THẾ NÀO TỜ RƠI? THẾ NÀO LÀ CATALOGUE?


THẾ NÀO TỜ RƠI? THẾ NÀO LÀ CATALOGUE?

Là tờ giấy rời dùng để tuyên truyền, giới thiệu, quảng cáo, dịch vụ, sản phẩm hoặc sự kiện. Truyền đơn là tờ rơi mang nội dung để tuyên truyền chính trị.

Trước hết, tờ rơi là một ấn phẩm về quảng cáo. Tờ rơi được thiết kế và in ấn mang các thông tin về sản phẩm. Các sự kiện, dịch vụ, khai trương, khuyến mãi, sản phẩm mới ra mắt,… của doanh nghiệp. Tờ rơi đa số được in ấn theo những sự kiện đi đôi với khuyến mãi vào dịp đặc biệt. Cũng chính vì vậy, tờ rơi chỉ tồn tại trong thời gian thường rất ngắn. Khi kết thúc chương trình cũng sẽ kết thúc việc sử dụng tờ rơi.

Làm thế nào để tờ rơi có thể đến được tay của khách hàng tiềm năng?

Nhiều doanh nghiệp dùng phương pháp phát tờ rơi để tờ rơi nhanh chóng đến tay khách hàng tiềm năng. Đánh trực tiếp vào các thị trường mục tiêu. Việc phát tờ rơi thường xuất hiện trên các tuyến đường có đông người qua lại. Tờ rơi được phát nhiều ở các Showroom, tại hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm.

Đâu là mẫu tờ rơi có định hướng quảng cáo tốt?

Một giải pháp tiết kiệm là sử dụng phương pháp quảng cáo bằng tờ rơi. Nhưng đây không phải là một giải pháp tuyệt đối thành công. Nguyên nhân nào khiến cho những tờ rơi của doanh nghiệp có định hướng quảng cáo không tốt? Đa phần là do sản phẩm thiết kế in ra chưa đạt những tiêu chuẩn. Vậy thế nào là mẫu tờ rơi có định hướng  quảng cáo tốt?

The Nao La To Roi The Nao La Catalogue

Đâu là mẫu tờ rơi có định hướng quảng cáo tốt?

Những tiêu chuẩn cơ bản của mẫu tờ rơi in ấn quảng cáo đạt hiệu quả:

 • Bố cục tờ rơi mạch lạc, rõ rang
 • Ngôn từ phải trau chuốt, súc tích và dễ hiểu
 • Hình ảnh sản phẩm phải sắc nét, có tính thẩm mỹ cao, dịch vụ rõ ràng.
 • Những yếu tố trên tờ rơi phải có sự liên quan mật thiết với nhau. Làm rõ về sản phẩm, các dịch vụ muốn truyền tải đến khách hàng.

Tờ rơi sản xuất nhiều với mục đích gì?

Tính thiết yếu của tờ rơi, bưu thiếp, tờ poster là các hình thức truyền tải thông tin tự do. Mang thông tin tuyên truyền, quảng bá đến nhiều người nhưng không cần thiết quảng cáo trên báo. Vào cuối các thập niên 80,90 việc tiếp thị ngày càng phát triển và trực tiếp hơn. Xuất hiện nhiều mẫu tờ rơi với nhiều kích cỡ khác nhau. Một số kích cỡ mẫu tờ rơi như là: A4, A5, A6 ( cỡ bưu thiếp), DL, CC (cỡ thẻ tín dụng) ,…

Do giá thành sản xuất rẻ, tờ rơi thường sản xuất tờ với loại giấy bóng 300g/m². Nhưng các kiểu giấy rời được sản xuất bằng loại giấy 130g/m² /170g/m². Có thể nói loại hình phát tờ rơi là cách hữu hiệu nhất trong loại hình tiếp thị trực tiếp.

The Nao La To Roi The Nao La Catalogue 1

Tờ rơi sản xuất nhiều với mục đích gì?

Tính phổ biến

Ngày nay tờ rơi càng được nhiều người sử dụng phổ biến hơn do sự phát triển của khoa học công nghệ. Và quy mô mở rộng của hệ thống chế bản điện tử trên máy vi tính cá nhân. Gần đây, dịch vụ in ấn tờ rơi dựa vào Internet đã thay thế cả dịch vụ in ấn truyền thống. Khách hàng có thể gởi cho công ty in ấn mẫu thiết kế chi tiết. Và nhanh chóng nhận sản phẩm sau cùng qua đường bưu chính. Trên các mặt tờ rơi sử dụng giọng điệu rất đa dạng, hài hước cho tới nghiêm túc.

Ứng dụng của tờ rơi trong cuộc sống

Tờ rơi in ấn ra với số lượng lớn và hàng loạt. Và mang phát cho người đi đường miễn phí. Một số dán lên bảng thông tin hay phát rộng rãi ở nơi diễn ra các sự kiện. Dán ở bảng thông tin ở các quán ăn, trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng, chợ.

Nhiều nơi hiện nay người ta cấm dán các loại tờ rơi lên tường. Vì chúng là mối lo âu trong người dân và cả những hoạt động truyền thông đại chúng. Và để giữ gìn vệ sinh môi trường, người dân ủng hộ việc cấm dán phát tờ rơi tràn lan. Góp phần giữ môi trường sống sạch đẹp, văn minh.

The Nao La To Roi The Nao La Catalogue 3

Ứng dụng của tờ rơi trong cuộc sống

Lợi ích của tờ rơi quảng cáo

Hàng loạt các dịch vụ, sản phẩm mới ra đời kéo theo là một nền kinh tế phát triển mạnh. Các hình thức quảng cáo truyền thống chưa đủ sức hấp dẫn với các khách hàng tiềm năng. Nên cần phải có chiến lược mới mẻ hơn là chiến lược tiếp thị sản phẩm. Những lợi ích cơ bản khi sử dụng tờ rơi quảng cáo là:

 • Phương thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao, chi phí đầu tư in ấn thấp.
 • Tờ rơi được phát miễn phí tại những nơi đông người như: công viên, quảng trường, các sự kiện,… nên tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng và nhiều đối tượng khách hàng.
 • Là hình thức kích cầu khách hàng mua sắm sản phẩm
 • Hiệu quả kinh doanh mang lại cao, tăng doanh số bán hàng.

The Nao La To Roi The Nao La Catalogue 2

Lợi ích của tờ rơi quảng cáo

CATALOGUE LÀ GÌ?

Catalogue được in với hình thức là dạng ấn phẩm quảng cáo. Nhằm giới thiệu đến với khách hàng các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Catalogue thiết kế dùng để quảng bá thương hiệu, thúc đẩy phát triển doanh số của công ty. Tạo sự phát triển lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp.

Catalogue được in bằng công nghệ in Offset. Quy cách thiết kế số trang chẵn: 8, 12,16, 20, 24…. Được in với số lượng lớn hàng nghìn bản để tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm. In trên giấy Couches với kích thước phổ biến thường là khổ A4. Và cuối cùng sau khi in catalogue được đem đi gia công thành phẩm tùy yêu cầu của khách hàng. Có thể là cán mờ, cán bóng, bế khuôn, ép nhũ, phun UV,…

Mục đích của catalogue

Catalogue là sản phẩm quảng cáo được in dưới dạng sách và còn được thể hiện bằng website điện tử. Được sử dụng rộng rãi từ các công ty nhỏ lẽ đến những tập đoàn có quy mô lớn. Mục đích của catalogue dùng để giới thiệu, tiếp thị, quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng. Với tiêu chí truyền đạt những thông tin một cách thiết thực và đầy đủ nhất.

Lợi ích của Catalogue

Catalogue là một thứ công cụ giao tiếp hiệu quả để duy trì thiết lập các mối quan hệ. Tạo nên sự gắn kết và thỏa thuận kinh doanh về lâu dài. Hiệu quả mà catalogue có thể phát huy là phối hợp các tiện ích Internet, các chương trình quảng cáo. Sẽ thúc đẩy quá trình kinh doanh tốt hơn nếu được sử dụng lâu dài và hiệu quả. Một quyển catalogue được thiết kế có sức hấp dẫn cũng gọi là nghệ thuật. Nó đòi hỏi người thiết kế phải có sự chuẩn bị và phải có kế hoạch chu đáo. Nếu catalogue được thực hiện đúng cách nó sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ đến khách hàng. In catalogue là phương thức hoàn thiện nhất để tấn công vào thị trường tiềm năng.

The Nao La To Roi The Nao La Catalogue 4

Lợi ích của Catalogue

Catalogue là tập hợp đầy đủ tất cả các thông tin để khách hàng nắm được các chi tiết. Các thông tin cơ bản về sản phẩm và dịch vụ. Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm qua các thông tin về chủng loại, độ tin cậy của doanh nghiệp. Sau đây là những lợi ích của catalogue mang lại như:

 • Tăng cường phân phối các kênh giao tiếp, kích cầu, quảng bá thương hiệu với người tiêu dùng.
 • Tạo sự phân phối và điều kiện tiếp cận thông tin quảng bá.
 • Phong cách làm việc được thể hiện qua catalogue. Thể hiện sự chuyên nghiệp với các sản phẩm của công ty.
 • Duy trì thương hiệu qua công cụ giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Vun đắp và tạo nhu cầu với mối quan hệ khách hàng.

Catalogue và ứng dụng

Bản in catalogue có chất lượng cao sẽ tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng. Ngoài ra còn chất lượng về nội dung cũng phải được đảm bảo. Cần phải thể hiện rõ các nội dung và các nét chính về công ty đó. Các lợi ích của khách hàng như chính sách khuyến mãi nhân dịp đặc biệt, tri ân khách hàng,…

Về bố cục và màu sắc của catalogue cần phải phù hợp tính chất của sản phẩm.

– Về màu sắc: phải tạo cảm giác dễ nhìn, tạo ấn tượng đặc biệt với sản phẩm.

– Về bố cục: đơn giản nhưng mang tính khoa học. Có thể phân bố đầy đủ các nội dung trình bày trên catalogue.

The Nao La To Roi The Nao La Catalogue 5

Catalogue và ứng dụng

Thiên Văn Barcode vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách phân biệt tờ rơi và catalogue. Và một số mục đích sử dụng của chúng dành cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích nhất. Và có thể lựa chọn cho mình sản phẩm hoàn hảo nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *