CÁCH SỬ DỤNG MÁY IN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CÁCH SỬ DỤNG MÁY IN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hiện nay, để có được 1 bộ tài liệu cho việc học hành hay in ấn những tài liệu ở nơi làm việc chúng ta đều phải sử dụng máy in hóa đơn để làm việc đó. Tuy nhiên, đôi khi đã có máy in những mọi người lại không thể in ấn vì mọi người hoàn toàn không biết cách sử dụng máy in như thế nào.

Hãy nghĩ thử xem, máy in đang ngay trước mặt chỉ cần vài phút là có thể in ra vài sắp tài liệu. Vậy mà ta lại không thể sử dụng được máy in để làm việc đó. Đấy quả là 1 sự thảm hại đúng không nào các bạn.

Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng máy in đúng cách. Để tìm hiểu về cách sử dụng máy in mời mọi người xem qua những nội dung sau:

Khởi động máy in

Để có thể in ấn trước tiên ta phải khởi động cho máy in tại văn phòng làm việc của mình. Khởi động ở đây chính là mở máy in lên và cho máy in kết nối với máy tính như thế mới có thể thực hiện in ấn được.

Thực hiện: sau khi đã kết nối dây nguồn máy in vào máy tình thì bạn tiến hành cài đặt trong máy tính như sau:

Nháy chuột trái và nút Start ở phía cuối màn hình máy tình bên trái sau đó chọn lệnh Setting và nháy chuột vào lệnh Printer and Faxes để mở cửa số kết nối máy in ra.

Tiếp theo, khi cửa số xuất hiện hộp thoại Add Priter Wizar. Bạn hãy nháy chuột trái vào hợp thoại đó và cứ bấm chuột chọn Next. Nháy chuột đến khi nào xuất hiện chữ Finish thì các bạn hạy nháy chuột chọn Finish như thế là quá trình kết nối máy tính với máy in đã hoàn tất.

Cach Su Dung May In Cho Nguoi Moi Bat Dau 5

Sử dụng máy in

Cách in thông qua máy tính đơn giản nhất

Để in ấn 1 cái gì đó điều đầu tiên ta cần chính là file tài liệu cần in đúng không nào. Khi mở file tài liệu lên bạn hãy nhấn tổ hợp phím: Crlt + P nó sẽ xuất hiện ngay hợp thoại Print. Tại đây bạn cần phải nắm rõ những yếu tố sau đây:

Name: đây là tên máy tính đang kết nối với máy in văn phòng

Page range: ở đây bạn sẽ chọn in trang đang mở, in trang chẵn hay in trang lẻ hay cho phép in tất cả

Print: cho phép in tất cả hoặc chỉ in trang chẵn hoặc trang lẻ

Copy – Number of copies: số bản cần in (Ví dụ: in 1 bản – 2 bản hay 3 bản thì chọn ở đây )

Pages per sheet: Cho phép ta có thể thực hiện in nhiều trang chỉ trên 1 khổ giấy

Sale to paper size: giúp ta thu phóng cho tỉ lệ chữ khi in

Sau đó chỉ cần nhấn OK để máy in khởi động và chỉ sau vài giây là bạn sẽ có vài bộ tài liệu 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cach Su Dung May In Cho Nguoi Moi Bat Dau 2

Cách in ấn

Lưu ý:

Trong quá trình sử dụng máy in không nên để mực in bên ngoài quá lâu như thế sẽ làm khô mực không thể in ấn được. Nếu máy in chưa sử dụng hãy bảo quản mực in thật cẩn thận tránh để tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài.

Trước khi sử dụng máy in cần chú ý xem giấy in có chuẩn bị ngăn nắp và ngay ngắn hay không. Vì nếu ta để giấy bị kẹt thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình in ấn.

Trong quá trình sử dụng máy in bill nhớ vệ sinh máy in thường xuyên. Tốt nhất cứ 1 tuần nên vệ sinh máy in 1 lần như thế sẽ giúp bảo quản máy in được tốt và sử dụng bền lâu.

Trên là cách sử dụng máy in đúng cách dành cho người mới bắt đầu. Mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ có thể sử dụng máy in 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cach Su Dung May In Cho Nguoi Moi Bat Dau 3

Cách in ấn

Cách bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ nhiễm độc từ máy photocopy giá rẻ

Chất lượng của các thiết bị văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Khi bạn lựa chọn các dòng máy photocopy giá rẻ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy đọc qua bài viết sau để biết cách phòng tránh nguy cơ nhiễm độc từ máy photocopy giá rẻ nhé.

Vì sao máy photocopy giá rẻ gây nguy cơ nhiễm độc cơ thể?

Khi bạn không chọn đúng loại và sử dụng đúng cách các dòng máy photocopy, bạn có khả năng sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe do sử dụng lâu dài. Lợi ích của việc dùng máy photocopy hỗ trợ trong công việc thì ai cũng biết, nhưng nguy hại của chúng đến sức khỏe lại có ít người quan tâm.

Bạn nên biết rằng khi hoạt động máy photocopy sản sinh ra một lượng khí o zone độc hại. Nếu bạn tiếp xúc nhiều và trong thời gian dài với loại khí này thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng hệ hô hấp cực lớn. Từ đó dẫn đến tác động đến phổi và nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Cach Su Dung May In Cho Nguoi Moi Bat Dau

Máy in, photocopy có gây nguy hiểm không

Khi làm việc trong văn phòng và thường xuyên sử dụng máy in, máy photocopy… đa số nhân viên đều mắc một trong các triệu chứng như ho, khó thở, mũi khô… Về lâu dài, các bệnh vặt kia sẽ dẫn đến một số bệnh nặng hơn như giảm thị lực, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, bạn không nên chủ quan về sức khỏe của mình, các tình trạng trên của cơ thể bạn đã cho thấy dấu hiệu của việc nhiễm độc từ khí ozone sản sinh ra khi các thiết bị văn phòng hoạt động.

Đồng thời, mực in mà bạn sử dụng cũng gây tác hại xấu đến sức khỏe nếu dùng không đúng mực in cho máy photocopy. Bạn có biết có nhiều loại mực in làm từ than đen. Kết hợp với các chất có trong máy photocopy sẽ gây hại lên nhiễm sắc thể trong cơ thể bạn. Làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Phòng tránh việc nhiễm độc là cần thiết, bạn nên tự biết cách bảo vệ cơ thể mình trước khi quá muộn nhé. Khi có các dấu hiệu bất thường cần đi gặp bác sĩ để thăm khám ngay.

Cach Su Dung May In Cho Nguoi Moi Bat Dau 1

Máy in, photocopy có gây nguy hiểm không

Mách bạn 5 cách giúp phòng tránh nguy cơ nhiễm độc từ máy photocopy

– Khi bạn có việc cần trực tiếp sử dụng máy photocopy, bạn cần hạn chế tình trạng khí ozone phóng thích ra bên ngoài và tránh nhìn trực tiếp vào ánh sáng từ máy phát ra bằng cách đóng nắp máy photocopy lại trước khi tiến hành nhấn nút sao chụp.

– Bạn nên đeo khẩu trang hay các vật dụng hỗ trợ cần thiết khác để bảo vệ đường hô hấp khi sử dụng máy photocopy. Để tránh máy quá nóng khi dùng lâu làm tăng việc phát ra khí ozone, bạn nên cho máy nghỉ ngơi sau 30 phút đến 1 tiếng hoạt động.

– Để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và nhân viên trong văn phòng, cần chọn mua máy photocopy chất lượng tốt, chọn mực in đúng loại và giấy in phù hợp. Đây là những khoản nên đầu tư vừa để giúp công ty bạn hoạt động hiệu quả vừa bảo vệ sức khỏe nhân viên.

Cach Su Dung May In Cho Nguoi Moi Bat Dau 4

Lưu ý khi làm việc cùng máy photocopy

– Bạn nên bố trí nơi lắp đặt máy photocopy thông thoáng, có cửa sổ càng tốt. Tuyệt đối không đặt máy trong phòng kín, nhiều máy san sát nhau gây nóng máy và làm tăng việc thải khí ozone từ máy làm ảnh hưởng sức khỏe của mọi người trong văn phòng.

– Bạn không nên sắp xếp nhân viên ngồi làm việc gần các khu vực có đặt nhiều thiết bị văn phòng như máy in, máy photocopy, máy fax… Khi chúng hoạt động sẽ gây ra ảnh hưởng độc hại đến cơ thể con người và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Kết luận, bài viết này đã chia sẽ cho các bạn sử dụng máy in khi mới bắt đầu sử dụng. Đồng thời cũng cung cấp cho các bạn một số tác hại của mực in đối với sức khỏe và để cách để bảo vệ sức khỏe của bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà mình chia sẽ trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *