MÁY QUÉT MÃ VẠCH CÓ NGHĨA LÀ GÌ ?

MÁY QUÉT MÃ VẠCH CÓ NGHĨA LÀ GÌ ?

Hiện nay, máy đọc mã vạch đã sử dụng được rộng rãi cùng những ứng dụng hữu ích khác. Trước khi đến tay của người tiêu dùng bắt buộc bạn phải quản lí kĩ hàng hóa ở kho. Chắc chắn một điều là bạn cần phải dùng máy quét mã vạch đấy. Sản phẩm phải được scan mã vạch luôn. Chính vì thế khái niệm của máy quét mã vạch như nào? Khi sử dụng barcode scanner thì bạn nên chú ý những vấn đề nào. Hãy cùng Thiên Văn Barcode tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé!

Tìm hiểu chi tiết về đầu đọc mã vạch là gì ?

Máy đọc mã vạch, hay có tên gọi khác là máy quét giá. Hoặc là một cái tên khác như máy quét điểm bán (POS ). Tất cả chính là thiết bị dạng cầm tay đầu vào hoặc là dạng cố định để sử dụng việc chụp và đọc thông tin ở mã vạch. Đầu đọc mã vạch có những loại máy quét, bộ giải mã (bên ngoài hoặc tích hợp). Loại cáp USB để sử dụng để đầu đọc được truyền đến máy tính. Mã vạch được dịch ra số hoặc là chữ cái thì loại mã vạch dạng đầu đọc chỉ cần chụp thao tác thực hiện. Và dữ liệu chắc chắn được truyền đến máy tính ứng dụng phần mềm để mà hiểu được dữ liệu.

Máy quét mã vạch sẽ được kết nối đến máy tính truyền đến cổng nối tiếp. Và cổng bàn phím và thiết bị giao diện có tên là wedge. Loại đầu đọc mã vạch vận hành bằng cách chỉ đạo dạng chùm ánh sáng ở mã vạch, canh được sáng phản xạ lại. (Những vạch tối ở mã vạch phản ít ánh sáng hơn chỗ trắng giữa chúng). Năng lượng điện được chuyển năng lượng cùng máy quét, kế đến là được hoán đổi thành dữ liệu bằng bộ giải mã rồi được truyền thẳng đến máy tính.

May Quet Ma Vach Co Nghia La Gi

Đầu đọc mã vạch là gì

Giải thích đơn giản để bạn dễ hiểu như này: máy quét là một loại thiết bị giúp đọc dữ liệu từ mã vạch. Và cái mã vạch đó được in ở sản phẩm và hàng hóa sẵn,… dữ liệu từ đấy được giải mã các ở các mã vạch sau đó chuyển toàn bộ dữ liệu hẳn về máy tính được kết nối. Vậy là phần mềm được phân tích sẽ giải mã các dữ liệu đấy, từ đó hiện thị ra được những dữ liệu thích ứng về sản phẩm và hàng hóa bằng một cách chuẩn hơn.

Phân loại máy quét mã vạch trên thị trường hiện nay

Khá nhiều bước để phân loại máy quét mã vạch, chẳng hạn là dạng công nghệ chế tạo (CCD, Laser, Imager). Còn không thì là theo công dụng quét mã vạch 1D, và 2D.

May Quet Ma Vach Co Nghia La Gi

Phân loại máy in mã vạch

Hiện phổ biến 2 dạng máy quét thông thường chính là

Dạng để bàn: loại này sẽ để cố định tại bàn, bàn trên hoặc là dưới phía bàn. Đa số loại này sử dụng được nhiều tia cho việc quét mã vạch. Sẽ được thực hiện một cách cấp tốc hơn dưới các góc độ khác nhau. Thiết bị đọc mã vạch để bàn này hay được sử dụng phổ biến tại các siêu thị. Cũng dễ hiểu thôi, là vì nó quét mã vạch cực kì nhanh làm cho việc thanh toán sẽ tiện ích hơn và thao tác dễ dàng hơn.

Dạng cầm tay: đầu đọc phổ biến hiện nay chính là dạng tay cầm vì thiết kế gọn và nhỏ rất hữu dụng. Và việc dùng nó cũng dễ được đem đi đem lại dễ dàng hơn nè. Bluetooth và USB sẽ là hai đầu được thông qua kết nối cùng với máy tính. Chính vì thế nên việc quét mẽ vạch diễn ra thuận tiện hơn. Vì người dùng có thể tùy ý di chuyển cũng như sử dụng. Dạng này sẽ thấy được dùng nhiều nhất ở xưởng nè hoặc các kho hàng.

May Quet Ma Vach Co Nghia La Gi

Hai loại máy in mã vạch

Ngoài ra thì những loại máy này không chỉ riêng phần quét đọc như trên thôi đâu. Ở nó vẫn có nhiều những tính năng khác chẳng hạn như là có thể tự động quét. Những tính thân thiện kèm sự đơn giản ở lập trình cũng như là độ bền tốt. Dạng máy quét đọc này sử dụng không khó khi hoạt động. Độ chính xác của nó khi quét cũng như là phạm vị rất tốt

Chế tạo theo công nghệ

Công nghệ CCD: CCD cái tên của dạng máy quét có phạm vi quét đọc khác với những loại còn lại vì độ nhạy. Và trong việc bán lẻ CCD rất hay được sử dụng. Đa số hiện nay thì máy quét CCD có hình dạng như một cây súng bắn vậy đấy. Khi sử dụng để quét mã vạch không để xa quá 1cm mã vạch. Mã vạch lúc được quét, vài cái sẽ đọc được mục đích để giảm việc lỗi bị xảy ra. tuy nhiên có thứ sẽ làm máy quét CCD bất lợi là nó sẽ không đọc được mã vạch nào rộng hơn kích thước đầu đọc vốn nó.

Công nghệ Laser: dạng máy và quét laser sẽ không cần phức tạp về việc phải để gần mã vạch mới quét được. Máy quét được cài đặt một hệ thống cũng như là thấu kính để được cấp quét bết kể là hướng nào. Vì vậy nên việc đọc quét mã sẽ dễ dàng hơn có thể đọc được mã vạch 24inch.

May Quet Ma Vach Co Nghia La Gi

Các công nghệ máy in mã vạch

Tránh việc lỗi bị xảy ra nên dạng máy quét theo công nghệ laser sẽ quét được 500 lần cho mỗi giây ở mã vạch đấy. 30 feet là khả năng quét tầm xa của máy.

Công nghệ Imager: đầu đọc của camera vẫn còn một cái tên gọi như là máy quét ảnh công nghệ imager. Một dạng máy quay nhỏ để xử lý được hình ảnh kỹ thuật số cũng như để chụp mã vạch tinh vi hơn rồi giải mã. Việc đọc mã của nó có thể từ 3 cho đến 5 inch.

Có một loại cũng đã từng rất nhiều người sử dụng nhưng giờ cũng đã vơi đi nhiều rồi. Đó chính là dạng đầu đọc như một chiếc ống hút hoặc cây đũa vậy. Dạng gọn nhỏ tiện như một cây bút để cầm theo thì cũng ngưng sản xuất rồi, nói về thị trường thì em này đã không còn phổ biến nữa rồi.

May Quet Ma Vach Co Nghia La Gi

Các công nghệ máy in mã vạch

Cổng để kết nối

Cổng RS-232, COM: Bên ngoài phải cung cấp thêm nguồn điện 5VDC thường mới được. Rồi sử dụng việc giải mã bằng ứng dụng đặc biệt. Thực tế thì ứng dụng được sử dụng để tự lập trình là phần mềm thêm để đáp ứng được nhu cầu. Dạng máy quét cầm tay này thì đa số là hay dùng loại để bàn hoặc loại 2D sẽ sử dụng cổng này.

Cổng USB: theo dạng cổng này nguồn điện sẽ lên đến 500mA cường độ chạy với nguồn máy tính. Cổng này cắm trực tiếp để sử dụng với máy tính. Việc truyền dữ liệu tốc độ của nó rất nhanh, việc quét cũng thông dụng bằng những phần mềm văn bản.

Cổng keyboard: Bạn có thể dùng bàn phím như thường vậy đây nếu như PC của nó được trang bị. Rất là tiện lợi cho bạn ở việc chỉ cắm vào là sài. Những phần mềm văn bản thông dụng bạn có thể sử dụng như: Nodepad, Word hay Excel.

Hệ thống tích hợp

Máy phù hợp: laptop máy tính cầm tay xách tay hoặc máy tính để bàn

Chuẩn máy in tem nhãn mã vạch. Để sử dụng và mua máy quét mã vạch, bạn nên trang bị một số hệ thống

Phần mềm để quản lý hệ thống mã vạch đúng quy trình và dễ dàng.

Sử dụng máy như nào

Việc kết nối đến máy tính bằng máy quét mã vạch sẽ nhờ vào cổng USB. Cũng vì thế nên chỉ cần cắm là có thể kích hoạt và sử dụng hoạt động được ngay.

May Quet Ma Vach Co Nghia La Gi

Cách sử dụng máy

Nhưng sẽ có 1 vài lưu ý ở vài điều sau

Liệu máy có kích hoạt được hay chưa và muốn kiểm tra hãy nhìn vào những đốm sáng đỏ nguồn. Nếu như đèn chớp đỏ đấy vẫn không sáng có nghĩa là máy của bạn vẫn chưa sẵn sàng hoạt động. Việc bạn cần phải làm là check lại mã vạch liệu có ổn chưa hãy xem theo tờ hướng dẫn ở đầu in của máy.

Khi muốn quét và đọc được mã vạch bạn phải để máy quét tia sáng đấy chiếu ở giữa phần mã vạch. Chờ tầm 5 giây rồi nhận được tín hiệu bíp ở máy là mã vạch đã nhận rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *