CẤU TẠO CỦA TEM VÀNG BẠC VÀ CÁC BƯỚC ĐEO TEM VÀNG BẠC

CẤU TẠO CỦA TEM VÀNG BẠC VÀ CÁC BƯỚC ĐEO TEM VÀNG BẠC

Tem vàng bạc ngày xưa chưa được dùng phổ biến như hiện nay. Ngày đó chỉ lấy một sợi chỉ đỏ và mảnh giấy nhỏ để ghi thông tin về sản phẩm đó thôi. Còn ngày nay với tem thì khác, những thông tin về sản phẩm được ghi chi tiết và cụ thể hơn. Và có thể giữ gìn chúng trong thời gian dài mà không phải lo chúng bị phai mờ theo thời gian. Nhìn những tem vàng bạc tuy nhỏ nhưng chúng có cấu tạo và yêu cầu cao khi sản xuất chúng. Đặc biệt là ở phần chất liệu, phải được chọn lọc kĩ lưỡng và dùng những loại thật tốt. Ngay cả mực in chữ cũng vậy. Chúng ta cũng tìm hiểu xem chúng có cấu tạo như thế nào nha.

CẤU TẠO CỦA TEM VÀNG BẠC

So với những loại giấy dùng để in các tem thông thường thì loại giấy decal dùng để in tem vàng bạc. Thì chúng đòi hỏi những đặc thù riêng, nếu đáp ứng được thì mới tiến hành làm. Yêu cầu đầu tiên cho loại giấy này là phải đáp ứng được về yếu tố thẩm mỹ. Vì chúng được dùng cho những sản phẩm có giá trị cao. Dựa vào tem này thì nó không chỉ là thể hiện những nội dung, số tiền của sản phẩm. Mà nó còn thể hiện giá trị cũng như tính chuyên nghiệp và giá trị của sản phẩm sử dụng nó.

Với những yêu cầu cao như thế thì loại giấy cùng với chất liệu đáp ứng được. Thì chỉ có nhựa dẻo PVC mới có thể dùng làm tem mã vạch cho vàng bạc được. Vì chúng có những chức năng nổi trội như chống nước, không bị xé rách. Và khi in thì các nét được ghi rất rõ cũng với chất liệu in tốt. Khi in xong chúng sẽ được phủ một lớp nhựa bóng khiến cho tem trông đẹp mắt hơn. Thông thường thì thông tin in trên tem sẽ là về trọng lượng, giá tiền và không thể thiếu là tên sản phẩm,…

Cau Tao Cua Tem Vang Bac Va Cac Buoc Deo Tem Vang Bac 5

CẤU TẠO CỦA TEM VÀNG BẠC

Đi sâu vào cấu tạo của tem vàng bạc đó là về đặc tính thông dụng của chúng. Thì chủ yếu chúng được sản xuất để gắn vô các sản phẩm như lắc tay, vòng cổ, nhẫn,… Vì vậy mà cần phải có một sợi dây để gắn chúng vào những sản phẩm này. Để làm được điều này thì phải có một cọng dây để kết nối giữa tem với sản phẩm. Và điều này cũng tạo nên sự khác biệt của chúng với những sản phẩm tem khác. Phần đuôi của tem thường sẽ nhỏ. Giúp cho việc gắn chúng lên sản phẩm dễ dàng và không bị dính keo vào sản phẩm.

TEM MÃ VẠCH CHO NGÀNH TRANG SỨC CÓ ĐẶC TÍNH RIÊNG BIỆT GÌ?

Decal để làm tem loại này thì thường sẽ có màu trắng hay trắng đục cũng được làm nhiều. Như đã nói trên thì chất liệu sẽ là PVC, PP. Chúng sẽ chống nước, chịu được nhiệt tốt, và không bị xé rách. Điều này đã giúp cho giá trị sử dụng của chúng trở nên lâu dài hơn. Về phần màu thì sẽ không bị phai dù để trong bao lâu. Nhiệt độ cao cũng thể làm khó được chúng vì nó có thể chịu nhiệt lên đến 99 độ C.

Yếu tố thẩm mỹ là không thể thiếu, mực in cũng góp phần làm cho tính thẩm mỹ được nâng cao hơn. Bề mặt sáng bóng sẽ không bị mờ hay trầy xước gì khi tiếp xúc với môi trường hóa chất khi chế biến vàng bạc. Hơn nữa khi thiết kế tem vàng bạc bạn phải tuân thủ theo những quy chế của Bộ Công Thương về chất liệu. Những tiêu chuẩn đó là chất liệu phải thuộc dạng nhựa dai PVC. Kích thước thường sẽ được định sẵn như 34mm x 11mm, 50mm x 12mm,…

Cau Tao Cua Tem Vang Bac Va Cac Buoc Deo Tem Vang Bac

TEM MÃ VẠCH CHO NGÀNH TRANG SỨC CÓ ĐẶC TÍNH RIÊNG BIỆT GÌ?

Và để có được một tem mã vạch với chất lượng tốt thì phải sử dụng máy in tốt. Chúng cần có nhiệt độ với tốc độ in tốt với loại decal này. Thêm một bộ phận được chọn lựa nữa đó là Ribbon mực. Thường thì sẽ dùng loại Ribbon wax resin hay resin. Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn sẽ có một chiếc tem vàng bạc ưng ý nhất.

CÁC BƯỚC ĐEO TEM VÀNG BẠC:

Việc đeo tem cho vàng bạc lúc nghe thì nghĩ nó đơn giản. Nhưng khi làm thì nó đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao. Nếu như không muốn tem của sản phẩm bị lệch, hay dễ bong tróc. Thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, và theo đúng quy trình của nó. Có như vậy thì vàng của bạn mới trông đẹp mắt với chiếc tem đó được. Dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết về từng bước đeo tem vàng bạc.

Có một lưu ý nhỏ cho bạn khi dán tem vàng bạc. Tay bạn cần được rửa sạch và lau thật khô trước khi dán tem. Nơi dán sản phẩm không nên ẩm ướt hay có nhiều nước và hóa chất. Điểm lưu ý cuối cùng là nơi dán tem cần không có gió và thật sự khô ráo.

Cau Tao Cua Tem Vang Bac Va Cac Buoc Deo Tem Vang Bac 2

CÁC BƯỚC ĐEO TEM VÀNG BẠC:

Sau đây sẽ là 6 bước cơ bản và đơn giản nhất để đeo tem cho vàng bạc của bạn.

Với bước đầu tiên thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn đó là một cuộn tem và vàng bạc. Trên cuộn tem này phải được in với những thông tin của sản phẩm. Những thông tin này phải đúng và tuân thủ theo những quy định của thông tư của bộ KH&CN. Khi các vật liệu được chuẩn bị xong thì tiếp theo sẽ đến bước thứ hai.

Ở bước thứ hai này thì trước khi làm bạn cần lưu ý ở trên. Nhằm giúp tem không bị dính nước và bị bẩn. Khi đã đảm bảo lưu ý trên thì ta dùng tay để lấy con tem từ cuộn tem đã được in sẵn. Lấy nhớ khéo léo để cho tem không được dính vào tay. Nếu dính vào tay thì độ bám của tem không còn chắc như lúc đầu nữa. Không chỉ tay mà mặt keo của tem không được dính xuống bàn hay những nơi ẩm ướt.

Cau Tao Cua Tem Vang Bac Va Cac Buoc Deo Tem Vang Bac 1

CÁC BƯỚC ĐEO TEM VÀNG BẠC

Khi đã lấy được con tem từ cuộn tem thì chúng ta cần lấy sản phẩm vàng mà cần được dán tem. Để sản phẩm và râu tem gần nhau sau đó đưa râu tem vào trong sản phẩm. Cần lưu ý rằng mặt keo của tem và mặt trong của sản phẩm phải dính với nhau.

Khi đã đưa râu tem vào thành công rồi thì ta gập râu tem lại. Tạo một vòng tròn mắc xích giữa râu tem có chứa sản phẩm. Phần đầu râu và thân râu phải khớp với nhau tránh bị lệch. Nếu lệch sẽ làm cho thẩm mỹ của sản phẩm bị giảm đi. Tùy vào từng sản phẩm mà ta gấp râu vào cho thích hợp và vừa vặn. Không để râu bị thiếu hay bị thừa quá nhiều khiến tem khó có thể gập lại bên trong thân của vàng. Bước này nếu không được chú ý thì sẽ có trường hợp gập hai thân tem vào nhau. Tiếp theo đó thì mới dán râu tem đè lên phần in thông tin sản phẩm. Như vậy phần chữ thể hiện thông tin sẽ bị che đi và chúng rất dễ bị tháo rời khỏi sản phẩm.

Bước tiếp theo sau khi gập được phần râu tem hoàn chỉnh. Sẽ là ta gập phần thân tem còn lại chồng lên mí của râu tem với mục đích là che đi phần đuôi của râu tem. Giúp giảm đi vẻ mỹ quan của tem nếu như phần râu tem bị dán lệch đi. Cũng như là đảm bảo được độ bền của hai bề mặt của thân tem. Khi những mặt này đã khớp thì chúng ta có thể ấn nhẹ toàn bộ phần thân để tem có thể dính chặt hơn.

Cau Tao Cua Tem Vang Bac Va Cac Buoc Deo Tem Vang Bac 3

CÁC BƯỚC ĐEO TEM VÀNG BẠC:

Đến bước cuối cùng này thì ta có thể đem sản phẩm ra trưng bày được rồi. Vì chúng đã được trang bị đầy đủ tất cả những thông tin cần thiết cho khách hàng dễ dàng chọn lựa.

Như vậy bài này đã trình bày đủ tất cả những thông tin về cấu tạo cũng như cách dán tem cho sản phẩm. Việc này tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Giúp chủ cửa hàng thuận tiện trong việc quản lý và giúp cho người mua dễ dàng lựa chọn. Khi mua xong có thể bảo quản những thông tin này trong thời gian lâu mà không lo chúng bị phai mờ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *