CÔNG NGHỆ IN MÃ VẠCH CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG

CÔNG NGHỆ IN MÃ VẠCH CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG. Chắc chắc bạn đã biết đến các mã vạch được dán trên các loại sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Từ gói bánh snack đến những chai nước, hay cả những thực phẩm đóng gói đúng không nào. Vậy bạn có biết những con tem dán trên sản phẩm đó được in từ đâu không. Loại máy in nào in ra nó không? Chắc bạn chưa từng nghĩ về chuyện này đúng không nào? Hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ cho bạn biết những con tem nhãn mã vạch đó được in từ đâu. Và loại công nghệ in này có những đặc điểm gì. Hãy cùng theo dõi bài viết “Kiến thức về máy in mã vạch để hiểu rõ hơn nhé”

Định nghĩa máy in mã vạch

Còn có tên gọi khác là máy in tem nhãn. Loại máy in này cũng được kết nối với máy tính như những loại khác. Và nó sẽ thực hiện in các mã vạch hay những tem nhãn lên bề mặt theo yêu cầu của khách hàng. Ở loại máy này có một điều khá đặc biệt là hệ thống cảm biến rất chuẩn xác. Nó giúp cho việc in các con tem cũng trở nên chuẩn xác hơn.

Máy in mã vạch dễ dàng đem hết thông tin được nhận từ máy tính in lên trên bề mặt con tem. Ngoài ra loại máy in này còn có những công dụng như tự động xé nhãn, bóc nhãn, cắt nhãn. Quá tiện lợi luôn đúng không nào, bạn không cần phải tốn công cho những việc nhỏ này. Mà máy đã làm thay bạn rồi, nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thứ đấy.

Cong Nghe In Ma Vach Co Quan Trong Khong Dinh Nghia May In Ma Vach

Định nghĩa máy in mã vạch

Hoạt động của máy in mã vạch

Loại máy in này sử dụng công nghệ in truyền nhiệt hay là in kim. Với loại công nghệ in này sẽ mang lại tốc độ in cao và chất lượng sản phẩm in cũng cao nữa. Nhưng mỗi loại kỹ thuật in trong 2 loại kỹ thuật này sẽ có một mức khác nhau đấy nhé.

Công nghệ in truyền nhiệt này là loại công nghệ được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn. Và kể cả các loại máy cao cấp đều sử dụng nó đấy. Hầu hết các máy in sẽ sử dụng công nghệ truyền nhiệt để chất lượng sản phẩm được nâng lên cao hơn. Khi có nhiệt độ tác dụng vào, mực sẽ nhanh chóng hấp thụ vào giấy một cách dễ dàng.

Và loại máy này có sử dụng cảm biến, nó giúp cho máy in hiểu được các con tem một cách thật chính xác. Về hệ thống này nó còn giúp cho máy in có nhiều chức năng nổi bật. Như là tự động cắt nhãn, xé nhãn hay bóc nhãn đấy, thật tiện lợi đúng không nào.

Cong Nghe In Ma Vach Co Quan Trong Khong Hoat Dong Cua May In Ma Vach

Hoạt động của máy in mã vạch

Công nghệ in của máy in mã vạch

Loại máy in này sử dụng đến 2 công nghệ in khác nhau, đó là in nhiệt trực tiếp và gián tiếp. Nghe thì có vẻ bạn sẽ hơi khó hiểu, nhưng mình sẽ giải đáp cho bạn ngay thôi.

Với công nghệ in nhiệt gián tiếp: ở công nghệ này thì sẽ cho ra tem với độ sắc nét cao. Và độ bền hay độ chống xước cũng ưu việt nữa. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa tốt nhiệt độ của phần dầu in. Và sẽ giảm thiểu tối đa sự ma sát của dầu với những con tem nhãn này. Từ đó tuổi thọ của đầu máy in se kéo dài được lâu hơn.

Cong Nghe In Ma Vach Co Quan Trong Khong Cong Nghe In Cua May In Ma Vach

Công nghệ in của máy in mã vạch

Với công nghệ in nhiệt trực tiếp: với công nghệ in này chúng ta sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên giấy cảm nhiệt. Từ đó chúng ta sẽ có được những vệt in và không cần tốn quá nhiều mực in.

Đấy là một vài kiến thức về máy in mã vạch, bạn đã kịp ghi chú lại những thông tin hữu ích chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mới nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *