TẤT TẦN TẬT VỀ THIẾT KẾ IN ẤN TỜ RƠI BẠN CẦN BIẾT

TẤT TẦN TẬT VỀ THIẾT KẾ IN ẤN TỜ RƠI BẠN CẦN BIẾT

Tờ rơi là một công cụ giúp chúng ta quảng bá thông tin được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thế nên có thể nói nhu cầu về in ấn tờ rơi là một trong những yêu cầu rất cần thiết. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có những gì cần lưu ý khi thiết kế in ấn tờ rơi. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây của Thiên Văn Barcode để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Thiết kế tờ rơi có những yêu cầu gì?

Nếu bạn muốn có được một tờ rơi đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu cơ bản. Thì điều mà chúng ta cần quan tâm đến đó là kích thước và hình ảnh của nó. Nếu bạn muốn tờ rơi của mình được nhiều người chú ý đến thì chúng ta cần quan tâm đến hình ảnh của nó. Một tờ rơi có hình ảnh bắt mắc, màu sắc độc đáo sẽ thu hút được nhiều người hơn. Tuy nhiên cũng đừng để nó quá rối mắt nàng nhé, vì như thế sẽ mang lại cảm giác khó chịu.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Thiet Ke To Roi Co Nhung Yeu Cau Gi

Thiết kế tờ rơi có những yêu cầu gì?

Chuẩn bị thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi là một bước cực kì quan trọng mà chúng ta nên lưu ý đến nó. Bởi lẽ chúng ta cần chuẩn bị ở bước này thật kỹ càng để có thể có một mẫu tờ rơi như ý. Trước khi thực hiện bước thiết kế này thì bạn nên xác định chủ đề của bạn là gì. Có chủ đề cụ thể thì chúng ta mới có thể thực hiện thiết kế tờ rơi được đấy bạn nhé. Chúng ta có thể tham khảo những mẫu tờ rơi có chủ đề tương tự, hoặc là chọn những mẫu thiết kế riêng. Hay nhờ đến các công ty chuyên thiết kế in ấn tờ rơi cũng là một cách đấy.

Xác định chủ đề tờ rơi

Chủ đề tờ rơi là một trong những thứ quan trọng nhất trong tờ rơi của chúng ta đấy bạn nhé. Khi nhìn và chủ đề thì khách hàng sẽ biết là chúng ta sẽ muốn nói đến vấn đề gì. Chủ đề của chúng ta là về nội thất, các quán, các shop hay về giáo dục, tuyển dụng,… Thì nó sẽ được thể hiện rõ ràng thông qua chủ đề của tờ rơi bạn nhé. Điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm đến là chúng ta phải đi đúng chủ đề. Đừng để chủ đề là về vấn đề này nhưng nội dung là ở một chủ đề khác nhé. Thế nên việc xác định chủ đề của tờ rơi là một việc cực kì quan trọng.

Khi xác định chủ đề thì bạn hãy hãy chú ý đến ý tưởng về nội dung của bạn nhé. Bạn hãy suy nghĩ xem với chủ đề đó thì người đọc muốn nhận được thông điệp gì. Chúng ta hãy nắm bắt suy nghĩ của người đọc, khách hàng để có thể thu hút họ dễ dàng hơn nhé.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Xac Dinh Chu De To Roi

Xác định chủ đề tờ rơi

Chọn một tiêu đề

Tiêu đề là một yếu tố then chốt để giúp bạn thu hút được người đọc và khách hàng đấy. Một tiêu đề tốt là nó vừa thu hút được sự chú ý của người đọc nhưng cũng vừa mang tính thông tin nữa đấy. Và đây có thể nói là phần khó khăn khi chúng ta thiết kế tờ rơi đấy bạn ạ. Làm thế nào để tiêu đề càng hay và càng thu hút được nhiều người? Đó không phải là việc dễ thực hiện đâu bạn ạ. Chúng ta cần phải dựa vào nội dung của mình. Từ đó hãy xác định tiêu đề, giữa hai mục này phải thống nhất với nhau bạn nhé. Vì nội dung của tờ rơi sẽ bổ trợ cho tiêu đề của nó đấy.

Và nếu như chúng ta chưa suy nghĩ được tiêu đề nào hay thì chúng ta cứ việc thiết kế nội dụng trước. Rồi từ từ suy nghĩ ra tiêu đề thì cũng được đấy bạn nhé. Khi hiểu rõ thông tin thì chúng ta có thể dễ dàng chọn cho mình một tiêu đề thật ưng ý.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Chon Mot Tieu De

Chọn một tiêu đề

Tìm kiếm những mẫu tờ rơi đẹp

Sau khi xác định được chủ đề của mẫu tờ rơi thì chúng ta hãy cùng tìm xem có những mẫu tờ rơi nào đẹp. Mà nó cũng phù hợp với chủ đề của chúng ta nữa. Thì chúng ta có thể tham khảo những mẫu tờ rơi này và có thể thiết kế tờ rơi theo ý tưởng đó. Hoặc là thiết kế sáng tạo hơn, độc đáo hơn thì càng tốt đấy bạn ạ.

Hoặc bạn có thể tìm những mẫu thiết kế không cùng chủ đề cũng được. Nhưng nó đẹp và độc đáo thì chúng ta có thể thiết kế tờ rơi lại sao cho phù hợp với chủ để của mình. Như thế thì sẽ dễ dàng hơn với chúng ta đấy, vì sẽ có nhiều chủ đề hạn chế. Nên việc tìm kiếm được mẫu mẫu tờ rơi đẹp và độc đáo có lẽ sẽ khó khăn hơn.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Tim Kiem Nhung Mau To Roi Dep

Tìm kiếm những mẫu tờ rơi đẹp

Sử dụng phầm mềm nào để thiết kế tờ rơi?

Nếu như chúng ta có thể tự mình thực hiện việc thiết kế tờ rơi. Thì mình có gợi ý một số phần mềm mà chúng ta cần tham khảo để thiết kế. Đó là những phần mềm như Photoshop, Ai, Canva, Microsoft Word, GIMP, LuciPress, Poster market,…. Những phần mềm này là những phần mềm thiết kế được nhiều người sử dụng. Phổ biến nhất là photoshop và Ai là được nhiều người sử dụng nhất. Nếu như bạn nắm được cơ bản của những công cụ này thôi là chúng ta có thể thiết kế được rồi đấy. Hoặc ngoài ra chúng ta có thể sử dụng Microsoft Powerpoint để thiết kế cũng được đấy bạn ạ.

Kích thước và cấu trúc tờ rơi

Thường thì một tờ rơi sẽ có kích thước là 210mm x 99mm- 1/3 size A4. Bạn nên lưu ý là kích thước và kết cấu của tờ rơi khi tiến hành in ấn là điều rất quan trọng đấy nhé. Chúng ta sẽ dựa vào kích thước của mình để có thể thiết kế các hình ảnh, logo, thông tin lên đấy. Và từ đó sẽ chọn ra những nội dụng thật là phù hợp cho tờ rơi của mình.

Bạn hãy thử nghĩ nếu bạn chọn thiết kế một tờ rơi có kích thước là mẫu giáy A6. Nhưng bạn lại thiết kế các thông tin hình ảnh cho một mẫu giấy A4. Thì liệu tất cả các thông tin này có được thể hiện trên mẫu giấy A6 kia được không? Có phải là sẽ gây khó khăn cho chúng ta đúng không nào? Thế nên bạn hãy có những chọn lựa về kích thước và kết cấu cho chuẩn bạn nhé.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Kich Thuoc Va Ket Cau To Roi

Kích thước và cấu trúc tờ rơi

Xây dựng cấu trúc nội dung

Một tờ rơi cũng như một bài báo cáo vậy, chúng ta cần có cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu. Và hơn hết phải là ngắn ngọn và phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Hãy loại bỏ đi những thông tin không cần thiết, làm cho tờ rơi của chúng ta dài. Và hãy chọn lọc những thông tin thật cần thiết, những phần mà khách hàng muốn đọc. Ở mỗi đoạn thì bạn nên trình bày một vấn đề cụ thể. Và giúp người đọc có thể hiểu rõ thông tin ở đoạn đó một cách dễ dàng. Tốt nhất là những thông tin mà khách hàng thường muốn nắm bắt bạn nhé.

Nội dung văn bản dễ đọc 

Một vấn đề cũng quan trọng không kém tiếp theo khi thiết kế in ấn tời rơi là nội dung văn bản. Thường thì các mẫu tờ rơi của chúng ta sẽ có kích thước vừa phải và không quá lớn. Nên chúng ta cần chuẩn bị nội dung vừa phải, đừng quá nhiều văn bản bạn nhé. Ngoài ra chúng ta cũng cần cân đối về nội dụng, font chữ một cách phù hợp. Để hạn chế tình trạng chữ quá nhiều hay là văn bản của chúng ta trở nên khó đọc. Hay chỗ thì quá nhiều chữ, chỗ thì quá ít chữ,…

Khi nhìn vào một tờ rơi chúng ta quan tâm đầu tiên đó là tiêu đề của nó. Phần tiêu đề sẽ luôn là phần nổi bậc nhất và khiến chúng ta chú ý hàng đầu. Với phần tiêu đề này thì chúng ta có thể in đậm, in nghiên hay gạch chân để dễ chú ý đến. Và về phần nội dung của văn bản bạn nên hạn chế lạm dụng quá nhiều màu sắc.Vì như thế sẽ khiến cho người đọc cảm thấy rối mắt và cảm thấy khó chịu. Khi một tờ rơi quá nhiều màu hay chữ quá nhiều, sẽ khiến người đọc cảm thấy căng thẳng. Và họ sẽ không tiếp thu được hết tất cả thông tin mà chúng ta muốn truyền đạt đâu.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Noi Dung Van Ban De Doc

Nội dung văn bản dễ đọc 

Ngôn từ nên đơn giản và dễ hiểu

Mỗi tờ rơi sẽ có những mực đích quảng bá khác nhau, với nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng khác nhau. Nhưng chúng ta nên lưu ý một điều là dù đối tượng nào đi chăng nữa. Chúng ta cần làm là dùng những ngôn từ thật dễ hiểu và phù hợp với hoàn cảnh. Với chủ đề mà chúng ta đang muốn truyền đạt đến với mọi người. Ví dụ như đối tượng mà bạn đang nhấm đến là giới trẻ. Thì bạn có thể thêm một số từ phổ biến của giới trẻ, những trào lưu mới được các bạn ưa chuộng. Nhưng nếu khi đối tượng của bạn là những người công nhân viên, dân phổ thông. Thì bạn phải xem lại là nên sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, thông dụng nhất. Hoặc nếu trong một số lĩnh vực đặc thù thì bạn có thể dùng từ chuyên ngành.

Nếu bạn muốn chắc chắn là nội dung của mình có phù hợp hay chưa? Thì bạn có thể nhờ một vài người đọc và thử xem họ có hiểu được được nội dung đó không? Tốt nhất là những người thuộc đối tượng mà bạn tiếp cận bạn nhé. Chúng ta sẽ nhận những góp ý từ những người đọc này và xem xét một cách thật kỹ lưỡng bạn nhé.

Thông tin trong tờ rơi cần liên quan đến nhau

Khi thiết kế in ấn tờ rơi thì chúng ta hãy đảm bảo là tờ rơi của chúng ta nên thống nhất về nội dung. Các chủ đề, nội dung trong trong tờ rơi của chúng ta phải liên quan và mạch lạc. Thế thì người đọc mới dễ dàng hiểu được ý đồ của chúng ta là như thế nào. Nếu có thể chúng ta hãy tránh vấn đề lặp thông tin bạn nhé để tránh sự nhàm chán.

Hình ảnh trong tờ rơi

Hình ảnh là một điều khá quan trọng trong việc thiết kế in ấn tờ rơi của chúng ta. Hình ảnh giúp cho tờ rơi của bạn trong cuốn hút và khiến cho tờ rơi của chúng ta có giá trị hơn. Tuy nhiên thì chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề là hình ảnh phải phù hợp. hãy đảm bảo nó phải hài hòa với nội dụng và với mẫu tờ rơi của chúng ta bạn nhé. Và một vấn đề quan trọng là hình ảnh trong tờ rơi của bạn có đạt chất lượng cao không nữa đấy.  Chúng ta hãy chú ý đến độ phân giải của hình ảnh trên tờ rơi của chúng ta. Độ phân giải càng lớn thì độ nét và chất lượng của hình ảnh càng cao đấy.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Hinh Anh Trong To Roi

Hình ảnh trong tờ rơi

Sắp xếp bố cục tờ rơi hình ảnh và nội dung

Khi có kết cấu của tờ rơi thì vấn đề tiếp theo chúng ta cần xác định là sắp xếp bố cục cho hợp lý. Chúng ta không thể cứ bỏ hết văn bản vô một cách dễ dàng mà chưa xác định bố cục bạn nhé. Nếu bạn để ý những tờ rơi khác thì bạn sẽ thấy nó có bố cục rất hợp lý. Chữ và hình ảnh được bố trí ở vị trí phù hợp và phân bố đồng đều. Sẽ không khiến cho chúng ta cảm thấy rối mắt và khi nhìn vào thì rất dễ hiểu. Thường thì hình ảnh ở một bên và chữ sẽ ở một bên. Hoặc là hình ảnh ở trên hình ở dưới,…

Trong quá trình thiết kế tờ rơi bạn có thể điểu chỉnh qua lại giữa hình và chữ. Đến khi thấy nó cân đối và hài hòa thì bạn có thể giữ nguyên bố cục như vậy. Và hãy nhớ là in ra một bản để kiểm tra kỹ càng hơn về bố cục bạn nhé.

Chất lượng tờ rơi

Nếu nói về chất lượng của tờ rơi thì chúng ta cần phải xem xét rất nhiều thứ. Không phải chỉ là nội dung, văn bản, bố cục hay hình ảnh là đủ. Mà chúng ta còn phải quan tâm đến chất lượng giấy của tờ rơi nữa. Và chất lượng in ấn, hình ảnh trên tờ rơi như thế nào, nội dụng có rõ ràng, sắc nét không,… Nếu như chất lượng in ấn của chúng ta tốt thì sẽ ghi điểm trong lòng của khách hàng đấy.

Bạn hãy thử nghĩ nếu cầm một tờ rơi trên tay mà chúng ta cảm nhận chất lượng giấy tốt. Hình ảnh, chữ viết được in cụ thể, rõ ràng, sắc nét không bị nhòe. Với một tờ tơi mỏng toanh và chữ thì in bị nhòe. Có phải là chúng ta sẽ chú ý đến tờ tơi được in ấn với chất lượng cao hơn không. Điều này sẽ giúp người đọc cảm nhận là họ được tôn trọng đấy. Độ dày của một tờ rơi thường thì nên từ 100gms trở lên bạn nhé.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Chat Luong To Roi

Chất lượng tờ rơi

Kêu gọi hành động 

Thường thì mục đích của tờ rơi là mong muốn người đọc sẽ nắm được thông tin của mình. Hoặc là những lời khuyên, những mong muốn người đọc thực hiện. Thì chúng ta cần có một dòng để kêu gọi hành động của người đọc. Chẳng hạn như là follow chúng ta trên fanpage, hay liên lạc số điện thoại,…. Để người đọc có thể dễ dàng liên hệ với chúng ta nếu như họ muốn tìm hiểu hay hiểu thêm thông tin.

Thường thì chúng ta sẽ được hướng dẫn cụ thể trong quá trình thiết kế in ấn tờ rơi. Lúc thiết kế chúng ta nên đặt những dòng này sao cho người đọc dễ thấy.

Các kích thước in tờ rơi

Tờ rơi thì có rất nhiều kích thước để chúng ta thực hiện in ấn, và tùy vào nhu cầu mà chúng ta sẽ chọn kích thước phù hợp. Chúng ta có nhiều khổ giấy cho tờ rơi in ấn như là A7, A6, A5, A4, in kích trước DL, khổ vuông,….

A7 là kích thước nhỏ nhất để chúng ta tiến hành thiết kế in ấn tờ rơi. Kích thước của khổ giấy này là 105mm x 74mm. Thường thì với kích thước này chúng ta sẽ dùng nó làm những phiếu nhỏ như phiếu mua hàng. Hoặc là những quảng cáo khi khách mua hàng trực tuyến. Nội dung trên khổ giấy này cần phải ngắn gọn và cô động nhất có thể.

Ngoài ra chúng ta còn những kích thước như A6 148mm x 105mm, A5 (210mm x 148mm),A4 (297mm x 210mm),… Với mỗi kích thước thì chúng ta có thể lựa chọn những khổ giấy khác nhau. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng tờ rơi của chúng ta có mục đích là gì. Nếu chúng ta muốn in với mục đích là quảng cáo hay tuyên truyền về một sự kiện nào đó. Hay một dịch vụ nào đó từ doanh nghiệp thì chúng ta nên chọn khổ giấy A6.

Tat Tan Tat Ve Thiet Ke In An To Roi Ban Can Biet Cac Kich Thuoc In To Roi

Các kích thước in tờ rơi

Còn nếu bạn muốn thiết kế tờ rơi để phổ biến về những mặt hàng, sản phẩm của mình. Thì chúng ta nên chọn khổ giấy A5 hoặc là A4 bạn nhé, ở khổ này bạn có thể dùng 2 mặt giấy. Để chúng ta có thể quảng bá về các dịch vụ, sản phẩm hay những ưu đãi. Tuy nhiên với khổ giấy A4 thì bạn nên lưu ý vì nó hơi to. Và người tiêu dùng họ chỉ thích sử dụng những mẫu giấy nhỏ để tiện mang theo. Thế nên hãy nhớ lưu ý đặt biệt này để tránh sử dụng tờ rơi không hiệu quả bạn nhé. Vì như thế thì mục đích của chúng ta sẽ không thành công. Mà chúng ta còn tốn công sức, tốn chi phí cho việc in ấn tờ rơi này nữa đấy bạn ạ

Trên đây là một số kiến thức về thiết kế in ấn tờ rơi, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Và từ đó các bạn có thể thực hiện in ấn tờ rơi một cách chất lượng và được như mong đợi. Tờ rơi của các bạn sẽ thu hút được nhiều người đọc, nhiều khách hàng chú ý đến bạn nhiều hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *