GIA CÔNG HỘP GIẤY SAU KHI IN BAO GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

GIA CÔNG HỘP GIẤY SAU KHI IN BAO GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Hiện nay hộp giấy là một công cụ rất hữu ích trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó, những hộp giấy chứa đựng những sản phẩm. Những hộp giấy dùng để bảo vệ hàng hoá khi vận chuyển. Những hộp giấy chứa đựng các sản phẩm sang trọng hay những sản phẩm bình dân. Với mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực thì hộp giấy sẽ có những công dụng khác nhau. Và ngày nay hộp giấy được sản xuất ngày càng độc đáo và sang trọng, bắt mắt hơn. Những công nghệ mới ra đời giúp cho việc gia công hộp giấy hiện đại hơn.

Thông thường chúng ta sẽ nhìn thấy hộp giấy với thiết kế đơn giản, không có quá nhiều hoạ tiết. Nhưng hiện nay khi đi mua sắm hay đi xem các sản phẩm trưng bày. Bạn có thể thấy những sản phẩm được đựng trong hộp cực kì sang trọng. Hoặc cũng có thiết kế độc đáo và thu hút được chúng ta nhiều hơn đúng không nào. Và đây là những hộp giấy đã được gia công sau khi in để có thể có vẻ ngoài độc đáo như thế. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc gia công hộp giấy sau khi in có những bước nào nhé.

Dịch vụ gia công hộp giấy

Đa phần các cửa hàng, các công ty hay doanh nghiệp sẽ lựa chọn các dịch vụ in và gia công hộp giấy. Bởi lẽ nếu họ không có nhu cầu sản xuất nhiều hộp giấy. Thì họ không cần bỏ ra nhiều chi phí cho việc mua và lắp đặt các loại máy móc. Nên dịch vụ gia công hộp giấy đem lai sự tiện lợi và nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và cơ sở in ấn.

Bạn sẽ thường tập trung vào việc sản xuất cho doanh nghiệp của mình. Và những việc như bao bì hay hộp giấy chứa sẽ đặt làm ở các cơ sở in ấn thiết kế. Nếu như chúng ta sử dụng các dịch vụ trọn gói từ khâu thiết kế đến in ấn và gia công. Thì chúng ta không cần phải lo lắng gì về việc thiết kế hay phải tất bật chuẩn bị thiết kế. Chúng ta có thể nhờ các bộ phận thiết kế để họ có thể thực hiện điều này. Hoặc nếu bạn có ý tưởng và muốn thực hiện nó thì chúng ta có thể học các công cụ thiết kế. Từ đó thì bạn có thể có cho riêng mình một hộp giấy với thiết kế độc đáo với ý tưởng của mình đấy.

Gia Cong Hop Giay Sau In Bao Gom Nhung Buoc Nao 1

Hộp giấy với thiết kế độc đáo

Có rất nhiều công ty hiện nay thực hiện dịch vụ in ấn và gia công hộp giấy. Bạn có thể tuỳ chọn những công cụ gia công phù hợp với nhu cầu của mình. Các công ty sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được. Từ đó có thể có những lựa chọn tốt cho việc thiết kế, in ấn và gia công hộp giấy của mình.

Phần lớn thì các công ty sản xuất có quy mô vừa và nhỏ sẽ không có bộ phận chuyên về thiết kế và in ấn. Nên chúng ta cần tìm một công ty hoặc một cơ sở in ấn uy tín. Để có thể sử dụng dịch vụ tại đó với sản phẩm của mình sẽ đạt chất lượng cao. Trên thị trường có nhiều công ty in ấn, nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn nhé. Bởi có những cơ sở in ấn kém chất lượng, sử dụng nguyên liệu giấy in rẻ tiền. Nên dẫn đến hộp giấy của bạn in ra sẽ có chất lượng thấp. Nếu như bạn muốn thực hiện hộp giấy với thiết kế sang trọng thì điều đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn đấy.

Gia Cong Hop Giay Sau In Bao Gom Nhung Buoc Nao

Dịch vụ gia công hộp giấy

Các kỹ thuật gia công hộp giấy

Hộp giấy sau khi in thì có nó màu sắc và những hoạ tiết giống với bản thiết kế của chúng ta. Nhưng nếu bạn muốn nó bắt mắt hơn, sang trọng hơn thì chúng ta cần tiến hành những bước gia công. Những bước như là cán màng, ép kim, sử dụng các loại giấy tốt hay là thực hiện ép vân, cắt thành phẩm,…

Gia công hộp giấy cán màng

Cán màng là một bước gia công thường được thực hiện, lựa chọn thực hiện nhiều. Bước này là bước thực hiện đầu tiên sau khi in ấn và tạo thêm nét thẩm mỹ cho sản phẩm. Cán màng sẽ giúp cho bề mặt của sản phẩm trông đẹp hơn. Chúng ta có thể thực hiện cán màng bóng hoặc mờ, nếu cán màng bóng thì bề mặt sẽ bóng lên. Và mờ thì bề mặt sẽ được tạo lên một lớp màng mờ, khiến bề mặt thêm độc đáo hơn. Kỹ thuật gia công hộp giấy này chúng ta có thể sử dụng nó được trên nhiều chất liệu khác nhau đấy bạn ạ.

Gia Cong Hop Giay Sau In Bao Gom Nhung Buoc Nao 4

Gia công hộp giấy cán màng

Bạn có thể để ý thấy những vỏ hộp kẹo hay hộp bánh, nó có bề mặt trong rất bắt mắt. Hình ảnh được thể hiện sắc nét và thu hút chúng ta hơn những hộp giấy bình thường. Đây là bước giúp cho chúng ta có thể tô điểm hơn cho hộp giấy của mình. Và thường thì khi đi in hay photo chúng ta cũng có thể thấy chất lượng sau khi in. Giấy sẽ thường không được bóng và có thể dễ bị rách hơn. Tuy nhiên với việc cán màng thì sản phẩm sẽ thêm phần chắc chắn hơn. Nó sẽ không dễ dàng bị rác bởi nó có một lớp màng bao bọc xung quanh nó.

Chúng ta có thể cân nhắc chi phí xem những công việc cán màng này xem có đáp ứng được không. Vì có thể có những cơ sở in ấn sẽ lấy giá đắt hơn và có những cơ sở giá hợp lý. Nên cần em xét trước khi sử dụng dịch vụ này bạn nhé.

Gia Cong Hop Giay Sau In Bao Gom Nhung Buoc Nao 2

Gia công hộp giấy cán màng

Gia công cắt và bế thành phẩm

Kỹ thuật này là kỹ thuật rất cần thiết trong gia công hộp giấy sau khi in. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ quyết định hình dáng của hộp giấy. Và từ đó sẽ cho ra được hộp giấy với hình dáng và kích thước mong muốn đấy bạn ạ. Tuỳ vào chất liệu giấy in mà chúng ta lựa chọn. Mà sẽ cắt theo các cài đặt của chúng ta và sẽ không bị sờn hay bong tróc giấy. Nên bạn cứ yên tâm thực hiện bước cực kì quan trọng này bạn nhé.

Thường thì công đoạn gia công hộp giấy cắt và bế sẽ đi cùng nhau. Sau khi chúng ta tiến hành cắt và bế thì hộp giấy sẽ được hoàn thiện. Bế là công đoạn giúp cho những đường góc, những đường mà chúng ta dùng để gấp hộp giấy. Hay là những chi tiết sẽ được bế ra với những đường nét để chúng ta có thể hoàn thiện hộp. Hay những vị trí có keo dán thì chúng sẽ được bế và chúng ta chỉ cần tháo ra một cách dễ dàng. Và có thể hoàn thiện gia công hộp giấy một cách nhanh chóng đấy.

Gia Cong Hop Giay Sau In Bao Gom Nhung Buoc Nao 3

Gia công cắt và bế thành phẩm

Gia công hộp giấy với các hiệu ứng

Nếu bạn muốn hộp giấy của chúng ta trong sang trọng hơn và đẹp mắt hơn. Đầu tiên chúng ta cần chú ý đến chất liệu và thiết kế của hộp giấy. Và tiếp theo đó là phần hiệu ứng cho các loại hộp giấy của chúng ta. Bạn có thể thực hiện ép kim ép nhũ để cho bề mặt hộp giấy thêm lắp lánh và sang trọng hơn. Nếu nói về sang trọng thì ép kim, ép nhũ sẽ mang lại cho bạn cảm giác đó. Bề mặt hộp giấy của chúng ta sẽ ép với một lớp nhũ màu theo chúng ta lựa chọn. Có thể là màu vàng với tông màu hộp đen sẽ khiến cho hộp càng thêm sang trọng.

Gia Cong Hop Giay Sau In Bao Gom Nhung Buoc Nao 5

Hộp giấy được gia công với các hiệu ứng

Tiếp theo là chúng ta có thể thực hiện phủ UV để định hình cho hộp giấy với một lớp màu bóng. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn trong sẽ đẹp mắt. Và những đặc điểm như logo hay biểu tượng có thể sẽ được làm nổi bậc hơn.

Trên đây là một số thông tin về gia công hộp giấy sau khi in, bạn đã tham khảo hết chưa. Hy vọng bài viết này của Thiên Văn Barcode sẽ giúp bạn hiểu thêm về gia công hộp giấy và sẽ lựa chọn được cho mình những kỹ thuật cần thiết. Để hộp giấy của chúng ta sẽ trở nên xinh đẹp và sang trọng hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *