TỔNG QUAN VỀ ÉP KIM TÚI GIẤY

TỔNG QUAN VỀ ÉP KIM TÚI GIẤY

Ép kim túi giấy là gì? Nó có đặc điểm mà công dụng như thế nào? Hãy cùng mình tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Ép kim túi giấy là gì?

Tính thẩm mỹ của sản phẩm bao bì giấy phụ thuộc vào các phương pháp gia công khác nhau. Và để tạo sức hút cho người nhìn nhiều hơn thì ép kim là phương pháp tốt nhất. Ép kim là hình thức gia công thành phẩm được các công ty in ấn gợi ý cho khách hàng. Để cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về gia công sau in ấn.

Có nhiều tên gọi khác của ép kim như ép nhũ, mạ vàng, điểm kim. Được sử dụng để làm nổi bật cho các chi tiết cần nhấn mạnh. Ép kim là phương pháp ứng dụng in đa dạng trên nhiều sản phẩm như: danh thiếp, bao thư, giấy tiêu đề, hộp giấy đến bao bì túi giấy các loại. Trong lĩnh vực in ấn, tên gọi ép kim khá thông dụng. Cũng như một số các lĩnh vực có liên quan như: ấn phẩm văn phòng, truyền thông, các hoạt động kinh doanh về thương mại,…

Tong Quan Ve Ep Kim Tui Giay 1

Ép kim túi giấy là gì?

Ép kim túi giấy là quá trình tạo ra một khuôn mẫu được làm bằng nhôm. Trên khuôn được khắc các chi tiết và nội dung ép kim (sử dụng bảng âm ngược với phần chữ). Sau đó dán định vị lên bảng ép kim và chỉnh nhiệt độ ở khoảng 70-100 độ C. Phủ lên bề mặt giấy một lớp nhủ với tùy vào màu sắc cần ép. Lực của máy ép sẽ ép xuống bề mặt giấy và chỉnh thời gian theo loại nhũ ép. Mặt nhũ được sử dụng như lớp Metalize mờ hoặc bóng, đa dạng về màu sắc và ép lên mặt giấy.

Phương pháp ép kim sẽ ép lên trên bề mặt những chi tiết cần thiết của túi giấy. Như tên thương hiệu, logo hay các hình ảnh đặc biệt. Màu sắc ép kim hiện nay được sử dụng rất đa dạng mang lại hiệu ứng màu sắc tốt hơn. Thông thường khi ép nhũ túi giấy người ta sẽ ép vào logo, dòng khẩu hiệu, slogan để thu hút người xem.

Ưu điểm túi giấy ép kim

Có rất nhiều ưu điểm khi tiến hành ép kim và luôn mang lại hiệu quả cho sản phẩm in. Cũng như khi tiến hành ép kim cho sản phẩm túi giấy đựng bánh trung thu. Nhờ công nghệ ép kim độc đáo mang lại cho chiếc túi vẻ nổi bật và sang trọng hơn. Từ đó nâng cao thêm giá trị của món quà mà bạn muốn dành trọn cho người thân, bạn bè.

Tạo chất lượng tốt cho túi giấy nhờ ép kim

Tiêu chí giấy in được sử dụng để ép kim sẽ tạo những mẫu in có chất lượng tốt hơn. Ép kim là quá trình cần sử dụng nguồn nhiệt cao, cho nên chất liệu của giấy in túi cần phải có định lượng cao. Để tạo nên sản phẩm cao cấp thì đây là phần quan trọng. Túi giấy không chỉ giúp chứa hàng hóa tốt mà còn làm tăng thêm đẳng cấp của doanh nghiệp.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của túi giấy cần phải đảm bảo vì ép kim là phương pháp gia công đặc biệt. Hình thức gia công này giúp cho mẫu túi giấy trở nên cao cấp hơn và bắt mắt hơn.

Tong Quan Ve Ep Kim Tui Giay 4

Tính thẩm mỹ

Nâng cao hiệu quả quảng cáo thương hiệu

Phần được ép kim có độ bền cao hơn trước tác động về nhiệt độ hay vật lý. Phần được ép bên cạnh đó sẽ không bị lem đi. Độ sắc nét cao và khi có ánh sáng chiếu vào tạo nên hiệu ứng bắt mắt. Hiệu quả của túi giấy ép kim nhằm quảng bá thương hiệu nhờ ưu điểm này. Những mẫu in túi giấy đẹp tất nhiên đã làm được điều đó. Và hiệu quả sau khi ép sẽ được biểu hiện rõ ràng hơn.

Quy cách mẫu in túi giấy ép kim

Phương pháp ép kim về cơ bản là phương pháp gia công sau cùng. Nên sẽ có những quy cách mà túi giấy ép kim sẽ khác với các mẫu túi thông dụng khác.

Giấy in thông dụng được sử dụng cho làm túi giấy ép kim. Nhưng để bạn lựa chọn giấy in tốt hơn phải dựa vào các yếu tố khác. Như là tính thẩm mỹ, độ bền và mức giá sử dụng giấy in.

Chất liệu giấy couche sử dụng rất phổ biến. Cùng ưu điểm hơn hết là giấy có bề mặt bóng, định lượng đa dạng, khả năng in ấn tốt. Thích hợp dùng để in ép kim túi giấy giá rẻ, định lượng vừa phải khi sử dụng.

Giấy Ivory là loại giấy khá cao cấp, có thể thực hiện ép kim dễ dàng bởi độ dày lớn. Với sản phẩm in cao cấp chất liệu giấy Ivory là loại giấy thích hợp nhất.

Dòng giấy mỹ thuật có nhiều loại khác nhau, bề mặt giấy có đặc điểm là có sẵn các đường gân. Màu sắc giấy đa dạng nên có hiệu ứng khi tay chạm vào. Nếu dùng giấy mỹ thuật làm túi giấy ép kim thì mang lại sự sang trọng và đẳng cấp.

Tong Quan Ve Ep Kim Tui Giay 3

Quy cách mẫu in túi giấy ép kim

Túi ép kim có kích thước với mẫu túi ngang (dài x rộng x đáy) là 25 cm x 16 cm x 4 cm. Mẫu túi đứng (cao x rộng x đáy) là 35 cm x 25 cm x 7 cm. Doanh nghiệp có thể chọn lựa kích thước khác biệt phù hợp với tiêu chí sản phẩm. Nhưng vẫn đảm bảo sự thích hợp về kích cỡ cho sản phẩm.

Với mẫu túi giấy có kích thước lớn thì không nên sử dụng phương pháp này. Vì giá cả ép kim rất cao, nếu đem ứng dụng trong in ấn sẽ rất tốn kém về chi phí. Thế nên, chọn ép kim một số chi tiết sẽ là phương án tuyệt vời hơn dành cho bạn. Ép kim một vài điểm nhỏ để tạo sự nổi bật nhưng vẫn không kém phần tinh tế và sang trọng.

Công nghệ in ấn túi giấy ép kim là hiện đại nhất. Để chất lượng màu sắc được đảm bảo và hình ảnh thể hiện một cách tốt nhất.

Kiểu túi giấy này có một điểm đặc biệt là được in ấn đơn giản với thông tin cần làm nổi bật và màu nền đơn sắc. Kèm theo là sẽ được thực hiện phương pháp cán màng để tăng tuổi thọ cũng như độ bền của sản phẩm.

Túi giấy ép kim và phương pháp in

Công nghệ in: các xưởng in thường sẽ sử dụng công nghệ ép nhiệt với dòng sản phẩm này. Với công nghệ in này được sử dụng bằng một khuôn kim loại được đem đi ăn mòn bằng hóa chất. Khuôn ép kim được gắn lên máy ép nhiệt và chỉnh thời gian ép. Phải lựa chọn đúng khuôn kim loại có màu tương ứng với màu sắc cần ép.

Theo mặc định khách hàng chỉ nghĩ ép kim chỉ có 2 màu cơ bản là màu vàng hoặc màu trắng bạc. Nhưng ngày nay nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại nhũ với đa dạng các màu sắc. Để đáp ứng một số nhu cầu của khách hàng về sản phẩm.

Một lớp màng kim loại sẽ được thay thế cho phần mực in. Khi lực ép của máy tiếp xúc với nhiệt độ sẽ in mực lên sản phẩm.

Tong Quan Ve Ep Kim Tui Giay 2

Túi giấy ép kim và phương pháp in

Loại giấy được sử dụng: túi giấy ép kim sử dụng công nghệ in trên các chất liệu như: giấy Couche, giấy Duplex, các loại giấy mỹ thuật nhằm làm tăng đẳng cấp và giá trị cho sản phẩm.

Kích thước của túi giấy ép kim: phụ thuộc hoàn toàn các yêu cầu của khách hàng. Hay sản phẩm mà doanh nghiệp đã cung cấp. Thường các đơn vị chịu trách nhiệm in túi giấy sẽ tư vấn kích thước cụ thể của túi giấy. Những kích thước túi giấy được sử dụng về cơ bản có kích thước như sau: (22 x 16 x 4) cm và(22 x 31 x 7) cm.

Một số ứng dụng của ép kim túi giấy

Khi sử dụng phương pháp ép kim sẽ góp phần tăng hiệu ứng tại vị trí ép nhũ. Tạo sự nổi bật khác biệt với các vùng lân cận. Sản phẩm thu hút nhiều sự chú ý góp phần tăng giá trị khi sở hữu sản phẩm ép kim. Ứng dụng dùng để in trên bề mặt của túi giấy. Dùng để đựng các sản phẩm về thời trang, mỹ phẩm, trang sức.

Tong Quan Ve Ep Kim Tui Giay

Một số ứng dụng của ép kim túi giấy

Nhằm để tạo sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại khác. Chiếc túi giấy được ép kim có vẻ ngoài sang trọng mang lại cho khách hàng ấn tượng khó phai. Mẫu túi ép kim góp phần làm gia tăng giá trị của sản phẩm. Đồng thời thể hiện phong chuyên nghiệp của thương hiệu qua cách làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *