MẸO THIẾT KẾ TEM NHÃN SẢN PHẨM BẤT KÌ DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

MẸO THIẾT KẾ TEM NHÃN SẢN PHẨM BẤT KÌ DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Nói về lĩnh vực in ấn và thiết kế, hiện tại lĩnh vực này đang phát triển khá mạnh trên thị trường. Nếu để ý chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra lúc trước hầu hết các loại sản phẩm chỉ cần hộp hoặc là thùng chứa. Và không có những tem nhãn như hiện tại để nêu rõ thông tin của sản phẩm. Và hiện nay thị trường ngày càng phát triển tem nhãn là một yêu cầu cần thiết của sản phẩm. Những loại tem nhãn, bao bì sản phẩm có công dụng vô cùng to lớn đối với sản phẩm của chúng ta. Nó là một yếu tố giúp cho sự tin tưởng của khách hàng dành cho sản phẩm của chúng ta càng cao. Thế nên việc thiết kế tem nhãn sản phẩm để nó trở nên đẹp là việc hết sức quan trọng. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những mẹo thiết kế dành những cho tem nhãn nhé.

1.Trở nên hữu ích

Khi thiết kế một bao bì sản phẩm, chúng ta nên đặt tính hữu ích của nó lên hàng đầu. Tem nhãn sản phẩm nên được sử dụng nhiều lần và giúp cho sản phẩm trở nên được dễ nhớ đến hơn. Đó là cách chúng ta biến tem nhãn sản phẩm của mình trở nên hữu ích với cả khách hàng và sản phẩm của mình. Thử lấy một ví dụ đơn giản, chúng ta có thể thấy nhiều bao bì sản phẩm cực kì hấp dẫn. Có những loại bao bì sản phẩm là một quả bóng bằng giấy. Sau khi sử dụng xong phần sản phẩm bên trong chúng ta có thể có ngay một quả bóng giấy cho trẻ em. Việc thiết kế bao bì sản phẩm này giúp cho trẻ em thích thú và người lớn cũng cảm thấy tiện lợi. Thế nên sản phẩm với bao bì này sẽ thu hút khách hàng và tiêu thụ được nhiều hơn. Hãy tận dụng và sáng tạo để thiết kế tem nhãn sản phẩm trở nên có ích hơn nhé.

Meo Thiet Ke Tem Nhan San Pham Bat Ki Doanh Nghiep Nao Cung Nen Biet

1.Trở nên hữu ích

2.Làm cho sản phẩm thân thiện

Hiện nay vấn đề thân thiện với môi trường đang là vấn đề được mọi người quan tâm đến. Cuộc sống ngày càng phát triển. Và ý thức của con người cũng dần dần được nâng cao. Nếu chúng ta sử dụng những vật liệu. Hoặc là những thông điệp bảo vệ môi trường. Hay là những thông tin ẩn ý vấn đề thân thiện. Sẽ khiến cho khách hàng có thiện cảm hơn. Ví dụ như những thiết kế sản phẩm của những sản phẩm, thương hiệu lớn,… luôn hướng tới những thông điệp về môi trường, gia đình, tình cảm giữa con người,  âm nhạc,… điều đó sẽ khiến cho khác hàng cảm thấy đây có thể như là một món quà. Hay là một thông điệp đáng quý, thế nên sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn đấy. Mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm này thật hữu ích đúng không nào cả nhà.

Meo Thiet Ke Tem Nhan San Pham Bat Ki Doanh Nghiep Nao Cung Nen Biet 1

2.Làm cho sản phẩm thân thiện

3.In một số mẫu bao bì đặc biệt

Vấn đề mua sắm sản phẩm nhiều hơn nhu cầu là vấn đề dễ nhận thấy ở khách hàng hiện nay. Và với những doanh nghiệp thì chúng ta sẽ đẩy mạnh vấn đề upsale cho khách hàng. Vấn đề in những mẫu bao bì giới hạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng mua sản phẩm hơn. Bạn có thể dễ dành nhận thấy những thương hiệu coca cola, pepsi,.. đã tung ra những mẫu bao bì giới hạn với việc có thể in ấn tên của khách hàng lên bao bì. Điều này khiến cho khách hàng cực kì thích thú và họ mua nhiều sản phẩm hơn nhu cầu của mình. Ý tưởng thiết kế tem nhãn sản phẩm đặc biệt sẽ mang lại một cơn lốc mua hàng cực lớn từ khách hàng.

Meo Thiet Ke Tem Nhan San Pham Bat Ki Doanh Nghiep Nao Cung Nen Biet 2

3.In một số mẫu bao bì đặc biệt

4.Phá vỡ các quy luật hợp lý

Phá vỡ những quy luật thường sẽ mang lại sự độc đáo và những ý tưởng táo bạo. Với những phạm vi nhất định của một sản phẩm những ý tưởng luôn nằm trong một quy luật nào đó. Nhưng hãy để ý tưởng và ý thức đi theo đúng hướng. Và đa phần mỗi lĩnh vực sẽ có những quy tắc nhất định. Như là với kem đánh răng thì bỏ trong ống, giày thì chứa trong hộp giấy carton,… Nhưng nếu như bạn đưa ra những tem nhãn hay những bao bì sáng tạo hơn. Giúp tạo nên sự đột phá và thu hút được nhiều khách hàng. Nhưng hãy lưu ý là hãy chú ý đến vấn đề chứa đựng hợp lý để bảo vệ sản phẩm nhé.

5.Làm nó đơn giản và không theo quy luật

Chúng ta sẽ thấy rằng những loại tem nhãn, những tác phẩm sáng tạo tem nhãn được nhớ đến. Đa phần nó luôn theo quy tắc là ít hơn và đơn giản hơn, nó không quá mức và không quá phức tạp. Thế nên hãy thiết kế tem nhãn sản phẩm theo ý tưởng đơn giản và không theo quy luật. Bạn nên giữa cho mẫu thiết kế của chúng ta đơn giản, những thông tin không cần thiết có thể dấu đi. Và thay vào đó là những thông tin thật sự cần thiết và giữa bao bì trông sạch sẽ hơn.

Meo Thiet Ke Tem Nhan San Pham Bat Ki Doanh Nghiep Nao Cung Nen Biet 3

5.Làm nó đơn giản và không theo quy luật

6.Phù hợp với xu hướng thị trường

Yếu tố phù hợp với xu hướng của thị trường luôn được đặt lên hàng đầu và đây là yếu tố cực kì quan trọng. Nó quyết định rất nhiều trong việc tem nhãn của chúng ta có được khách hàng yêu thích không. Thiết kế tem nhãn sản phẩm luôn là một việc quan trong của bất kì doanh nghiệp nào. Họ cần có những nhà thiết kế sáng tạo, những người nắm bắt rõ xu hướng của thị trường. Và từ đó tạo nên một thiết kế nổi bậc và thu hút được lượng lớn khách hàng. Với những câu nói, những xu hướng chúng ta có thể sử dụng nó vào việc thiết kế tem nhãn đấy bạn ạ.

7.Mẫu thiết kế phù hợp với đa số người dùng

Khi chúng ta tiến hành thiết kế tem nhãn sản phẩm hay bao bì sản phẩm. Điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đến là quan điểm của khách hàng. Với từng nhóm sản phẩm, khách hàng sẽ có những kỳ vọng nhất định. Và chúng ta nên nắm bắt được những quan điểm này và đưa nó vào thiết kế. Nhiều loại bao bì hay tem nhãn có thể đóng kín lại dễ dàng. Thì khách hàng có thích việc sử dụng bao bì tem nhãn này hay không? Đây là một ví dụ điển hình mà chúng ta cần lưu ý đấy bạn ạ.

Meo Thiet Ke Tem Nhan San Pham Bat Ki Doanh Nghiep Nao Cung Nen Biet 4

7.Mẫu thiết kế phù hợp với đa số người dùng

8.Chứa đựng hình ảnh hài hước

Vấn đề dùng những hình ảnh hài hước là một điều chúng ta có thể thoải mái sử dụng. Nhưng đừng quá lạm dụng nó quá bạn nhé, chúng ta nên biết nó có giới hạn như thế nào. Một số hình ảnh sẽ giúp chúng ta trở nên thân thiện với khách hàng như là hài hước. Và điều này thì nhà thiết kế tem nhãn sản phẩm hãy cân nhắc và đưa vào nhé.

Meo Thiet Ke Tem Nhan San Pham Bat Ki Doanh Nghiep Nao Cung Nen Biet 5

8.Chứa đựng hình ảnh hài hước

9.Làm nó sinh động hơn

Bất cứ vấn đề nào sinh động sẽ khiến cho chúng ta nhớ đến nhiều hơn bình thường đúng không nào? Những chiếc túi, những bao bì. Tem nhãn sinh động luôn để lại ấn tượng trong chúng ta. Và thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể thiết kế những mẫu bao bì. Tem nhãn sinh động. Điều này sẽ khiến cho sản phẩm của chúng ta ngày càng thu hút khách hàng hơn đấy.

10.Chứa đựng những hữu ích mà sản phẩm không có

Nếu như tem nhãn, bao bì của chúng ta có thể hữu ích mà những điểm hữu ích này không có ở sản phẩm. Thì nó sẽ giúp thu hút khách hàng của chúng ta hơn đấy. Khách hàng có thể mua sản phẩm của chúng ta vì sự thú vị, hữu ích trên tem nhãn mà sản phẩm không có. Hay chưa có nhu cầu sử dụng nhiều lắm thì cũng dễ dàng tiếp cận được khách hàng đấy.

Trên đây là một số mẹo giúp thiết kế tem nhãn sản phẩm mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên biết đấy. Những mẹo này sẽ giúp cho chúng ta có thêm kiến thức để có thể tạo ra tem nhãn, bao bì thật mới mẻ. Thu hút khách hàng nhiều hơn và từ đó giúp tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn đấy bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *