QUY TRÌNH IN ẤN DECAL BẰNG KỸ THUẬT IN OFFSET

QUY TRÌNH IN ẤN DECAL BẰNG KỸ THUẬT IN OFFSET . In ấn quảng cáo là một lĩnh vực đang phát triển rất mạnh trên thị trường hiện nay. Và với nhu cầu của con người ngày càng cao thì việc in ấn này sẽ được phát triển theo nhu cầu đó. Và in ấn decal sẽ được áp dụng nhiều quy trình khác nhau với nhiều kỹ thuật in. Ngày hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ giới thiệu đến các bạn về quy trình in ấn decal bằng kỹ thuật in offset.

Phương pháp in offset được xem là phương pháp in tối ưu nhất. Nó giúp cho ta in ấn số lượng lớn một cách dễ dàng và có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí nữa đấy. Đặc biệt nó sẽ mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo nên nó được ưa chuộng rất nhiều.

Thiết kế chế bản

Việc đầu tiên trong quy trình in ấn decal là thiết kế chế bản. Chúng ta phải tạo ra đối tượng cần in trên máy tính, hay gọi là thiết kế bản mẫu. Nó được thiết kế và sẽ lưu lại thành file để không bị lỗi khi in. Về mặt thiết kế này thì có thể sẽ nhận bản thiết kế từ công ty. Vì họ sẽ thiết kế tem nhãn theo logo công ty hay theo nhiều mục đích của họ. Hoặc là bạn sẽ thiết kế cho công ty luôn đấy, tùy vào thoả thuận của bạn với khách hàng.

Quy Trinh In An Decal Bang Ky Thuat In Offset Thiet Ke Che Ban

Thiết kế chế bản

Output Film

Khi kết thúc quá trình thiết kế chế bản thì việc tiếp theo trong quy trình in ấn decal là output film. Với những thiết kế có hình ảnh thì chúng sẽ xuất ra thành 4 lớp màu CMYK. Đó là tượng trưng của màu xanh nhạt, màu hồng, màu vàng và màu đen, 4 màu này là hệ màu cơ bản trong in offset.

Dựa trên 4 màu này thì chúng ta sẽ tạo ra được nhiều màu khác nhau nữa. Và có thể kết hợp 3 màu hay 4 màu này lại với nhau để tạo ra những màu sắc khác. Và nó được gọi là quá trình output film 4 tấm.

Quy Trinh In An Decal Bang Ky Thuat In Offset Output Film

Output Film

Phơi bản kẽm

Công đoạn tiếp theo trong quy trình in ấn decal là phơi bản kẽm. Chúng ta đã xuất được 4 tấm phin với 4 màu rồi thì sẽ đem nó đi phơi từng tấm lên bản kẽm. Đây là quá trình đem chụp hình từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm.

Quy Trinh In An Decal Bang Ky Thuat In Offset Phoi Ban Kem

Phơi bản kẽm

In offset

Xong khi đã xong các bước trên trong quy trình in ấn decal thì chúng ta sẽ bắt đầu in offset. In từng tấm và nó được bố trí trước sau theo các kỹ thuật phù hợp. Chúng ta sẽ chọn một trong 4 tấm kẽm để lắp len quả lô máy in. Với bản kẽm màu nào thì sẽ có màu mực đúng với nó được lắp vào máy. Và tiếp theo khi quả lô này quay qua tờ giấy thì nó sẽ đạp từ in xuống giấy in.

Và nó sẽ được thực hiện đều như vậy qua cả 4 loại màu đấy. Nhưng để an toàn thì người ta sẽ cho chạy thử 50 bản cho một màu ổn định. Và in xong thì bản kẽm màu đầu tiên sẽ được tháo ra và thay bản kẽm màu mới vào. Và cứ tiếp tục như thế cho đến khi xong nhé.

Quy Trinh In An Decal Bang Ky Thuat In Offset In Offset

In offset

Và cuối cùng của quy trình in ấn decal bằng kỹ thuật in offset là gia công sau in. Thường thì sản phẩm sau khi in ấn chúng ta sẽ tiến hành cán láng để sản phẩm trông thẩm mỹ hơn. Sau giai đoạn này sản phẩm sẽ trông mịn hơn, sáng láng hơn. Và màu sắc sẽ được thể hiện rõ nét hơn trên bản in nữa đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *