NHỮNG CÂU TRẢ LỜI CHO VIỆC IN MÃ VẠCH PHẢI LÀM THẾ NÀO

NHỮNG CÂU TRẢ LỜI CHO VIỆC IN MÃ VẠCH PHẢI LÀM THẾ NÀO

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÃ VẠCH LÀM VIỆC?

Những sự kết hợp khác ở các thanh và dấu cách, được dùng để mã hóa những ký tự thành mã vạch. Sự không giống nhau ở ánh sáng với bóng tối cũng như độ rộng các yếu tố chính là các biến sử dụng được để mã hóa. Đầu đọc mã vạch ánh sáng biểu tượng với lại đo lượng chiếu sáng được phản chiếu lại. Người đọc xác định mô hình về ánh sáng với bóng tối hoặc rộng, hẹp. Kế đến là so sánh nó với bảng mã hóa để loại mã vạch đó (được gọi là ký hiệu), giải mã ký hiệu. Khi đó thì mới in mã vạch lên các chất liệu khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

MÃ VẠCH SẼ CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Hàng trăm ký hiệu mã vạch đã được tạo ra, nhưng chưa đến hai chục được sử dụng rộng rãi. Mỗi ký hiệu có một mẫu thanh và không gian riêng và các quy tắc riêng để mã hóa dữ liệu. Có hai loại mã vạch cơ bản: tuyến tính và hai chiều (2-D).

Mã tuyến tính mã hóa dữ liệu trong các thanh và khoảng trắng trong một dòng duy nhất. Biểu tượng UPC/EAN là ví dụ nổi tiếng nhất về mã vạch tuyến tính.

Mã hai chiều mã hóa dữ liệu theo chiều bổ sung. Hai loại nguyên tắc của mã 2 chiều được xếp chồng lên nhau và ký hiệu ma trận. Các ký hiệu xếp chồng lên nhau giống như nhiều ký hiệu tuyến tính xếp chồng lên nhau. Mã vạch ma trận có các khối hoặc đường trong một lưới hoặc mô hình hình học. Ngoài ra còn có các ký hiệu 2-D lai và các biến thể khác.

Nhung Cau Tra Loi Cho Viec In Ma Vach Phai Lam The Nao Các loại mã vạch

KÝ HIỆU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Các ký hiệu khác nhau chủ yếu theo loại và lượng dữ liệu mà chúng có thể chứa. Một số ký hiệu cung cấp mã hóa chữ và số đầy đủ, trong khi một số khác chỉ mã hóa số. Ký hiệu có thể là cố định hoặc chiều dài thay đổi. Tuy nhiên, kích thước không phải là không giới hạn, vì biểu tượng phải đủ nhỏ gọn để người đọc nhận ra. Mã vạch hai chiều có thể chứa nhiều dữ liệu hơn so với mã tuyến tính.

NÊN SỬ DỤNG LOẠI MÃ VẠCH NÀO?

Sự đa dạng của các định dạng mã vạch có sẵn trên thực tế đảm bảo bạn có thể tìm thấy một hệ thống ký hiệu đáp ứng nhu cầu của bạn. Các biến quan trọng nhất xác định hệ thống ký hiệu tối ưu là lượng dữ liệu cần được mã hóa, không gian có sẵn để in mã vạch và loại dữ liệu cần mã hóa.

MÃ VẠCH CÓ THỂ CHỨA BAO NHIÊU DỮ LIỆU?

Các ký hiệu có độ dài thay đổi có thể được sử dụng để mã hóa chỉ một vài ký tự, nếu muốn, trong khi mã 2-D mã hóa hàng ngàn ký tự. Dung lượng dữ liệu của mã vạch có độ dài thay đổi bị giới hạn bởi kích thước của ký hiệu, đến lượt nó bị giới hạn bởi khả năng của đầu đọc mã vạch.

Để tham khảo, ký hiệu UPC/EAN tiêu chuẩn mã hóa 14 chữ số. Nhiều ứng dụng mã vạch trong kho, phân phối, sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho yêu cầu số sê-ri có độ dài tương tự, mà nhiều ký hiệu phổ biến có thể dễ dàng mã hóa thành một biểu tượng nhỏ gọn.

Nhung Cau Tra Loi Cho Viec In Ma Vach Phai Lam The Nao

Dữ liệu trên mã vạch

LIỆU CÓ THỂ XỬ LÝ MỘT LÚC NHIỀU HƠN CÁC LOẠI KÍ HIỆU Ở MÁY ĐỌC MÃ VẠCH KHÔNG ?

Đúng, đầu đọc mã vạch hỗ trợ nhiều ký hiệu phổ biến. Nói chung, người đọc có thể nhận ra nhiều ký hiệu tuyến tính hơn 2-D, nhưng thường hỗ trợ một vài định dạng 2-D phổ biến. Hỗ trợ Symbology thay đổi tùy theo nhà sản xuất và mô hình độc giả.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGƯỜI ĐỌC MÃ VẠCH BIẾT NÓ ĐANG ĐỌC KÝ HIỆU NÀO?

Người đọc có một tính năng gọi là tự động phân biệt, phát hiện ký hiệu đang được xử lý và giải mã nó cho phù hợp. Tự động phân biệt cho phép người đọc ánh xạ sự kết hợp của các thanh và khoảng trắng thành ký tự chính xác, do đó ngăn ngừa lỗi đọc, nhập dữ liệu mã vạch là cực kỳ chính xác, với tỷ lệ lỗi ước tính một lỗi trên hơn 3 triệu ký tự.

MÁY IN CÓ THỂ IN NHIỀU LOẠI MÃ VẠCH KHÔNG?

Máy in nhãn mã vạch nhiệt hỗ trợ nhiều ký hiệu. Các máy in laser và máy in phun đa năng và các ứng dụng phần mềm có thể không thể in bất kỳ mã vạch nào, hoặc có thể không cung cấp nhiều ký hiệu. Thông số kỹ thuật máy in liệt kê các ký hiệu được hỗ trợ.

Nhung Cau Tra Loi Cho Viec In Ma Vach Phai Lam The Nao

In nhiều loại mã vạch

NÊN LÀM GÌ KHI IN MV ?

Mã vạch UPC và EAN là một phần của hệ thống EAN.UCC, được quản lý bởi Hội đồng mã thống nhất ở Hoa Kỳ và EAN International ở phần còn lại của thế giới. Truy cập trang web của họ để biết chi tiết và tài nguyên để bắt đầu với nhãn UPC/EAN.

ĐỂ IN MÃ VẠCH THÌ BẢN THÂN CẦN NHƯ NÀO ?

Để in nhãn mã vạch, định dạng nhãn phải được tạo bằng phần mềm hỗ trợ mã vạch. Để in mã vạch trên tài liệu hoặc báo cáo, phần mềm ứng dụng cần hỗ trợ mã vạch hoặc lập trình bổ sung sẽ được yêu cầu. Sau khi nhãn hoặc biểu mẫu được thiết kế, nó cần được xuất ra trên một máy in có khả năng tạo mã vạch và hỗ trợ ký hiệu cụ thể được sử dụng.

Bởi vì dữ liệu được mã hóa bằng sự khác biệt giữa các yếu tố sáng và tối (và hẹp và rộng), được đo bằng mil, hoặc hàng nghìn inch, một máy in chất lượng tốt là điều cần thiết để tạo ra các đường kẻ sắc nét và mã vạch chính xác, dễ đọc. Cuối cùng, phương tiện truyền thông phải hỗ trợ chất lượng in mã vạch bằng cách không chảy màu, chạy mờ hoặc làm mờ biểu tượng.

Nhung Cau Tra Loi Cho Viec In Ma Vach Phai Lam The Nao

In mã vạch

LIỆU CÓ CẦN CHUẨN BỊ 1 MÁY IN ĐẶC BIỆT GÌ KHÔNG ?

Nhiều máy in laser và mực in thông thường có khả năng tạo mã vạch, nhưng cần phải được thiết lập để làm như vậy. Chúng thường không có hỗ trợ riêng cho các ký hiệu mã vạch và cần được nâng cấp với các phông chữ hoặc lập trình bổ sung để hỗ trợ mã hóa thanh. Chúng cũng thiếu nhiều tính năng đặc biệt cung cấp chất lượng in mã vạch tuyệt vời. Để biết thêm thông tin về những lợi ích mà máy in mã vạch cung cấp, giúp xác định xem các hoạt động của bạn có cần chúng hay không, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nhung Cau Tra Loi Cho Viec In Ma Vach Phai Lam The Nao

Có cần chuẩn bị máy in không

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ MÁY TÍNH NHẬN ĐƯỢC DỮ LIỆU TỪ MÁY QUÉT MÃ VẠCH ?

Máy in mã vạch có sẵn với nhiều giao diện phổ biến để tạo điều kiện tích hợp đơn giản với nhiều hệ thống máy tính chủ. Có sẵn cáp Ethernet, USB, song song, nối tiếp, twinax và cáp đồng trục. máy in mã vạch cũng cung cấp kết nối 802.11b và Bluetooth để tích hợp không dây. Các công cụ quản lý cho phép giám sát, cấu hình và xử lý sự cố từ xa cho các máy in được nối mạng. Chúng bao gồm các bộ xử lý XML nhúng cho phép các máy in giải mã và xử lý các luồng dữ liệu XML đến, các giao diện để kết nối trực tiếp với các hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp của SAP và Oracle, các giải pháp cho môi trường tầm trung của IBM (AS / 400 và iSeries).

THÊM 1 ĐIỀU NỮA VỀ NHÃN CẦN TUÂN THỦ ?

Nhiều công ty yêu cầu nhà cung cấp và các đối tác thương mại khác của họ bao gồm nhãn mã vạch hoặc nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) trên các lô hàng, được sử dụng để sắp xếp các vật liệu đến và quản lý hàng tồn kho để hỗ trợ các hệ thống tự động của công ty.

Nhung Cau Tra Loi Cho Viec In Ma Vach Phai Lam The Nao

Nhãn in mã vạch

Các nhãn được sản xuất để đáp ứng các yêu cầu của đối tác thương mại được gọi là “nhãn tuân thủ” vì tổ chức vận chuyển áp dụng nhãn để tuân thủ yêu cầu hoặc nhu cầu. Nhãn tuân thủ thường phải tuân theo các định dạng được xác định nghiêm ngặt về bố cục, nội dung, ký hiệu mã vạch, chất lượng in, v.v.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *