IN THÙNG CARTON GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ AN TOÀN KHÔNG?

IN THÙNG CARTON GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Có thể nói việc sản xuất bao bì carton luôn là việc quan tâm hàng đầu trong ngành in ấn. Khi kinh tế ngày càng phát triển với hàng hóa được xuất khẩu ngày càng nhiều. Và việc vận chuyển thì không thể thiếu được các loại thùng, các bao bì. Do đó việc sản xuất thùng carton ngày càng được chú tâm đến, và giá cũng được quan tâm nhiều. Bài viết hôm nay Thiên Văn Barcode sẽ giới thiệu về quy trình in thùng carton. Và vấn đề in thùng carton rẻ có thật sự an toàn không?

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm khi sản xuất các loại thùng này là nguyên liệu của nó. Có thể nói đây là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sản xuất ra. Muốn có những thùng carton chất lượng thì chúng ta nên quan tâm đến nguồn gốc của nguyên liệu. Và cả định lượng giấy là một điều cần thiết khi chọn nguyên liệu đấy. Thường thì người ta sẽ chọn các loại giấy có định lượng LBS từ 220- 275 đấy. Và tùy vào mục đích sử dụng các thùng giấy này mà chúng ta sẽ sản xuất khác nhau. Với các định lượng giấy khác nhau nữa. Và giấy carton thì có rất nhiều lớp với các định lượng khác nhau nữa đấy.

Việc chọn nguyên liệu là một bước quan trọng trong việc sản xuất thùng carton đấy. Vì nó giúp chúng ta có được chất lượng như chúng ta mong muốn với mục đích sử dụng của mình. Có thể những loại thùng khi xuất khẩu và những loại thùng vận chuyển thông thường. Thì nó sẽ có những yêu cầu khác nhau về đặc điểm khi sản xuất đấy.

In Thung Carton Gia Re Co Thuc Su An Toan Khong

Bước 2: Chạy giấy sóng

Với những loại thùng carton thì bạn sẽ thấy nó có những lớp sóng đúng không nào. Loại giấy thường được sử dụng thì có 3 hoặc 5 lớp và với lớp giấy càng ít thì chạy sóng sẽ đơn giản hơn. Với thùng giấy 3 lớp thì chúng ta chỉ cần chạy 1 lớp sóng, và 5 lớp thì cần 2 lớp sóng. Do đó tùy vào số lớp giấy của thùng mà chúng ta chạy giấy sóng phù hợp.

Ngoài ra chúng ta còn có thể tạo ra các thùng giấy với 2 lớp, 4 lớp và lên đến 9 lớp đấy. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng mà người ta ít chọn những loại giấy này hơn.

In Thung Carton Gia Re Co Thuc Su An Toan Khong 1

Bước 2: Chạy giấy sóng

Bước 3: Cắt giấy

Đây là bước thứ 3 trong sản xuất thùng carton, khi có những những tấm giấy carton với số lớp nhất định. Thì tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra các thùng carton như kích thước đã định. Ở bước này cắt giấy là điều rất quan trọng, bạn phải đảm bảo kích thước nó thật chuẩn xác. Và lúc này chúng ta sẽ sử dụng máy chạp giấy để thực hiện. Bạn cần phải chỉnh các thông số trên máy chuẩn để được các tấm giấy đúng kích thước.

Bước 4: In thùng giấy carton

Và tiếp theo sản xuất thùng carton là in những thông tin quan trọng về công ty, về sản phẩm lên các thùng. Nhờ vào sản phẩm thì công ty sẽ được biết đến nhiều hơn với các thông tin này đấy. Tùy vào số lượng chữ hay thiết kế trên các loại thùng carton thì bạn sẽ in máy hoặc in thủ công.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Đây là bước cuối cùng trong sản xuất thùng carton, khi đã đầu đủ tất cả mọi thứ rồi. Chúng ta sẽ đóng ghim và dán keo để hoàn thiện các thùng này. Và cuối cùng thì thùng carton đã hình thành thì chúng ta phải kiểm tra lại chất lượng.

Tại sao lại xuất hiện những cơ sở in thùng carton giá rẻ?

Có thể nói hiện nay có đến 900 cơ sở sản xuất thùng carton đấy, và điều này dẫn đến việc cạnh tranh. Và nó sẽ dẫn đến nhiều doanh nghiệp muốn có nhiều khách nên đã phá giá. Họ sẽ đưa ra mức giá cả rẻ hơn mực giá sàn, và đây là nguyên nhân của in thùng carton giá rẻ đấy.

Việc in giấy thùng carton giá rẻ này thật sự có tốt không? Khách hàng có tự hỏi là với giá rẻ thì nó có đạt chất lượng không. Có lẽ vấn đề này cũng là vấn đề mà chúng ta rất quan tâm đến về việc sản xuất. Do đó chúng ta hãy khám phá xem nó sẽ có những vấn đề gì.

In Thung Carton Gia Re Co Thuc Su An Toan Khong 4

Tại sao lại xuất hiện những cơ sở in thùng carton giá rẻ?

In thùng carton giá rẻ và những rủi ro

Có lẽ bạn cũng đã biết để có được một chiếc thùng carton thì phải trải qua nhiều công đoạn. Khi bắt đầu sản xuất thì đòi hỏi phải có nguyên liệu, và nguyên liệu này từ đâu? Đa phần là từ nhập khẩu chứ chúng ta chưa sản xuất ra được. Và chưa kể đến là nhà xưởng máy móc phải đủ hiện đại để sản xuất. Có thể nói nếu xưởng in ấn nào đưa ra mức giá thấp hơn so với thị trường. Thì có lẽ là sẽ chịu lỗ và không thu được lợi nhuận cao đấy.

Tuy nhiên nói như thế thì không phải không có những địa chỉ in thùng carton giá rẻ. Nhưng khi chúng ta quyết định in ấn thì hãy tìm hiểu rõ về nguyên liệu. Để xem những nguyên liệu này có đạt chuẩn không, mực in hay máy móc đạt chuẩn không. Vì có thể là nguyên liệu không đạt chuẩn nên các cơ sở mới hạ giá thành xuống đấy. Và khi nguyên liệu không đạt chuẩn thì sẽ ảnh hưởng đến bao bì thùng carton. Chẳng ai muốn bao bì của mình đưa ra thị trường lại có chất lượng không cao đúng không nào. Vì nó sẽ ảnh hưởng dến uy tín của công ty chúng ta, thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ.

In Thung Carton Gia Re Co Thuc Su An Toan Khong 5

In thùng carton giá rẻ và những rủi ro

Tuy nhiên thì đó cũng chỉ là một số suy luận và cái nhìn về sản xuất thùng carton giá rẻ. Chứ chưa phải là tất cả những doanh nghiệp sản xuất đều như thế. Và cũng có thể là những xưởng in, những công ty này tiết giảm được nhiều chi phí. Nên có thể hạ giá thành xuống để cạnh tranh hiệu quả hơn. Thì đây cũng là một trường hợp mà chúng ta cần lưu ý đến đấy bạn nhé.

Nói chung khi chúng ta quyết định in thùng carton thì nên tìm hiểu rõ về các cơ sở in ấn. Tìm hiểu về mức giá, về chất lượng của ấn phẩm có đạt chất lượng như mình mong muốn không? Chúng ta không nên vì chi phí, giá cả rẻ mà lại quên đi chất lượng in ấn bạn nhé. Như thế rất nguy hiểm đấy, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp của mình.

In Thung Carton Gia Re Co Thuc Su An Toan Khong 2

In thùng carton giá rẻ và những rủi ro

Có nên mua thùng carton cũ?

Một ý kiến trong việc tiết kiệm chi phí khi sử dụng thùng carton là thay vì sản xuất thùng carton giá rẻ. Chúng ta có thể mua những loại thùng carton cũ đấy, nhưng nó hạn chế về mục đích sử dụng đấy. Nếu bạn chỉ cần vận chuyển những sản phẩm thì có thể dùng nó. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn đấy. Nhưng tuy nhiên đồ cũ thì nó sẽ có một vài điều bất lợi. Đó là chất lượng của nó đã bị hạ thấp rồi đấy.

Có thể bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thùng carton được sản xuất như thế nào. Một thùng carton phải trải qua những công đoạn nào thì mới có thể hoàn thành. Và in thùng carton không phải là việc khó, nhưng cũng không phải là dễ dàng đâu đấy. Thế nên hãy chú ý những kiến thức này để có thể có cái nhìn đúng hơn bạn nhé.

In Thung Carton Gia Re Co Thuc Su An Toan Khong 3

Có nên mua thùng carton cũ?

Về vấn đề in thùng carton giá rẻ thì như thế nào, nó có thật sự an toàn không? Thực sự thì tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng các loại thùng. Mà chúng ta có thể cân nhắc xem về vấn đề chất lượng giấy. Chất lượng in ấn để có thể giúp hạ giá thành xuống. Nhưng cũng phải quan tâm đến chất lượng bạn nhé, đừng đặt vấn đề giá cả lên hàng đầu. Vì thật sự như thế thì việc in thùng carton có thể sẽ sử dụng không lâu dài như bạn mong muốn. Thế nên hãy chú ý thật kỹ nếu bạn lựa chọn những cơ sở in ấn thùng carton giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *