KIẾN THỨC VỀ THIẾT KẾ IN ẤN BAO THƯ

KIẾN THỨC VỀ THIẾT KẾ IN ẤN BAO THƯ

Có lẽ bao thư là một sản phẩm không quá xa lạ của chúng ta nữa đúng không nào. Nó là một sản phẩm đã có mặt từ lâu đời và cũng là một công cụ rất hữu ích trong việc marketing đấy. Bạn có để ý là dịch vụ in ấn bao thư ngày càng phát triển không? Bởi nhu cầu sử dụng và nhu cầu về vấn đề quảng bá thông tin ngày càng cao. Và hôm nay hãy cùng Thiên Văn Barcode tìm hiểu xem thiết kế in ấn bao thư cần những gì? Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nó thì hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế hình dạng bao thư

Để có được một chiếc bao thư hoàn chỉnh thì đầu tiên việc chúng ta cần làm là xác định hình dạng của bao thư. Có rất nhiều hình dạng của một chiếc bao thư, nên chúng ta cần xác định rõ. Chúng ta thích một chiếc bao thư hình thoi, hay hình chéo, hay thậm chí là cánh diều,… Mỗi loại, mỗi hình dạng nó sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa riêng của nó. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của doanh nghiệp của bạn. Mà bạn cần xác định loại bao thư cho phù hợp với doanh nghiệp hay cá nhân của mình.

Một chiếc bao thư truyền thống sẽ có hình chữ nhật là có 4 cạnh gấp lại. Và bạn có thể chọn những mẫu thiết kế độc đáo hơn. Để giúp cho khách hàng có thể nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Ấn tượng với bao thư của bạn hơn vì nó khác biệt. Đấy là bước đầu tiên để bạn thực hiện thiết kế in ấn bao thư đấy bạn nhé.

Kien Thuc Ve Thiet Ke In An Bao Thu Thiet Ke Hinh Dang Bao Thu

Thiết kế hình dạng bao thư

Sau khi chúng ta biết được hình dạng cụ thể của bao thư mình như thế nào. Thì chúng ta sẽ thực hiện bước thiết kế bìa thư và tiêu đề của bao thư của mình. Một bìa thư với màu đơn giản với các chi tiết giúp bao thư của bạn nổi bật hơn rất nhiều. Người ta sẽ quan tâm đến bìa thư và tiêu đề của thư trước tiên. Nên bạn hãy chăm chút kỹ phần này nhé, vì nó góp phần quảng cáo thương hiệu của bạn đấy. Nó cũng thể hiện được sự tôn trọng của công ty hay cá nhân bạn đến khách hàng của bạn đấy.

Chất liệu để in ấn bao thư là gì?

Để in ấn được một chiếc bao thư thì chúng ta cần xác định nguyên liệu. Hay nói cách khác là loại giấy để in ấn bao thư này. Chúng ta có thể in ấn với nhiều loại giấy khác nhau. Như là giấy Offset, giấy mỹ thuật (giấy Ganh, giấy Gongo). Giấy For, giấy Couches, giấy Duplex, giấy Bãi Bằng (Trường xuân),… Sau khi lựa chọn được loại giấy phù hợp thì chúng ta có thể lựa chọn định lượng giấy. Tùy vào loại giấy và đặc điểm của nó mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp. Thông thường thì các loại giấy thường có khổ giấy là 65x86cm, 42x60cm, 79x109cm. Tùy vào kích thước của loại bao thư mà bạn muốn in. Thì chúng ta sẽ cắt nó ra cho vừa với kích thước mà bạn yêu cầu đấy.

Đa phần các loại bao thư được làm từ chất liệu giấy là chính, bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều đó. Thư mà một bao thư cần là một bề mặt mỏng và phẳng, giống như là thư. Hay là một tài liệu thật mỏng, tuy nhiên nó cũng còn tùy vào doanh nghiệp nữa. Có thể là có nhiều doanh nghiệp cần một bao thư có chất liệu dày hơn. Để họ có thể in ấn các hình ảnh và những màu sắc lên đó nữa, khiến cho bao thư của họ trông đẹp hơn.

Kien Thuc Ve Thiet Ke In An Bao Thu Chat Lieu De In Bao Thu La Gi

Chất liệu để in ấn bao thư là gì?

Thiết kế hình ảnh

Vấn đề cần thiết tiếp theo để thiết kế in ấn bao thư đó là về hình ảnh, màu sắc,… Chúng ta cần phải để ý đến logo, tên công ty hay là thương hiệu của công ty mình. Hãy đảm bảo là những thông tin chính của công ty sẽ được thể hiện lên đó một cách rõ ràng. Để người đọc có thể dễ dàng chú ý đến tên của công ty và những thông tin quan trọng này nhé. Thường thì những thông tin này sẽ được đặt ở những vị trí như góc trái, góc phải hay ở các phần mép của bao thư.

Quá trình in ấn bao thư

Chúng ta sẽ thường quan tâm đến quá trình in ấn của bao thư, để xem làm thế nào để in ấn được nó. Thường thì các cơ sở in ấn sẽ dùng máy in offset để in các bìa thư này. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về quá trình in ấn bìa thư với loại máy này thì mình sẽ giới thiệu sơ lược nhé. Đầu tiên bạn sẽ bắt đầu từ khâu out film sau đó sẽ tiến hành phơi bản kẽm. Và tiếp tục sẽ là lắp bản kẽm vào máy in và chuẩn bị cho giấy vào để in. Sau khi bỏ giấy vào thì máy in sẽ tự động hút và lần lượt chạy qua các ô mực. Máy in offset thì có 4 màu cơ bản, thế nên nếu như máy in của bạn in 4 màu một lượt. Thì chúng ta chỉ cần 1 lần chạy là có thể có được 4 màu và tiết kiệm được thời gian máy chạy đấy.

Có bao giờ bạn thắc mắc câu hỏi là in càng nhiều màu thì giá tiền càng đắt không? Mình sẽ giải thích cho bạn hiểu, nếu in một màu chúng ta chỉ cần 1 bản kẽm. Và nếu bạn in 3 4 màu thì bạn sẽ cần đến tận 3 4 bản kẽm và bản film. Thế nên in càng nhiều màu thì giá tiền càng cao là lý do này đấy bạn ạ. Nhưng chúng ta lại được một lợi thế là in số lượng bao thư càng nhiều thì giá càng rẻ. Vì ở một số lương cụ thể thì mức giá in ấn được quy định sẽ không thay đổi. Nên chúng ta hãy nhớ lưu ý này để khi in ấn sẽ được lợi hơn bạn nhé.

Kien Thuc Ve Thiet Ke In An Bao Thu Qua Trinh In An Bao Thu

Quá trình in ấn bao thư

Quá trình bế, gấp, quét keo, dán băng dính

Khi đã hoàn thành quá in trình ấn bao thư thì chúng ta sẽ tiến hành quá trình bế. Bế ở đây có nghĩa là tạo ra hình dạng bao thư như ban đầu chúng ta thiết kế. Từ một tờ giấy được in ấn xong thì chúng ta sẽ bế thành hình dạng và tiến hành sẽ gấp là dán keo. Như thể thì việc in ấn bao thư của chúng ta gần như đã hoàn tất rồi đấy bạn ạ. Chúng ta chỉ cần dán keo và dán băng dính như yêu cầu là đã hoàn tất. Thường thì các bao thư có kích thước 12×22  hay 17X23, 25X35 thì khuôn của nó cũng bằng chính kích thước này. Còn nếu là những kích thước khác thì chúng ta sẽ tạo ra khuôn riêng bạn nhé.

Kien Thuc Ve Thiet Ke In An Bao Thu Qua Trinh Be Gap Quet Keo Dan Bang Dinh

Quá trình bế, gấp, quét keo, dán băng dính

Một số vấn đề khác cần lưu ý

Bạn nên lưu ý khi in ấn bao thư thì cần quan tâm đến thông tin của doanh nghiệp. Những thông tin này bạn chỉ nên in nó nhỏ và đặt ở những phần như góc bìa thư hay méo bìa thư. Đừng in thông tin quá to hay để nó nằm ở mặt chính diện bạn nhé. Vì như thế sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Vì nghĩ nó cứ như là quảng cáo thông tin lộ liễu đấy. Thế nên điều mà bạn cần ở đây là chọn một tông màu thật đơn giản. Nhưng hình ảnh thông tin thật nhỏ như phối màu phù hợp để nó nổi bật. Làm tôn lên vẻ giá trị thương hiệu của bạn đấy.

Một lưu ý tiếp theo trong quá trình in ấn bao thư là bạn nên kiểm tra thật kỹ khi thiết kế xong. Kiểm tra về những thông tin của doanh nghiệp, những thiết kế đã phù hợp chưa? Nó đã cân đối hay hoài hòa về mặt màu sắc, hình ảnh chưa….

Kien Thuc Ve Thiet Ke In An Bao Thu Mot So Van De Khac Can Luu Y

Một số vấn đề khác cần lưu ý

Một bao thư có thiết kế sáng tạo và kết cấu hài hòa sẽ mang lại sự thu hút đặc biệt. Thế nên chúng ta hãy chú ý những kiến thức quan trọng về in ấn bao thư trên đấy bạn nhé. Để từ đó chúng ta có thể tạo ra được những bao thư thật đẹp và thật độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *