TẤT TẦN TẬT VỀ MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

TẤT TẦN TẬT VỀ MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

Những người mà chưa từng có kinh nghiệm và chưa am hiểu rõ về máy in mã vạch. Chắc chắn thì khi bạn sử dụng nó sẽ không tránh khỏi những rủi ro không muốn. Cùng THIÊN VĂN BARCODE tìm hiểu thêm về một số lỗi thường mắc phải lúc sử dụng, từ đó có được cách khắc phục nhé.

Máy vẫn quét được hoàn tất nhưng khi truyền tải lại không nhập được dữ liệu đến máy

Lúc bạn quét hoàn tất thành phẩm và máy đã báo quét hoàn tất rồi kèm một tiếng bíp. Một âm thanh quen thuộc, điều thắc mắc là dữ liệu vẫn chưa được truyền đến máy tính. Thì khi này đây bạn nên check lại dây cáp rồi xem lại bàn phím thử liệu nó đang hoạt động hay không nha, bởi dây cáp với bàn phím hoạt động được thì dữ liệu mới truyền vào máy tính được.

Máy quét không có đèn đỏ báo hiệu không hoạt động được

Thì chắc chắn hiện tượng này là do lúc sử dụng đang bình thường rồi bỗng nhiên hoạt động lại không được và đèn cũng không báo hiệu gì cho biết.

Nguyên nhân bị lỗi

Vì bởi đầu đọc vào nguồn điện không có 5V DC đến máy đọc. Chính vì vậy nên máy có hiện tượng không điện, vì điều này nên làm đèn không sáng và hoạt động thì sẽ không được.

Cổng USB (COM, Keyboard) không được cắm chính xác cũng như không hề có tín hiệu điện báo.

Lúc đấy nên cần check lại những sợi dây và cổng để kết nối giữa máy tính và máy quét. Đối với những cổng này luôn phải kết nối được thông suốt. Máy tính sẽ cho nguồn điện để kết nối với máy. Bởi vậy nên nếu máy và máy tính không liên kết với nhau được thì đầu đọc cũng không thể hoạt động bình thường được.

Tat Tan Tat Ve May Doc Ma Vach Bị lỗi khi quét mã vạch

Nếu như sau lúc thực hiện kiểm tra lại máy rồi, nhưng tình trạng máy đọc mã vạch vẫn như vậy không có thay đổi gì. Thì lúc này đây đừng phí công nữa vì máy đã bị hư main rồi nhé. Việc bạn cần làm là đưa máy đến ngay trung tâm để đảm bảo máy được sửa tốt lại nhé.

Máy không hiển thị thông tin sản phẩm được trong khi vẫn quét mã được

Lúc bạn đọc đầu quét mã vạch với lại mã vạch của sản phẩm thì khi đưa quét chắc chắn bạn sẽ nghe tiếng bíp, tiếng báo hiệu máy quét thành công. Nhưng có một điều là thông tin sản phẩm lại không hiển thị ở màn hình. Lý do chính là vì chỗ đầu đọc chưa đưa được tới máy vi tính các dữ liệu.

Vậy thì với nguyên nhân này, bạn hãy kiểm tra sợi dây cáp rồi thử gõ bàn phím lại coi còn hoạt động được không. Lúc này đây khi bàn phím không hoạt động trong trường hợp đấy, thì chứng minh các đầu để nối không tốt. Bạn hãy rút đầu cắm khỏi nó để kiểm tra rồi thử cắm lại. Cho đến khi cả đầu đọc cũng như bàn phím hoạt động lại được thì dữ liệu lúc này mới nhập tới máy vi tính được.

Lỗi về phần người sử dụng

Chưa nắm cách sử dụng máy quét, lỗi phía người dùng chứ không phải do máy móc. Khi người sử dụng không am hiểu rõ được cách dùng máy.

Tùy lúc, người dùng máy quét mã vạch không đủ khoảng cách, không đúng vị trí với cách thức… thì lúc này gặp trường hợp này, những điều sau nên thử để biết:

Khoảng cách nên thay đổi cùng với góc giữa mã vạch cùng máy quét.

Chú ý vào việc quét một mã vạch thôi thay vì quét mã vạch nhiều thứ trên cùng sản phẩm.

Chắc chắn rằng bạn đang quét mã vạch không bị sai, chú ý mục được gắn nhãn xen kẽ nhiều mã vạch.

Tat Tan Tat Ve May Doc Ma Vach

Lỗi khi quét mã vạch do con người

Lý do vì sao máy đọc mã vạch lại không quét được?

Lý do chính là máy đọc mã vạch không nhận tín hiệu được. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng máy đọc mã vạch ở bạn không nhận tín hiệu quét vào. Cũng có thể do bạn chưa đưa mã vạch của bạn qua lại nhiều lần. Vì vậy nên nó chưa thể nhận được mã để quét được. Cũng có thể là do mã vạch in không đúng nên máy bạn không nhận diện được mà nhận vào.

Mờ tem làm nhận diện máy quét không được

Có rất nhiều lý do làm cho tem nhãn của bạn mờ đi. Có thể là máy đọc mã vạch của bạn bị hỏng, hoặc vì giấy in và mực in của bạn bị lỗi. tìm hiểu chắc chắn đúng nguyên nhân làm tình trạng tem mã vạch của bạn mờ đi. Hãy in thử trên một thiết bị máy nữa máy khác, hoặc dùng cuộn giấy khác và cuộn mực in thử lại.

Ánh sáng mạnh có ở mã vạch

Nếu như tem nhãn mã vạch của bạn thuộc nơi ảnh hưởng nhiều ánh sáng bị chói. Một vài ví dụ chẳng hạn như nơi bóng đèn quá sáng, hoặc đang ở ngoài trời. Cũng có thể lý do là việc nó nằm trên chai nước. Vậy thì khả năng thu lại ánh sáng đối lập của máy đọc lúc đó sẽ bị giảm đi rất nhiều, làm cho máy đọc mã vạch bị nhận diện khó khăn.

Tat Tan Tat Ve May Doc Ma Vach

Ánh sáng khi quét mã vạch

Nghe tiếng báo nhận tín hiệu rồi nhưng không quét mã vạch được ?

Máy quét mã vạch lúc mà nghe 1 tiếng bíp rồi, đồng nghĩa việc quét mã được thành công. Nhưng có 1 chuyện là máy đọc không nhận được dữ liệu tới máy vi tính. Bạn hãy kiểm tra đầu dây cáp lại xem thử. Rồi hãy gõ bàn phím coi thử liệu còn hoạt động nữa không. Nếu máy vẫn hoạt động không được vậy là chứng tỏ mọi đầu truyền tới không được. Bạn hãy rút mọi đầu cắm hết ra, coi lại thử rồi cắm đầu lại vào xem. Cho tới lúc cả máy quét rồi bàn phím hoạt động cùng lúc được tốt rồi thì lúc này đây dữ liệu mới được truyền vào máy vi tính được.

Tat Tan Tat Ve May Doc Ma Vach

Có âm thanh nhưng không quét được mã vạch

Chiều dài của mã vạch

Khoảng cách của mã vạch mà Thiên Văn nói đến là chiều dài, ngang của mã vạch. Mã vạch nếu quá dài sẽ nhận diện độ quét với máy đọc. Còn nếu như ngắn quá thì khi ấy mật độ ở mã vạch sát với nhau quá làm cho việc quét sẽ bị khó khăn. Bạn nên thử in một vài mẫu, nhớ là độ dài đừng giống nhau rồi thử nghiệm xem sao. Nếu độ dài này máy đọc mã vạch xử lý ổn định hãy chọn in loại đó

Những điều ở trên là vài lỗi điển hình ở quá trình dùng máy đọc mã vạch. Bạn hãy thử áp dụng để coi lại máy quét của bạn xem hoạt động liệu được chính xác chưa. Ngoài ra Thiên Văn muốn nói bạn là hãy chừa time có máy nghỉ. Loại đi việc máy quét vận hành liên tục ở nhiều ngày.

Tat Tan Tat Ve May Doc Ma Vach

Mã vạch có chiều dài như thế nào

Có loại máy quét mã vạch nào?

thị trường ngày nay đang thịnh sử dụng hai loại máy đọc mã vạch. Chính là máy quét mã vạch dạng tay cầm với máy quét mã vạch dạng bàn. Máy để quét mã vạch dạng để bàn dùng để quét được nhiều tia, quét mã vạch 1D và 2D. Máy đọc mã vạch tay cầm sẽ nhỏ hơn sẽ giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng hơn. Cũng như là có thể cầm và làm quét mã vạch được liên tiếp. Tuy nhiên cũng nhìn ở nhiều loại hàng hóa mà bạn tùy ý sử dụng máy tay cầm hay để bàn. Đối với các mặt hàng nhỏ hay ở cửa hàng bán lẻ, máy để bàn sẽ dễ sử dụng hơn. Còn đối với hàng hóa to hơi khó thì có thể chọn lựa máy tay cầm.

Đối với nhân viên chỗ bạn thì cách sử dụng bạn cũng cần phải theo tùy chức năng để mà sử dụng. Cũng như là thực hiện nó thật tốt và kĩ càng hơn. Nhưng đối với loại máy này thì thời gian đào tạo cũng không lâu tí nào để sử dụng đâu.

Tat Tan Tat Ve May Doc Ma Vach

Các loại máy quét mã vạch

Sau cùng thì điều mà Thiên Văn Barcode muốn gửi đến những nhà đầu tư. Đó chính là hãy cân nhắc xem lại với nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp. Xem xét lại cách thức hoạt động để mà có cho mình một lựa chọn tốt. Mặt hàng nào hợp lý để sử dụng tối ưu nhất cho bản thân doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *