Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?

Tem nhãn sản phẩm hiện là một trong những loại tem mà bất kỳ sản phẩm nào cũng phải có. Không chỉ đóng vai trò cung cấp các thông tin cần thiết của sản phẩm, mà tem nhãn sản phẩm khi được thiết kế nổi bật còn giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp thu hút khách hàng hơn, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. Vậy nên lựa chọn hình dạng tem nhãn như thế nào là phù hợp? Cùng Thiên Văn Barcode xem ngay một số hình dạng tem nhãn được sử dụng phổ biến hiện nay và ứng dụng của chúng nhé.

Tầm quan trọng của hình dạng tem nhãn đến sản phẩm

Có thể nói hình dáng tem nhãn đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhưng đôi khi khách hàng lại không quá để ý đến vấn đề này. Trước khi thiết kế tem nhãn, rất nhiều doanh nghiệp chỉ lựa chọn hình dáng họ thích chứ không suy xét quá nhiều về hình dáng của tem. Thế nhưng hình dáng tem nhãn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế tem nhãn, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng và cả sản phẩm.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Hình dáng tem nhãn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế tem nhãn, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng

Hình dáng tem nhãn cổ điển với hình chữ nhật, hình vuông và hình thoi

Thiết kế tem nhãn hình chữ nhật hay hình vuông, hình thoi là kiểu thiết kế truyền thống được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm của hình dạng tem nhãn chữ nhật đó chính là có không gian thiết kế rộng rãi, nhờ vậy bố cục nội được triển khai tốt hơn, đa dạng hơn so với các hình dạng nhãn khác.

Nhãn dán hình chữ nhật được được sử dụng để dán lên chai lọ, vỏ hộp hoặc dán trực tiếp lên sản phẩm đều được.

Ngoài ra, bạn có thể phá cách hơn với việc lựa chọn in tem nhãn hình chữ nhật, hình vuông với 4 góc tem được bo tròn, hoặc cắt chéo 1 góc tùy sở thích của bạn. Bo tròn 4 góc giúp hạn chế tối đa tình trạng tem nhãn bị bong mép hoặc bị rách bởi chịu lực tác động hay va chạm mạnh.

Nếu như hình dạng tem nhãn với hình vuông, hình chữ nhật mang đến sự cổ điển, vững chãi thì biến thể mới với hình thoi sẽ thổi luồng gió mới cho sản phẩm của bạn. Tem dán hình thoi sẽ giúp mang đến cảm giác mạnh mẽ, gai góc đầy sang trọng và đẳng cấp cho sản phẩm.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?

Hình dạng tem nhãn cao cấp với tem nhãn hình bầu dục (elip)

Tem nhãn với hình bầu dục (hay hình oval, hình elip) mang đến sự khác biệt đáng kể cho sản phẩm dù bạn để tem nhãn ngang hay dọc. Với tem hình bầu dục, sản phẩm của bạn sẽ trông cao cấp hơn, thanh lịch hơn, dù cho nó có ít không gian thiết kế hơn so với loại tem nhãn sản phẩm hình chữ nhật truyền thống. 

Tem nhãn hình elip sẽ phù hợp nhất với các sản phẩm nghệ thuật đơn giản, đẹp mắt và giúp làm nổi bật nội dung của sản phẩm tốt hơn so với hình dạng tem nhãn khác.

Hiện nay trên thị trường, tem nhãn hình elip thường được sử dụng trong ngành đồ uống, mỹ phẩm hoặc các sản phẩm làm đẹp bì chúng giúp nâng cấp bao bì tốt hơn.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Tem nhãn với hình bầu dục (hay hình oval, hình elip) mang đến sự khác biệt đáng kể cho sản phẩm

Thu hút sự chú ý với hình dạng tem nhãn tròn

Tem nhãn tròn khi được kết hợp với màu sắc và đồ họa độc đáo có thể tăng cường hiệu quả quảng cáo với sự thu hút sự chú ý của khách hàng cao hơn nhiều.

Các lĩnh vực ứng dụng tem nhãn tròn nhiều nhất phải kể đến như thực phẩm, dầu gội, sữa tắm hoặc các sản phẩm làm đẹp, bởi chúng khiến khách hàng chú ý đến sự hiện diện của sản phẩm nhiều hơn. 

Nếu không sử dụng để dán lên sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tem dán tròn để đánh dấu, niêm phong thư tín hoặc ứng dụng nhiều chỗ trong văn phòng của bạn.

So với các loại tem dán hình vuông, hình chữ nhật, tem dán hình tròn có thể hạn chế sự bong mép bởi tác động chà xát tốt hơn.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Các lĩnh vực ứng dụng tem nhãn tròn nhiều nhất phải kể đến như thực phẩm, dầu gội, sữa tắm hoặc các sản phẩm làm đẹp

Tem nhãn sản phẩm với hình dạng đặc biệt

Nếu bạn thấy những hình dáng tem nhãn trên đã quá thường và không có gì nổi bật thì có thể thử tem nhãn sản phẩm với hình dạng đặc biệt, độc đáo đầy mới lạ nhưng vẫn phù hợp 100% với bất kỳ bề mặt sản phẩm nào. 

So với các loại hình dạng tem nhãn thông thường, tem nhãn hình đặc biệt có thể có giá cao hơn nhưng bù lại, sản phẩm của bạn sẽ nổi bật hơn bao giờ hết, độc đáo và độc quyền khi bạn có thể đề xuất yêu cầu hình dạng tem và Thiên Văn sẽ tạo khuôn hình theo đúng ý bạn.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Tem nhãn hình đặc biệt có thể có giá cao hơn nhưng bù lại, sản phẩm của bạn sẽ nổi bật hơn bao giờ hết, độc đáo và độc quyền

Tem nhãn hình dáng đặc biệt và những lợi ích vượt trội

Với vô vàn các sản phẩm có mặt trên thị trường, việc làm nổi bật sản phẩm của banj hơn so với các đối thủ cạnh tranh vẫn là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, với tem nhãn hình dáng đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn.

Có rất nhiều cách để giúp hình dạng tem nhãn của bạn nổi bật hơn, như sử dụng các vật liệu sáng bóng (giấy bạc hoặc hologram), chọn gia công sau in như phủ bóng, phủ mờ, sử dụng mực in chuyên dụng…

Một số ưu điểm nổi trội giúp tem nhãn hình dáng đặc biệt được nhiều khách hàng lựa chọn như:

  • Một số sản phẩm với hình dáng độc đáo, lại mắt sẽ cần sử dụng loại tem nhãn được thiết kế riêng, phù hợp với đường viền của sản phẩm.
  • Nhãn mác của sản phẩm có thể được cắt thành hình dạng dễ nhận biết như hình ngôi sao, hình cỏ bốn lá, hình trái tim…hoặc các hình ảnh liên quan đến thương hiệu để gia tăng sự nhận diện thương hiệu hơn.
  • Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi kết hợp hình dạng tem nhãn độc đáo với thiết kế lạ mắt có thể tác động tích cực nhiều hơn đến người dùng so với những sản phẩm có hình dáng tiêu chuẩn và sử dụng tem nhãn hình chữ nhật.

Lựa chọn hình dạng tem nhãn chỉ là 1 trong những yếu tố cần được quan tâm để có thể tăng hiệu suất và hiệu quả sử dụng của tem nhãn, ngoài ra bạn cần chú ý đến lựa chọn các chất liệu tem nhãn, công nghệ in hay những yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn. Liên hệ ngay với Thiên Văn Barcode để được tư vấn tận tình loại tem nhãn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Một số sản phẩm với hình dáng độc đáo, lại mắt sẽ cần sử dụng loại tem nhãn được thiết kế riêng, phù hợp với đường viền của sản phẩm

Các yếu tố cần quan tâm khi thiết kế tem nhãn để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm

Ngoài việc lựa chọn hình dạng tem nhãn phù hợp, cách thiết kế tem nhãn cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thu hút khách hàng và thúc đẩy mua hàng. Một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế tem nhãn mà bạn cần lưu ý như:

Tâm lý khách hàng

Quyết định mua hàng của người tiêu dùng có thể diễn ra rất nhanh chóng và ngắn ngủi, nhất là đối với mặt hàng tiêu dùng nhanh. Vậy làm thế nào để khách hàng chọn sản phẩm của bạn. Điều kiện trước tiên là khách hàng phải thấy được sản phẩm trên kệ của siêu thị. Có thể nói khoảnh khắc khi khách hàng thấy được sản phẩm cả bạn đã là thời khắc vàng, điều quan trọng tiếp theo là thiết kế tem nhãn thu hút với những thông tin bổ ích, đúng tâm lý khách hàng cần để thúc đẩy người dùng chọn sản phẩm của bạn hơn.

Thị trường luôn thay đổi, do đó các nhà sản xuất cần phải có sự thích nghi nhanh chóng mới có thể tồn tại và thành công được.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên với tem nhãn để tăng khả năng bán hàng

Lứa tuổi, giới tính của khách hàng

Người tiêu dùng có nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau, do đó sở thích không hề giống nhau mà cực kỳ đa dạng. Thiết kế tem nhãn phù hợp với thị hiếu người dùng, đúng lứa tuổi, giới tính của khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để khách hàng mua và chọn sản phảm của doanh nghiệp bạn. Một ví dụ điển hình cho sự đổi mới bao bì đúng tâm lý khách hàng phải kể đến Coca Cola, mỗi lần khoác lên mình tấm áo mới Coca Cola đều gây tiếng vang lớn và thu hút mọi sự chú ý về mình, thúc đẩy doanh số tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, đừng coi thường việc thiết kế tem nhãn của mình nhé.

Các bao bì có xu hướng tác động mạnh mẽ đến cảm nhận của người dùng. và tem nhãn của sản phẩm cũng vậy. Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường, ngoài sản phẩm tốt và đem đến cho người dùng thì vẫn chưa đủ, bạn cần làm nổi bật sản phẩm của mình hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác và thúc đẩy khách hàng mua hàng. Sự chỉnh chu trong thiết kế tem nhãn sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt và mong muốn sử dụng cao hơn.

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Thiết kế tem nhãn phù hợp với thị hiếu người dùng, đúng lứa tuổi, giới tính của khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Phong cách sống và văn hóa vùng miền

Mỗi một khu vực lại có một phong cách sống và nét văn hóa riêng biệt, do đó thiết kế tem nhãn cũng cần chú trọng yếu tố này để phù hợp với phong cách của khu vực đó hơn. Cụ thể như với các dòng sản phẩm truyền thống như trà gốm, được người lớn tuổi yêu thích thì không thể nào chọn thiết kế tem hiện đại, màu sắc quá tươi và mạnh mẽ được. Với các sản phẩm dành cho giới trẻ như trang sức, mỹ phẩm hay đồ điện tử thì phải thiết kế năng động, nổi bật với nhiều điểm nhấn…

Ngoài ra, mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng rất riêng mà bạn có thể thêm vào trong thiết kế tem nhãn của mình. Ví dụ như thiết kế tem nhãn cho doanh nghiệp làm về chè ở Thái Nguyên thì nhãn dãn không thể bo qua hình ảnh đồi chè đặc sắc ở nơi đây được… 

Cách Lựa Chọn Hình Dạng Tem Nhãn Phù Hợp Với Sản Phẩm?
Mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng rất riêng mà bạn có thể thêm vào trong thiết kế tem nhãn của mình.

Hình dạng tem nhãn và cách thiết kế tem nhãn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc truyền bá sản phẩm và ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của người dùng. Do đó, hãy lựa chọn đúng đắn cũng như tìm được đơn vị in ấn tem nhãn uy tín chất lượng để mang đến những sản phẩm đẹp mắt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị in ấn uy tín, có tâm và có tầm thì Thiên Văn Barcode với kinh nghiệm lâu năm trong nghề in sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Liên hệ ngay với Thiên Văn để được tư vấn tận tình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *