NGÀNH IN LÀ NGÀNH KHÔNG THỂ THIẾU

NGÀNH IN LÀ NGÀNH KHÔNG THỂ THIẾU. Nghe đến ngành in bạn dã thấy rất quen thuộc đúng không nào. Ít nhiều gì chúng ta cũng đã từng in hay photo một tài liệu nào đó. Nên có lẽ bạn đã biết một chút ít về nó rồi. Nhưng hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ giúp bạn hiểu thật rõ hơn về máy in nhé. Hãy cùng đọc bài viết những điều cơ bản về máy in để hiểu rõ hơn về máy in nào.

Một số thuật ngữ của máy in:

Dưới đây là một số thuật ngữ ngành in cơ bản mà bạn nên biết đấy.

Một định nghĩa về máy in phun mực: Bubble jet printer có nghĩa là máy in phun từ bọt đấy.

Một định nghĩa được dùng khá phổ biến cho hầu hết các người dùng là Network Printer. Hay còn được gọi là máy in mạng, đây là điều cơ bản trong ngành in mà bạn nên biết.

Network Printer – Máy in mạng
Là máy in được định nghĩa dùng chung cho nhiều người sử dụng trên mạng

Một định nghĩa tiếp theo mà bạn nên biết nữa là bộ nhớ đấy. Đây là bộ phận được thiết kế bên trong máy theo ngôn ngữ mô tả. Định nghĩa này là Printer memory này còn có thể tái tạo được các hình ảnh. Nếu như máy in có dung lượng càng lớn thì tốc độ in càng nhanh. Do đó nếu bạn chọn mua máy in thì nên chọn loại có dung lượng cao để sử dụng thật tiện lợi nhé.

Bạn đã biết hộp mực được gọi là gì không, Ink Cartridge, nó để chứa các mực lỏng trong máy in đấy. Còn về việc nạp mực vào máy in thì được gọi là Ink Refill nhé bạn.

Bạn đã biết gì về những kí hiệu đơn vị đo trong máy in chưa, đó là PPM và LPM và CPS đấy. Nó có nghĩa lần lượt là tốc độ in được tính bằng số trang/phút, tình bằng số dòng/phút. Và cuối cùng là số ký tự/giây đấy.

Nghanh In La Nghanh Khong The Thieu Mot So Thuat Ngu Cua May In

Một số thuật ngữ của máy in

In thạch bản

Đây là một kỹ thuật in ấn trên bề mặt nhẵn. Nó là một kỹ thuật trong ngành in giúp chúng ta có thể tạo ra các thiết bị bán dẫn đấy.

Nghanh In La Nghanh Khong The Thieu In Thch Ban

In thạch bản

In tự trở

Cũng giống với các loại kỹ thuật in ấn cơ bản khác, in tự mở cũng là in hai mặt. Nhưng khi bạn kết thúc in xong mặt đầu tiên, máy sẽ tự mở để in mặt còn lại đấy.

In UV

Nghe tia UV có vẻ rất quen thuộc đúng không nào? Chúng ta sẽ áp dụng tia UV vào việc in ấn. Hiệu quả khi áp dụng tia UV vào việc in ấn là ta có rất nhiều hiệu ứng đẹp. Và có thể in trên bề mặt của nhiều loại vật liệu khác nhau với chất lượng cao đấy. Đây là một loại kỹ thuật in ấn mà bạn nên chú ý nhé, vì có thể sau này bạn sẽ áp dụng nó vào việc in ấn của mình đấy.

Nghanh In La Nghanh Khong The Thieu In Uv

In UV

In AB

In AB là loại kỹ thuật in lên 2 mặt của tờ giầy và 2 mặt này có nội dung khác nhau. In AB trong ngành in thường được áp dụng trong in báo, catalogue, và in AB có giá thành khá đắt đấy nhé. Loại kỹ thuật in ấn cơ bản này rất tốn kém do phải thay hết các bản kẽm thì mới in được mặt thứ 2. Và cũng đồng nghĩa với việc nó xuất 2 bộ phim đấy.

In proof:

Với loại kỹ thuật in ấn cơ bản này, bảng mẫu in chúng ta sẽ tận dụng để kiểm tra màu của bản thiết kế. Bản in từ loại kỹ thuật in proof giúp chúng ta đo lường được tiêu chuẩn màu để in trong offset.

Phía trên là rất nhiều loại kỹ thuật in ấn cơ bản để chúng ta tham khảo đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ  có được những thông tin hữu ích cho mình nhé. Chúc bạn sớm thành công trong công việc in ấn của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *