TỔNG QUAN VỀ DECAL NHÃN MÁC BẠN CẦN BIẾT

TỔNG QUAN VỀ DECAL NHÃN MÁC BẠN CẦN BIẾT

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường tiếp xúc với nhiều loại mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Và trên mỗi loại sản phẩm hãy mặt hàng này đều có những nhãn mác. Nhãn mác này giúp chúng ta có thể phân biệt được các loại sản phẩm. Cho chúng ta biết rõ về thông tin của sản phẩm. Và đây là những thông tin cực kì quan trọng đấy bạn nhé. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về decal nhãn mác. Một công cụ rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta đấy bạn nhé.

Tầm quan trọng của decal nhãn mác

Decal là một loại nhãn đã có sẵn lớp keo tự dính, nó là một loại sản phẩm hiện nay được sử dụng rất nhiều. Bởi vì sự tiện lợi của nó, chúng ta không cần phải làm ướt rồi mới dán như trước kia. Chúng ta chỉ cần bóc lớp bề mặt của nó rồi chúng ta có thể dán một cách dễ dàng.

Decal nhãn mác là một công cụ quan trọng để giúp chúng ta nắm bắt được thông tin của sản phẩm. Và nó là một công cụ cực kì quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy từ những món hàng như là những hộp sữa, những gói mì,…. Và hầu hết chúng ta sẽ nhận thấy rằng những sản phẩm này đều có decal nhãn mác. Và hiện nay tất cả các sản phẩm đều phải có những loại nhãn mác để chúng ta nhận biết được nó.

Tong Quan Ve Decal Nhan Mac Ban Can Biet 2

Tầm quan trọng của decal nhãn mác

Khi những loại tem nhãn decal này được dán lên sản phẩm thì chúng ta sẽ dễ dàng biết được thông tin của nó. Và việc mà chúng ta cần quan tâm đến là nhãn mác này có thể bám chắc trên sản phẩm hay không? Và có những loại nhãn mác nào mà chúng ta có thể dán lên sản phẩm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về những loại tem nhãn này bạn nhé.

Cấu tạo chung của decal nhãn mác

Với một chiếc tem nhãn decal thì nó sẽ có cấu tạo với một mặt là lớp giấy, một mặt là vải hoặc nhựa. Trên mỗi tem nhãn thì nó sẽ in các thông tin về sản phẩm hay những thông tin quan trọng. Mỗi chiếc decal tem nhãn này đều được phủ một lớp keo ở mặt đáy của nó. Ngoài ra còn có một lớp silicon giúp ngăn cách keo với lớp đế, và lớp silicon này được phủ ở mặt của lớp đế. Lớp đế giúp bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng và nó được làm từ giấy Glassine hoặc Kraft.

Làm thế nào để phân biệt các loại giấy decal

Decal đế vàng: loại decal này thì có bề mặt trắng bóng và chúng ta có thể in hình ảnh lên đó. Ngoài ra thì mặt sau của nó có phủ một lớp keo để chúng ta có thể dán lên bề mặt của sản phẩm. Loại giấy decal đế vàng này thì có ưu điểm là độ bám dính tốt. Giúp có tem nhãn decal của chúng ta sẽ có thể chống nước, không bị bong tróc khi gặp nước đấy.

Loại giấy decal đế vàng này thì nó có mặt trước có độ láng và hơi bóng. Ưu điểm của nó là giúp cho decal nhãn mác có bề mặt in đẹp và tốt khi sử dụng mực phun. Ngoài ra thì nó còn có độ bám rất cao và bền chặt với sản phẩm đấy. Về mặt sau của loại giấy decal này thì nó được phủ một lớp keo để chúng ta có thể dán lên sản phẩm. Với loại decal tem nhãn này chúng thường được ứng dụng trong các ngành như mỹ phẩm, siêu thị, gốm sứ, may mặc,…

Decal đế xanh: Với loại decal này thì nó có bề mặt trắng bóng và chúng ta có thể in hình ảnh lên đó. Về mặt sau thì nó được phủ lớp keo để có thể dán lên sản phẩm. Loại decal này thì nó có độ bám dính cực kì tốt và chống nước, sẽ không bị bong tróc khi tiếp xúc với nước.

Tong Quan Ve Decal Nhan Mac Ban Can Biet 1

Cấu tạo chung của decal nhãn mác

Loại tem nhãn decal này thì mặt trước của nó có độ bóng và có loại mặt nhám và cả mặt láng nữa. Nó giúp sử dụng tốt hơn với loại mực in phun và mang lại một bản in cực đẹp và chất lượng. Về mặt sau của sản phẩm thì nó có một lớp keo phủ để chúng ta có thể thực hiện dán lên sản phẩm. Với loại tem nhãn này chúng ta sẽ thấy nó được sử dụng nhiều ở lĩnh vực siêu thị, mỹ phẩm, nhà sách, may mặc,….

Decal da bò: với loại decal này thì nó được phủ một lớp keo dùng để dán nhãn sản phẩm hay dán các thùng carton. Loại giấy này có bề mặt là giấy Kraft màu nâu và có phần keo là Acrylc. Phần keo có bề mặt dán rộng và có độ bám tốt và phần đế thì là giấy Kraft được tráng PE. Sở dĩ loại decal tem nhãn này có tên là da bò vì bề mặt của nó có màu giống với màu da bò đấy. Nó được ứng dụng nhiều trong các ngành như là may mặc, in nhãn thùng sản phẩm, da giầy,…

Tong Quan Ve Decal Nhan Mac Ban Can Biet 4

Cấu tạo chung của decal nhãn mác

Phân loại decal nhãn mác

Ở phần trên thì chúng ta cũng đã biết nhiều thông tin về các loại decal rồi đúng không nào. Tiếp theo đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cách để phân loại các loại decal này. Từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được nó đấy.

Các loại decal tem nhãn tuy là có kích thược nhỏ và không phải là phần chính của sản phẩm. Nhưng cũng không thể thiếu được nó trong nhiều trường hợp đấy bạn nhé. Những tem nhãn này chứa nhiều thông tin quan trọng của sản phẩm. Và khách hàng rất quan tâm về thông tin này của sản phẩm đấy. Và để có thể khiến cho việc sử dụng tem nhãn tốt, thì chúng ta phải chọn loại tem nhãn phù hợp. Hiện nay để xem xét về những loại decal tem nhãn thì chúng ta có thể dựa vào hình thức. Về hình thức thì nó sẽ được chia thành decal in dạng tờ và dạng cuộn.

Tong Quan Ve Decal Nhan Mac Ban Can Biet 3

Phân loại decal nhãn mác

Tùy vào nhu cầu mà chúng ta có thể chọn cho mình loại tem nhãn decal với dạng cuộn hay dạng tờ. Và ngoài ra thì còn dựa vào chất liệu nữa đấy bạn ạ, có nhiều chất liệu để sản xuất ra decal. Những chất liệu như là decal satin, decal PVC, decal xi bạc,… Tùy vào tính chất loại sản phẩm mà mình sử dụng thì chúng ta hãy chọn chất liệu phù hợp. Có nhiều sản phẩm trong nhiều môi trường khác nhau, và cần tính bám dính khác nhau nữa.

Ngoài ra thì có thể phân loại decal tem nhãn theo thời gian, bằng cách xác định độ bền của tem. Điều này thì dựa trên tính bám dính và chất keo trong loại decal của chúng ta. Và chúng ta có thể chọn decal theo thương hiệu vì hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp decal đấy.

Dựa vào các cách phân loại trên, chúng ta chọn được loại tem nhãn decal phù hợp. Chúng ta có thể sử dụng nó một cách thật phù hợp để mang lại hiệu quả cao đấy bạn ạ. Và khi sử dụng thì chúng ta cần có cách thức bảo quản để sử dụng nó hiệu quả hơn. Sẽ có nhiều dòng giấy decal có những cách thức gắn tem nhãn khác nhau. Thế nên chúng ta cần bảo quản ở những không gian thoáng mát và không bị ẩm ướt. Và phải giữ cho tem nhãn luôn ở trạng thái vệ sinh, sạch sẽ nhất có thể bạn nhé.

Tong Quan Ve Decal Nhan Mac Ban Can Biet

Phân loại decal nhãn mác

Trên đây là một số thông tin cơ bản tổng quan về decal nhãn mác mà chúng ta cần nắm. Kiến thức này rất quan trọng trong việc in ấn tem nhãn đấy bạn nhé. Hãy nắm thật vững để có thể sử dụng nó thật hiệu quả trong công việc của chúng ta. Từ đó có thể đạt hiệu quả cao trong công việc. Hy vọng là bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu khái quát về vấn đề tem nhãn này. Và chúc bạn sẽ tìm được loại decal phù hợp hoặc một cơ sở in decal chất lượng để sử dụng bạn nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *