TÌM HIỂU CHUNG VỀ MÁY IN TEM NHÃN

TÌM HIỂU CHUNG VỀ MÁY IN TEM NHÃN

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về máy in tem nhãn nhé. Một loại máy rất quen thuộc trong ngành in ấn của chúng ta.

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, tính năng của máy in tem nhãn

Chúng ta đã thật sự hiểu rõ máy in tem nhãn và cấu tạo riêng của chúng hay chưa? Loại máy in tem nhãn này chế tạo dựa theo tiêu chuẩn công nghiệp. Có thể sử dụng thay thế hoàn toàn cho loại máy in văn phòng. Vì chúng không có khả năng in ấn trên giấy cuộn. Khi bắt đầu in nhiệt sẽ  truyền từ đầu in qua ruy băng làm chảy mực in trên giấy. Không chỉ in trên giấy mà máy in tem nhãn còn có thể in trên các chất liệu khác. Cụ thể như: giấy bạc, giấy nhôm, film, nhựa tổng hợp,… Tất cả đều được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp và trong đời sống hàng ngày.

Loại máy in tem nhãn cầm tay là một loại thiết bị sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Việc đánh dấu nhãn cho các hệ thống viễn thông mạng, điện rất tiện dụng. Về phần kích thước cấu tạo của nhãn sử dụng thông thường sẽ là 6-9-12-18mm. In với tốc độ tối đa là 20mm/s, độ phân giải là 180 dpi/128 dots. Màn hình hiển thị là loại 03 dòng x 16 ký tự. Nguồn điện sử dụng là 06 Pin AAA hoặc adapter.

Tim Hieu Chung Ve May In Tem Nhan 3

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, tính năng của máy in tem nhãn

Tính năng ưu việt của máy in tem nhãn là sử dụng bàn phím QWERTY. Các phím tính năng tiện dụng giúp việc thiết kế dễ dàng và in ra sản phẩm chất lượng cao. Tốc độ in nhanh nhờ vào hệ thống in được cải tiến. Và có thể in nhanh gấp 2 lần nếu so với dòng các sản phẩm trước. Khi tiến hành in tem, ống co nhiệt đánh dấu lên có kích thước đường kính các loại cáp từ 1.7mm đến 10.6mm.

Được hỗ trợ màn hình LCD lớn, tự sáng cho khả năng nâng cao việc hiển thị nội dung. Kiểm tra kỹ càng các loại nhãn trước khi quá trình in được bắt đầu. Các nút tính năng trên máy in nhãn hỗ trợ riêng cho quá trình thiết kế nhãn công nghiệp. Tiện ích sử dụng thiết bị được tăng lên, góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm.

Vai trò của việc in tem nhãn mã vạch?

Thiết bị quét mã vạch zebra là máy in tem nhãn mã vạch hỗ trợ phần nào cho doanh nghiệp. Và các đơn vị sản xuất trong việc quản lý kho bãi, đại lý bán lẻ, tiêu thụ hàng hóa.

Zebra máy in tem nhãn mã vạch có tốt hay không? Bạn cần biết các thông tin cụ thể về nó? Một chiếc máy in tem nhãn bạn sở hữu phải chất lượng. Hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và lựa chọn loại máy in tem nhãn mã vạch đúng chuẩn.

Cần chú ý những gì khi chọn máy in tem nhãn mã vạch?

Điều đầu tiên cần chú ý khi chọn máy in mã vạch zebra chính là công suất của máy in. Điều kiện của máy làm việc. Và quan tâm đến chất lượng mã vạch có mục tiêu sử dụng phù hợp hay không? Có thể tìm hiểu từ các trang web kỹ thuật và trang web uy tín. Hoặc trực tiếp đến các cửa hàng bán lẻ sản phẩm để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Cấu hình máy và giá thành bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Máy in tem nhãn cấu hình cao sẽ có khả năng in nhanh hơn. Đa tiện ích và in nhiều hơn. Điều này cũng Đồng nghĩa với việc giá thành của sản phẩm so với các máy in các loại khác sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, máy in mã vạch zebra cũng cần chú ý các thông số.

Tim Hieu Chung Ve May In Tem Nhan

Cần chú ý những gì khi chọn máy in tem nhãn mã vạch?

Nguyên liệu  được sử dụng cho máy in

Máy in mã vạch sử dụng giấy làm nguyên liệu in mã vạch. Tuy nhiên, nên sử dụng loại giấy nào và cách sử dụng của nó không hề đơn giản. Có thể sử dụng các nguyên liệu khác cho máy in tem nhãn mã vạch. Như giấy bạc, giấy nhôm, giấy nhựa tổng hợp, da mỏng, các loại film,… Cũng chính vì thế, nên tìm hiểu loại máy in của bạn phù hợp với loại nguyên liệu nào nhé.

Tim Hieu Chung Ve May In Tem Nhan 2

Nguyên liệu  được sử dụng cho máy in

Máy in tem nhãn mã vạch zebra và tốc độ in của nó

Việc máy in zebra có thể in nhanh hay chậm tùy thuộc hoàn toàn vào tốc độ của máy in. Máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ cho năng suất trong một khoảng thời gian ngắn. Đáp ứng nhu cầu sản xuất tốt và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Máy in mã vạch tầm trung tốc độ in từ 2 – 8 ips (mức độ có thể chấp nhận được). Nếu lượng hàng sản xuất với số lượng nhiều thì không nên chọn loại máy in mã vạch có tốc độ quá chậm. Để tiết kiệm được lượng thời gian tốt nhất nên chọn loại máy in tốc độ in nhanh. Như thế mới đáp ứng đủ nhu cầu của sản xuất.

Chất lượng in của máy in mã vạch Zebra với chất lượng in tuyệt vời. Kể cả các thông tin phức tạp về văn bản hoặc đồ họa. Thiết kế máy in Zebra phù hợp với môi trường khắc nghiệt cao. Thời gian làm việc phải in ấn liên tục công suất 24/7. Dòng máy in công nghiệp Zebra hiệu quả hơn trong việc phân phối, đóng gói, ghi nhãn kho hàng,… Máy in mã vạch được lựa chọn phụ thuộc vào công suất in ấn, chất lượng mã vạch. Và điều kiện làm việc của loại máy in phải phù hợp với mục đích sử dụng.

Tim Hieu Chung Ve May In Tem Nhan 1

Máy in tem nhãn mã vạch zebra và tốc độ in của nó

Bộ nhớ dữ liệu của máy in là bao nhiêu?

Có 2 loại bộ nhớ đối với loại máy in tem nhãn mã vạch zebra. Đó là bộ nhớ dữ liệu (SDRAM) và bộ nhơ hệ thống (Flash Memory). Tối thiểu một máy in mã vạch zebra nên có từ 2MB – 4MB SDRAM. Như vậy mới có thể đáp ứng nhu cầu in ấn mã vạch ở mức trung bình.  Khi máy in cần in tem nhãn với số lượng lớn hoặc thiết kế đồ họa rườm rà. Thì SDRAM dùng để chứa dung lượng lớn để chứa được nhiều thông tin, dữ liệu hơn.

Khổ giấy nào sử dụng cho máy in?

Đủ yêu cầu về chiều rộng, chất lượng, độ phân giải của khổ giấy phải phù hợp với máy. Trung bình loại máy in tem nhãn mã vạch zebra có chiều rộng tối đa thường từ 104mm. Tương thích với khổ giấy có chiều rộng 110mm. Ngoài ra, trong khu công nghiệp một số công ty cần loại nhãn in với khổ giấy lớn hơn 140mm. Nên cần chọn lựa loại máy in đáp ứng được các yêu cầu của giấy in về chiều rộng. Nên chọn các máy in có độ phân giải cao. Để đảm bảo hình ảnh được sắc nét khi in cần lựa chọn loại máy có độ phân giải cao. Và đầy đủ chi tiết nhất.

Nếu muốn phát triển sản phẩm, thương hiệu thì việc in tem mã vạch là điều không thể thiếu. Trong quản lý hàng hóa và bán lẻ trên thị trường. Chính vì thế, cần lưu ý để chọn được loại chất liệu, máy in phù hợp.

Máy in tem nhãn có đặc điểm gì khác so với máy in Laser, máy in phun, in kim.

* Sự khác biệt về công nghệ:

Là một loại máy in truyền nhiệt. Nhờ áp dụng công nghệ in truyền nhiệt, máy in tem nhãn còn được in trên nhiều chất liệu khác. Ngoài chất liệu giấy còn các loại giấy nhựa tổng hợp, giấy bạc, giấy nhôm, film,… Được ứng dụng trong gia đình, trong công nghiệp và văn phòng. Các loại máy in văn phòng chỉ có thể in được trên các loại giấy thông thường.

Tim Hieu Chung Ve May In Tem Nhan 4

Máy in tem nhãn có đặc điểm gì khác so với máy in Laser, máy in phun, in kim.

* Khác biệt về cấu tạo:

Thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn làm việc của công nghiệp. Máy in tem nhãn in trên loại giấy cuộn. Đáp ứng sản phẩm tem nhãn cho nhu cầu sản xuất hàng hoá. Do cấu tạo của máy in văn phòng không đáp ứng được nhu cầu in trên giấy cuộn.

Cấu hình máy in nhãn bằng Firmware nên việc sử dụng sẽ khó hơn máy in dân dụng các loại. Driver trong các loại máy in dân dụng chỉ cần điều khiển và phần mềm để in. Trong khi Firmware là loại máy in nhãn cấu hình bằng phải phụ thuộc vào sự thay đổi về nhiệt độ và vật liệu. Nếu không đáp ứng đầy đủ máy báo lỗi và không thể in được. Khi bạn mua sản phẩm máy in tem nhãn thì cũng đừng nên quá lo ngại. Người tư vấn bán hàng có trách nhiệm hướng dẫn cho khách hàng sử dụng Firmware một cách thành thạo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *