BẾ THÀNH PHẨM TRONG IN ẤN LÀ GÌ? NÓ CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

BẾ THÀNH PHẨM TRONG IN ẤN LÀ GÌ? NÓ CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Trong in ấn có rất nhiều quá trình như là thiết kế, in, gia công sau khi in,… Nếu nói về lĩnh vực in ấn tem nhãn thì chúng ta không thể bỏ qua quá trình bế sản phẩm. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình bế trong in ấn. Xem nó có những đặc điểm gì và nó có cần thiết trong quá trình in ấn của chúng ta không nhé.

Trong ngành in ấn, bế thành phẩm là gì ?

Bế thành phẩm hay còn gọi ngắn gọn là bế, đây là một công đoạn gia công sau khi in. Công đoạn này sẽ dập giấy theo hình dáng mà chúng ta in ấn tem nhãn hay sản phẩm bao bì. Từ đó chúng ta sẽ tạo ra các sản phẩm với các hình thù tương ứng với thiết kế ban đầu. Bế có thể sẽ được thực hiện trên nhiều loại máy tùy vào số lượng nhiều hay ít. Chúng ta có thể sử dụng những loại máy như bán dập tự động, bán tự động hay máy bế chuyên dụng của nó.

Bế là giai đoạn gia công sau khi in và nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Chúng được ứng dụng nhiều trong những loại hộp giấy, những loại bao bì giấy và các loại thiệp,… Bế thành phẩm là một cách đơn giản để tạo nên những chi tiết phức tạp và độc đáo. Thay vì phải sử dụng kéo cắt bao bì, tem nhãn như trước kia đấy bạn ạ.

Be Thanh Pham Trong In An La Gi No Co Can Thiet Hay Khong

Trong ngành in ấn, bế thành phẩm là gì ?

Bế giúp mang lại cho chúng ta một sự khác biệt vì tính thẩm mỹ và sự độc đáo của sản phẩm. Đây là bước đơn giản hóa giúp chúng ta dễ tạo hình với các loại máy móc.

Bế Demi là gì?

Bế demi là cách bế dùng cho các sản phẩm decal giấy hay những loại decal nhựa, nhựa trong,… Và đặc biệt là nó sẽ được dùng nhiều trong ứng dụng của các loại nhãn dán hay là tem nhãn sản phẩm. Loại bế thành phẩm này giúp cho tạo ra những đường theo hình dáng của các decal đã được thiết kế sẵn. Và từ đó chúng ta sẽ dễ tháo sản phẩm ra và dán tem nhãn lên sản phẩm. Và điều này giúp cho sản phẩm sẽ có tính thẩm mỹ hơn và bền chặt hơn khi sử dụng.

Tại sao cần công đoạn bế thành phẩm khi in ấn ?

Hiện tại kinh tế ngày càng phát triển, càng có nhiều mặt hàng, sản phẩm càng xuất hiện. Thế nên việc cạnh tranh giữa các sản phẩm với nhau rất nhiều và ngày càng gắt gao hơn. Thế nên việc đầu tư, trau chuốt sản phẩm được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Nhiều doanh nghiệp sẽ quan tâm đến bề ngoài của sản phẩm, để dễ thu hút khách hàng hơn. Những đầu tư về mặt tem nhãn, bao bì sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Chắc có lẽ bạn cũng biết có nhiều sản phẩm được ưa chuộng nhờ vào bao bì. Hay những sự khác biệt trong in ấn, sáng tạo về cách đóng gói bao bì,…

Trước đây những loại bao bì sẽ được in ấn trên những loại giấy cứng hoặc giấy dày. Hiện nay nhiều loại tem nhãn, bao bì đã được thiết kế và in ấn sáng tạo hơn. Chúng không còn bị bó buộc trong phạm vi là giấy, mà hiện nay nó được in ấn thiết kế với viền, hình ảnh đẹp mắt. Những đường viền lượng sóng, sáng tạo với nhiều thiết kế khác nhau. Và tạo cho chúng ta một cảm giác chân thật và thu hút chúng ta với sản phẩm hơn.

Be Thanh Pham Trong In An La Gi No Co Can Thiet Hay Khong 5

Tại sao cần công đoạn bế thành phẩm khi in ấn ?

Những hình dạng được bế viền theo những hình ảnh con thú cực kì dễ thương. Từ những món đồ chơi của trẻ em hay những mặt hàng chất lượng đều được thiết kế chuyên nghiệp.

Bế thành phẩm có các giai đoạn nào?

Làm khuôn: khuôn là một điều cần thiết khi chúng ta tiến hành quá trình bế thành phẩm. Chúng bao gồm nhiều lưỡi dao kết hợp lại với nhau và được uốn lại sau đó được gắn trên các đế bằng kim loại hoặc bằng gỗ. Chúng ta có một tổ hợp các lưỡi dao và mỗi lưỡi dao có một nhiệm vụ khác nhau. Có những lưỡi sẽ có công dụng là cắt, xé, hay có loại có răng cưa xé. Những lưỡi dao này sẽ được uốn và dập tùy theo hình dạng thiết kế của sản phẩm. Từ những chi tiết lớn đến những chi tiết nhỏ đều được cả đấy. Nếu như những chi tiết quá nhỏ bé thì chúng ta có thể sử dụng máy uốn dao lập trình.

Thường thì khuôn sẽ được thiết kế sẵn và chỉ cần điều chỉnh với đúng kích thước và hình ảnh cần dập. Và những lưỡi dao này sẽ được kết hợp tùy vào độ phức tạp của sản phẩm. Nếu như chi tiết quá nhỏ bé hay quá rườm rà chúng ta có thể sử dụng dao tự động hoặc dao lập trình.

Be Thanh Pham Trong In An La Gi No Co Can Thiet Hay Khong 1

Bế thành phẩm có các giai đoạn nào?

Công đoạn tiếp theo mà chúng ta sẽ thực hiện là công đoạn bế hay còn gọi là dập. Ở công đoạn này chúng ta sẽ tiến hành lắp những khuôn phù hợp với sản phẩm vào. Đừng quên bỏ giấy vào mâm máy nữa bạn nhé, rồi chúng ta sẽ tiến hành quá trình bế. Khi tiến hành dập vào bàn thì chúng ta sẽ lấy những tờ giấy ra để bỏ đi những phần thừa. Và khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy được hình dạng cụ thể của các sản phẩm.

Lưu ý trước khi dập chúng ta nên thử qua vài sản phẩm rồi mới tiến hành dập đồng loạt sản phẩm. Để chúng ta kiểm tra xem những lưỡi dao có đạt yêu cầu về việc dập này chưa. Và khi dập xong thì lấy phần giấy thừa ra để hoàn tất việc tào hình này.

Vậy bế thành phẩm có cần thiết không?

Qua những thông tin trên về bế thành phẩm, bé sau khi gia công, bạn có thấy nó cần thiết không? Có thể bạn cảm thấy quá trình bế này không phức tạp nhưng nó cũng không hề đơn giản đâu đấy. Bạn nên lựa chọn cho mình những cơ sở in ấn hay thiết kế. Để có thể thực hiện quá trình bế này nếu như bạn có không có điều kiện thực hiện nó. Hiện nay có khá nhiều công ty, xưởng in giúp chúng ta có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Ngoài việc đầu tư về chất lượng sản phẩm thì chúng ta cũng cần quan tâm đền chất lượng bao bì, tem nhãn. Như thế thì sản phẩm của chúng ta mới có thể cạnh tranh trên thị trường mạnh mẽ được. Khách hàng sẽ thích thú một sản phẩm có bề ngoài thu hút, sang trọng. Và cộng thêm phần chất lượng nữa thì bảo đảm sản phẩm đấy sẽ thu hút được nhiều khách hàng đấy bạn ạ.

Be Thanh Pham Trong In An La Gi No Co Can Thiet Hay Khong 3

Vậy bế thành phẩm có cần thiết không?

Nếu doanh nghiệp của chúng ta cần tem nhãn, bao bì cho sản phẩm, chúng ta có thể cân nhắc việc bế này. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm các bước gia công khác nữa. Như là ép kim, cán màng,… những điều này cũng góp phần làm cho sản phẩm của chúng ta đẹp hơn. Có tính thẩm mỹ hơn và sang trọng hơn đấy bạn ạ. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm của sản phẩm mà chúng ta có thể tham khảo để chọn lựa cho mình nhé.

Trên đây là một số thông tin về bế thành phẩm và quy trình bế mà chúng ta nên biết đến. Đây là một phần kiến thức quan trong trọng linh vực in ấn, trong việc in tem nhãn, bao bì đấy. Hy vọng là bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hơn, và từ đó có thể lựa chọn. Tìm cho mình những phương pháp gia công sản phẩm sau khi in. Để sản phẩm của chúng ta đạt được nhiều chất lượng và thẩm mỹ hơn bạn nhé.

Be Thanh Pham Trong In An La Gi No Co Can Thiet Hay Khong 4

Vậy bế thành phẩm có cần thiết không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở thiết kế in ấn tem nhãn, bao bì chất lượng. Hãy đến với Thiên Văn Bardcode, nơi đây chúng tôi cam kết sản phẩm đạt chất lượng. Những loại tem nhãn được thiết kế và sản xuất với nhiều sự giám sát và đảm bảo bền và chất lượng cao đấy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhiều bài viết hay về in ấn ở những chủ đề khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *