KINH NGHIỆM THIẾT KẾ CATALOGUE ĐẸP KHÔNG NÊN BỎ LỠ

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ CATALOGUE ĐẸP KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Catalogue là một công cụ hết sức quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào. Nó giúp chúng ta giới thiệu về công ty, giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả. Một cuốn catalogue đẹp sẽ khiến cho khách hàng chú ý và nhớ đến chúng ta nhiều hơn. Thế nên việc thiết kế catalogue đẹp là một điều thật sự cần thiết với chúng ta đấy. Một cuốn catalog được đầu tư thiết kế đặc biệt thì ắt hẳn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người. Và nó sẽ trở thành một công cụ hữu ích cho việc bán hàng của bạn đấy.

Có cần quan trọng việc Thiết Kế Catalogue không?

Khi nhìn vào bất kì một cuốn catalog nào bạn cũng sẽ thấy các sản phẩm của công ty. Nó được thể hiện một cách rõ ràng với đầy đủ các đặc tính, giá cả, thông tin,… Điều này cần thiết để khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của công ty mình đấy. Thế nên catalogue là một công cụ quảng bá rất cần thiết, khi nó đẹp thì sẽ được nhiều người chú ý đến đấy.

Một quyển catalog là một công cụ rất thiết thực, bởi nó mang lại những thông tin rõ ràng. Mang đến cho người đọc cảm thấy dễ hiểu hơn với nội dụng, hình ảnh, bố cục hợp lý,… Ngoài ra với chất lượng giấy in chất lượng cao.

Kinh Nghiem Thiet Ke Catalogue Dep Khong Nen Bo Lo 5

Có cần quan trọng việc Thiết Kế Catalogue không?

Các Định Dạng Của Thiết Kế Catalogue

Hai kiểu định dạng phổ biến trong việc thiết kế catalogue, đó là in ấn và catalogue online. Theo như thông tin từ in ấn đã có 211 triệu ấn phẩm đã được thiết kế catalogue để quảng cáo. Con số này rất lớn, nó trải dài trên 28 quốc gia với 328 cửa hàng in ấn.

Về một cuốn catalog in ấn đối với một công ty có nhiều thiết bị, phụ kiện về nhà cửa. Về những công ty bán đồ nội thất hay là những, các linh kiện,… có thể nói thiết kế catalogue cho những lĩnh vực này sẽ nổi bậc hơn. Sẽ khiến cho khách hàng không khỏi xít xoa khi thấy những sản phẩm được thể hiện. Rất tinh tế và rất đặc biệt, thu hút chúng ta rất nhiều. Nếu như muốn một cuốn catalog thu hút được sự chú ý của khách hàng. Thì chúng ta nên tìm cho mình một cơ sở chuyên về thiết kế và in ấn. Thì cuốn catalogue của chúng ta có thể sẽ được thiết kế đẹp mắt và chất liệu in ấn tốt hơn đấy.

Kinh Nghiem Thiet Ke Catalogue Dep Khong Nen Bo Lo

Các Định Dạng Của Thiết Kế Catalogue

Với catalogue in ấn thì chúng ta sẽ tiến hành in ấn những cuốn catalog được thiết kế. Và chúng ta có thể sử dụng nó ở các khu vực trưng bày, hay là khi tiếp thị sản phẩm đấy. Có những cuốn như thế thì khách hàng sẽ dễ dàng hiểu về thông tin của sản phẩm hơn.

Tuy nhiên thì có nhiều công ty sử dụng catalogue online, chúng ta sẽ sử dụng nền tảng digital. Từ đó sẽ tiến hành thiết kế và phân phối các cuốn catalog online này. Khách hàng sẽ dễ dàng xem được các sản phẩm của công ty mà chẳng cần phải đến tận công ty. Chỉ cần tải về một file thiết kế với dạng nén PDF, bạn có thể nhanh chóng để xem. Thường thì những catalog online này sẽ được đăng tải trên website của công ty.

Kinh Nghiem Thiet Ke Catalogue Dep Khong Nen Bo Lo 2

Các Định Dạng Của Thiết Kế Catalogue

Nếu bạn muốn quảng bá hiệu quả hơn thì chúng ta nên thực hiện cả 2 phương thức. Đó là kết hợp giữa catalog in ấn và catalog online, online giúp quảng bá nhanh chóng. Nhưng cũng se có nhiều khách hàng chưa tiếp cận nhiều được với công nghệ. Thì chúng ta nên có những bản in ấn thì khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Như thế thì hiệu quả quảng bá sẽ ngày càng hiệu quả hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn đấy.

Một cuốn catalogue có những gì?

Khi thiết kế catalogue thì đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu một cuốn catalog có những gì. Hiểu được cấu trúc và thành phần thì bạn sẽ dễ dàng thiết kế được thôi. Thành phần của cuốn catalogue mà chúng ta nên biết là bao gồm ảnh bìa trước. Khi nhìn vào một cuốn catalogue thì chúng ta sẽ nhìn thấy nó trước tiên đấy. Nếu như bạn muốn cuốn catalogue của bạn thu hút được khách hàng thì bạn nên có ảnh bìa độc đáo.

Tiếp đến là trang giới thiệu và bảng nôi dung của cuốn catalogue. Phần rất quan trọng đó là các trang thể hiện nội dung, sản phẩm mà chúng ta muốn quảng bá. Phần này sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ những thông tin về công ty của chúng ta đấy. Cuối cùng là trang cuối và ảnh bìa phía sau, phần mà chúng ta có thể tổng kết lại.

Kinh Nghiem Thiet Ke Catalogue Dep Khong Nen Bo Lo 3

Một cuốn catalogue có những gì?

Cách sắp xếp catalogue

Khi tiến hành thiết kế một cuốn catalog thì chúng ta cần sắp xếp nó theo một trình tự hợp lý. Và khi tiến hành sắp xếp thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu khách hàng muốn xem ra sao. Chúng ta cần chú ý một số điểm như là, khách hàng sẽ xem sản phẩm như thế nào? Họ sẽ xem theo danh mục hay là xem từng trang một,… để chúng ta nắm được xu hướng và sắp xếp thật hợp lý bạn nhé.

Đa phần với mục đích kinh doanh, các công ty sẽ lựa chọn sắp xếp thứ tự sản phẩm theo giá. Hoặc là theo màu sắc, cấu tạo cấu tạo, công dụng,… sản phẩm của công ty đó. Thế nên thường những cuốn catalog của các công ty sẽ có cấu tạo khác nhau.

Thiết kế catalogue cần những đối tượng nào?

Không phải cứ chuyên về sản phẩm, hay chuyên về thiết kế mới có thể thiết kế một cuốn catalog. Có nhiều đối tượng cũng có thể tiến hành thực hiện việc thiết kế này nữa đấy. Chỉ cần chúng ta biết về những kỹ năng thiết kế là có thể tạo ra một mẫu thiết kế cho sản phẩm. Hiện nay có thể một nhân viên sale, một nhân viên marketing,… cũng có thể có khả năng thực hiện thiết kế đấy bạn ạ. Nên đối tượng thực hiện thiết kế được catalogue là nhiều vô kể đấy. Bạn có thể tự thực hiện thiết kế hoặc thuê các bạn Freelancer hay Agency tùy ý. Để có thể tạo được một bản thiết kế độc đáo và thu hút nhé. Tuy nhiên khi tiến hành thiết kế thì bạn nên chú ý đến các đối tượng sau.

Hình ảnh

Hình ảnh của chúng ta cần quan tâm đến chủ đề mà mình đang thực hiện. Đừng để hình ảnh và chủ đề không liên quan đến nhau, thậm chí bị lạc đề nhé. Hình ảnh nên đẹp và độc đáo, khiến người xem cảm thấy thích thú hơn. Khi thiết kế catalogue thì hình ảnh phải có chất lượng cao từ (200/300 dpi). Hình ảnh có chất lượng cao giúp cho cuốn catalog của chúng ta càng thêm chuyên nghiệp hơn.

Kinh Nghiem Thiet Ke Catalogue Dep Khong Nen Bo Lo 1

Hình ảnh

Bố cục

Những thành phần về hình ảnh và nội dung đã được chuẩn bị đủ thì chúng ta sẽ tiến hành phân chia bố cục. Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau sẽ có những bố cục sắp xếp khác nhau. Vì như thế thì khách hàng sẽ xem nội dung của chúng ta nhiều nhất có thể đấy.

Khi thực hiện thế kế thì chúng ta nên phân tích và thảo luận xe bố cục sẽ như thế nào. Còn nếu bạn thuê công ty hay người thiết kế bên ngoài thì hãy xem xét kỹ vấn đề này bạn nhé.

Kinh Nghiem Thiet Ke Catalogue Dep Khong Nen Bo Lo 4

Bố cục

Chi phí thiết kế catalogue

Đây là phần mà khá nhiều bạn quan tâm đúng không nào, không những thiết kế đẹp. Mà chúng ta còn quan tâm đến chi phí của nó nữa, tùy vào ngân sách của công ty. Nếu như bạn muốn thực hiện thiết kế một cuốn catalog chuyên nghiệp thì bạn nên chi nhiều tiền hơn. Còn nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm chi phí thì nên thực hiện không cần quá chất lượng.

Trên đây là một số kinh nghiệm về thiết kế in ấn catalogue. Nếu bạn muốn có một cuốn catalog đẹp và có chi phí vừa phải. Thì hãy tham khảo những thông tin phía trên nhé. Và những thành phần quan trọng trong cuốn catalog mà chúng ta cần phải chú ý đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *