In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc in tem nhãn thực phẩm là trách nhiệm bắt buộc và phải thực hiện thì mới có thể phân phối sản phẩm ra thị trường. Và nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở in tem nhãn thực phẩm giá rẻ, uy tín hàng đầu TP.HCM thì Thiên Văn Barcode là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Thế nào là tem nhãn thực phẩm?

Hầu hết các thực phẩm bày bán trên thị trường đều có tem nhãn thực phẩm ở bên ngoài. Dễ thấy nhất có thể là miếng decal dán trên chai nước mắm, hoặc miếng dán trên hộp hoa quả bạn đang ăn hay miếng dán trên chai nước bạn uống mỗi ngày.

Một số loại tem nhãn thực phẩm thường gặp nhất gồm: 

 • Tem nhãn logo thực phẩm: loại tem nhãn này chỉ in hình ảnh logo thương hiệu, logo sản phẩm và tên của công ty, tên sản phẩm chứ không chứa thêm thông tin hay hình ảnh nào khác. Tem nhãn logo có nhiệm vụ giới thiệu và quảng bá về thương hiệu nên thường có thiết kế bắt mắt để thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng.
 • Tem nhãn niêm phong: đối với loại tem niêm phong thì thường được thiết kế khá nhỏ, không có thông tin hoặc chỉ chứa tên công ty hoặc tên sản phẩm. Tem này thường có hình tròn hoặc hình chữ nhật và được dán ở vị trí bóc hoặc mở sản phẩm. Tem này có tác dụng ngăn chặn việc bóc, mở sản phẩm trước khi bán, thường sử dụng loại keo chắc và dính khá tốt, khi bóc ra sẽ để lại vết keo dính rất rõ. Ngoài ra, tem nhãn niêm phong còn có thể được làm dưới dạng tem vỡ, khi bóc rời ra sẽ tự hỏng.
 • Tem phụ sản phẩm: loại tem này thường sẽ chứa các thông tin chi tiết liên quan đến thực phẩm như thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, bảo quản, năng lượng cung cấp, ngày sản xuất, hạn sử dụng và cả nguồn gốc, xuất xứ.
 • Tem giá sản phẩm: tem giá của sản phẩm cũng thường được thiết kế với kích thước nhỏ, bao gồm các thông tin như tên sản phẩm, khối lượng, mã vạch và cả giá bán. Bạn sẽ thường bắt gặp loại tem này nhiều nhất ở trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Chúng có tác dụng giúp khách hàng biết giá bán nhanh chóng, cửa hàng tính tiền chính xác và kiểm soát số lượng sản phẩm dễ dàng hơn.
In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM
Hầu hết các thực phẩm bày bán trên thị trường đều có tem nhãn thực phẩm ở bên ngoài

Lý do cần phải in tem nhãn thực phẩm?

In tem nhãn thực phẩm không chỉ mang đến nhiều ích lợi cho người tiêu dùng mà doanh nghiệp cũng có thể thu được khá nhiều lợi ích.

Đối với doanh nghiệp, thực hiện in tem nhãn thực phẩm sẽ giúp:

 • Tăng cường sự tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp: các thực phẩm của doanh nghiệp khi được bày bán khi có nhãn mác đầy đủ sẽ giúp khách hàng tin tưởng và có xu hướng lựa chọn nhiều hơn so với những sản phẩm trôi nổi, không có tem nhãn.
 • In tem nhãn thực phẩm còn là cách thức quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu cho sản phẩm của doanh nghiệp
 • Kiểm soát được sản phẩm và dễ dàng phân biệt hàng giả với hàng thật
 • Thiết kế in tem nhãn đẹp mắt cũng giúp gây ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy người dùng mua hàng nhiều hơn.

Tem nhãn thực phẩm sẽ giúp người mua nắm bắt được các thông tin về sản phẩm, cụ thể như nguồn gốc xuất xứ, cách thức sử dụng và bảo quản để an tâm hơn khi dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM
Tem nhãn thực phẩm sẽ giúp người mua nắm bắt được các thông tin về sản phẩm, cụ thể như nguồn gốc xuất xứ, cách thức sử dụng

In tem nhãn thực phẩm phải chú ý những yếu tố nào?

Để in tem nhãn thực phẩm đúng quy cách, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Đối với các sản phẩm nhập khẩu đều phải có tem phụ tiếng Việt. Nếu tem nhãn chưa cung cấp đủ thông tin thì cần phải thêm nhãn phụ bằng tiếng Việt và giữ nguyên gốc hàng hóa. Nội dung tiếng Việt ghi trên tem phụ phải giữ nguyên nội dung theo như nhãn gốc của sản phẩm. 
 • Tem nhãn thực phẩm cần phải đảm bảo có đủ các nội dung: công ty sản xuất, nơi sản xuất, định lượng, thành phần, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, số công bố tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, lưu ý nếu có (chống chỉ định với một số đối tượng).
 • Màu sắc và hình ảnh có trên tem nhãn thực phẩm: phải đảm bảo tính trung thực, không sử dụng những từ ngữ cố tình gây hiểu nhầm và hiểu không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.
 • Sử dụng chất liệu tem nhãn đảm bảo, không độc hại cho sản phẩm bên trong: tem nhãn không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ, cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng mà còn phải đảm bảo chất liệu in tem nhãn thực phẩm đúng với quy định của pháp luật, không bị biến chất trong quá trình bảo quản hay gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng.
In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM
Tem nhãn không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ, cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng

Hình dáng và kích thước khi in tem nhãn thực phẩm

Mỗi loại tem nhãn khác nhau có có nhiệm vụ khác nhau, dẫn đến hình dáng và kích thước của chúng cũng khác nhau. Hiện nhà nước ta vẫn chưa có quy định cụ thể về hình dáng hay kích thước nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự quyết định hình dáng khi in tem nhãn thực phẩm. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng nhất đó chính là đảm bảo đủ thông tin, dễ đọc dễ hiểu và không gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Một số kích thước và hình dáng được sử dụng phổ biến khi in tem nhãn thực phẩm như sau:

 • Tem nhãn thực phẩm hình tròn: loại tem này thường là tem logo hoặc tem niêm phong có kích thước từ 1cm, 2cm, 3cm, 5cm, 6cm.
 • Tem nhãn thực phẩm hình chữ nhật: Có thể là tem niêm phong, tem giá, tem phụ có kích thước 1cm x 2cm, 2cm x 3cm, 3cm x 5cm, 2cm x 4cm, 2cm x 5cm, 5cm x 10cm….
 • Tem nhãn thực phẩm hình elip: Hình dạng này khá phổ biến, nó có kích thước 2cm x 4cm, 3cm x 5cm…

Quý khách hàng cũng có thể yêu cầu về hình dáng hoặc các kích thước khác khi in decal thực phẩm sao cho phù hợp với mục đích của mình.

In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM
Mỗi loại tem nhãn khác nhau có có nhiệm vụ khác nhau, dẫn đến hình dáng và kích thước của chúng cũng khác nhau

Chất liệu chính được sử dụng để in tem nhãn thực phẩm

Khi in tem nhãn thực phẩm, các chất liệu thường được sử dụng phải kể đến như decal giấy, decal nhựa. Trong đó, decal giấy là loại được sử dụng rộng rãi nhất vì có mức giá rẻ, dễ in và còn có thể in được nhiều màu. Tuy nhiên, decal giấy lại rất dễ rách và hỏng, không có khả năng chống thấm nước. Nó thường được sử dụng cho các sản phẩm bảo quản trong điều kiện bình thường và không đòi hỏi độ bền nhãn quá cao. Nếu bạn muốn in tem nhãn thực phẩm chống thấm, bền, chống rách, đẹp và bền thì có thể chọn chất liệu decal nhựa. Có hai loại decal nhựa là decal nhựa màu trắng sữa và decal nhựa trong suốt. 

 • Miếng decal nhựa màu trắng sữa: Lớp trên cùng của decal là nhựa tổng hợp, trơn và bóng, có màu trắng sữa, không thấm nước, hình in đẹp, bền, khó rách, hỏng. Được sử dụng rộng rãi để in tem logo và in nhãn thực phẩm đông lạnh. 
 • Miếng decal trong suốt: Đây cũng là một loại decal bằng nhựa. Lớp trên cùng của decal là nhựa trong suốt, lớp keo dính cũng trong suốt nên có thể nhìn xuyên thấu. Nó làm tăng thêm sự sang trọng cho sản phẩm. Tuy nhiên giá in cao và chỉ sử dụng cho những sản phẩm mà bạn thực sự cần hoặc những sản phẩm cao cấp. 

Nói chung, các vật liệu tem nhãn khác nhau có thể được sử dụng tùy thuộc vào điều kiện môi trường và thời gian sử dụng mà bạn mong muốn. Đối với những loại thực phẩm có hạn sử dụng ngắn và được sử dụng ở môi trường bình thường, các công ty có thể sử dụng tem giấy để dán trực tiếp lên bao bì sản phẩm. Đối với những thực phẩm cần bảo quản trong môi trường đông lạnh như thịt, cá, hải sản thì dùng tem nhãn giấy sẽ không phù hợp vì chúng không bền trong môi trường ẩm và lạnh.

Thay vào đó, hãy sử dụng tem ni lông. Tem nhãn nilon này cũng tương tự như tem giấy nhưng có thêm một lớp nilon được ép trên bề mặt nên có độ bền cao, không bị tác động bởi nước hay cọ xát trong quá trình bảo quản thực phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng tem nhựa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có nhu cầu sử dụng giấy decal và muốn tăng độ bền cho sản phẩm thì có thể lựa chọn cán màng sau in. Một lớp màng nhựa trong mỏng được bao bọc xung quanh bề mặt tem có tác dụng bảo vệ hình ảnh, giấy và chữ in bên trong, không thấm nước, không phai màu mà chi phí in ấn lại thấp hơn so với sử dụng đề can nhựa.

In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM
Decal giấy là loại được sử dụng rộng rãi nhất vì có mức giá rẻ, dễ in và còn có thể in được nhiều màu

In tem nhãn thực phẩm thường sử dụng công nghệ in nào?

Hiện tại Thiên Văn Barcode đang sử dụng công nghệ in Flexo và công nghệ in UV để in tem nhãn thực phẩm là chính, trong đó mực in là mực in UV và đèn sấy UV để mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Với công nghệ in này, sản phẩm sẽ có những ưu điểm vượt trội như:

 • In số lượng lớn nhanh chóng: các máy in Flexo tại Thiên Văn Barcode đều có công suất lớn, có thể in cả trăm ngàn tem nhãn cho mỗi ngày. Bên cạnh đó, mực in UV và đèn sấy UV còn giúp làm khô mực ngay sau khi in, không lãng phí thời gian để chờ mực khô nên quá trình in tem nhãn thực phẩm sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Sản phẩm in đẹp: mực in UV giúp mang đến những sản phẩm chất lượng với màu sắc đẹp, đậm, tươi sáng lại khó bay hàu hơn hẳn so với các loại mực in khác.
 • Cán màng, cắt tem sau khi in: các máy in flexo không chỉ có bộ phận in ấn mà còn có cả bộ phận cán màng, cắt và bế tem nhãn nên không cần phải chuyển tem nhãn sang hệ thống máy khác để thực hiện công đoạn này.
 • Giá rẻ: công suất máy in lớn cùng hệ thống máy móc hiện đại, vừa tiết kiệm chi phí nhân công, lại không tốn quá nhiều thời gian, điện năng hay lãng phí mực in nên mức giá thành rẻ hơn nhiều.
In Tem Nhãn Thực Phẩm Giá Rẻ #1 Tại TP. HCM
Các máy in Flexo tại Thiên Văn Barcode đều có công suất lớn, có thể in cả trăm ngàn tem nhãn cho mỗi ngày

Ngoài ra, Thiên Văn Barcode còn có xưởng in riêng nên quý khách hàng không cần phải liên hệ qua trung gian khiến chi phí đội lên cao hơn. Liên hệ ngay với Thiên Văn Barcode nếu bạn cần tư vấn về in tem nhãn thực phẩm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *