THẾ NÀO LÀ IN TEM NHÃN

THẾ NÀO LÀ IN TEM NHÃN. Bạn đã nghe nhiều về máy in rồi đúng không nào? Bạn đã biết được mấy loại máy in rồi? Thực sự thì có rất nhiều loại máy in đấy bạn ạ, và khi làm in ấn thì chúng ta nên biết kiến thức này. Máy in có nhiều loại và máy in tem nhãn là một loại mới mà chưa chắc ai cũng biết. Thế nên hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé.

Tại sao phải sử dụng tem nhãn?

Tại sao ngày nay trên bất kì sản phẩm nào chúng ta cũng đều thấy có tem nhãn? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi đó cho bản thân mình không? Đó là một điều đặc biệt giúp chúng ta phân biệt được loại mặt hàng đó của thương hiệu nào. Cũng để các doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của họ. Và đồng thời để tránh các tình trạng hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Hơn nữa, trên các tem nhãn này có các mã vạch cho từng loại sản phẩm. Điều này giúp ta có thể dễ dàng quét mã vạch này. Xem loại hàng này có phải là hàng thật từ công ty sản xuất hay không. Và các công ty còn có thể dựa vào số mã vạch này mà họ xác định được số lượng của các loại mặt hàng. Điều này quả thật là vừa tiện lợi cho khách hàng và cho cả các công ty. Chính vì điều đó mà công nghệ in tem nhãn đang phát triển rất mạnh đấy.

The Nao La In Tem Nhan Tai Sao Phai Su Dung In Tem Nhan

Tại sao phải sử dụng tem nhãn?

Các loại máy in tem nhãn

Máy in mã vạch được chia làm hai loại là máy in tem để bàn và công nghiệp. Sở dĩ người ta ra làm 2 loại là vị người ta dựa vào sự khác nhau của 2 loại này. Đó là khác nhau về tốc độ in, kết cấu máy in và cả độ phân giải nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu hai loại máy này xem nó như thế nào nhé:

Với máy in tem nhãn để bàn: loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, có thể để gọn trên bàn. Tuy nhiên tốc độ in của nó khá chậm so với loại máy công nghiệp. Chỉ in được những tem nhỏ do kích thước cuộn máy in khá nhỏ. Thường thì chỉ có kích thường tầm 110mm(R)x50m(d) nên cũng khá bất tiện đấy. Với những đặc tính như trên thì loại máy này đa phần được dùng trong các cửa hàng nhỏ lẻ. Không có in ấn quá nhiều về số lượng hay yêu cầu tem in ra có chất lượng cao.

Với máy in tem nhãn công nghiệp: loại máy này có thiết kế khá lớn và có phần cồng kềnh. Nhưng nó đáp ứng tốt các yêu cầu trong ngành in ấn tem hay mã vạch đấy. Loại máy này có thể in ra các thông tin trên nhãn dán với chất lượng khá cao. Hơn thế nữa nó có thể in với số lượng lớn trong vòng 1 ngày đấy.

The Nao La In Tem Nhan Cac Loai May In Tem Nhan

Các loại máy in tem nhãn

Quy trình in tem nhãn

Khi đã nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng ta có thể thiết kế hoặc khách hàng đưa mưa sẵn. Khi có mẫu chúng ta sẽ chọn mẫu tem thật phù hợp với thiết kế của tem này. Chúng ta sẽ chọn mẫu để thấy rõ được thông tin và logo của công ty. Khi đã có mẫu thì chúng ta phải chọn chất liệu cho các mẫu này. Việc này chúng ta nên thống nhất với khách hàng theo lựa chọn của họ.

The Nao La In Tem Nhan Quy Trinh In Tem Nhan

Quy trình in tem nhãn

Khi đã có sẵn sàng mẫu thiết kế và chất liệu thì bạn cứ sẵn sàng chuẩn bị in thôi. Ở phần in này chúng ta có 2 loại công nghệ in đó là in tem decal offset. Và một loại nữa là in decal kỹ thuật số. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà chúng ta có thể lựa chọn phù hợp. Mỗi công nghệ in đều có ưu và nhược điểm và chi phí khác nhau. Nên phải cân nhắc và lựa chọn phù hợp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *