TỔNG QUAN KIẾN THỨC VỀ TEM DÁN LỖI SẢN PHẨM

TỔNG QUAN KIẾN THỨC VỀ TEM DÁN LỖI SẢN PHẨM

Tem nhãn dán là một công cụ rất quan trọng hiện nay trong cuộc sống của chúng ta. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một loại tem dán cũng quan trọng không kém. Đó là tem dán lỗi sản phẩm, hãy cùng mình theo dõi xem nó có những đặc điểm gì bạn nhé.

Tem dán lỗi sản phẩm

Các nguyên liệu sản xuất hay trong quá trình sản xuất hàng hóa đều có thể xảy ra lỗi. Mặc dù đã sử dụng các công nghệ và dây chuyền hiện đại tiên tiến nhất để sản xuất. Thế nên trong quá trình kiểm tra hàng hóa, chức năng của Tem dán lỗi sản phẩm dùng để đánh dấu các hàng hóa bị lỗi.

Để cho tem dán lỗi sản phẩm được nổi bật hơn, người ta sẽ phủ một lớp nhũ hoặc huỳnh quang. Lớp này trong bóng tối không thể phát sáng. Nhưng sẽ dễ dàng nhìn thấy khi có nguồn sáng chiếu vào.

Tong Quan Kien Thuc Ve Tem Dan Loi San Pham 4

Tem dán lỗi sản phẩm

Sản phẩm tem dán lỗi thường được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, hệ thống các siêu thị, các ngành điện tử, may mặc ,thời trang, giày dép, đồ gỗ, gốm sứ, …

Tem dán lỗi sản phẩm là gì

Là sản phẩm được thiết kế sao cho dễ dàng nhận ra những sản phẩm lỗi. Với các màu sắc đặc trưng nhất, tính năng, hình ảnh nổi bật được trú trọng và giúp chúng ta nhận ra.

Những ký hiệu các mũi tên màu đỏ, đen, xanh được thiết kế để dán lên những sản phẩm lỗi. Hoặc cắt theo hình hình vuông hoặc tròn sao cho tiện sử dụng và để tiết kiệm khoảng chi phí sản xuất.

Tem dán lỗi có 2 loại chính là tem tròn và tem tem mũi tên.

Tem mũi tên dùng để dán lỗi sản phẩm

Loại tem mũi tên được in ấn có hình mũi tên, ở dạng cuộn hoặc tờ. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn có thể bóc ra rồi dán lên sản phẩm cần đánh dấu bị lỗi. Sản phẩm dính trên hiều bề mặt như bao bì, vỏ hộp, thùng carton, kim loại…

Có thể tùy chỉnh kích thước của mũi tên tùy theo nhu cầu sử dụng. Nhằm tránh trùng màu cùng với bề mặt dán chúng ta có thể chọn màu sắc khác để dễ nhận biết. Chất liệu để sản xuất tem mũi tên dán lỗi rất đa dạng: Tem mũi tên làm bằng nhựa dẻo, phủ huỳnh quang mờ, phủ kim loại ( sáng bóng, bán bóng),…

Tem dán tất cả các loại sản phẩm trên thị trường hiện nay có những tính năng riêng khác nhau. Tem dán lỗi sản phẩm hay còn gọi là tem dán lỗi được thiết kế sao cho nổi bật để dễ dàng nhận ra sản phẩm lỗi.

Tong Quan Kien Thuc Ve Tem Dan Loi San Pham 3

Tem mũi tên dùng để dán lỗi sản phẩm

Tem dán lỗi sản phẩm và đặc điểm

Tem dán lỗi sản phẩm được thiết kế để dễ dàng nhận diện sản phẩm lỗi. Và sau đây là một số cách để nhận diện 1 số đặc điểm cơ bản:

Chất liệu in

Tem dán lỗi của sản phẩm có chất liệu in là decal. Bởi vì khi sử dụng có thể dễ dàng cắt tỉa và tiết kiệm được nhiều chi phí. Với những sản phẩm cao cấp có trường hợp tem dán lỗi ghi nhận bóng hoặc decal cứng.

Trên thị trường còn ghi nhận các chất liệu in tem dán lỗi khác như giấy amzon hoặc decal, giấy fasson,  PVC …theo yêu cầu của sản phẩm và khách hàng.

Hình dạng

Hình dạng tem dán lỗi sản phẩm có hình dạng cũng khá đơn giản. Như viền bên ngoài của tem là hình tròn, hình mũi tên, tam giác hoặc lục giác … Tem được thiết kế theo mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng.

Màu sắc

Những màu sắc được sử dụng làm tem dán lỗi là những màu nổi bật gây chú ý nhanh chóng. Tạo ấn tượng mạnh với người nhìn như các màu như: màu xanh, đỏ, vàng, đen … Khả năng nhận diện màu sắc của các màu này được chứng minh là nhanh hơn các tông màu khác.

Tong Quan Kien Thuc Ve Tem Dan Loi San Pham

Màu sắc

Dạng in

Sẽ có hai dạng in chính khi làm tem dán lỗi sản phẩm. Một dạng là được in theo dạng tờ, dễ dàng xé ra và sử dụng. Dạng thứ hai là dạng cuộn bởi sự tiện lợi và tiết kiệm được diện tích. Dễ dàng mang theo sử dụng.

Dạng in là tờ có khoảng 252 con tem/tờ. Mỗi lần in trung bình sẽ in số lượng từ 200 tờ trở lên. Mục đích là đảm bảo số liệu được đáp ứng được và nguyên liệu in.

Số lượng in của dạng cuộn có thể sẽ ít hơn, bởi độ dài của dạng cuộn lên tới 50m. Nếu in trên 100 cuộn số lượng bù lại sẽ lên tới 500 con tem/cuộn. Tem dán lỗi sản phẩm hiện nay được dùng rất phổ biến. Thích hợp với các quy trình dán nhãn bằng máy móc tự động.

Cách in tem dán lỗi

Các xưởng in trước đây chọn in tem bằng máy in flexo. Tuy nhiên, máy in offset hiện nay được nhiều người sử dụng. Ưu điểm vì tốc độ nhanh, ít xảy lỗi và phù hợp với in số lượng thấp.

Tem dán lỗi và ứng dụng

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau như: thời trang, đồ gia dụng, điện tử, … Chỉ cần sản phẩm hoặc hàng hóa được đóng thùng hoặc là có thể dán tem.

Quy mô sử dụng cho tem dán lỗi rất linh động. Từ những siêu thị lớn cho đến các cửa hàng đồ gia dụng, thời trang,… cũng đặt mua và sử dụng tem dán lỗi cho sản phẩm.

Lợi ích của tem dán lỗi khi sử dụng

Việc phân loại, nhận dạng sản phẩm trong hoạt động buôn bán là điều rất cần thiết. Kiểm tra sản phẩm đạt yêu cầu cần phải thật sự cẩn thận. Để có thể tiết kiệm được khoảng chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. Tem dán lỗi sản phẩm có nguồn gốc ra đời là từ đây.

– Giúp có thể phân loại hàng hóa một cách dễ dàng : tìm kiếm, đánh giá sản phẩm nhanh chóng và lên phương án xử lý.

– Tối ưu hóa chi phí nhân sự, thời gian, giảm thiểu các rủi ro.

– Tính chuyên nghiệp được thể hiện trong việc quản lý hàng hóa.

Các đặc điểm chính đánh dấu sản phẩm của tem nhãn decal là: sử dụng chất liệu nhựa dẻo PVC với độ dính chắc chắn. Nhiều màu sắc sử dụng làm tem nhãn như: đỏ, vàng, xanh, cam,…

Kích thước

Chất liệu giấy được chọn in tem là giấy Amazon, fasson,… Hoặc các loại giấy decal như: decal trắng, decal PVC,…

Tem dán lỗi sản phẩm về mặt kích thước thường sẽ không quá to. Kích thước tem dán lỗi sản phẩm với 3 dạng chính có hình chữ nhật hoặc vuông như sau:

– 9mm x 9mm

– 10mm x 10mm

– 10mm x 15mm

Trường hợp khách hàng muốn tự thiết kế và có thể đặt kích thước theo tiêu chuẩn khách hàng. Nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố cần thiết là dễ nhìn và dễ sử dụng.

Tong Quan Kien Thuc Ve Tem Dan Loi San Pham 1

Kích thước

Thiết kế con tem

Ngoài một số thiết kế phổ biến như tem mũi tên dán lỗi, tem tròn …. thì tem dán lỗi được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Dù là phổ biến hay được thiết kế riêng con tem vẫn phải đảm bảo các yếu tố cơ bản của nó là hình dạng đặc biết tạo ký hiệu riêng và màu sắc nổi bật.

In tem dán lỗi sản phẩm

Sau khi thiết kế và lựa chọn chất liệu in thì tem sẽ được in thành thẩm. Với sử công nghệ máy in mã vạch dạng chuyên dụng như máy in flexo và máy in offset …

Đóng gói

Tùy thuộc vào số lượng khách hàng đặt con tem. Quy cách đóng gói được chia thành 2 dạng cơ bản:

Dạng tờ: mỗi tờ sẽ có 352 tem/1 tờ. Đóng gói thành tập: từ 100-200 tờ/ tập.

Dạng cuộn: Một cuộn tem dán lỗi trung bình có độ dài khoảng 50m, thích hợp với quy trình dán tem nhãn tự động.

Tem dán lỗi và đặc điểm dễ nhận dạng

Phân loại sản phẩm dễ dàng hơn: đâu là sản phẩm đạt tiêu chuẩn và đâu là sản phẩm lỗi.

Hạn chế nhầm lẫn, sai sót do thực hiện thao tác thủ công.

Tính chuyên nghiệp thể hiện rõ trong công tác quản lý hàng hóa.

Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá cả hợp lý, hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Tong Quan Kien Thuc Ve Tem Dan Loi San Pham 2

Tem dán lỗi và đặc điểm dễ nhận dạng

Để phát hiện hàng hóa lỗi trong quá trình kiểm tra sản phẩm cần chú ý đặc điểm riêng biệt. Điểm để nhận dạng, ghi nhớ với các sản phẩm khác thay vì trước đây phải thao tác thủ công. Tem nhãn xuất hiện dùng để phân loại, đóng gói nhanh chóng. Bạn không cần phải thao tác ghi chép rườm rà trên giấy và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *