THÔNG TIN VỀ CHUẨN BỊ CHO VIỆC IN THIỆP CƯỚI

THÔNG TIN VỀ CHUẨN BỊ CHO VIỆC IN THIỆP CƯỚI

Cưới là một điều quan trọng và cần chú trọng rất nhiều về những chi tiết. Ngoài những yếu tố như quần áo hay là trang sức phụ kiện ra thì thiệp cưới chính là điều cực kì quan trọng cho đám cưới nhé!

Lựa chọn thiệp cưới thì về kiểu dáng mẫu mã và kích thước hoặc hoa văn thì còn điều gì nữa. Đó chính là về nội dung thông tin ở trong tấm thiệp nè. Điều quan trong ở việc in thiệp cưới và thông tin nội dung là gì? Tại sao lại nói quan trọng không kém. Vậy thì Thiên Văn sẽ giải đáp toàn bộ về những thắc mắc của bạn ở chia sẻ dưới đây!

THÔNG TIN VỀ IN THIỆP CƯỚI HIỂU RÕ THÊM VỀ THÔNG TIN THIỆP

Đối với việc mời cưới thì cũng từ xa xưa đến nay rồi thì đối với thông gia đôi bên, gia đình trai và gái sẽ thay phiên in xong đi phát thiệp mời đến dự đám cưới. Thì thông thường đối với tấm thiệp sẽ được chia ra làm 2 phần. Đó chính là phần bìa và phần ruột, nói đúng hơn đó chính là phần thông tin báo hỷ và phần thiệp mời bên ngoài.

Thong Tin Ve Chuan Bi Cho Viec In Thiep Cuoi

THÔNG TIN VỀ IN THIỆP CƯỚI HIỂU RÕ THÊM VỀ THÔNG TIN THIỆP

Thông tin về nhà trai và nhà gái nằm ở phần báo hỷ của thiệp. Thông thường thì phần báo hỷ sẽ nằm ở bên trái nè còn thiết kế bên phải. Thông thường phần bên phải sẽ có khung giờ được mời và địa chỉ tổ chức địa điểm cưới ở đâu. Và ai đến dự và khung giờ nào chào khách tham dự tiệc cưới. Và phần còn lại kiểu như bạn nhét lì xì thì cần phong bì đúng không. Đây là phần mình nói đến nè, thiệp sẽ được nhét vào một tấm bì được thiết kế tương đối với thiệp. Một sự tinh tế và lịch sự đáng khen và tiền quà mừng sẽ nhét vào phong bì đấy.

NỘI DUNG KHI IN THIỆP CƯỚI ĐƯỢC PHÂN LOẠI RA?

Nhiều cặp đôi chuẩn bị kết hôn khi đi in thiệp sẽ thắc mắc vì sao lại tính giá dựa trên nội dung. Vậy nội dung trong thiệp cưới có những gì nhỉ. Kiểu như nội dung trong thiệp có gì và khác nhau về gì?

Sẽ có những loại thiệp khác nhau nhưng nội dung thiệp tương đương như là báo hỷ, vu quy đại náo, và thiệp đính hôn, hay tân hôn và thành hôn…..

Chắc nhiều cặp đôi lại đặt ra câu hỏi đó chính là sao lại có nhiều loại thiệp cưới đến vậy chứ?

Thong Tin Ve Chuan Bi Cho Viec In Thiep Cuoi

NỘI DUNG KHI IN THIỆP CƯỚI ĐƯỢC PHÂN LOẠI RA?

Đối với cô dâu và chú rể thì những thuật ngữ này hoàn toàn chẳng xa lạ tí nào. Cho phép mình được giải thích nhé! Đối với nhà gái thì thiệp đám hỏi sẽ là thiệp đính hôn, đối với nhà trai thì là thiệp tân hôn. Thiệp vu quy thì đa số khách mời nhà gái thường sẽ nhiều hơn, cũng dạng như thiệp đính hôn bên nhà gái vậy.

Và cái quan trọng là thiệp thành hôn sẽ dành cho 2 bên gia đình cùng nhau tổ chức tiệc cùng nhau. Còn về quy mô nhỏ chỉ tầm 100 hoặc dưới 150 khách thôi thì sẽ là cái thiệp báo hỷ nè. Sau khi báo hỷ xong thì tính chất thông báo cho bạn bè là thiệp Vu Quy và Tân Hôn.

IN THIỆP CƯỚI CÓ ĐIỀU GÌ NỘI DUNG BÊN TRONG GỒM GÌ?

Điều quan trọng được in ở thiệp cưới là về những nội dung thông tin về cái thể hiện địa chỉ. Những thông tin như ngày cưới, tên của gia đình hai bên trai và gái, thời gian địa điểm rõ ràng. Và lời mời trịnh trọng của chú rể và cô dâu mời khách đến dự.

Về nội dung chắc chắn 2 phần sẽ khác nhau:

Nội dung thiệp báo hỷ

Đối với thiệp này thì nhà trai cũng như nhà gái sẽ thể hiện nội dung của đôi bên riêng với nhau. Cho nên sự giống nhau hoàn toàn không có.

– Thiệp báo hỷ nhà trai: 

Họ và tên đấng sinh thành của hai bên trai và gái, trường hợp 1 trong ba hoặc mẹ đã không còn nữa thì sẽ khai tên người còn lại. Trường hợp không còn ai, thì để tên người đỡ đầu hoặc là ai đó chủ hôn cho, có thể là người lớn.

Kế tiếp sau đó chính là tên của cặp đôi cô dâu và chú rẻ, và vai vế vị trí thứ mấy trong gia đình. Con trưởng nè hay con út hoặc con thứ….

Kế đến đó chính là thời gian địa điểm rõ ràng khi diễn ra hôn lễ. Và sự kiện này diễn ra bên nào nhà trai hay nhà gái.

Trong tấm thiệp báo hỷ này hãy quan trọng nhất là về dòng chữ có trịnh trọng không nhé. Thì đối với lễ thành hôn thì ghi sao cho lịch thiệp nhất là được.

Thong Tin Ve Chuan Bi Cho Viec In Thiep Cuoi

Nội dung thiệp báo hỷ

Đối với thiệp nhà trai thì ghi chữ là thành hôn hoặc tân hôn nhé. Nhà gái thì ngược lại sẽ đổi thành lễ vu quy mới đúng quy nghiêm.

– Thiệp cưới báo hỷ nhà gái:

Cũng y như là thiệp báo hỷ của bên nhà trai vậy, nhưng mà vị trí tên đấng sinh thành sẽ có sự thay đổi. Nhà nào cầm đầu nhà đó đứng trước, tóm gọn lại là vậy.

Nội dung thiệp mời:

Trong mỗi tấm thiệp về việc cưới này thì đây nội dung là phần chắc chắn quan trọng. Nội dung chắc chắn phải rõ ràng font chữ không nên quá rườm rà. Và font chữ phải chắc chắn rõ và được in chính xác để người nhận thiệp còn đi đúng giờ và chính xác địa điểm. Quan trọng nhất nữa đó chính là bản đồ địa điểm để khách mời không bị trễ và còn dễ nhận dạng.

Thong Tin Ve Chuan Bi Cho Viec In Thiep Cuoi

Nội dung thiệp mời:

Tấm thiệp mời trên bàn thời gian địa điểm phải rõ ràng

Thì điều này chắc chắn là điều mà THIÊN VĂN nhắc nhở bạn nhiều nhất, các cặp đôi phải rất chú trọng vào. Lưu ý thật kỹ nội dung của thiệp về tất cả thông tin nha, giờ giấc đãi tiệc và ngày giờ phải chính xác.

Hãy ghi cho rõ sảnh tổ chức tiệc và tầng của chỗ tổ chức tiệc cưới cho cặp đôi nha. Thời gian là điều không thể nào không khai, nếu quên thì khách không biết, họ sẽ không đến được. Tất cả mọi thứ phải chỉnh chu nhất, hãy nhớ đưa thiệp xa xa ngày nha, đừng đưa gấp. Điều này sẽ khiến khách mời không dễ chịu tí nào, vì họ còn phải sắp xếp thời gian chủ động đi nữa. Nhắc lại 1 lần nữa đó chính là không nên bỏ sót việc in bản đồ chỗ tổ chức nha.

Thong Tin Ve Chuan Bi Cho Viec In Thiep Cuoi

Tấm thiệp mời trên bàn thời gian địa điểm phải rõ ràng

Đối với các cô dâu ở miền Tây và 1 số địa phương khác thường không xác định giờ mời hoặc đãi nhiều ngày bạn cũng cần lưu ý và tham khảo ý kiến người lớn trước khi quyết định có in giờ hay không.

Trong phần này thì các cặp đôi cô dâu chú rể có thể đưa ra một vài điều lưu ý để khách biết. Ví dụ: không nhận quà cáp nè, hay không mặc trang phục trắng hay đỏ kiểu vậy.

Liệu in thiệp cưới thì nội dung quan trọng?

Về việc in thiệp cưới thì cái nội dung ở trong cực kì phải cẩn trọng. Vì nó là đại diện lời mời của hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến các quan khách đến dự tiệc cưới cho nên để đảm bảo tiệc cưới diễn ra trọn vẹn nội dung thiệp cưới cần:

– Lời mời tân trọng tới người nhận
– Nội dung chính xác và đầy đủ
– Thiệp cưới đẹp sang trọng tôn trọng người nhận

Chính vì thế khi in, lựa chọn thiệp và viết thiệp cưới bạn nên cân nhắc kĩ càng lựa chọn cho mình mẫu thiệp cưới phù hợp nhất.

Thong Tin Ve Chuan Bi Cho Viec In Thiep Cuoi

Liệu in thiệp cưới thì nội dung quan trọng?

Đừng nghĩ là một tấm thiệp thôi có gì đâu mà quan tâm và chú trọng đến vậy. Đừng để sai lầm nhé bởi vì trên đời chỉ có 1 lần trọng đại, hãy cố gắng chỉnh chu hết mức có thể. Và khi đến với Thiên Văn, vấn đề về việc in thiệp cưới sẽ được tư vấn cực kì kĩ lương đó nhé.

Truy cập https://thienvanbarcode.com/ để được nhận sự hỗ trợ cực kì cực kì tốt nhất nhé. Đến với Thiên Văn bạn sẽ có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất bên mình nha.

Bên mình không chỉ có làm giấy in tem nhiệt mà còn in ấn tất cả như về quảng cáo, in thiệp cưới. Đảm bảo Thiên Văn phục vụ tốt nhất với sự chân thành cũng như sự yêu nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *