KHI DÙNG DECAL BẠN THƯỜNG MẮC NHỮNG LỖI GÌ?

KHI DÙNG DECAL BẠN THƯỜNG MẮC NHỮNG LỖI GÌ?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp ưa dùng các sản phẩm được làm từ decal. Chúng có rất nhiều loại nên sẽ được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Hơn nữa nó có thể đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của người tiêu dùng như giá cả hợp lý, dễ dàng sử dụng và mẫu mã rất đa dạng. Decal đã nhận được nhiều đánh giá là yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp, hay công ty.

Không những thuận tiện mà nó còn giúp cho việc quản lý hàng hóa dễ dàng hơn. Nhưng trong một quá trình sản xuất nào đó cũng sẽ có những sơ suất. Và khi in decal bạn cũng không thể tránh khỏi một số lỗi khiến cho quá trình sử dụng gặp khó khăn. Vậy những lỗi đó là gì bạn đã biết chưa? Hay để Thiên Văn Barcode mách cho bạn nha.

KHI CẮT DECAL TẠI SAO THƯỜNG BỊ RĂNG CỬA HAY NHAM NHỞ?

Lỗi sai lầm thứ nhất có thể do bạn đã lắp sai trụ dao máy cắt. Trường hợp rất dễ gặp với những người đang sử dụng loại máy cắt Mimaki thuộc dòng đời cũ. Và khi họ chuyển sang máy mới sẽ bị lắp sai những trụ dao. Việc lắp sai lưỡi dai này làm cho những đường nét bị cắt xấu đi. Những đường cắt sẽ bị răng cưa, xước hay sần sùi. Ngoài loại máy mimaki thì máy Graphtec cũng mắc phải những lỗi như trên khiến cho sản phẩm cắt không được như ý muốn.

Thêm một vấn đề ở trụ dao nữa đó là trụ dao bị kẹt bi hay bạc đạn. Khi dao được sử dụng trong thời gian dài thì các trụ dao sẽ bị khô mỡ. Và có nhiều trường hợp khi thay dao làm nó rớt xuống đất. Lúc này dao sẽ dội ngược lên lại trúng vào trụ dao làm cho trụ dao bị hư. Khi cắt thì trụ dao không hoạt động, chúng sẽ không quay. Điều này khiến cho những nét cắt sẽ bị sần sùi hay răng cưa. Khiến cho sản phẩm decal bị mất đi tính thẩm mỹ.

Khi Dung Decal Ban Thuong Mac Nhung Loi Gi 1

KHI CẮT DECAL TẠI SAO THƯỜNG BỊ RĂNG CỬA HAY NHAM NHỞ?

Hoặc là bạn không phát hiện ra lưỡi dao của bạn đã bị cùn và hư. Decal sẽ không thể đứt khi lưỡi dao bị cùn. Mà nếu như có cắt được thì cũng tạo ra một decal với những vết cắt xấu hoặc làm cho decal bị xước. Hơn nữa việc chọn lưỡi dao và đúng với mục đích sử dụng cũng rất quan trọng. Người dùng sẽ quan tâm đến hai vấn đề đó là độ nghiêng của lưỡi và công năng khi sử dụng.

Việc chọn dao là một công đoạn cũng rất quan trọng. Và bạn hãy dựa vào góc nghiêng để phân biệt và lựa chọn loại dao. Nếu bạn muốn cắt những vật liệu mềm và dễ cắt thì hãy chọn dao có góc nghiêng 60 độ sẽ phù hợp nhất. Tốc độ đạt chuẩn sẽ là tốc độ chậm và không được nhanh quá. Nếu như cắt nhanh quá sẽ làm cho decal bị xước đi. Còn về loại dao được dùng phổ biến nhất sẽ là dao có góc nghiêng 45 độ. Chúng có thể hoạt động trong thời gian dài với tốc độ vừa phải. Các loại decal trên thị trường thì đều có thể được cắt bởi loại dao này. Còn về dao có góc nghiêng 30 độ thì rất ít được sử dụng vì chúng rất dễ bị hư.

Khi Dung Decal Ban Thuong Mac Nhung Loi Gi 3

KHI CẮT DECAL TẠI SAO THƯỜNG BỊ RĂNG CỬA HAY NHAM NHỞ?

Dựa vào chức năng mà phân loại dao. Những loại decal cứng như phản quang, bìa cứng, giao thông,… thì nên dùng chuyên cắt decal cứng. Còn dao thông thường sẽ dùng để cắt các loại decal thông dụng. Việc lựa chọn dao rất quan trọng vì nếu như không chọn đúng thì sẽ không có sản phẩm hoàn hảo như mong muốn.

THỚT DAO BỊ CONG VÊNH, LÕM HAY NỨT

Decal cũng sẽ bị răng cưa hay xấu do thớt dao bị mục nứt và không thể cắt được. Ngoài ra còn một số hư hỏng khác như hệ thống có khí bị hư, kéo theo trục vận động, và bánh xe cũng bị hư hại theo. Làm cho chất lượng của decal bị ảnh hưởng nặng nề. Bạn đừng vội hoảng loạn vì bất cứ chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Phương án thứ nhất đó là nếu trục lắp sai thì mình lắp lại cho đúng.

Khi dầu của trục bị khô thì tiến hành nhỏ thêm dầu máy vào cho trục. Còn về vấn đề dao bị cùn thì hãy mua ngay một cái mới về thay vào thì có thể sử dụng được ngay. Nếu như bạn không rành về những lỗi hư của mát cắt. Thì có thể liên hệ với công ty để họ đến tìm và sửa chữa lại cho bạn.

Về phần máy decal thì sẽ có lỗi thường gặp là nó sẽ bị lệch khi cắt với những khổ dài. Vấn đề này là lỗi mà những người làm decal lâu năm hay mắc phải. Càng cắt về sau thì sẽ cho ra những bản cắt có độ lệch nhiều hơn nữa. Vậy sau khi cho ra những bản decal bị lệch như vậy sẽ dẫn đến tình trạng gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Khi Dung Decal Ban Thuong Mac Nhung Loi Gi 2

THỚT DAO BỊ CONG VÊNH, LÕM HAY NỨT

Thường decal dài bị cắt sẽ bị lệch là vì ba nguyên nhân chủ yếu sau đây. Lỗi đầu tiên và phổ biến nhất là do người sử dụng máy. Khi cắt thì họ thường không canh giấy được thẳng. Hay mép của phần decal cần cắt không nằm ngay trục của máy cắt. Vì vậy mà khi tiến hành cắt bánh sẽ chạy và làm cho decal bị cắt bị lệch đi. Nguyên nhân tiếp theo sẽ là về phần bánh. Nếu như bánh bị gãy hay lò xo của gạt đã bị giãn mà bạn không biết. Nguyên nhân cuối cùng sẽ là do đạn bạc của trục lăn bị mòn đi. Khi chúng bị mòn thì sẽ không còn độ nhám nữa. Khiến cho decal không được dính chặt vào bánh xe quay.

Vậy có cách gì để khắc phục được tình trạng này hay không? Trước tiên chúng ta hãy xem xét và sửa những lỗi ở phần bánh tỳ. Bạn hãy xem xem decal có bị cấn gì khi đặt lên bánh tỳ hay không. Và chúng có nằm đúng vị trí trên phần trục quay của máy. Khi mà đặt lệch bánh tỳ thì bạn chỉ cần chỉnh lại cho khớp là được. Chỉnh được bánh tỳ xong thì bạn hãy xem xét xem bánh tỳ có bị cong hay gãy gì không. Nếu như có thì hãy thay mới chúng ngay, có như vậy thì máy mới hoạt động bình tường được. Yếu tố cuối cùng là về độ nhám của của bánh trục. Yếu tố này nếu như không được phát hiện thì sẽ làm cho decal dễ bị lệch khi cắt.

Khi Dung Decal Ban Thuong Mac Nhung Loi Gi 4

THỚT DAO BỊ CONG VÊNH, LÕM HAY NỨT

CHUỘT CẮN PHÁ MÁY CẮT CỦA BẠN

Khi bạn chuẩn bị cắt một tấm decal thì sẽ bật máy lên. Nhưng khi bật mà máy không lên nguồn, màn hình không có tín hiệu sáng. Thì có thể là dây điện của bạn đã bị lỏng hoặc là do những chú chuột cắn phá hay trú ngụ tại trong máy. Để nhận biết được việc chuột đang ẩn nấu trong máy của bạn thì hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây.

Khi bạn bật máy lên chuẩn bị hoạt động thì nghe tiếng kêu rít rít hoặc tiếng gầm lạ.

Về phần đèn máy tính thì cứ bị chớp tắt hay chập chờn hiện thị không rõ.

Hoặc là khi máy đã hoạt động, dao chạy được nửa vòng rồi đứng lại không quay tiếp được nữa. Hay là máy xuất hiện những mùi hôi và có những cọng rác thò ra từ lỗ thông gió của máy.

Khi Dung Decal Ban Thuong Mac Nhung Loi Gi 5

CHUỘT CẮN PHÁ MÁY CẮT CỦA BẠN

Một số cách khắc phục sẽ là rút những dây cáp hay dây điện của máy cắt ra hết. Tiến hành vệ sinh bên trong thân máy, lau bụi bẩn đi. Xem các linh kiện của máy của máy có bị đứt chỗ nào hay không. Kiểm tra xem những phần linh kiện có bị ẩm hay không nếu như có thì đem chúng đi vệ sinh rồi phơi cho khô. Khi kiểm tra theo những cách trên rồi thì bạn có thể cắm điện lại dùng thử. Nếu máy máy hoạt động lại bình thường thì không sao. Nếu như dây cáp đã bị cắn đứt thì hãy mua dây mới về thay. Khi mà bạn không thay được thì hãy liên hệ với nơi bán để họ đến hỗ trợ cho bạn.

Qua bài viết này bạn đã nắm được một số lỗi khi cắt decal rồi phải không. Hãy thường xuyên kiểm tra máy cắt của bạn để kịp thời phát hiện những lỗi trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *