MUỐN IN ẤN CATALOGUE GIÁ RẺ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý NHỮNG GÌ?

IN ẤN CATALOGUE GIÁ RẺ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Catalogue là một sản phẩm quan trọng trên thị trường hiện nay. Nó là một công cụ rất cần thiết trong mỗi doanh nghiệp đấy. Khi bạn nhìn thấy một cuốn catalogue sản phẩm từ một công ty. Có phải bạn cảm nhận công ty ấy trong thật chuyên nghiệp đúng không nào. Hay bạn sẽ có cảm tình với công ty đấy vì sự chỉnh chu và sự chuyên nghiệp. Thế nên catalogue là một công cụ mà bất kì doanh nghiệp nào cũng tìm hiểu. Và chúng ta hãy cùng tìn hiểu về vấn in ấn catalogue giá rẻ thì cần lưu ý gì nhé.

In ấn catalogue có mục đích chính là quảng cáo và tiếp thị những sản phẩm. Từ đó công việc bán hàng của công ty chúng ta sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. Nếu một catalogue chuyên nghiệp thì nó sẽ tạo được sự chú ý với khách hàng. Nhưng làm thế nào để in ấn catalogue vừa đẹp mà giá cả lại rẻ. Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lưu ý để in ấn catalogue đẹp trước nhé.

File thiết kế catalogue

Để có một quyển catalogue đẹp thì trước tiên chúng ta phải có file thiết kế thật đẹp. Thường thì những file thiết kế này sẽ được thiết kế từ phần mềm Photoshop hoặc Ai. Tùy theo khả năng mà bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ phía công ty thiết kế thực hiện nó nhé.

Khi thiết kế catalogue thì chúng ta cần lưu ý là nên làm nổi bậc đề mục mà chúng ta muốn khách hàng quan tâm. Ngoài ra thì file thiết kế còn nên chứa các thông tin về kế hoạch chi tiết. Thời gian hoàn thành dự án hay sản phẩm và thông tin liên hệ khi cần thiết,… Có một điều bạn nên lưu ý là đừng lấy hình ảnh vầ tòa nhà hay văn phòng công ty,.. để làm ảnh bìa nhé, bởi vì chúng ta cần thiết kế đẹp mắt để thu hút được khách hàng.

Muon In An Catalogue Gia Re Ban Can Phai Luu Y Nhung Gi 5

File thiết kế catalogue

Một catalogue hay một brochure thành công là chúng ta phải thu hút được khách hàng. Tạo thiện cảm với khách hàng và khách hàng chú tâm đến chúng ta. Như thế thì bản thiết kế của chúng ta cần phải độc đáo và đẹp đấy bạn ạ.

Số lượng trang thiết kế catalogue

Khi thiết kế catalogue thì chúng ta cần phải lưu ý nữa là về số trang in của catalogue. Tổng số trang của một cuốn catalogue thường là 4,8,12,16,20,24,28,32. Và khổ in thì thường là A3 hoặc A4 đấy, bên nên nhớ điều này nhé. Số trang thì sẽ là bội số của 4, vì chúng ta in theo dạng cuốn.

Quy cách đóng cuốn khi in gấp catalogue

Chắc có lẽ chúng ta cũng hình dung được một cuốn catalogue rồi đúng không nào. Nó sẽ được đóng thành cuốn và gáy keo lại, tùy thuộc vào số lượng trang. Mà chúng ta sẽ có những cách đóng cuốn khác nhau đấy bạn ạ.

Kích thước thành phẩm

Kích thước của cuốn catalogue phổ biến là A4, A5, Letterhead, tùy vào khổ giấy. mà giá của nó cũng sẽ dao động đấy, thế nên chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ càng nhé. Ngoài ra thì chúng ta cần lưu ý là in ấn catalogue theo khổ ngang hay khổ đứng nữa. Thường thì giá của khổ nang sẽ cao hơn giá của khổ đứng đấy bạn nhé.

Muon In An Catalogue Gia Re Ban Can Phai Luu Y Nhung Gi

Kích thước thành phẩm

Thời gian chính xác

Đây là một vấn đề mà chúng ta cần lưu ý khi tiến hành in ấn catalogue đấy. Quá trình in ấn này diễn ra nhanh chóng và gia công thành phẩm thì sẽ lâu. Bởi chúng ta còn thực hiện nhiều thao tác khác nữa. Như là cán màng, ép kim, ép nhũ hay cắt xén, gấp, bấm kim,… Thế nên chúng ta cần tranh thủ và tính toán thời gian thật là hợp lý. Để có thể không bị tốn quá nhiều thời gian, và không kịp phải làm nhanh. Thì nó sẽ ảnh hưởng đến thẫm mỹ của sản phẩm đấy bạn nhé.

Đó là những lưu ý để chúng ta có thể in ấn catalogue đẹp và tinh tế. Hãy cùng xem nếu muốn in ấn catalogue giá rẻ thì cần phải chú ý những điểm nào. Để in ấn catalogue với mức chi phí thấp thì chúng ta cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Muon In An Catalogue Gia Re Ban Can Phai Luu Y Nhung Gi 1

Thời gian chính xác

Thứ nhất là bạn chọn được cuốn catalogue phù hợp với như cầu

Khi thiết kế thì chúng ta cần xác định rõ nhu cầu của chúng ta. Chúng ta cần cuốn catalogue với kích thước như thế nào là đủ. Để nó không làm ảnh hưởng đến giá thành in ấn của chúng ta. Chúng ta nên tham khảo một số kích thước như là A4 và A5. Những kích thước này sẽ có giá thành rẻ và phù hợp để chúng ta tiến hành in ấn catalogue đấy. Nếu chúng ta in theo kích thước này đúng với yêu cầu, thì chi phí sẽ rẻ hơn đấy.

Muon In An Catalogue Gia Re Ban Can Phai Luu Y Nhung Gi 2

Thứ nhất là bạn chọn được cuốn catalogue phù hợp với như cầu

Nhưng nếu bạn muốn tạo sự hác biệt cho cuốn catalogue của mình. Thì bạn có thể chọn những kích thước khác, giúp cuốn catalogue thêm đặc biệt. Và cũng tùy theo ý tưởng của bạn mà chúng ta sẽ chọn ra một mẫu và kích thước thật hợp lý. Để có thể tạo ra một cuốn catalogue thật đẹp bạn nhé. Nếu bạn chưa hiểu rõ về khổ giấy, có thể nhờ tư vấn của công ty in ấn. Vì nếu sử dụng thừa khổ giấy thì chúng ta sẽ lãng phí đấy. Đây là lưu ý đầu tiên nếu bạn muốn in ấn catalogue giá rẻ đấy nhé.

Điều thứ hai là số lượng trang catalogue trong một cuốn

Khi tạo ra một cuốn catalogue thì chúng ta không thể không lưu ý đến số trang được. Số trang lại bội số của 4, nên bạn hãy cân nhắc sắp xếp bố cục. Để có thể truyền tải hết những thông điệp và bạn muốn đưa vào trong catalogue nhé. Nhưng hãy lưu ý là tiết kiệm tối đa số trang in, để có thể tiết kiệm chi phí. Một điều đương nhiên là in càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao rồi. Nên một cuốn catalogue mỏng sẽ rẻ hơn một cuốn dày đấy. Lưu ý này cần phải nhớ nếu muốn in ấn catalogue giá rẻ đấy bạn nhé.

Muon In An Catalogue Gia Re Ban Can Phai Luu Y Nhung Gi 4

Điều thứ hai là số lượng trang catalogue trong một cuốn

Điều thứ ba là chất liệu giấy chọn in catalogue

Khi thực hiện in ấn bất kì sản phẩm nào thì chúng ta cũng đều quan tâm đến chất liệu in. Bới vì chất liệu in sẽ quyết định chất lượng của cuốn catalogue của chúng ta. Nếu như bạn muốn in một cuốn theo phong cách hiện đại nhưng đẳng cấp. Thì bạn phải lựa chọn loại giấy tốt thì mới làm nổi bậc được sự đẳng cấp. Sau đó thì chúng ta có thể thực hiện thêm nhiều bước như cán mờ, ép kim,….

Còn nếu bạn muốn in ấn một cuốn catalogue không cần yêu cầu quá cao. Thì bạn có thể thực hiện in ấn loại giấy bình thường, không cần quá cao cấp. Phía trang bìa thì thường chúng ta sẽ chọn chất liệu giấy là từ C200-C250. Và ruột của cuốn catalogue thì tường sẽ là khoảng C150. Chúng ta có thể áp dụng công nghệ in offset để in ấn và thực hiện cáng màn ở trang bìa,….

Muon In An Catalogue Gia Re Ban Can Phai Luu Y Nhung Gi 3

Điều thứ ba là chất liệu giấy chọn in catalogue

Tuy nhiên thì tùy vào nhuc ầu mà bạn nên chọn chất liệu thật phù hợp. Để tránh lãng phí và cũng là lưu ý để in ấn catalogue giá rẻ đấy nhé.

Điều thứ tư ảnh hưởng trực tiếp đến việc in catalogue giá rẻ là số lượng cuốn thành phẩm

Chúng ta cũng biết một điều là khi in ấn số lượng nhiều thì sẽ tiết kiệm được chi phí. Thế nên chúng ta hãy thống nhất và đặt một số lượng đúng với nhu cầu của công ty mình. Có thể hơn một tí để bạn có thể dự phòng và cũng để được chi phí rẻ hơn. Vì sau này khi in lần 2 những số lượng ít, thì sẽ tốn chi phí đấy bạn nhé. Hãy cân nhắc về số lượng để in ấn catalogue giá rẻ nhé.

Trên đây là một số thông tin về việc in ấn catalogue giá rẻ, bạn đã nắm được chưa. Hy vọng là bạn sẽ nhớ những lưu ý này để có thể tiết kiệm được một phần chi phí. Chúc bạn sẽ in ấn catalogue giá rẻ theo mong muốn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *