TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI THIẾT KẾ LOGO

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI THIẾT KẾ LOGO

Logo là một điều cực kì quan trọng và rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp của chúng ta. Có thể chúng ta dễ dàng nhận thấy là bất kì doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều có logo riêng của họ. Nếu như trước đây, về khoảng thời gian 10 năm 20 năm về trước. Có thể nói các doanh nghiệp công ty lúc nào chưa chú trọng đến logo thương hiệu. Nhưng hiện nay với thị trường ngày càng phát triển và ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Các doanh nghiệp, công ty cần thiết phải có logo thương hiệu cho riêng mình. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề logo nó có tầm quan trọng như thế nào. Và tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế logo bạn nhé.

Những điều cần biết về logo công ty

Logo của một công ty là một biểu tượng riêng biệt của công ty đó so với những công ty khác. Có thể nói logo là điều mà chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy khi tìm hiểu về bất kì công ty hay doanh nghiệp. Trong phần giới thiệu của công ty chúng ta sẽ bắt gặp logo đứng cùng với tên công ty. Và đây là biểu tượng cho sự khác biệt của bất kì công ty hay doanh nghiệp nào.

Chúng ta có thể thấy một điều là những công ty, thương hiệu lớn chúng ta sẽ nhớ rõ logo của họ. Chẳng hạn như nike, apple hay adidas, chanel,….. Những thương hiệu lớn hàng đầu thế giới với những logo khi nhìn là ai cũng sẽ biết ngay. Đó là điểm giúp khách hàng nhớ đến những công ty, thương hiệu này một cách hiệu quả. Chúng ta không cần phải tạo ra quá nhiều sự sáng hay những quảng cáo đắt giá. Chúng ta cần thiết kế logo đủ thu hút khách hàng và giúp nó trở nên thật phổ biến. Đế mức có thể khách hàng nhìn vào là có thể nhận ra công ty của chúng ta. Nhưng điều này thực sự không phải là một điều dễ dàng chút nào cả đúng không nào?

Tai Sao Doanh Nghiep Can Phai Thiet Ke Logo 2

Những điều cần biết về logo công ty

Thiết kế logo để làm gì?

Bạn đã từng suy nghĩ đến câu trả lời cho câu hỏi này chưa? Bạn đã từng nghĩ đến chúng ta đang tạo ra logo với mục đích gì không? Nó có rất nhiều mục đích và sự cần thiết cho các doanh nghiệp. Và những mục đích và yêu cầu đó là gì? Nó có mang đến sự phát triển hay lợi ích nào cho doanh nghiệp của chúng ta hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu với những công dụng dưới đây, những điều mà chúng ta có được khi có logo nhé.

1.Nhận diện thương hiệu

Bất kì một công ty hay một doanh nghiệp nào cũng có một mong muốn là khách hàng sẽ nhận ra công ty mình. Và đây là mục đích tiên quyết khi chúng ta thực hiện thiết kế logo cho công ty. Với việc giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu, chúng ta sẽ thu hút được khách hàng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này với những thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta không cần phải tra thông tin của doanh nghiệp. Chúng ta chỉ cần nhìn qua logo là chúng ta dễ dàng nhận ra đấy là công ty hay doanh nghiệp nào.

Và có một điều mà chúng ta nên lưu ý là không phải vẻ đẹp sẽ giúp cho logo trở nên nổi bật. Tuyệt nhiên bạn có thể nhìn vào những logo của nhũng thương hiệu nổi tiếng. Những logo đó không phải quá đẹp xuất sắc, nhưng chúng có điểm nhấn và độc đáo. Chúng đều thể hiện những tông điệp riêng với thương hiệu của chính nó. Và khiến cho chúng ta có ấn tượng và luôn nhớ đến thương hiệu đó mỗi khi nhìn vào logo. Thế nên thiết kế logo có mục đích cực kì quan trọng trong việc nhận dạng thương hiệu đấy.

Tai Sao Doanh Nghiep Can Phai Thiet Ke Logo

1.Nhận diện thương hiệu

2.Logo thu hút khách hàng mới

Những mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp đa phần nó sẽ dễ nhớ và thu hút được khách hàng. Logo được xem như là nguồn cảm hứng giúp cho khách hàng có thể nhớ đến chúng ta. Và có thể mua các sản phẩm hoặc những dịch vụ từ doanh nghiệp của chúng ta. Ngoài ra, một logo có thiết kế độc đào cũng có thể dễ dàng thu hút được khách hàng mới. Có thể khách hàng sẽ thấy logo thật thiện cảm hoặc là thu hút. Và từ đó lượng khách hàng mới này sẽ tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ sản phẩm của chúng ta.

Hoặc là những thiết kế logo này khiến họ chú ý đến chúng ta và họ sẽ sẵn sàng quay lại nếu họ có nhu cầu đấy. Và đương nhiên là với mỗi doanh nghiệp đều có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Và hằng ngày khách hàng có thể lướt qua rất nhiều công ty với nhiều logo khác nhau. Chúng ta muốn để lại ấn tượng và thu hút khách hàng mới thì phải có mẫu thiết kế logo độc đáo đấy.

Tai Sao Doanh Nghiep Can Phai Thiet Ke Logo 4

2.Logo thu hút khách hàng mới

3.Cách tiếp cận chuyên nghiệp

Ngày xưa chúng ta thường tiếp cận với khách hàng thông qua các phương tiện như tờ rơi, quảng cáo,… Nhưng những phương tiện đó có thể khiến chúng ta tốn nhiều chi phí. Và chúng ta có thể thông qua logo để có thể tiếp cận khách hàng một cách hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Chúng ta có thể sử dụng các giao diện như web để khiến logo trở nên độc đáo hơn. Có thể là trên những trang thông tin của công ty, trong những mẫu brochure online,… Điều này giúp cho khách hàng khi nhìn vào sẽ dễ bị tiếp cận hơn là những mẫu tờ rơi kia đấy. Cách này còn giúp cho doanh nghiệp của chúng ta có cách tiếp cận thật chuyên nghiệp đấy.

Tai Sao Doanh Nghiep Can Phai Thiet Ke Logo 3

3.Cách tiếp cận chuyên nghiệp

4.Quyền sở hữu hợp pháp

Logo được xem là tài sản của công ty và nó được đăng ký hợp pháp trong hồ sơ của công ty. Với logo, chúng ta sẽ có thể khẳng định quyền sỡ hữu hợp pháp của mình. Và có thể có những biện pháp sử lý với những trường hợp muốn xâm phạm quyền sỡ hữu. Như là đạo nhái logo mục đích là bán những sản phẩm hàng giả, hàng nhái đấy. Từ đó chúng ta cũng có thể bảo vệ được những sản phẩm, bảo vệ được thương hiệu. Và có thể bảo vệ uy tín nếu như có những vấn đề đạo nhái xảy ra. Đây là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm khi thiết kế logo đấy bạn ạ.

Tai Sao Doanh Nghiep Can Phai Thiet Ke Logo 5

4.Quyền sở hữu hợp pháp

5.Xây dựng niềm tin của khách hàng

Hiện nay không phải bất kì công ty nào cũng có logo hoặc chú trọng vào việc thiết kế logo chuyên nghiệp. Nhưng nếu chúng ta muốn xây dựng niềm tin với khách hàng thì đây là điều mà chúng ta cần lưu ý đấy bạn nhé. Một sản phẩm có tem nhãn bao bì với logo của công ty trên đó. Thì sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của chúng ta hơn. Và như thế bạn sẽ giữ chân được khách hàng của mình với lòng tin tự họ. Thay vì họ chọn những sản phẩm không có logo không có thông tin công ty rõ ràng. Họ sẽ chọn chúng ta với logo công ty được thể hiện trên tem nhãn sản phẩm đấy.

6.Thiết kế hiện đại và đẹp

Bên cạnh có logo thì việc thiết kế logo hiện đại và đẹp luôn là điều mà các doanh nghiệp mong muốn. Ai ai cũng muốn logo của mình tạo nên được độc đáo và thu hút hơn. Điều này cần chú trong ở khâu thiết kế và ý tưởng của mỗi doanh nghiệp đấy. Nếu bạn muốn logo trở nên nổi bậc bạn cần nắm được tâm lý của khách hàng. Bạn cần tạo ra sự độc đáo và khác biệt so với đối thủ của mình. Quả thực việc thiết kế logo đẹp không khó, nhưng để nó trở nên đặc biệt thì rất khó đấy.

Tai Sao Doanh Nghiep Can Phai Thiet Ke Logo 1

6.Thiết kế hiện đại và đẹp

7.Hỗ trợ khuyến mãi

Một mẫu logo được thiết kế đẹp và được in ấn, thể hiện ở nhiều nơi như trên sản phẩm, trên danh thiệp, trên thông tin của công ty,… Hay trên những trang mạng xã hội, trang báo,… Và đây cũng là cách để chúng ta quảng bá hình ảnh của công ty, của thương hiệu của chúng ta đấy. Nó được xem là những hỗ trợ khuyến mãi mang lại từ việc thiết kế logo đấy bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *