PHÂN BIỆT DECAL NHỰA VÀ DECAL GIẤY

PHÂN BIỆT DECAL NHỰA VÀ DECAL GIẤY

Decal là một công cụ không quá xa lạ với chúng ta đúng không nào? Decal có rất nhiều loại, và bạn đã biết về nó chưa. Và hai loại decal chính mà hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu là decal nhựa và decal giấy đấy nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hai loại decal này có đặc điểm gì và khác nhau hay giống nhau như thế nào nhé.

Cấu tạo chung của decal

Mỗi loại decal thì thường nó sẽ có 4 lớp là lớp mặt, lớp keo, lớp màng và lớp đế. Với lớp đầu tiên là lớp mặt thì nó sẽ là lớp nằm trên cùng và được truyền mực in từ đầu phun. Điều đó sẽ giúp hình ảnh được hiện lên sau khi hoàn thành đấy. Lớp mặt này có thể sẽ không được phủ và được phủ chất vô cơ tùy trường hợp. Những chất như là kim loại và cao lanh giúp để bảo vệ lớp mặt này của chúng ta đấy. Nếu lớp mặt của chúng ta mỏng thì khiến cho decal của chúng ta sẽ mau giòn và dễ bị giãn.

Phan Biet Decal Nhua Va Decal Giay 3

Cấu tạo chung của decal

Lớp thứ hai là lớp keo, đây là lớp giúp decal sẽ được dính chặt khi dán vào sản phẩm. Và lớp keo này sẽ giúp quy định được thời gian về tuổi thọ của decal này đấy. Nếu như lớp keo của chúng ta mỏng thì nó sẽ dễ bị bong tróc ra trong 1 thời gian ngắn đấy. Lớp thứ ba là lớp màng mỏng chống dính, lớp này có tác dụng là giúp lớp keo và lớp giấy bảo vệ được cách nhau. Lớp này được làm từ nilong nên chúng ta có thể dễ dàng tháo ra. Và lớp cuối cùng mà chúng ta cần biết đó là lớp đế, nó được làm bằng giấy. Chúng ta có thể thấy lớp đế sẽ dính chặt với lớp chống dính.

Thế nào là Decal nhựa?

Nói đến decal nhựa thì có lẽ chúng ta cũng biết được nguyên liệu chính của nó là từ nhựa tổng hợp (PVC, UV, PP). Với loại decal này thì nó có một ưu điểm là thấm mực in rất tốt. Và giúp cho tem nhãn decal của chúng ta có chất lượng cao hơn đấy. Với loại decal này thì nó có 2 loại chính đó là decal trong và decal trắng. Decal trong thì nó sẽ có màu giống như sữa đục, còn decal trong thì nó có bề mặt trong suốt có thể nhìn xuyên được.

Đây là loại decal được lựa chọn hàng đầu để sử dụng vì nó có nhiều ưu điểm tiện lợi cho chúng ta sử dụng. Thường thì chúng ta sẽ thấy các loại tem nhãn hay nhãn mác thì đều là dạng decal nhựa. Loại decal nhựa này chúng ta có thể dễ dàng phân biệt nó với nhiều loại decal khác.  Nhựa trắng và nhựa sữa là những hai loại mà chúng ta thường được nhìn thấy ở loại decal này. Nó được in với kỹ thuật in UV hiện đại hay in offset. Nên thường loại này sẽ có chất lượng in rất cao và hình thức rất đẹp mắt.

Phan Biet Decal Nhua Va Decal Giay 1

Thế nào là Decal nhựa?

Công dụng của decal nhựa

Decal nhựa giúp cung cấp các thông tin cơ bản của một sản phẩm một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất. Nó cũng được xem là một công cụ giúp quảng cáo thương hiệu của sản phẩm, của công ty. Và đây được xem là một cách truyền thông hiệu quả được nhiều công ty lựa chọn. Vì nó có giá thành rẻ và không tốn nhiều chi phí marketing truyền thông. Từ loại decal nhãn mác này chúng ta có thể nhận biết được thương hiệu của công ty.

Một mặt logo và một mặt là hình và chữ là cấu tạo cơ bản của loại decal chất liệu nhựa này. Chúng ta có thể in bất kì thông tin nào mà mình cho là quan trọng và khách hàng quan tâm. Để có thể giúp khách hàng nắm được thông tin và cũng để chúng ta quảng bá thương hiệu của mình. Cấu tạo của loại decal này cũng khá là đơn giản, chúng ta có dễ dàng nhận thấy điều đó ngay thôi. Thường thì loại decal này sẽ được cấu tạo từ nhiều loại nhựa. Như là nhựa màu, nhựa pvc, nhựa tổng hợp, nhựa dẻo, nhựa sữa, nhựa đục,…

Thế nào là decal giấy?

Nói đến decal giấy thì chúng ta cũng có thể dễ dàng biết được nó có chất liệu chính là giấy. Thay vì bề mặt của nó là nhựa như loại decal nhựa, thì ở đây nó có có bề mặt là giấy. Với loại decal này thì tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn. Vì nó thường có tuổi thọ thấp và khó bền trong môi trường ẩm ướt, môi trường có nhiều nước.

Phan Biet Decal Nhua Va Decal Giay 2

Thế nào là decal giấy?

Phân biệt decal nhựa và decal giấy

Với loại decal nhựa thì nó sẽ có khả năng chống thấm khá tốt, nên được áp dụng rộng rãi hơn decal giấy. Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngành nghề kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn thật phù hợp. Decal thì khá thông dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nền chúng ta có thể dễ dàng nhận biết về nó.

Một số lĩnh vực như thực phẩm có tiếp xúc nhiều với nước và yêu cầu chịu độ ẩm. Thì chúng ta nên chọn loại nhựa thay vì chất liệu giấy bạn nhé. Nhưng nếu như thời gian sử dụng của chúng ta không quá lâu. Chỉ trong vòng 1 ngày như trong các siêu thị. Thì việc sử dụng loại decal có chất liệu từ giấy thì cũng rất hợp lý đấy chị em nhé. Ngoài ra còn dựa vào độ bám mực in trên các loại decal này. Mà chúng ta cũng có thể lựa chọn nó một cách hợp lý hơn.

Phan Biet Decal Nhua Va Decal Giay

Phân biệt decal nhựa và decal giấy

Nếu như loại nhãn mác của chúng ta cần độ bám mực lâu vì sử dụng lâu dài. Thì đây là một điều mà chúng ta có thể lựa giữ loại decal có chất liệu là giấy hay nhựa đấy. Loại decal nhựa được in với các kỹ thuật in UV, in offset nên có chất lượng tốt. Độ bám mực tốt và lâu hơn so với những loại decal khác, như là decal giấy đấy.

Với decal chất liệu nhựa thì nó đòi hỏi loại kỹ thuật in và máy in khác với decal loại giấy. Máy in để tiến hành in decal nhựa thì phải có kỹ thuật cao và có độ chính xác cao hơn. Vì như thế thì mới đảm bảo được chất lượng của decal và không gây tình trạng méo các nhãn mác. Do đó loại decal này thường có chi phí in ấn cao hơn so với các loại thông thường khác. Và nó sẽ mang đến chất lượng cao và có đề bền cực kì cao trong thời gian dài đấy.

Giải sử như bạn muốn thực hiện in decal nhãn mác lên một chai nước. Thì điều quan trọng mà chúng ta quan tâm là giá cả và chất lượng. Với các loại chai nước thì chúng ta cần một loại decal có chất lượng bám dính tốt hơn so với các loại khác. Và một điều quan trọng là nó phải có tính chống thấm nữa. Vậy chúng ta sẽ chọn in decal nhựa hay là in decal giấy để phù hợp. Với loại decal giấy thì nó sẽ có chi phí rẻ hơn loại decal có chất liệu là nhựa. Thế nên chúng ta có thể xem xét để chọn loại decal phù hợp để có chất lượng và chi phí như mong muốn nhé.

Phan Biet Decal Nhua Va Decal Giay 4

Phân biệt decal nhựa và decal giấy

Trên đây là một số thông tin về decal nhựa và decal giấy mà chúng ta nên biết. Nó là những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực decal này đấy. Nó sẽ giúp bạn có thể có cái nhìn đúng đắn về các loại tem nhãn decal. Và bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một loại decal phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức hơn. Và giúp cho bạn sẽ có thể chọn đúng loại decal để sử dụng. Vừa có chất lượng tốt và vừa tiết kiệm được chi phí nữa bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *