Catalogue Là Gì? Top Mẫu Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Một mẫu Catalogue đẹp đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động marketing giúp cho việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu tại các doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận. Có thể nói nó được xem như cuốn “bách khoa toàn thư” về sản phẩm, dịch vụ của công ty, đóng vai trò quan trọng đối với sự quan tâm của khách hàng hay đối tác. 

Thông qua catalogue, khách hàng hay các đối tác có thể nắm rõ được các thông tin về sản phẩm, ví dụ như là mẫu mã, kích thước, thông số kỹ thuật, hình dung về sản phẩm dịch vụ, ưu điểm của sản phẩm khi so với những sản phẩm khác cùng loại,… Cùng Thiên Văn Barcode tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu thêm về catalogue nhé!

Catalogue là gì

Theo như thuật ngưa của thương mại thì catalogue là quyển danh sách các loại hình hàng hóa, dịch vụ trong đó bao gồm hình ảnh, giá bán và mô tả chi tiết sản phẩm. Tất cả những thông tin dữ liệu được tập hợp thành một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo dùng để phát hành và phân phối qua những hệ thống cửa hàng hoặc thông qua email của công ty.

Catalogue có công dụng giúp mô tả cụ thể nguồn gốc và tính năng, hình ảnh chi tiết giúp cho khách hàng cũng như đối tác có thể dễ dàng thấu hiểu và hình dung được sản phẩm để quyết định chọn lựa. Đôi khi trong quyển catalogue còn có thêm những đánh giá của khách hàng.

Ngoài những thông tin về sản phẩm thì catalogue còn giúp cung cấp thông tin của doanh nghiệp cùng các thành tích, dự án,.. nhằm mục đích tạo dựng được niềm tin dành cho thương hiệu trong lòng khách hàng. Do đó, có thể xem catalogue như là một cuốn từ điển giúp cho doanh nghiệp của bạn.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue là quyển danh sách các loại hình hàng hóa, dịch vụ trong đó bao gồm hình ảnh, giá bán và mô tả chi tiết sản phẩm

Cấu tạo của catalogue

Trong một quyển catalogue thì sẽ được kết hợp rất nhiều các thành phần khác nhau. Cụ thể là một số các thành phần luôn đóng vai trò mặc định như là ảnh bìa trước, ảnh bìa sau và phần nội dung. Còn lại những thành phần khác sẽ dựa theo yêu cầu của từng dự án. Cụ thể gồm:

 • Trang bìa đầu tiên: Đây là trang chứa nội dung bao quát của cả catalogue, nhằm giúp cho khách hàng khi đặt mắt vào ngay lập tức có thể biết được tên công ty và lĩnh vực hoạt động hoặc những dòng sản phẩm đặc trưng, thông thường là tên công ty, logo, hình ảnh minh họa, website,…
 • Trang giới thiệu: đây là trang giới thiệu sơ lược về công ty cùng với hình ảnh của công ty, văn phòng và nhân sự của công ty sẽ được phân bố trong khoảng 1 trang.
 • Bảng nội dung: Đây là trang phụ lục chứa phần đề mục, số trang, các danh mục chính. 
 • Danh sách các dịch vụ và sản phẩm, với những mô tả chi tiết kèm theo hình ảnh. 
 • Danh sách các máy móc thiết bị cơ sở vật chất (nếu có)
 • Danh sách những dự án và hợp đồng đã được doanh nghiệp triển khai (tên dự án, giá trị của hợp đồng, tên khách hàng, ngày ký kết,..)
 • Danh sách của khách hàng hay đối tác, doanh nghiệp có thể trình bày bằng hình ảnh logo hoặc là danh sách ghi tên.
 • Trang cuối: các mô tả, quảng cáo và ghi chú.
 • Trang bìa sau: cung cấp nội dung về thông tin liên hệ và logo của công ty.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Một quyển catalogue thì sẽ được kết hợp rất nhiều các thành phần khác nhau 

Vai trò quan trọng của catalogue đối với các doanh nghiệp

Quảng cáo dịch vụ, sản phẩm cho doanh nghiệp

Catalogue được trải qua công đoạn in ấn một cách cẩn thận với thiết kế nổi bật đẹp mắt luôn đem đến ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác. Đặc biệt, nếu một khi sản phẩm của bạn để lại ấn tượng và sự chú ý từ khách hàng thì bước thuyết phục để họ đầu tư và mua hàng sẽ được dễ dàng thuận lợi hơn.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay
Catalogue thể hiện phong cách chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Có thể nói là catalogue đóng vai trò đối với doanh nghiệp cũng quan trọng giống như tấm danh thiếp, vì nó chính là hình ảnh, bộ mặt của doanh nghiệp. Catalogue sẽ giúp cho doanh nghiệp và các đối tác khách hàng có mối quan hệ trở nên khăng khít hơn.

Giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất kinh doanh

So với việc bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để làm quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ bằng những phương tiện truyền thông như là báo chí, tivi,.. thì bạn chỉ cần bỏ ra một ít chi phí để in ấn để giới thiệu sản phẩm của mình đến tận tay người dùng.

Những định dạng chính của catalogue

Catalogue gồm có hai dạng chính được dùng phổ biến nhất hiện này đó là dạng giấy và dạng điện tử.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Dạng catalogue giấy

Đây là dạng catalogue truyền thống và được sử dụng phổ biến từ trước. Catalogue giấy sẽ thường có cấu tạo bao gồm trang bìa thông báo loại hàng hóa đặc trưng và kế đó sẽ là các thông tin về các mặt hàng. Các doanh mục chứa hình ảnh và mô tả của các mặt hàng, giá cả và thông tin để người mua đặt hàng.

Bên cạnh đó, còn có một số catalogue giấy còn được đính kèm với mẫu đơn đặt hàng và cả phong bì đã được dán tem sẵn. Với dạng catalogue này thì các doanh nghiệp sẽ dùng để gửi chúng đến các đơn vị đại lý và người tiêu dùng. Sau khi khách hàng đã đọc hiểu và chọn lựa mẫu mã mình chọn sẽ tiếp tục ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và gửi thông tin địa chỉ mua hàng hoặc có thể điện thoại trực tiếp để đặt hàng.

Một lợi thế rất quan trọng của catalogue giấy đó chính là dễ đọc và thân thiện đến với người dùng.

Dạng catalogue điện tử

Catalogue điện tử hay còn được gọi là e-catalogue. Ngay nay, tại các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng áp dụng nền tảng digital dùng để thiết kế và phân phối catalogue với mục đích nhằm tiết kiệm được chi phí in ấn và cả vận chuyển. Nó được sử dụng ở định dạng PDF, catalogue điện tử vô cùng tiện lợi đối với công tác email marketing hoặc gửi dùng để gửi đến khách hàng thông qua những ứng dụng SMS chẳng hạn phổ biến nhất đó là Zalo. Catalogue điện tử đem lại những lợi thế mà chúng ta có thể kể đến như là: không bị giới hạn số trang, chi phí thực hiện phân phối thấp, dễ dàng chia sẻ và quảng bá đi xa.

Ngoài ra, catalogue điện tử còn giúp cho việc buôn bán trên các trang thương mại điện tử đang được ứng dụng mạnh mẽ ngày nay. Người tiêu dùng có thể xem dễ dàng bằng cách sắp xếp các mặt hàng dựa theo bộ lọc và có thể đặt hàng ngay lập tức với giỏ hàng và thanh toán trực tuyến.

Các loại giấy dùng để in catalogue phổ biến

Giấy Couches

Giấy Couches có bề mặt bóng mịn với độ cứng cáp và khả năng bám mực tốt, rất bắt mắt. Đây là loại giấy in catalogue được dùng thông dụng và phổ biến nhất. Đáp ứng đủ tiêu chí Bền – Đẹp- Chi phí hợp lý cũng là những ưu điểm của loại giấy này.

Giấy Bristol

Loại giấy thì không được tráng phủ nhưng tráng láng 2 mặt. Loại giấy in này rất thích hợp dùng cho in offset.

Giấy mỹ thuật

Nếu như bạn là người thích tính sang trọng thì giấy mỹ thuật chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Có rất nhiều loại giấy mỹ thuật khác như láng bóng, có gân,… Việc bạn cần phải cân nhắc đó chính là chi phí khi chọn lựa bởi vì giá của nó sẽ không rẻ.

Khổ giấy thiết kế Catalogue 

5.5 x 8.5 inch đây là kích cỡ dành cho catalogue sản phẩm cao và mỏng. Lý tưởng này dùng để trưng bày hình ảnh sản phẩm và một đoạn mô tả ngắn. Kích cỡ này sẽ thường được sử dụng cho các doanh nghiệp công ty về đồng hồ và trang sức.

6 x 6 đến 6×9 inch: các danh mục có hình vuông hay là hình chữ nhật thì thường sẽ được dùng để mô tả các sản phẩm, dịch vụ với tính năng tối thiểu.

8.5 x 11 đến 9×12 inch: đây là kích cỡ được sử dụng phổ biến nhất trong ngành hàng may mặc và thời trang.

12 x 12 inch: đây là kích cỡ tiêu chuẩn lớn nhất dành cho catalogue và nó sẽ được sử dụng khi có số lượng lớn sản phẩm, dịch vụ.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Quy trình thiết kế catalogue sản phẩm

Xác định mục đích 

Xác định rõ mục đích của catalogue này dùng để làm gì? Khi nào cần đến? Đối tượng mục tiêu sử dụng nó là ai?

Xác định rõ các yếu tố

Cần xác định rõ và lên kế hoạch cho các yếu tố mà bạn mong muốn truyền đạt đến khách hàng thông qua catalogue.

Tạo nội dung có ý nghĩa

 • Cần giữ cho catalogue phải đơn giản: Một catalogue có thông tin quá tải sẽ giúp cho bạn thỏa mãn mong muốn truyền tải của chính bản. Tuy nhiên, chính điều này sẽ luôn đem lại kết quả phản tác dụng.
 • “Lắp ráp”: Khi đã thực hiện hoàn thành được nội dung, hình ảnh sẽ được thu thấp. Lên kế hoạch trước khi sử dụng hình ảnh và bổ sung những khoảng trống cần thiết.
 • Phác thảo ý tưởng: phác thảo ý tưởng lên giấy sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng. Sau khi các ý tưởng sáng tạo đã được thông qua thì bạn chỉ cần vẽ lại trên máy tính.
 • Hoàn chỉnh: Sau khi catalogue đã được phê duyệt về cả bản sao và hình ảnh thì lúc này bạn chỉ việc hoàn thiện sản phẩm của mình. Thực hiện điều chỉnh để catalogue được rực rỡ, dễ đọc, dễ hiểu và thu hút hơn.
 • Chọn giấy in: chọn giấy in catalogue là giấy không tráng? mềm? mờ hay có độ bóng cao? Và đừng đánh giá thấp những trải nghiệm của người dung khi họ tiếp xúc với catalogue.
 • Thực hiện in catalogue và đóng quyển

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Xác định rõ mục đích của catalogue này dùng để làm gì?

Những điều cần chú ý để mẫu catalogue được đẹp và nổi bật

 • Màu sắc: đối với màu sắc của nền, chữ hoặc hình ảnh trong catalogue cần phải phù hợp đồng điệu với nội dung. Ví dụ như là thiết kế catalogue cho sản phẩm cho đối tượng thiếu nhi thì bạn cần phải thể hiện được các yếu tố vui vẻ, sử dụng nhiều màu sắc sinh động.
 • Font chữ đơn giản: Bạn chỉ nên dùng từ 1 cho tới 2 font chữ dễ đọc. Bạn có thể làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ (bold và italic) nếu như muốn tạo điểm nhấn.
 • Hình là quan trọng nhất: đối với hình ảnh thì cần phải có độ sắc nét và ánh sáng ổn định. Bạn nên lựa chọn cho mình dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để nhằm giúp cho hình ảnh của mình được thu hút nhất có thể.
 • Nhất quán trong thiết kế: Catalogue chính là một sản phẩm dùng cho hệ thống nhận diện của thương hiệu. Do đó bạn cần phải dùng những màu sắc có trong bộ nhận diện áp dụng vào catalogue để khách hàng có thể nhận diện.
 • Nội dung thu hút: hãy phân bố và sắp xếp bố cục của bài viết và mô tả sản phẩm thật.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Màu sắc của nền, chữ hoặc hình ảnh trong catalogue cần phải phù hợp với nội dung

Giới thiệu Top mẫu catalogue đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin về catalogue ở trên, mời bạn tham khảo thêm top những mẫu catalogue đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Mẫu bìa catalogue đẹp

Bìa catalogue thì thường có chất liệu cứng hơn phần ruột bên trong, nó bao gồm hình ảnh lớn để minh họa nhằm thể hiện rõ được lĩnh vực hoạt động, logo, tên thương hiệu, slogan của công ty, bên cạnh đó có thể theo một số đồ họa trang trí.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Bìa catalogue đẹp

Mẫu catalogue nội thất

Catalogue nội thất thường được thiết kế sang trọng, thanh nhã với những thông số kỹ thuật riêng của từng ngành.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue nội thất với màu xanh làm chủ đạo

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue nội thất thiết kế tinh tế thu hút

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue nội thất thiết kế sang trọng 

Mẫu catalogue xe hơi

Nói về catalogue ô tô thì không phải bạn có thể tùy tiện in sơ sài được. Bởi vì đối với khách hàng muốn mua xe hơi thì cơ bản họ đã rất khó tính và yêu cầu thẩm mỹ rất cao. Do đó khi chọn in catalogue ô tô thì bạn cần phải chọn những dòng giấy mỹ thuật sang trọng kết với phương thức in kỹ thuật số, vừa đẹp vừa sang trọng mang tính chuyên nghiệp cao.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue xe hơi thu hút 

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue xe hơi cá tính

Mẫu catalogue thời trang đẹp

Thực tế mà nói hiện nay có rất nhiều các shop và cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang quần áo, điều này cho thấy việc kinh doanh thời trang ngày càng được cạnh tranh khốc liệt hơn. Một trong những kinh nghiệm để phát triển đối với tình hình kinh doanh được các chủ shop chia sẻ đó chính là đầu tư vào quảng cáo, trong đó là thiết kế và in ấn catalogue.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện NayMẫu catalogue về thời trang đẹp

Mẫu catalogue mỹ phẩm đẹp

Đối với catalogue dành cho mỹ phẩm thì bạn cần phải chọn lựa những tông màu chủ đạo trùng với màu sắc của logo hoặc là mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tránh đối với việc sử dụng màu sắc khác nhau sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt khi xem. Font chữ in trên catalogue cũng cần phải rõ ràng và dễ đọc tránh trường hợp lỗi font chữ hoặc là chữ quá nhỏ làm cho khách hàng không đọc được.

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue mỹ phẩm đẹp

Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm đẹp

Thiết kế catalogue giúp giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng một cách hiệu quả để tập trung bán những dòng sản phẩm mang tính quyết định cho giai đoạn phát triển marketing khác nhau

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue nội thất đẹp

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue shop quần áo thời trang đẹp

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue thời trang đẹp thu hút

Các mẫu catalogue khác

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue sản phẩm bếp

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Catalogue spa đẹp sang trọng

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Mẫu catalogue hấp dẫn sang trọng

Catalogue Là Gì? Giới Thiệu Top Catalogue Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Mẫu catalogue thực phẩm, trái cây

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về Catalogue và những mẫu Catalogue đẹp, thu hút. Nếu bạn đang có nhu cầu tim kiếm đơn vị in ấn và thiết kế catalogue uy tín, chất lượng hãy liên hệ với Thiên Văn Barcode để được tư vấn cụ thể và tham khảo thêm nhiều mẫu catalogue đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *