THIẾT KẾ BROCHURE ĐẸP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

THIẾT KẾ BROCHURE ĐẸP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Các công cụ quảng bá thông tin hiện nay được ưa chuộng rất nhiều trên thị trường. Các công ty, các doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều sử dụng các công cụ như brochure, tờ rơi, catalogue,… với mục đích là quảng bá thông tin của công ty, thông tin của sản phẩm,… Và một công cụ được sử dụng khá nhiều, đó là brochure, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nó. Tìm hiểu xem thiết kế brochure đẹp thì cần phải lưu ý những điều gì.

Brochure là gì? Có công dụng gì?

Với một cái tên gọi khác là Pamphlet, đây là một ấn phẩm quảng cáo có dạng giấy, cuốn, tờ quảng cáo,… Một tờ quảng cáo brochure giúp quảng bá các thông tin cần thiết của công ty. Những thông tin mà công ty muốn truyền tải tới khách hàng của mình. Đây là những thông tin quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của công ty, hay một sự kiện nào đó,… của một công ty nào đó. Từ đó giúp cho khách hàng có thể nắm rõ đầy đủ thông tin nhất. Và có thể đưa ra các lựa chọn về các sản phẩm hay là dịch vụ của công ty đấy.

Thường thì một brochure được thiết kế với 4 gam màu chính và được thiết kế với dạng tờ gấp. Chất liệu để in những tờ brochure này là từ giấy bóng và có kích thước theo tiêu chuẩn của nó. Với chất liệu giấy bóng thì giúp cho chất liệu của tờ brochure tốt hơn. Những tấm brochure thường sẽ được gấp thành 2, 4 hay gấp thành 3 lần theo tiêu chuẩn của nó.

Thiet Ke Brochure Dep Can Luu Y Dieu Gi 5

Brochure là gì? Có công dụng gì?

Có những loại tờ rơi khác nhau nhưng chúng sẽ dùng những loại giấy khác với brochure của chúng ta. Một mẫu thiết kế brochure sẽ được thiết kế đầu tư hơn những mẫu tờ rơi. Như là về thiết kế, về những thông tin của sản phẩm hay là về chất lượng giấy in. Vì mỗi tờ brochure sẽ mang đậm giá trị về nghệ thuật và khiến chúng ta cảm thấy nó giá trị hơn. Nó sẽ hấp dẫn hơn với chúng ta nếu như tham khảo về một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó đấy bạn ạ.

Tác dụng của Brochure là gì?

Nếu như nói thiết kế brochure để làm gì thì chúng ta sẽ biết ngay đến công dụng của nó là quảng bá thương hiệu. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được những brochure được để rất nhiều tại các cửa hàng. Các quầy bán thuốc hay các quầy quảng cáo về các địa điểm du lịch. Hay là những brochure để quảng cáo về các loại mỹ phẩm,… Từ đó, các brochure này sẽ tiếp cận đến khách hàng, để khách hàng nắm được thông tin.

Hiện tại thì có rất nhiều ngành nghề hiểu được tác dụng của brochure và đã quyết định đầu tư vào nó. Với mục đích chính là quảng bá thương hiệu của công ty, của các sản phẩm, dịch vụ,.. Thế nên việc thiết kế brochure chuyên nghiệp, đẹp là điều mà các doanh nghiệp mong muốn. Các doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện tạo ra những mẫu brochure hoặc là thuê bên ngoài. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng doanh nghiệp mà có thể chọn lựa.

Thiet Ke Brochure Dep Can Luu Y Dieu Gi 2

Tác dụng của Brochure là gì?

Brochure được xem như là một sứ giả hay một công cụ giúp quảng bá thông tin một cách hiệu quả. Nó là sứ giả từ các công ty, tập đoàn phái đến để truyền thông tin cho khách hàng. Và nó luôn được trang hoàng, chuẩn bị một cách đặc biệt để thu hút được khách hàng.

Cấu trúc brochure phù hợp

Để thiết kế brochure đẹp thì điều đầu tiên mà chúng ta cần là có cấu trúc hợp lý. Vậy như thế nào thì được xem là một cấu trúc hợp lý? Chúng ta sẽ thảo luận và tìm hiểu để có thể tìm ra những mẫu brochure mà bạn quan tâm. Đó có thể là về những lĩnh vực về những mẫu brochure mà bạn yêu thích,… Đây là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần xác định để thiết kế một brochure đẹp đấy.

Chúng ta cần xem xét đến các vấn đề như là brochure gấp làm 3 làm 4 hay gấp làm 2 có phù hợp hay không? Sản phẩm của chúng ta cần những mẫu brochure như thế nào? Làm thể nào để sản phẩm được đưa vào brochure một cách sang trọng? Format mà chúng ta chọn lựa có hợp với loại sản phẩm dịch vụ của công ty mình hay không?

Thiet Ke Brochure Dep Can Luu Y Dieu Gi 3

Cấu trúc brochure phù hợp

Khi xác định được những vấn đề đó thì chúng ta sẽ tiến hành sáng tạo thêm cho mẫu brochure của mình. Bạn có thể thiết kế mẫu brochure của mình có thể bộc lộ rõ nét như trên poster. Hay cũng có thể thiết kế theo các kiểu như tạo ấn tượng, bộc lộ rõ tính chất của sản phẩm,…

Một vài loại cấu trúc brochure thông thường

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cấu trúc brochure cơ bản bạn nhé.

Không gian trắng

Một mẫu brochure có không gian trắng có thể là một mẫu được nhiều người lựa chọn đúng không nào? Bởi lẽ nó phù hợp với bất kì sản phẩm hay đồ họa nào đấy bạn ạ. Nhưng nếu bạn chọn mẫu brochure có cấu trúc như thế nào, bạn phải cân đối được bố cục.. Bạn hãy đảm bảo là những khoảng trắng không quá nhiều hoặc quá ít. Như thế thì mới làm cho mẫu brochure của chúng ta trong hoài hòa được đấy bạn nhé.

Thiet Ke Brochure Dep Can Luu Y Dieu Gi

Không gian trắng

Chất lượng in

Thiết kế brochure muốn đạt được thành công thì nó không chỉ đẹp thôi là đủ, mà còn phải nói đến chất lượng in. Chất lượng in sẽ có thể nói nên vẻ chuyên nghiệp của chúng ta. Và cách chúng ta đầu tư vào mẫu brochure này là như thế nào đấy bạn ạ. Nếu như những khách hàng có hiểu biết về kỹ thuật in ấn thì họ sẽ dễ dàng nhận ra sự chuyên ghiệp này đấy bạn ạ. Ngoài ra thì chất lượng in còn ảnh hưởng đến chất lượng brochure sau khi in ra nữa đấy.

Một vài kỹ thuật in bạn nên biết:

Nếu như nói đến tìm hiểu những kỹ thuật in thì bạn nên tìm hiểu những kỹ thuật in như Letterpress, Die cut, Varnish. Với kỹ thuật đầu tiên là Letterpress, mực in sẽ được ép vào giấy và đem lại cái nhìn thiện cảm cho sản phẩm đấy. Tiếp theo là kỹ thuật Die Cut, kỹ thuật này sẽ cắt giấy in và từ cách đó sẽ tạo ra sản phẩm đấy. Khi sử dụng kỹ thuật này thì bạn sẽ có những hiệu ứng khác cho sản phẩm của mình. Và cuối cùng là Varnish, đây là một kỹ thuật giúp tạo màng bóng và giúp cho sản phẩm trong chuyên nghiệp hơn đấy. Tuy nhiên thì chúng ta cần xem xét chi phí khi lựa chọn những kỹ thuật này nhé.

Thiet Ke Brochure Dep Can Luu Y Dieu Gi 1

Một vài kỹ thuật in bạn nên biết:

Lựa chọn sáng suốt về màu sắc

Nói về các sản phẩm in ấn hay vấn đề thiết kế đồ họa thì chúng ta nên quan tâm hàng đầu đến màu sắc. Thiết kế brochure đẹp thì quan tâm đến điều này là hết sức cần thiết đấy bạn ạ. Khi khách hàng nhìn vào brochure của bạn, họ sẽ nhìn tổng quát trước tiên. Nếu như mẫu brochure này có màu sắc hài hòa và mang lại cảm giác dễ chịu. Thì đương nhiên là họ sẽ có thiện cảm với chúng ta hơn rồi đúng không nào. Thế nên hãy thảo luận và có những lựa chọn thật sáng suốt về màu sắc của mình bạn nhé. Vì nó ảnh hướng rất lớn đến mẫu thiết kế brochure của bạn đấy.

Thiet Ke Brochure Dep Can Luu Y Dieu Gi 4

Lựa chọn sáng suốt về màu sắc

Chú ý đến nghệ thuật sử dụng chữ

Thiết kế brochure đẹp và chuyên nghiệp thì hãy quan tâm đến phần chữ của sản phẩm nữa nhé. Bạn nên chọn một phông chữ thích hợp, đừng quá cầu kì. Khoảng trắng giữa các chữ với nhau hãy thiết kế nó thật hài hòa và hoàn hảo. Nếu có sử dụng các ký hiệu như dấu gạch thì nên sử dụng hợp lý. Và ngoài ra đừng sử dụng quá nhiều phông chữ trên một mẫu brochure bạn nhé. Như thế sẽ làm cho mẫu thiết kế brochure của chúng ta bị loạn lên đấy.

Trên đây là một số thông tin có thể giúp bạn thiết kế brochure đẹp và chuyên nghiệp hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *