang rất được ưa chuộng bởi những công dụng sau:

 • In được hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh sau khi in offset có chất lượng cao và sạch sẽ, không có tình trạng bị lem.
 • Công dụng đặc biệt của Kỹ thuật in này này là nó in được trên nhiều bề mặt khác nhau. Nó có thể in lên trên các bề mặt như kim loại, gỗ,…
 • Bản in chất lượng. Chất lượng ở đây là tuổi thọ của nó được kéo dài. Với kỹ thuật in này, ta sẽ giữ được bản in này trong một thời gian dài đấy.
 • Kỹ thuật in này đang dần trở thành một kỹ thuật in ấn được nhiều người ưa chuộng. Với chất lượng cao và những điều đặc biệt như trên giúp cho Kỹ thuật in này giữ một vị trí cao trong nghành thương mại in ấn.

Tong Hop Kien Thuc Lien Quan Den In Offset Ban Nen Tham Khao 2

Ưu điểm của Kỹ thuật in này

Tiểu chuẩn của kỹ thuật in offset 

Một trong các tiêu chuẩn được đánh giá hàng đầu trong Kỹ thuật in này là số lượng những tờ in offset được in ra giống với bản mẫu ban đầu. Và màu sắc của các tờ in này phải đều nhau nữa đấy.

Dưới đây là các yếu tố được đánh giá là quan trọng nhất trong quy trình in đã tác động đến màu sắc khi in của các bản in này: độ dày của lớp mực khi in lên giấy, độ chồng mực.

Để đánh giá được chính các các yếu tố này. Người ta phải dùng công cụ đo lường thay vì dung mắt thường quan sát. Để cho ra một kết quá chính xác hơn, từ đó sẽ điều chỉnh để có chất lượng các tờ in là tốt nhất.

Về màu sắc bản in

Hầu hết các máy in kỹ thuật số có màu sắc phụ thuộc vào dòng máy in của nó. Tùy dòng máy mà bản in ra sẽ có màu đẹp hoặc sắc nét như thế nào.

Còn về in offset, in offset có hệ thống quản lý màu sắc nên bản in ra có màu sắc chính xác và sắc nét hơn một tí.

Tuy là như thế, nhưng cả 2 loại đều có thể cho ra bản in với màu sắc không chuẩn. Với in kỹ thuật số thì bị tác động bởi dòng máy và lượng mực in. Còn với in offset thì bị tác động bởi các tác nhân như nhiệt độ và còn tùy thuộc vào độ pha mực nữa. Dù là như vậy nhưng in offset vẫn dẫn đầu về màu sắc bản in nhé.

Tong Hop Kien Thuc Lien Quan Den In Offset Ban Nen Tham Khao 5

Về màu sắc bản in

Về số lượng, kích thước bản in

Đối với in kỹ thuật số, thông thường chỉ in được các kích thước cao nhất là 19 -29. Và một khuyết điểm nữa là in với số lượng nhỏ các bản in. Đây lại là một điểm thua thiệt khi so sánh in offset và in kỹ thuật số.

Với in offset thì in được rất nhiều bản in, có khi lên đến hàng triệu bản đấy. Do đó thị trường in ấn quảng cáo hiện đang rất ưa chuộng loại in offset này. Ngoài ra in offset còn in được những kích thước lớn và rất lớn.

Về công nghệ

Với hệ thống in kỹ thuật số, sử dụng Trống mực để tiếp nhận các hỉnh ảnh được chuyển đến từ khâu thiết kế. Sau đó sẽ đến thao tác nhạn mực và rồi tác động mực đó lên bản in. Thế là bạn đã tạo ra được các bản in rồi đấy.

Còn đối với hệ thống in offset, loại này sử dụng ống bản in. Và loại bản in này là loại có chứa sẵn thông tin thay vì phải sử dụng trống như hệ thống in kỹ thuật số. Và một điều đặc biệt của in offset là in thông qua các tấm cao su offset chứ không in trực tiếp lên giấy nhé.

So sánh ưu- nhược điểm in offset và in kỹ thuật số

In Kỹ thuật số:

Ưu điểm:

 • Thời gian sắp xếp mọi thử để bắt đầu in ngắn. Nhanh chóng và dễ dàng chỉnh sửa khi xảy ra các lỗi về thiết kế hoặc là màu chưa đúng.
 • Thân thiện với môi trường
 • Dễ dàng nắm bắt được số lượng bản in, hạn chế tình trạng dư thừa bản in nhiều quá.

Nhược điểm:

 • Để in được một bản mất khá nhiều thời gian. Do chờ đợi mực lần lượt cho ra nên mất nhiều thời gian.
 • Kích thước bản in nhỏ, in được số lượng ít
 • Tốn nhiều chi phí

In offset:

Ưu điểm:

 • Bản in có chất lượng cao
 • Ít tốn chi phí, rất thuận lợi trong thị trường in ấn quảng cáo
 • In được số lượng lớn, in được bản in có kích thước lớn

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian khi in
 • Công tác kiểm tra và chuẩn bị trước khi in phải thật kỹ càng. Khi in sai sót sẽ không thể nào sửa lại được.
 • Chi phí sẽ ít tốn kém khi in số lượng lớn, nếu in số lượng nhỏ sẽ tốn kém nhiều hơn.

Tong Hop Kien Thuc Lien Quan Den In Offset Ban Nen Tham Khao

In offset:

Áp dụng in offset cho túi giấy

Ở lĩnh vực in túi giấy này, chúng ta nên biết đến 2 loại chất liệu in giấy tráng phủ và giấy không tráng phủ. Đương nhiên với mỗi loại sẽ có những tính chất riêng của nó. Và tùy mục đích chúng ta sẽ chọn loại nguyên liệu phù hợp.

Giấy tráng phủ là loại có bề mặt bóng mịn và có độ phản xạ ánh sáng cao vì có lớp tráng phủ chắn sáng. Do đó loại giấy này thích hợp cho in offset, giúp cho sản phẩm in ra có đường nét đẹp. Lớp tráng phủ này có thể tráng phủ trên các loại nguyên liệu như bột đá, kim loại. Giấy tráng phủ có nhiều loại là giấy Couches,  giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Duplex, giấy Crystal. Nó thường được dùng trong in offset túi giấy đấy.

Tong Hop Kien Thuc Lien Quan Den In Offset Ban Nen Tham Khao 3

Áp dụng in offset cho túi giấy

Mỗi loại giấy này có các tính chất và công dụng khác nhau, Ví dụ như:

 • Giấy Couches: Sẽ được dùng với các loại sản phẩm như tạp chí, báo, catalogue,.. vì nó có độ cứng vừa phải.
 • Giấy Bristal: Ta sẽ thực hiện trong các sản phẩm về quà tặng, các loại hộp, lịch treo tường,… Vì nó có độ cứng cáp nhất.
 • Giấy Ivory: Loại này sở hữu tone trắng và có độ dày và cứng cáp. Nên sẽ được dùng trong các dòng sản phẩm về hột đựng, bìa tạp chí,..
  Giấy Duplex: Có màu xám và có độ cứng cáp. Nên được dùng trong các dòng sản phẩm như các loại hộp, các loại bao bì.
 • Giấy Crystal: Loại giầy này bề mặt rất bóng, chúng ta sẽ thấy có cảm giác như có một lớp keo ở ngoài vậy.
 • Giấy không tráng phủ là trên bề mặt sẽ nhám và chẳng có độ bóng nhé. Loại giầy này thường có chất lượng kém, nên bạn nên dựa vào mục đích mà chọn loại giấy phù hợp nhé. Loại giầy này cũng được dùng trong in offset túi giấy.

Về kích thước in

Theo nhiều kinh nghiệm thì không hề có kích thước chuẩn khi sử dụng in offset trong in túi giấy đâu nhé. Nhưng chúng ta sẽ biết được một số điều cơ bản như:

Kích thước chứa đựng bên trong của túi giấy: dựa vào kích thước này. Ta sẽ in với sản phẩm phải có tính thẩm mỹ theo kích thước của nó.

Mục đích sử dụng: dựa vào mục đích thì sẽ có những kích thước khác nhau.

Tong Hop Kien Thuc Lien Quan Den In Offset Ban Nen Tham Khao 4

Về kích thước in

Về màu sắc

Đây là một đoạn rất khó trong in offset. Bạn  phải chuẩn bị thật kỹ công đoạn này, vì nó quyết định tính chất lượng của sản phẩm đấy. Bạn phải chọn màu in thật chuẩn xác để khi in ra thì màu phải hòa hợp và thật sắc nét.

Để bước này thật trọn vẹn, bạn  phải chú ý một số điều sau: độ chuẩn của màu sắc. Chuẩn bị máy tính và công nghệ in tối ưu, có công cụ thường xuyên kiểm tra màu. Có công cụ in ấn chuyên nghiệp

Đó là một số vấn đề liên quan đến Kỹ thuật in này. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *