TẤT CẢ KIẾN THỨC VỀ IN DECAL GIẤY BẠN CẦN BIẾT

TẤT CẢ KIẾN THỨC VỀ IN DECAL GIẤY BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay in ấn decal được quan tâm nhiều và được sử dụng phổ biến trên thị trường. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó thông qua việc sử dụng tem nhãn decal của các sản phẩm. Hầu như bất kì sản phẩm nào hiện nay cũng đều sử dụng tem nhãn cả đúng không nào? Chúng ta tiếp xúc hằng ngày và có thể sẽ chẳng cảm thấy nó xa lạ nữa. Khi vào một siêu thị hay một cửa hàng, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó.

In ấn decal có rất nhiều chất liệu khác nhau về decal, và chất liệu được sử dụng rất nhiều đó là decal giấy. Đây là loại decal được sử dụng hàng đầu vì nó có nhiều sự tiện lợi. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại decal giấy này, để xem chúng có những kiến thức gì nhé?

Tính thông dụng của decal giấy

Những con tem nhãn, những loại bao bì, những hộp giấy,… là những món đồ quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Từ những lĩnh vực từ sản xuất đến kinh doanh mua bán. Từ những ngành nghề từ thực phẩm đến hàng hoá bán lẻ, đến những sản phẩm sản xuất,… Tất cả mọi ngành nghề và lĩnh vực đều có thể sử dụng loại decal này.

Tat Ca Kien Thuc Ve In Decal Giay Ma Ban Can Biet 5

Tính thông dụng của decal giấy

Có thể nói bất cứ sản phẩm nào cũng có thể sử dụng nhiều loại decal giấy. Bất kì sản phẩm nào chúng ta cũng có thể sử dụng tem nhãn decal. Và hiện nay nó là một nhu cầu thiết yếu cho sản phẩm của chúng ta. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại chất liệu khác như nhựa. Tuỳ vào nhu cầu và loại sản phẩm khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn chất liệu giấy hay nhựa. Tuy nhiên chất liệu giấy vẫn luôn chiếm ưu thế trên thị trường của chúng ta. Và nó tạo nên sự phổ biến, sự thông dụng cực kì lớn đấy bạn ạ.

1.Decal giấy là gì?

Decal hay còn được hiểu đơn giản là một loại tem nhãn sản phẩm nhưng có lớp keo được tráng sẵn. Chúng ta chỉ cần lột nó ra khỏi mặt đế là có thể dán lên sản phẩm rồi đấy. Nhưng chất liệu chính từ tem nhãn này đó là bằng giấy, những con tem nhãn bằng giấy. Bạn có thể thấy nó trên những hộp sản phẩm, những gói sản phẩm có dán tem nhãn đấy.

Thực chất có thể bạn không còn điều gì quá xa lạ với Decal nữa đúng không nào. Loại decal giấy này có đủ những đặc điểm của decal bình thường đấy. Chỉ có điều là chúng có bề mặt là bằng giấy thôi, còn nhiều loại thì bằng nhựa, kim loại,… Với decal thì các thành phần sẽ là lớp mặt và lớp keo, lớp đế và lớp silicon. Và lớp mặt của chúng ta bằng giấy thì chúng ta sẽ gọi đấy là decal giấy. Tương tự với chất liệu khác nhau chúng ta sẽ có những tên gọi khác nhau đấy.

Tat Ca Kien Thuc Ve In Decal Giay Ma Ban Can Biet 4

1.Decal giấy là gì?

Tuỳ vào mục đích sử dụng và tuỳ vào đặc tính của sản phẩm, tuỳ vào mong muốn của doanh nghiệp, khách hàng,… mà chúng ta có thể chọn cho mình một loại decal có chất liệu phù hợp với những yêu cầu đó. Ngoài ra cũng còn rất nhiều yếu tố như là về giá cả, về doanh thu, về mục đích quảng bá, truyền thông,…

2.In decal giấy như thế nào?

Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại giấy để sử dụng để in được loại decal này. Thường thì chúng ta sẽ lựa chọn một trong hai loại giấy tráng phủ bề mặt và loại không được tráng phủ.

Như đã trình bày ở trên, có nhiều loại giấy khác nhau được dùng để in ra các loại decal giấy khác nhau. Với hai loại giấy này thì loại được tráng phủ trên bề mặt nó sẽ mang lại sự đảm bảo hơn. Vì nó có thêm một lớp tráng phủ nên chúng ta cảm thấy nó sẽ bền chặt và chống được tác động từ bên ngoài hơn. Và đương nhiên thì giá thành của sản phẩm có lớp tráng phủ này sẽ cao hơn loại không tráng phủ.

Loại không tráng phủ bề mặt sẽ dễ bị bong tróc và có thể không bền bỉ trong nhiều điều kiện, môi trường khác nhau. Nên tuỳ vào mục đích và nhu cầu mà chúng ta có thể lựa chọn loại phù hợp nhé.

Tat Ca Kien Thuc Ve In Decal Giay Ma Ban Can Biet

2.In decal giấy như thế nào?

Công nghệ in decal giấy

Có nhiều công nghệ để chúng ta có thể thực hiện in decal, và loại công nghệ in được áp dụng nhiều là in offset. Có thể nói loại kỹ thuật in này sẽ không quá xa lạ với chúng ta đúng không nào. Đây là lại kỹ thuật in hiện đại và được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng in với số lượng lớn và in với chất lượng cao với kỹ thuật in này.

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện in ấn với các loại máy in bình thường ở những cửa hàng nhỏ lẻ. Tuỳ vào số lượng và chất lượng mà bạn mong muốn ở sản phẩm decal in ấn của mình đấy. Nếu bạn cần in với số lượng ít thì có thể đến với các cơ sở in nhỏ để tiến hành in ấn. Còn nếu bạn in với số lượng lớn thì hãy sử dụng kỹ thuật in offset để tiện lợi hơn nhé.

Tat Ca Kien Thuc Ve In Decal Giay Ma Ban Can Biet 2

Công nghệ in decal giấy

Quy trình in decal giấy

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quy trình in ấn của loại decal này bạn nhé. Thường thì nếu như muốn decal có chất lượng tốt thì chúng còn phụ thuộc vào loại giấy nữa đấy bạn ạ. Nếu như bạn muốn hình ảnh sắc nét và đẹp thì chúng ta cần đầu tư về mặt giấy. Và cả phần thiết kế chúng a cũng cần đầu tư nhiều để có được tem nhãn đẹp bạn nhé.

Thường thì chúng ta sẽ quan tâm đến khâu thiết kế, bởi vì nó quyết định sản phẩm đẹp hay xấu. Có nhận được sự quan tâm của khách hàng không, nên chúng ta cần quan tâm đến. Nếu như phần thiết kế của chúng ta không tốt thì dẫn đến sản phẩm sẽ không đẹp. Và có lẽ sẽ không thu hút được nhiều khách hàng và không đẹp nữa đấy. Và sau khi chúng ta hoàn thành quá trình thiết kế thì sẽ đến khâu outfilm. Ở khâu này thì có lẽ những người trong ngành in ấn sẽ biết đến ngay. Còn khác ngành thì có lẽ sẽ hơi xa lạ một chút đấy, nên hãy cố gắng tìm hiểu bạn nhé.

Tat Ca Kien Thuc Ve In Decal Giay Ma Ban Can Biet 1

Quy trình in decal giấy

Với khâu này bạn có thể hiểu đơn giản là chúng ta sẽ thực hiện pha chế màu. Và sẽ trên 4 mảnh clip, sau đó người ta sẽ chụp lại từng tấm của từng mảnh clip này lên bản kẽm. Và khi chúng ta đã hoàn thành giai đoạn này thì sẽ đến lúc bắt đầu in ấn. Thực chất khi bạn thực hiện in ấn decal giấy với các xưởng in, cơ sở in ấn. Thì bạn sẽ không cần quan tâm và hiểu rõ đến những giai đoạn in ấn này. Nhưng chúng ta cũng nên biết một chút để có thêm kiến thức nhé.

Thường thì sẽ thực hiện in kỹ thuật in offset để có thể có màu sắc đẹp và bản in chất lượng hơn. Trong in offset thì có 4 tấm kẽm với 4 màu, và nó sẽ được tác động lên sản phẩm in ấn của chúng ta. Để có thể tạo ra màu sắc đúng như trong bản thiết kế đấy bạn ạ. Sau khi in ấn thì tuỳ vào nhu cầu của chúng ta, của khách hàng chúng ta có thể tiến hành gia công hoặc không. Gia công sẽ giúp cho sản phẩm in ấn của chúng ta chất lượng và trông đẹp hơn.

Tat Ca Kien Thuc Ve In Decal Giay Ma Ban Can Biet 3

Quy trình in decal giấy

Chúng ta có thể thực hiện các công đoạn gia công như là cán màng, cán vân, ép kim, ép nhũ,… Những việc gia công này giúp đem lại bề mặt sản phẩm đẹp hơn và trong sang trọng hơn đấy. Nên chúng ta có thể tham khảo để có thể thực hiện cho những tem nhãn decal giấy nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến in ấn decal giấy, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức. Và sẽ hiểu rõ hơn về loại decal này để có thể có lựa chọn chất liệu phù hợp khi in ấn decal bạn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *