CÁC QUY TRÌNH IN ẤN PHỔ BIẾN TRONG NGHÀNH IN ẤN

CÁC QUY TRÌNH IN ẤN PHỔ BIẾN TRONG NGHÀNH IN ẤN

Có lẽ thùng carton là một cái tên khá quen thuộc với chúng ta đúng không nào? Nếu bạn là người trong ngành in ấn thì không thể không biết đến cái tên này đâu nhé. Nó là một kiến thức cực kì quan trọng đấy, vì nó rất phổ biến trong ngành này.

Quy trình in tem nhãn

Khi đã nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng ta có thể thiết kế hoặc khách hàng đưa mưa sẵn. Thi khi có mẫu chúng ta sẽ chọn mẫu tem thật phù hợp với thiết kế của tem này. Chúng ta sẽ chọn mẫu để thấy rõ được thông tin và logo của công ty. Khi đã có mẫu thì chúng ta phải chọn chất liệu cho các mẫu này. Việc này chúng ta nên thống nhất với khách hàng theo lựa chọn của họ.

Khi đã có sẵn sàng mẫu thiết kế và chất liệu thì bạn cứ sẵn sàng chuẩn bị in thôi. Ở phần in này chúng ta có 2 loại công nghệ in đó là in tem decal offset. Và một loại nữa là in decal kỹ thuật số. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà chúng ta có thể lựa chọn phù hợp. Mỗi công nghệ in đều có ưu và nhược điểm và chi phí khác nhau. Nên phải cân nhắc và lựa chọn phù hợp nhé.

Cac Quy Trinh In An Pho Bien Trong Nghanh In An

Quy trình in tem nhãn

Quy trình in ấn thùng carton

Giấy carton hay còn được gọi ngắn gọn là carton, nó được sử dụng rộng rãi trong nghành bao bì. Đây là một loại giấy có tối thiểu là 2 lớp gồm 1 lớp lót và 1 lớp sóng đấy. Nhưng đây chỉ là mức tối thiểu thôi. Có nhiều loại giấy carton còn lên đến 9 lớp đấy bạn ạ. Tùy theo nhu cầu mà mỗi loại carton này sẽ được sản xuất khác nhau đấy.

Với với loại carton thông thường trong thành phần của nó chiếm 74% là giấy. Còn lại 22% là polyethylene và 4% là nhôm. Hoặc một số loại giấy dùng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì thường là 80% giấy và 20% là polyethylene.

Có lẽ chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy là giấy thùng carton này để sản xuất ra các thùng carton. Mục đích sử dụng thùng giấy carton là để tránh những sự va chạm. Có thể gây tổn hại đến hàng hóa của chúng ta đấy. Do đó trong ngành bao bì thùng carton là một loại thùng được sử dụng rất là phổ biến. Nó còn có một số ưu điểm là dễ tái chế, tiết kiệm được tài nguyên và góp phần bảo vệ môi trường. Nên nó được khuyến khích sử dụng rộng rãi đấy.

Cac Quy Trinh In An Pho Bien Trong Nghanh In An 2

Quy trình in ấn thùng carton

Quy trình sản xuất thùng carton

Nguyên liệu chính để sản xuất ra thùng carton là những loại giấy phế liệu đấy. Hay là những kiện hàng đã qua sử dụng và được mang đến các nhà máy tái chế. Lúc này thì những loại giấy phế liệu này sẽ được trộn với nước trong máy xay. Để trích xuất ra những sợi giấy từ nhôm và nhựa. Và chúng ta sẽ tiếp tục đưa nó vào để sản xuất giấy cuộn. Và những cuộn giấy này mình sẽ tiếp tục chuyển nó đến một máy móc khác để thực hiện in ấn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích của ác nhà máy doanh nghiệp. Mà các loại thùng carton này sẽ được tái chế theo những cách khác nhau. Và có một số loại còn được tái chế thành bột rồi mới tái chế lại thành giấy. Hoặc là sẽ tái chế thành những vật dụng khác nhau tùy vào nhu cầu. Người ta có thể tận dụng nó để có thể những đồ thủ công mỹ nghệ. Hay là cả đồ nội thất, các loại tủ hay kệ đều được làm từ tái chế đấy.

Cac Quy Trinh In An Pho Bien Trong Nghanh In An 3

Quy trình sản xuất thùng carton

Các sản phẩm thông dụng làm từ giấy carton

Các sản phẩm từ giấy carton được các doanh nghiệp và các chủ sản xuất ưa chuộng. Vì sự tiện lợi và tính tối ưu của nó đấy, nó có thể có nhiều loại thùng carton. Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc của nhà máy của bạn. Nhưng theo hiện tại thì thùng carton vĩ ngăn được sử dụng khá rộng rãi. Do nó tiện lợi trong việc tránh gây va chạm giữa các sản phẩm cần đóng thùng. Và loại tiếp theo là loại carton bế lỗ có thiết kế không có phần nắp và nó có lỗ tay cầm ở 2 bên. Và có hai bên tay cầm ở phần bên hông thuận tiện cho việc di chuyển. Và các loại thùng có nắp rời thì sẽ tiện lợi và được ưa chuộng khá nhiều.

Cac Quy Trinh In An Pho Bien Trong Nghanh In An 1

Các sản phẩm thông dụng làm từ giấy carton

Quy trình in decal kỹ thuật số

Hình thức này được sử dụng phổ biến và rộng rãi, nhưng chỉ phù hợp để in tem nhãn số lượng ít. Công nghệ này chủ yếu là chuyên về làm hoa văn, bảng hiệu nên cũng được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của công nghệ in này là có thể in lấy nhanh và sẽ đỡ tốn thời gian. Tuy nhiên nhược điểm của nó là giá thành hơi cao hơn so với các loại khác.

Quy trình in decal offset

Loại kỹ thuật in này phù hợp để in với số lượng lớn và sẽ tiết kiệm được một phần lớn chi phí đấy. Nhưng chỉ tiết tiết kiệm chi phí khi kích thước in lớn thôi nhé.

Qua bài viết này bạn có hiểu thêm về kỹ thuật in tem nhãn chưa? Bạn nên ghi chú lại những thông tin quan trọng. Để sau này khi có cần đến thì có thể áp dụng ngay nhé. Đây là phần kiến thực quan trọng và thực tế mà bạn cần phải biết nếu là người trong nghành in ấn đấy nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức thật hữu ích qua bài viết này nhé. Chúc bạn sẽ sớm thành công trên con đường theo nghành in ấn của mình nhé.

Cac Quy Trinh In An Pho Bien Trong Nghanh In An 4

Quy trình in decal offset

Quy trình công nghệ cắt laser

Tia laser hoạt động dựa trên sự kích thích dòng điện và sánh sáng trong buồng kín. Và khi được kích thích thì các tia sẽ sẽ phản xạ vào gương cho đến khi năng lượng này phát ra luồng sáng. Và luồng sáng đơn sắc này đủ mạnh thì tạo ra tia laser. Người ta dùng các tia laser này từ công dụng của những sợi quang học. Và có thể điều hướng các nguồn năng lượng này theo ý muốn của mình.

Khi sử dụng máy cắt laser bạn sẽ bớt đi giai đoạn làm việc thủ công và sẽ tiết kiệm thời gian. Và về độ chuẩn xác thì miễn phải bàn rồi. Cắt bằng laser thì rất chuẩn xác bạn nhé. Bạn cứ thử nghỉ khi làm thủ công thì chẳng bao giờ đạt được độ chuẩn xác tối đa. Nhưng với máy cắt laser thì có thể đấy nhé. Bạn sẽ cắt ra được những sản phẩm giống nhau hoàn toàn, không phải lo lắng gì nữa. Đây là một ưu điểm hết sức tuyệt vời của loại công nghệ này đấy.

Cac Quy Trinh In An Pho Bien Trong Nghanh In An 5

Quy trình công nghệ cắt laser

Và vật liệu có thể cắt bằng công nghệ laser thì nhiều vô kể. Tất cả mọi kim loại hay là phi kim loại thì đều có thể giải quyết được hết. Vì với mỗi loại kim này này sẽ có một loại chum tia laser nào đó sẽ phù hợp. Và bạn biết đấy tia laser thì nhiều vô số kể. Nên các vật nào khó khăn nó cũng sẽ xử lý được đấy.

Trên đây là một số kiến thức về các quy trình in ấn phổ biến nhất trong nghành in. Những công nghệ được sử dụng và ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Công nghệ in tem nhãn, công nghệ in thùng carton, công nghệ in cắt laser,…

Có thể nói hằng ngày bạn có thể thấy được tem nhãn, thùng carton,… được sử dụng rất là nhiều. Và nó là những công cụ rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có bao giờ nghĩ nếu thiếu những công cụ này thì sẽ như thế nào chưa. Có thể là nó sẽ gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của chúng ta đấy bạn ạ. Thế nên có những công nghệ in này thực sự rất cần thiết trong cuộc sống của ta. Và kiến thức về nó là điều mà chúng ta cần tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *