NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY IN MÃ VẠCH

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY IN MÃ VẠCH. Bạn đã bao giờ gặp phải những thắc mắc khi mình tiến hành chọn mua một chiếc máy in chưa. Đặc biệt là những chiếc máy in mã vạch, nó đã khiến bạn khó khăn khi lựa chọn chưa. Nếu như công việc của bạn có liên quan đến hệ thống mã vạch. Thì điều mà bạn cần là một chiếc máy in mã vạch, nó sẽ giúp bạn in bất kì mã nào bạn muốn. Nhưng để lựa chọn một chiếc máy in mã vạch thì liệu có dễ dàng không.

Nó sẽ không quá khó khăn nếu như bạn xác định được đầy đủ về nhu cầu của mình. Xác định được tài chính và quy mô của nó. Và lúc đó thì chúng ta chỉ cần xem xét một vài điều nữa thôi. Là có thể mua máy in mã vạch tốt rồi đấy. Nếu như việc lựa chọn máy in mã vạch là một việc quan trọng đối với công việc của bạn. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thiên Văn Barcode để có thể có những cách chọn dễ dàng hơn bạn nhé.

Chọn mực in mã vạch phù hợp

Đầu tiên chúng ta hãy chọn loại mực in mã vạch, đó là loại mực Wax, Wax/Resin hay Resin? Thường thì để xác định được độ bền của một con tem mã vạch thì dựa vào nhiều yếu tố. Đó có thể là mực in mã vạch, đầu in hay chất liệu tem in là gì. Nhưng phần ribbon mực in này nó đã chiếm 50% sự quan trọng rồi đấy. Thế nên việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định xem nhu cầu về tem nhãn. Chúng ta cần nó bền ở mức độ nào, thì mới có thể lựa chọn các loại mực phù hợp. Để biết được điều này thì hãy nhớ một số lưu ý về mực in như sau.

Thứ nhất là loại mực Wax, đây là dạng mực sáp, nó được dùng phổ biến ở nhà, nhà kho. Loại mực này thì có giá thành tương đối là rẻ nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tiếp theo là loại mực Wax + Resin (Sáp + Nhựa), đây là loại mực hỗn hợp. Với loại mực in này thì nó có nhiệt độ nóng chảy khá là cao nhưng nó là loại bền. Khó bị bong tróc ra trên tem nhãn, nó được dùng trong việc vận tải, hãy nhãn thực phẩm,…

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Chon Muc In Ma Vach Phu Hop

Chọn mực in mã vạch phù hợp

Loại mực in mã vạch cuối cùng cũng là loại cao cấp nhất là mực Resin nó là 100% từ nhựa. Nó là loại có nhiệt độ nóng cháy cao nhất và độ bám rất chắc, khó phai màu. Nó được sử dụng trong các môi trường hóa chất hay dung môi mạnh, dầu nhớt, thực phẩm,…

Do đó việc mà chúng ta cần làm là hãy xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Mình sử dụng trong các lĩnh vực nào, có cần độ bền, độ bám chắc hay không? Từ đó thì chúng ta sẽ chọn được mực in mã vạch phù hợp đấy. Đây là một yếu tố trong việc chọn máy in mã vạch chất lượng đấy.

Chọn loại máy in mã vạch tốt

Hiên nay trên thị trường có 2 loại máy in mã vạch đó là dùng phổ thông và dùng trong công nghiệp. Trước tiên hãy xác định xem bạn cần loại  máy in nào trong 2 loại máy này. Nếu là máy in dạng phổ thông thì nó có công suất nhỏ, in những loại mã vạch thông thường. Chất liệu chính của loại máy in này là trên giấy. Tuy nhiên kích thước của nó không to và nhỏ hơn so với loại máy in công nghiệp. Nhưng đổi lại một điều là loại máy này có giá thành thấp. Nếu như bạn là một công ty sản xuất nhỏ, hay một cửa hàng nhỏ. Có nhu cầu in tem mã vạch có sản phẩm của mình. Thì bạn nên chọn loại máy này, nó sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Chon Loai May In Ma Vach Tot

Chọn loại máy in mã vạch tốt

Còn đối với loại máy in mã vạch công nghiệp thì như thế nào? Nó là loại máy có công suất lớn và hoạt động được liên tục trong nhiều giờ. Độ phân giải của nó cao và nó có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau. Như là nhôm, da mỏng, nhựa, giấy tổng hợp, giấy bạc,… Khi dùng máy in này thì tem nhãn này bạn in ra sẽ có chất lượng cao hơn. Nó phù hợp với việc đáp ứng được cho nhiều ngành hàng. Tuy nhiên thì giá thành của nó không hề rẻ đâu, nên hãy cân nhắc khi mua máy in mã vạch nhé. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, của công ty hay doanh nghiệp mà hãy chọn máy in tốt nhé.

Lựa chọn thương hiệu nhà phân phối

Khi mua máy móc thiết bị thì chắc chắn là ai cũng quan tâm đến thương hiệu của nó. Bởi lẽ khi mua các loại máy của những thương hiệu lớn, uy tín thì chúng ta sẽ yên tâm hơn. Và đương nhiên đó là một điều đúng đắn và không sai. Khi mua máy in mã vạch thì chúng ta hãy tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của nó. Đây là một vấn đề cực kì quan trọng, vì chúng ta sẽ biết được loại máy này có chất lượng không? Loại máy này có những thông số như thế nào? Những công dụng, những ưu điểm ra sao?

Một số thương hiệu máy in mã vạch uy tín mà bạn cần biết như: Zebra, Toshiba, Sato, Datamax, Bixolon,… Những thương hiệu này nổi tiếng là máy in mã vạch chất lượng và có độ bền cao. Nên khi lựa chọn máy in thì chúng ta hãy lưu ý chọn những thương hiệu này nhé. Để đảm bảo chắc chắn được chất lượng máy in của chúng ta.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Lua Chon Thuong Hieu Va Nha Phan Phoi

Lựa chọn thương hiệu nhà phân phối

Chúng ta nên mua máy in mã vạch tại những hãng uy tín này phân phối. Vì ở đây chúng ta sẽ nghe được những lời tư vấn thật từ sản phẩm. Và từ đó chúng ta có thể chọn máy in mã vạch tốt đấy.

Nhu cầu in của bạn ra sao?

Bạn hãy xem xét xem quy mô cần thực hiện in mã vạch của bạn lớn hay nhỏ? Bạn muốn in với số lượng như thế nào? Kích cỡ ra sao? Nếu biết được những điều này thì chúng ta mới dễ dàng chọn máy in tốt được nhé.

Chúng ta có thể sẽ dùng các loại máy in để in ra các loại thẻ khác nhau. Điều đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng hay các doanh nghiệp,… Vậy bạn có từng hỏi bạn cần những con tem in mã vạch này để làm gì không? Có phải là bạn cần nó để theo dõi được tình trạng sản phẩm, hàng hóa không. Đa phần mục đích của chúng ta khi sửu dụng tem in mã vạch đều là như thế. Và như thế thì bạn nên xác định được thời hạn của của tem. Để có thể chọn loại máy in tốt bạn nhé.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Nhu Cau In Cua Ban Ra Sao

Nhu cầu in của bạn ra sao?

Lưu ý về công nghệ trong máy in mã vạch

Khi mua máy in mã vạch thì một vấn đề bạn nên chú ý đến là độ phân giải của nó. Nếu như bạn muốn in ra những dòng mã vạch rõ ràng, chất lượng thì cần máy có độ phân giải cao. Thường thì độ phân giải ít nhất của một máy là 203 dpi, là 203 chấm trên mỗi inch. Nếu như muốn chất lượng của độ phân giải cao hơn nữa. Thì bạn có thể chọn loại máy có độ phân giải khoảng 305dpi.

Khi mua máy in mã vạch thì ai chả muốn mua loại máy có công nghệ cao đúng không nào. Nhưng làm thế nào để bạn biết chiếc máy in này có công nghệ nào. Chúng ta sẽ dựa vào các phương pháp dưới đây để có thể lựa chọn máy in mã vạch tốt. Đó là loại máy này có truyền nhiệt, nhiệt trực tiếp và in phun nhiệt hay không.

Loại máy in phun sẽ sử dụng các hộp mực in và có quy tắc in theo khoảng cách rất mỏng. Và mực in này có thể bị phai mờ đi, còn với in mực trực tiếp thì sẽ khác. Nó tác động mực trực tiếp vào nhãn nên không cần hộp mực hay mực in mã ribbon. Nhưng mã vạch trong trường hợp này không hẳn là quá bền. Còn về in truyền nhiệt thì nó sẽ được truyền một lớp nhiệt qua ruy bang. Lớp nhiệt này nó sẽ làm mực bám chặt trên tem nhãn. Và để lại hình ảnh, chất lượng rõ nét hơn cho tem nhãn của bạn.

 

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Nhu Cau In Cua Ban Ra SaoLưu ý về công nghệ trong máy in mã vạch

Vấn đề về công nghệ này là một vấn đề quan trọng trong việc chọn máy in mã vạch chất lượng. Vì công nghệ nó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm khi in ra đấy nhé. Thế nên hãy cân nhắc thật kỹ càng để chọn những loại máy phù hợp.

Vấn đề này nó còn liên quan đến khả năng tài chính mà bạn đáp ứng được. Nếu như bạn muốn mua máy in mã vạch tốt thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Tùy và khả năng tài chính của cá nhân, doanh nghiệp mà hãy chọn phù hợp. Để chất lượng tem nhãn có thể đủ đáp ứng được mục đích kinh doanh của mình bạn nhé.

Các yếu tố kỹ thuật của máy in

Khi mua máy in thì không thể không nói đến các đặc tính kỹ thuật của nó. Nếu bạn là người trong ngành in ấn thì đây là điều bạn không nên bỏ lỡ. Bạn hãy lưu ý một số thông số sau đây nhé.

Độ phân giải đầu in: Hãy lưu ý đầu in là một bộ phận cực kì quan trọng trong máy in. Vì nó giúp bạn biết được loại máy in này có chất lượng cao về độ phân giải không. Hãy chọn loại máy in mã vạch chất lượng phù hợp với nhu cầu về độ phân giải của bạn. Vì nếu nó dư thừa thì cũng chẳng tốt gì đâu bạn nhé.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Cac Yeu To Ky Thuat Cua May In

Các yếu tố kỹ thuật của máy in

Tốc độ in: đây là một thông số mà ai cũng quan tâm đến khi đi chọn máy in tốt đấy. Tốc độ in nó quyết định được năng suất hoạt động của máy in này như thế nào. Có tốt hay không, nhanh hay chậm, có đáp ứng được nhu cầu in của bạn hay không?

Khổ in như thế nào

Khi mua máy in mã vạch thì bạn không thể không quan tâm đến khổ in của máy in. Bạn hãy xác định kích thước cụ thể của khổ in của mình, nó lớn nhỏ như thế nào. Các loại máy in khác nhau sẽ tạo nên các khổ in cũng khác nhau đấy bạn nhé. Bạn hãy quyết định tem nhãn mà bạn in ra sẽ có kích thước như thế nào. Từ đó có thể chọn máy in tốt được. Tem nhãn thì có rất rất nhiều kích cỡ, từ nhỏ đến rất nhỏ rồi đến lớn,… Bạn nên chọn máy in mã vạch chất lượng là nó có nhiều chế độ khổ in.

Điều này thuận lợi giúp bạn có thể điều chỉnh kích thước khổ in phù hợp với nhu cầu. Và có thể linh hoạt in được nhiều kích cỡ khác nhau đấy bạn nhé. Do đó hãy quan tâm đến kích cỡ khổ in. Hãy xem nó có khổ lớn nhất là bao nhiêu? Khổ bé nhất là bao nhiêu? Để chúng ta có thể xác định được các kích cỡ tối đa tối thiểu mà mình có thể in.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Kho In Cua May In Ma Vach

Khổ in máy in mã vạch như thế nào

Máy tính có tương thích với các thiết bị mã vạch không?

Khi chọn máy in mã vạch tốt thì bạn cũng phải chú ý đến máy tính phải tương thích với máy in nhé. Bởi vì có nhiều người khi mua máy in mã vạch về thì nó không tương thích với máy tính đang dùng. Nên chúng ta hãy tìm hiểu kỹ về các vấn đề như là hệ điều hành. Để có thể mua máy in tốt và sử dụng thật là tốt nhé.

Và một điều quan trọng là máy in mã vạch này có phù hợp với cơ sở hạ tầng của bạn không. Nếu bạn đang là một doanh nghiệp nặng, bạn chọn một loại máy nhỏ dành cho văn phòng. Thì mua máy in mã vạch này có công dụng gì không? Hay một loại máy in mã vạch tốt thì có dễ in và dễ kết nối với bất kì mạng nào. Đây là điều mà bạn cần chú ý khi chọn máy in mã vạch tốt đấy nhé.

Các dịch vụ bảo trì, hậu mãi có tốt không?

Khi sử dụng các loại máy móc thiết bị thì chúng ta không nên bỏ qua vấn đề bảo trì. Hay vấn đề hậu mãi dành cho sản phẩm của mình, nó là điều rất quan trọng. Mà đa phần nhiều người trong chúng ta lại quên mất đi điều này. Đây là yếu tố ban nên đặt lên hàng đầu khi chọn máy in tốt. Bạn hãy xem xét các nơi bán máy in xem dịch vụ của họ có tốt không. Họ có chính sách gì sau khi mình mua máy in mã vạch ở cửa hàng đó. Hay có những hỗ trợ gì khi máy in của chúng ta gặp vấn đề, sự cố hay không. Hãy so sánh ở nhiều cửa hàng khách nhau để có thể tìm được cửa hàng có dịch vụ ứng ý nhé.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Dich Vu Bao Tri Hau Mai Co Tot Khong 1

Các dịch vụ bảo trì, hậu mãi có tốt không?

Nhiều người chỉ quan tâm đến giá cả, và so sánh giá cả khi chọn máy in tốt. Điều này là một quan niệm sai lầm đấy bạn nhé. Có thể bạn chưa biết là các chi phí sửa chữa các loại máy in thực sự không nhỏ. Nên chúng ta cần hỗ trợ trong những việc như bảo trì. Để có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa cho máy in trong tương lai. Nếu bạn là một người tính đến chuyện lâu dài, chắc chắn bạn sẽ cực kì tâm đắc về vấn đề này.

Ngoài ra trong thời gian mà bạn so sánh dịch vụ của các cửa hàng bán máy in mã vạch này. Bạn có thể từng bước tìm được cho mình loại máy in phù hợp với mình. Loại mà bạn không tốn quá nhiều thời gian chỉ để chăm chăm vào giá của nó.

Chọn máy in mã vạch chất lượng có dễ dàng?

Có thể nói chọn mua bất kì một loại máy móc nào thì đó cũng không phải là chuyện dễ dàng. Chúng ta phải xem xét rất nhiều thứ từ những thương hiệu máy tốt, những loại máy phù hợp với nhu cầu. Những loại thiết bị đi kèm phải tương ứng với máy in. Rồi chọn máy in mã vạch chất lượng có thông số như thế nào. Những tiêu chí về hạ tầng của mình có phù hợp với loại máy in này hay không? Nhu cầu phải được xác định rõ ràng thì mới có thể chọn được loại máy in mã vạch tốt. Thật sự không phải là việc dễ dàng đúng không ạ.

Tuy nhiên nếu chúng ta kiên trì thực hiện theo tất cả những thông tin phía trên. Thì mình tin chắc là bạn có thể tìm được một chiếc máy in thật phù hợp với mình. Có thể nói ngành in ấn là một ngành không phải dễ chịu gì. Vì nó có rất nhiều loại máy móc với nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Nên nó dễ làm cho con người ta cảm thấy khó chịu khi cứ nói về những thông số này.

Tuy nhiên để biết cách chọn máy in mã vạch tốt thì chúng ta không thể không biết đến những thông số kỹ thuật. Đó là những điều cốt lỗi của một chiếc máy in mà mình sử dụng. Nên bạn phải hiểu rõ về nó hơn ai hết, thì mới có thể sử dụng tốt được nó.

Nhung Luu Y Khi Chon Mua May In Ma Vach Chon May In Ma Vach Chat Luong Co De Dang

Chọn máy in mã vạch chất lượng có dễ dàng?

Thế nên đừng chê nó cầu kì hay khó hiểu, mà hãy cố gắng đọc và hiểu bạn nhé. Vì có thể nó sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thực hay trong ngành in ấn này đấy.

Nhắc đến việc mua máy in mã vạch thì chúng ta hãy cân nhắc kỹ càng về nhu cầu và tài chính. Nếu có tài chính mạnh thì hãy đầu tư một loại máy chất lượng. Để chúng ta có thể sử dụng nó lâu dài trong công việc của mình. Bởi lẽ việc sửa chữa và bảo trì không phải là ít chi phí đâu bạn nhé. Nên hãy cẩn thận suy nghĩ khi mua máy in này.

Và hãy nhớ là dịch vụ bảo trì hậu mãi sẽ quan trọng hơn giá của máy in. Chọn máy in mã vạch chất lượng cho đến đâu đi chăng nữa thì cũng đến lúc nó sẽ hỏng. Và khi nó bị hỏng thì chúng ta cần phải tốn chi phí sửa chữa. Nên việc dịch vụ bảo trì cục kì quan trọng đấy nhé. Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể chọn mua máy in mã vạch thật chất lượng. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua máy đúng đắn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *