IN NHÃN DỆT VÀ IN NHÃN VẢI KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

IN NHÃN DỆT VÀ IN NHÃN VẢI KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Nhãn mác in ấn thì có vô số loại từ những loại nhãn vải, nhãn dệt và tem nhãn,… Tùy mỗi loại nghành nghề mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại nhãn mác phù hợp với nó. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nhãn dệt và nhãn vải, xem nó có những gì khác nhau. Nó có những đặc điểm gì hay giống hay khác nhau về những điểm nào. Và bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về điều này nhé.

Nhãn dệt và nhãn vải luôn là sự lựa chọn của chúng ta đối với việc sử dụng nhãn mác in ấn thời trang. Và để lựa chọn một trong 2 loại nhãn này cũng là một lựa chọn khó khăn đấy bạn ạ. Tuy nhiên để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại nhãn này và có lựa chọn thật phù hợp. Chúng ta hãy đọc những thông tin dưới đây về 2 loại nhãn mác in ấn này bạn nhé.

In Nhãn dệt là gì?

Nhãn dệt là một loại nhãn mác quan trọng cho mỗi thương hiệu trong việc sản xuất của họ. Đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng hay những công việc sản xuất nổi tiếng. Độ bền của nhãn dệt cũng ảnh hưởng đến thương hiệu của chúng ta đấy. Đặc biệt là về nhãn dệt quần áo, nó cần bền bỉ theo thời gian sử dụng của sản phẩm. Với độ bền về nhiệt độ, về những ảnh hưởng từ môi trường, sau nhiều lần giặt,… Với nhãn dệt thì chúng ta sẽ không cần lo lắng về tình trạng bị bong tróc hay phai mờ.

Nhãn dệt là một nhãn mác được ưa chuộng hàng đầu cho các sản phẩm thời trang cao cấp. Nhiều lĩnh vực có thể sử dụng loại nhãn mác in ấn này như là balo, túi xách, quần áo,… Với loại nhãn này thì hầu như là cả tem nhãn nó đều được dệt và mang lại cho chúng ta cảm giác chắc chắn. Thường thì nó sẽ được dệt thoi hay là từ những sợi chỉ chuyên dụng. Với nhãn dệt thì chúng ta sẽ sử dụng nó được lâu và bền nhiệt hơn. Nó cực kì phù hợp nếu như bạn muốn sử dụng nó cho những phông màu nền đặc biệt và độc đáo.

In Nhan Det Va In Nhan Vai Khac Nhau Nhu The Nao

In Nhãn dệt là gì?

Thường thì nhãn dệt chúng ta sẽ quan tâm đến độ bền của nó theo thời gian. Bởi vì nó thường được sử dụng cho những thương hiệu thời trang cao cấp. Có thể bề ngoài nó không đẹp và không thể hiện rõ nét được hình ảnh hay màu sắc. Nhưng nó mang lại cho chúng ta sự cao cấp và sự sang trọng đối với sản phẩm. Khi chúng ta sử dụng loại nhãn mác in ấn này trong thời gian dài nó sẽ không bị tưa chỉ hay bị sờn.

Và nó cũng sẽ không bị ảnh hưởng của quá trình giặt giũ hay tẩy đồ, ủi đồ,…

Nếu như chúng ta không muốn gây ra tình tạng ngứa khi tiếp xúc với nhãn dệt ở các bộ phận như cổ áo,… thì chúng ta có thể sử dụng những loại chỉ mỏng để làm chất liệu cho nhãn dệt.

In Nhan Det Va In Nhan Vai Khac Nhau Nhu The Nao 2

In Nhãn dệt là gì?

In nhãn vải là gì?

In nhãn vải thì cũng có những đặc điểm khá giống với việc in nhãn dệt, chúng khác về chất liệu. Với việc in nhãn vải thì chất liệu của chúng ta là từ vải và có thể có nhiều lựa chọn hơn. Và nó có nhiều ưu điểm hơn nhãn dệt như là hình ảnh của nó sẽ sắc nét hơn. Ngoài ra nó còn có nhiều lựa chọn hơn so với chất liệu nhãn dệt đấy.

Phương pháp chọn nhãn mác vải

Làm thế nào để có thể chọn nhãn mác vải để có thể có chất lượng cao nhất và có những tiêu chí nào để chọn lựa?

Thứ nhất chúng ta sẽ xét đến logo thương hiệu, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhãn dán của chúng ta. Nếu như chúng ta sử dụng nhiều màu sắc hay những màu phổ biến cho thương hiệu của mình. Hay là có nhiều chi tiết nhỏ, những chi tiết phức tạp thì cũng không gây ảnh hưởng gì đến in nhãn vải. Vì nó sẽ thể hiện rõ nét và dễ dàng nhận thấy được cho dù chi tiết cho nhỏ như thế nào đấy.

Nếu như bạn muốn nhãn mác của mình mềm mại, sang trọng và bền bỉ thì hãy chọn in nhãn vải. Với tem nhãn dạng này thì chúng ta sẽ không dễ bị bong tróc như những tem nhãn khác. Hay nếu bạn cần in gấp tem nhãn thì đây cũng là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn đấy.

In Nhan Det Va In Nhan Vai Khac Nhau Nhu The Nao 4

Phương pháp chọn nhãn mác vải

Nếu chọn nhãn mác cho nhãn quần áo thì lựa chọn này hoàn toàn hợp lý đấy. Những nhãn mác được dán ở cổ áo, sườn ở quần thì nên lựa chọn những loại nhãn vải. Nó sẽ dễ dàng hơn để chúng ta sử dụng và tiến hành in ấn đấy bạn ạ.

In nhãn vải như thế nào?

Loại nhãn in là loại có giá thành tương đối thấp hơn nhãn dệt vì nó sử dụng phương pháp in truyền thống. Nó áp dụng công nghệ chuyển nhiệt và sau đó sử dụng máy in chuyên nghiệp và chuyển trực tiếp lên các cuộn mác. Nội dung in của chúng ta sẽ được truyền tải đầy đủ và rõ nét những thông tin. Dù là những thông tin với nhiều chi tiết nhỏ hay là có nhiều màu sắc thì đều được cả.

Với việc in nhãn vải thì chúng ta sẽ không bị giới hạn về màu sắc như là in nhãn dệt. Chúng ta có thể thỏa sức chọn nhiều màu sắc khác nhau hay những màu nổi bật.

Thường thì chúng ta sẽ thấy những nhãn này sẽ có 2 biên bên ngoài đúng không nào. Khi chúng ta sử dụng in nhãn vải thì hai biên này sẽ được sử lý với máy cắt laser. Và điểm này giúp cho tem nhãn vải không gây những tình trạng bị ngứa hay khó chịu với loại nhãn vải này.

In Nhan Det Va In Nhan Vai Khac Nhau Nhu The Nao 5

In nhãn vải như thế nào?

Nên chọn in nhãn vải hay in nhãn dệt?

Nếu như bạn đang lựa chọn một loại nhãn mác với chi phí thấp hay muốn tiết kiệm chi phí. Thì in nhãn vải là sự lựa chọn phù hợp với bạn đấy, nó sẽ là sự lựa chọn đúng đắn trong trường hợp này. Với việc in nhãn vải thì chúng ta không cần phải tốn quá nhiều thời gian và có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngoài ra nó có màu sắc nổi bật và sắc nét hơn, khiến chúng ta cảm giác dễ chịu khi nhìn.

In Nhan Det Va In Nhan Vai Khac Nhau Nhu The Nao 3

Nên chọn in nhãn vải hay in nhãn dệt?

Còn về nhãn mác dệt thì chúng ta sẽ thấy nó tuy không đẹp và không nổi bậc như in nhãn vải. Nhưng nó luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp sản xuất đấy bạn ạ. Bởi độ bền, độ chắc chắn và độ sang trọng, độ mềm mại của sản phẩm đem lại. Thế nên nó luôn là vị trí được ưa chuộng hàng đầu của các nhà sản xuất. Nhãn vải sau nhiều quá trình giặt, tẩy sẽ dần dần trở nên phai màu và không còn độ chắc chắn. Nhưng với nhãn dệt thì chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về độ bền nhé.

In Nhan Det Va In Nhan Vai Khac Nhau Nhu The Nao 1

Nên chọn in nhãn vải hay in nhãn dệt?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng hay những yêu cầu từ sản phẩm. Mà chúng ta có thể lựa chọn là in nhãn dệt hay in nhãn vải đấy bạn ạ. Mỗi loại nhãn mác in ấn này có những đặc điểm khác nhau và những công dụng khác nhau. Với tiên quyết về độ bền, giá cả, hay về màu sắc, họa tiết của nhãn mác. Chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa được loại nhãn mác nào để sử dụng cho quá trình sản xuất đấy bạn ạ.

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau của in nhãn dệt và in nhãn vải. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn hơn về hai loại nhãn mác này nhé. Và có thể hiểu được nó và từ đó có thể tận dụng tối đa đặc điểm của từng loại nhãn mác. Chúng ta có thể nhờ đến các cơ sở in ấn để tiến hành in ấn những loại nhắc mác ấn phẩm này. Hãy cùng Thiên Văn Barcode tiếp tục tìm hiểu những bào về về tem nhãn, máy in, mực in ở những bài viết khác nữa bạn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *