CÁC LOẠI TEM NHÃN DÀNH CHO TRANG SỨC

CÁC LOẠI TEM NHÃN DÀNH CHO TRANG SỨC

Loại giấy decal dùng để in tem vàng bạc, trang sức đa phần được in dưới dạng cuộn. Chất liệu nhựa PVC dẻo được sử dụng để in các thông tin gồm: in thông tin mã vạch, tên của sản phẩm, trọng lượng, loại mã sản phẩm, giá tiền,… Là loại sản phẩm chuyên dùng được gắn trực tiếp lên sản phẩm vàng bạc, trang sức. Các loại nữ trang như: Dây chuyền, nhẫn, lắc tay, kiềng, vòng đeo tay…Sau đây chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu các loại tem nhãn nào dùng cho ngành trang sức. Để có thể hiểu rõ hơn về các đặc tính, các loại giấy nào dùng để làm tem trang sức. Và cần phải tuân thủ các quy định như thế nào trong ngành sản xuất tem nữ trang, hãy xem qua bài viết sau đây của Thiên Văn Barcode.

Đặc tính riêng biệt của tem trang sức, tem vàng trong ngành trang sức

Những đặc thù riêng của loại tem chuyên dùng của ngành vàng bạc như:

  • Thiết kế trên tem có một đuôi nhỏ để dễ gấp vào. Khi đeo tem vào sản phẩm sẽ tránh được tình trạng keo bị dính vào nữ trang.
  • Chất liệu nhựa PVC, PP được sử dụng có màu trắng hoặc màu trắng đục. Có độ bền, chịu nhiệt cao lên đến 99˚C. Bản chất xé không rách, không thấm nước, không bay màu ngay cả khi rung, tẩy rửa trong máy rung siêu âm. Keo dán phải bền, ổn định.
  • Bề mặt decal sáng, bóng, mực in luôn bền màu khi tiếp xúc nhiều với môi trường thường xuyên tiếp xúc hóa chất của ngành vàng.
  • Đường nét in sắc sảo, tinh tế, trọng lượng phải đồng đều.

Cac Loai Tem Nhan Danh Cho Trang Suc

Đặc tính riêng biệt của tem trang sức, tem vàng trong ngành trang sức

Theo thông tư số 22 mà Bộ Công Thương quy định. Chất liệu tem decal vàng phải được thiết kế chuẩn với chất liệu nhựa dai PVC. Những quy định về kích thước định sẵn mà các doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo là: 50mm x 12mm ; 34mm x 11mm ;  40mm x 10mm ; 30mm x 9mm.

Vì tem của vàng bạc trang sức là dạng của loại giấy decal nhựa dai PVC và decal in mã vạch. Vì thế mà tem vàng bạc phải cần loại máy in tem mã vạch chất lượng. Nhiệt độ in và tốc độ in tuyệt đối tốt cho ra sản phẩm tem in chất lượng.

Mực ribbon là loại mực in mã vạch cần phải dùng loại wax resin. Hoặc loại mực resin mới cho ra thành phẩm chất lượng bản in tốt nhất.

Phần giới thiệu trên nói về các đặc điểm của loại giấy in tem trang sức. Qua sơ lược cụ thể như vậy bạn đã hiểu gì về tem dùng trong ngành vàng chưa? Vậy định nghĩa về trang sức là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về tem trang sức nhé!

Cac Loai Tem Nhan Danh Cho Trang Suc 1

Đặc tính riêng biệt của tem trang sức, tem vàng trong ngành trang sức

Giới thiệu về tem trang sức

Tem nữ trang hay còn gọi là tem trang sức. Được dùng để in giá, các thông tin sản phẩm, trọng lượng,loại mã của loại sản phẩm nữ trang. Trang sức là một phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp, Nó làm tôn lên nét sang trọng và phẩm vị trên người sở hữu chúng. Vì thế nhu cầu làm đẹp ngày một tăng lên. Và các yêu cầu về chất lượng của những loại nữ trang cũng cần được tăng lên. Một loại phụ kiện không thể thiếu luôn đồng hành với nữ trang đó là tem trang sức. Bên cạnh việc in giá thành sản phẩm, thông tin cũng như định lượng vàng làm nên sản phẩm. Tem trang sức không chỉ làm tăng thêm giá trị của món nữ trang. Mà còn làm tăng thêm độ uy tín của những cửa hàng vàng bạc đá quý.

Tem trang sức sản xuất bằng chất liệu nhựa tốt là loại nhựa PVC. Mặt trên tem có màu trắng và có thể ghi lên bằng bút mực. Hoặc có thể in lên mặt giấy bằng máy. Các loại tem có nhiều loại khác nhau đều đáp ứng được các nhu cầu. Và các quy định về chuẩn mực được đưa ra.

Cac Loai Tem Nhan Danh Cho Trang Suc 5

Giới thiệu về tem trang sức

Trên từng món nữ trang trong ngành vàng bạc đá quý hiện nay đều gắn liền với tem trang sức. Đây là một sản phẩm không thể thiếu và luôn đính kèm trên từng sản phẩm. Nó được gắn trực tiếp lên sản phẩm, mục đích nhằm hỗ trợ việc quản lý nữ trang. Quản lý sản xuất kinh doanh trong ngành nữ trang để đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng. Cũng như về cách cân đo và ghi lại các kí hiệu của sản phẩm đúng với quy định.

Tem trang sức cũng có một số mẫu nền cơ bản để bạn lựa chọn gồm các màu: tem nền trắng, tem nền vàng, tem nền hồng, tem nền bạc.

Quy định tem trang sức như nào?

Với ngành vàng bạc nữ trang thì việc quản lý bằng tem trang sức đang là vấn đề cần thiết. Mục đích để có thể dễ dàng kiểm tra, rà soát cho ngành vàng bạc hiện nay. Chính vì vậy Thông tư số 22 của Bộ KH&CN chỉ ra những quy định rõ hơn. Về vấn đề in tem trang sức của ngành vàng bạc được nêu như sau:

Các loại vàng bạc trang sức chỉ được phép lưu thông khi đã ghi nhãn theo quy định. Và hoàn thành công bố những tiêu chuẩn áp dụng. Đối với tiêu chuẩn công bố cần phải có các nội dung cơ bản. Gồm các thông tin về sản phẩm của nhà sản xuất và nhà phân phối. Các yêu cầu kỹ thuật, phải ghi cụ thể các ký hiệu. Để có thể dễ dàng phân biệt đặc điểm từng loại vàng, trang sức và mỹ nghệ,… Trên tem cần phải công bố rõ về trọng lượng, hàm lương, mã kí hiệu vàng trên từng sản phẩm….

Những quy định trên là cần thiết, đối với tem trang sức cần phải có. Nếu không có thông tin trên thì các tiệm vàng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Cac Loai Tem Nhan Danh Cho Trang Suc 2

Quy định tem trang sức như nào?

Tem nữ trang vì sao được dùng trong ngành vàng bạc đá quý?

Hiện nay, tem trang sức là món phụ kiện đi kèm với từng món nữ trang. Các tem nữ trang được gắn trực tiếp lên các sản phẩm nữ trang. Vì nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chủ tiệm vàng nhằm dễ dàng quản lý. Việc kinh doanh  và sản xuất trong ngành buôn bán vàng bạc, nữ trang. Cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, cách cân đo, định lượng đạt chuẩn. Các ký hiệu của sản phẩm phải dùng đúng và phải phù hợp các quy định của thông tư. Tạo nên sự tin tưởng cho người tiêu dùng, họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua các sản phẩm về nữ trang.

Loại giấy decal dùng để in tem nhãn mã vạch

 Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều hiểu rõ được tầm quan trọng của loại giấy in mã vạch. Loại decal giấy dùng để in tem nhãn mã vạch trang sức đều có những đặc thù riêng. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của bản in rất cao. Nếu chọn nhầm phải loại giấy in chất lượng kém. Dù bạn sử dụng loại mực in tốt cở nào, hay sử dụng loại máy in xịn. Thì cũng không thể nào cứu lấy nổi tình hình. Bởi vì loại giấy dùng để in tem này có những đặc thù riêng. Và không giống cới bất kỳ loại tem nào. Nó đòi hỏi về tính thẩm mỹ rất nhiều vì sử dụng cho sản phẩm có giá trị cao.

Cac Loai Tem Nhan Danh Cho Trang Suc 3

Loại giấy decal dùng để in tem nhãn mã vạch

Những chất liệu để in tem nữ trang là decal chất liệu nhựa PVC chịu được nhiệt độ, xé không rách, vẫn giữ độ nguyên vẹn sau khi tiếp xúc với nước,… Do vậy, tem nữ trang phải cao cấp và đặc biệt hơn những loại tem thông thường.

Đã là chất liệu in cao cấp thì đi đôi cũng phải là loại mực in chất lượng cao đó là mực ribbon. Cụ thể mực in phải có độ bám dính cao, không bị nhòe và khó lau chùi. Chất lượng của thành phẩm cần phải rõ nét, và luôn bền bỉ. Kể cả khi trải qua quá trình tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa làm sạch bóng nữ trang.

Cac Loai Tem Nhan Danh Cho Trang Suc 4

Loại giấy decal dùng để in tem nhãn mã vạch

Công Ty TNHH Thiên Văn Barcode đã và đang có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in ấn tem trang sức và mã vạch. Ngoài in tem nhãn các loại trang sức, chúng tôi cung cấp các dạng decal, tem nhãn, mã vạch,…. Thiên Văn Barcord là nơi lý tưởng để bạn yên tâm in tem trang sức. Vì Thiên Văn luôn sử dụng các trang thiết bị hiện đại dẫn đầu trong ngành về in tem nữ trang. Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín chất lượng cao với giá thành rẻ nhất thị trường. Nhưng vẫn  bảo đảm yêu cầu về chất lượng, màu sắc hiển thị của sản phẩm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *