CÁC LOẠI KEO DÁN DECAL DÁN TƯỜNG

CÁC LOẠI KEO DÁN DECAL DÁN TƯỜNG

Dán decal dán tường là một hoạt động quá quen thuộc với chúng ta. Chúng ta có thể dùng nó để trang trí cho cho ngôi nhà của chúng ta, căn phòng của chúng ta. Và có thể trang trí cho những bữa tiệc, những hoạt động khác nữa,… Vậy bạn đã biết khi dán decal dán tường thì cần những gì không. Điều không thể thiếu khi dán decal dán tường chính là keo đấy. Nếu muốn giấy decal được dán chắc chắn vào tường trong thời gian dài. Thì chúng ta cần phải có lớp keo tốt, nó là điều rất quan trọng. Và hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ năng pha keo dán decal để có thể có lớp keo thật tốt bạn nhé.

Giấy dán tường dán bằng keo gì?

Chúng ta có rất nhiều loại keo dùng để dán tường, và đây là một thắc mắc của khá nhiều bạn. Chúng ta nên chọn loại keo nào để có thể dán decal dán tường một cách chất lượng và bền chặt. Thường thì chúng ta mua decal giấy thì sẽ được giới thiệu về các loại kem dán decal. Và chúng ta làm thế nào để biết loại keo nào là tốt, loại keo nào là chất lượng? Chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng về kiến thức này đấy bạn ạ.

Keo dán tường là một loại keo rất quan trọng đối với chúng ta. Nó là đồ phụ trợ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của giấy dán tường. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của loại giấy dán tường của chúng ta đấy. Và ngoài ra nó còn có những ảnh hưởng và tác động không hề nhỏ. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo được sử dụng. Vậy bạn có thắc mắc là các loại giấy dán tường có thể sử dụng được với bao nhiêu loại keo này không?

Cac Loai Keo Dan Decal Dan Tuong

Giấy dán tường dán bằng keo gì?

Chúng ta biết rõ công dụng của các loại giấy dán tường là trang trí lên các bề mặt. Và hiện nay nó được sử dụng rất là phổ biến để tăng tính thẩm mỹ. Và được đánh giá là một lựa chọn hoàn hảo cho cách trang trí. Bởi nó mang lại sự thẩm mỹ, sự trang hoàng đẹp mắt khiến chúng ta thích thú và hài lòng. Nhiều nơi thường sử dụng loại giấy dán tường này như là văn phòng làm việc, ngôi nhà, nhà hàng, các cửa hàng,… Và chúng ta có thể sử dụng được trong nhiều không gian khác, chỉ cần chúng ta muốn trang hoàng lại cho đẹp mắt hơn.

Ngoài độ thẩm mỹ thì chúng ta còn quan tâm đến độ bền khi dán decal lên tường nữa đấy. Và việc này liên quan đến chất lượng của các loại keo dán decal. Và bạn có quan tâm đến keo dán này khi thực hiện dán các loại giấy decal này chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của những loại keo dán decal dán tường này bạn nhé.

Nguồn gốc và công dụng của keo dán decal

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là có rất nhiều loại keo decal dán tường. Và chúng ta sẽ nói đến 2 loại keo chính được ưa chuộng nhất, đó là keo sữa và keo bột. Với mỗi loại keo này thì chúng ta sẽ có những đặc điểm và các ưu điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem từng loại keo này sẽ có những đặc điểm ra sao bạn nhé.

Keo bột dán tường

Đây là loại keo được nhiều người sử dụng mà có những ưu điểm vô cùng nổi bậc. Thành phần chủ yếu của loại keo này là từ sắn, một thành phần có tác dụng kết nối cực kì tốt. Do đó loại keo dán decal này có thể liên kết tốt giữa decal giấy và tường. Nó giúp cho giấy dán tường của chúng ta sẽ bám chặt trên tường và độ thẩm mỹ thì không cần phải bàn đến nữa. Nhưng để sử dụng loại keo này đạt kết quả tốt nhất khi dán tường. Chúng ta nên pha thêm một ít keo sữa, nó sẽ mang lại độ bám chắc tuyệt vời đấy.

Cac Loai Keo Dan Decal Dan Tuong 1

Keo bột dán tường

Kỹ thuật pha keo bột

Để chúng ta sẽ có kết quả tốt hơn khi sử dụng loại keo bột này để thực hiện dán tường. Chúng ta cần phải biết được cách pha hợp lý và đúng đắn với loại keo này đấy. Với keo bột thì chúng ta cần pha với 3-4 lít nước nữa, và pha đến khi không có hiện tượng vón cục. Tất cả lớp bột này đều hòa tan vào nước là được đấy bạn nhé. Khi đã pha đều chúng ta hãy thêm vào một ít keo sữa nữa, vì keo sữa sẽ tăng độ bền chắc đấy. Keo bột sẽ không có độ bám chắc như là keo sữa, nhưng nó mang lại bề mặt dán mịn hơn. Và không để lộ các khuyết điểm khi dán, sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn đấy.

Với 2 loại keo bột và keo sữa thì nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Nhưng nếu chúng ta có cách pha hợp lý với sự phối hợp đúng đắn thì chúng ta sẽ có loại keo chất lượng. Mang lại cho chúng ta sự hài lòng về chất lượng của keo dán decal đấy.

Cac Loai Keo Dan Decal Dan Tuong 2

Kỹ thuật pha keo bột

Keo sữa dán tường

Keo sữa là một lựa chọn tốt cho decal giấy dán tường, vì nó có độ bám dính cực tốt. Thườn thì chúng ta sẽ dùng keo sữa để dán cho các chất liệu như là gỗ, nhựa, sim, … Và loại keo này còn có công dụng chống nấm và chống mốc cựa kì hiệu quả. Giúp cho bề mặt được trang trí của chúng ta sẽ luôn bền chặt và không bị ẩm mốc gì cả. Thật là một loại keo dán cực tốt với giấy dán tường đúng không nào. Tuy nhiên thì nhược điểm thì loại keo này mắc phải vấn đề là không có độ mịn như keo bột. Nên nếu chúng ta sơ ý thì sẽ làm cho bề mặt trang trí của mình bị lộ các khuyết điểm về độ mịn đấy.

Cac Loai Keo Dan Decal Dan Tuong 4

Keo sữa dán tường

Kỹ thuật pha keo sữa

Với loại keo sữa này thì chúng ta sẽ có cách pha như sau: bạn hãy pha nó với nước. Với tỉ lệ là 1 túi bột keo và 1-2 lít nước, và hãy pha để không có tình trạng vón cục. Một lưu ý khi pha keo sữa này là chúng ta nên đổ keo vào nước để pha đều từ từ. Như thế thì chúng ta sẽ hạn chế tối đa về việc bị vón cục đấy bạn ạ.

Ngoài ra nếu chúng ta muốn kết hợp pha keo bột với keo sữa để có loại keo dán decal tốt. Thì hoàn toàn có thể làm được đấy bạn nhé, chúng ta sẽ pha riêng 2 loại keo này, và sẽ kết hợp nó lại với nhau.

Đầu tiên, khi tiến hành pha keo bột riêng thì chúng ta hãy pha 1 kg keo bột với 2 lít nước. Hãy tiến hành trộn 1 lít nước với 1kg keo bột, rồi cho 1 kg keo bột còn lại vào. Chúng ta nên thực hiện như vậy để tránh tình trạng bị vón cục khi trộn keo đấy. Và sau đó hãy tiến hành pha keo sữa, mỗi bịch keo sữa chúng ta sẽ pha với 5 lít nước. Đầu tiên hãy pha một lượng nước vừa đủ để có thể hòa tan với lớp keo này. Để không bị tình trạng vón cục xảy ra, rồi chúng ta sẽ đổ thêm nước vào để có thể đúng tỷ lệ.

Cac Loai Keo Dan Decal Dan Tuong 3

Kỹ thuật pha keo sữa

Chúng ta hãy căn cứ vào từng tính năng và những ưu điểm của các loại keo này. Để có thể pha chế một cách hợp lý để có chất lượng keo thật là tốt. Nhưng nếu chúng ta muốn có một loại keo dán decal cực kì tốt. Thì mình khuyên bạn nên chọn cách pha 2 loại keo này với nhau. Vì mỗi loại keo có những ưu điểm khác nhau và nó sẽ bổ sung cho nhau. Với loại keo bột thì nó không có độ bám chắc, nhưng độ mịn và mang lại tính thẫm mỹ cao. Còn với loại keo sữa thì ngược lại, nó bám cực kì tốt nhưng lại không có tính thẫm mỹ cao.

Hãy lựa chọn một cách thông minh để có thể có loại keo thật chất lượng. Để có thể yên tâm về độ bề và cả tính thẩm mỹ của giấy dán tường của chúng ta bạn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *