KIẾN THỨC VỀ TEM TRANG SỨC MÀ BẠN CẦN BIẾT

KIẾN THỨC VỀ TEM TRANG SỨC MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trang sức, nữ trang có lẽ không còn gì quá xa lạ với chúng ta nữa. Đây là những sản phẩm đắt tiền và có giá trị cao, nên ai cũng muốn sỡ hữu. Hiện nay bất kì loại hàng hóa nào trên thị trường của chúng ta cũng đều có tem nhãn. Từ những hộp sữa, những gói mì hay những gói bánh nhỏ. Và đến cả nữ trang, trang sức vàng hay bạc cũng đều cần tem nhãn.

Trang sức là một sản phẩm có giá trị cao vì thế nó cần phải có tem nhãn. Để chúng ta tin vào độ an toàn và biết được thông tin của sản phẩm. Thế nên hầu hết các tiệm vàng đều sử dụng tem trang sức. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tem nữ trang này có những đặc điểm gì? Và nó cần thiết như thế nào trong cuộc sống của chúng ta bạn nhé.

Tem trang sức, tem nữ trang là gì?

Nếu chúng ta mua vàng hay nữ trang trước đây, chúng ta sẽ thấy một điều. Là trước đây người ta chỉ dùng một sợi chỉ nhỏ để buộc trang sức. Và ghi những thông tin cực kì đơn giản như là giá tiền, loại vàng, lượng vàng,… Và những mảnh chứa đựng thông tin này dễ dàng bị phai nhòa và không sử dụng được nữa. Bạn hãy thử nghĩ nếu một mảnh giấy được viết tay và dễ bị hỏng như thế. Thì nó có thể hiện được đẳng cấp và giá trị của món trang sức không? Chính vì thế ngày nay người ta đã sử dụng tem trang sức cho những món hàng giá trị này. Những loại tem nhãn vàng bạc này sẽ giúp thể hiện được giá trị của trang sức.

Hiện nay trên thị trường, các tiệm vàng đã dần dần sử dụng tem nhãn trang sức. Loại tem nhãn này cũng giống như những loại tem nhãn sản phẩm khác. Tuy nhiên nó có kích thước nhỏ hơn và cũng chứa đầy đủ thông tin về sản phẩm. Như là mã vạch về mã sản phẩm, giá tiền, loại vàng, khối lượng,…. Tuy nhiên loại tem nhãn này được sản xuất chất lượng cao. Và làm nổi bậc được giá trị của trang sức của chúng ta. Nó bền bỉ và giúp chúng ta nắm bắt được đầy đủ thông tin chuẩn xác.

Kien Thuc Ve Tem Trang Suc Ma Ban Can Biet Tem Nu Trang La Gi

Tem nữ trang là gì ?

Khi mua vàng hay trang sức thì chúng ta đều quan tâm đến vấn đề chất lượng của sản phẩm. Vì đây là một món hàng khá đắt tiền nên chúng ta rất cẩn trọng khi mua hàng. Nếu chúng ta thấy một món trang sức có đầy đủ thông tin trên tem nhãn như thế. Chúng ta biết được sản phẩm được cung cấp từ ai? Có giá và mã sản phẩm như thế nào,… chúng ta chắc chắn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm đúng không nào?

Trên mỗi tem nữ trang thì nó được sản xuất với một chất lượng cao. Và với một con tem chứa đầy đủ thông tin mà khách hàng yêu cầu. Tuổi vàng, tên sản phẩm, khối lượng, tên doanh nghiệp kinh doanh,… Những con tem này được sản xuất với công nghệ hiện đại, rất chất lượng. Nó bền và không bị hỏng khi bị các tác động từ môi trường. Phần keo để dán những con tem này rất hiện đại, giúp cho tiệm vàng có được tem cao cấp. Và có thể nâng cao được giá trị của những món trang sức đắt tiền kia đấy.

Đặc điểm của tem trang sức

Với mẫu tem nữ trang thì chúng ta sẽ cần một chất liệu là giấy bóng. Giấy mà chúng ta cần là loại sáng bóng đẹp và xé không rách. Về mực của tem nhãn thì phải là mực dành cho máy in mã vạch. Mực có độ bền, không dễ bị phai màu hay dễ bị lem. Mực sẽ tạo nên những đường nét chất lượng và khi tiến hành rung rửa. Thì mực trên tem nhãn của chúng ta vẫn sẽ không bị phai mờ.

Những sản phẩm trang sức như nhẫn, lắc tay, dây chuyền hay vòng kiềng,… Với mỗi sản phẩm riêng lẽ thì sẽ được gắn tem nhãn với đúng thông tin của nó. Chúng ta cũng biết là nghành trang sức cực kì đang dạng. Có rất nhiều chi tiết dù là nhỏ nhưng nó cũng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm. Thế nên nếu chúng ta không có mã để phân loại chúng thì quả thật là khó quản lý.

Kien Thuc Ve Tem Trang Suc Ma Ban Can Biet Dac Diem Cua Tem Nu Trang

Đặc điểm của tem nữ trang

Loại tem trang sức này chúng ta sử dụng là loại giấy decal in mã vạch. Nó cũng tương tự như những loại tem nhãn in mã vạch khác thôi. Nó có chất liệu là decal pvc là phổ biến nhất. Loại giấy này khá phổ biến được các tiệm vàng lựa chọn sử dụng. Vì nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu của một tem nữ trang cao cấp. Thường thì loại giấy này phải nhập khẩu, tuy nhiên hiện nay có nhiều cơ sở in ấn cung cấp loại giấy này. Nên các tiệm vàng có thể dễ dàng tìm được những nguồn cung cấp này đấy. Chúng ta không còn phải khó khăn về việc nhập khẩu giấy những trước đây nữa.

Tuy nhiên, với loại giấy cao cấp và chất lượng như thế thì nó có giá thành không thấp. Giá thành của loại giấy in tem nữ trang này sẽ đắt hơn những loại giấy khác. Loại giấy này chúng ta cần dùng mực in mã vạch để tiến hành in ấn nó.

Kien Thuc Ve Tem Trang Suc Ma Ban Can Biet Dac Diem Cua Tem Nu Trang 1

Đặc điểm của tem nữ trang

Ngành vàng bạc đá quý rất cần tem trang sức

Trong ngành vàng bạc đá quý thì tem trang sức là một sản phẩm không thể thiếu được. Chủ tiệm vàng sẽ cảm thấy thật sự thoải mái và dễ dàng quản lý các món hàng. Với những mẫu tem nhãn được gắn trên những món nữ trang này đấy. Từ đó chủ tiệm vàng có thể kiểm soát được số lượng. Kiểm soát về việc bán hàng cũng như cân đo hàng hóa một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra thì những mẫu tem trang sức này sử dụng các ký hiệu chuyên nghiệp. Những kí hiệu phù hợp với quy định của thông tư 22 của bộ KH&CN. Do đó chúng ta và cả khách hàng sẽ an tâm khi chọn mua những trang sức này đấy.

Kien Thuc Ve Tem Trang Suc Ma Ban Can Biet Nghanh Vang Bac Da Quy Rat Can Tem Trang Suc

Ngành vàng bạc đá quý rất cần tem trang sức

Kích thước tem nữ trang nào phù hợp với các món trang sức

Những món trang sức của chúng ta thường thì nó có kích thước khá nhỏ. Nên con tem trang sức của chúng ta cũng nhỏ, nó được tính theo đơn vị là mm. Loại tem nhãn này nó sẽ có hình chữ nhật, hình elip hoặc là hình tròn,… Với một số mẫu trang sức đặc biệt thì nó được thiết kế hình dạng riêng nữa đấy. Tem trang sức có 2 phần đó là phần râu để dán vào trang sức. Và phần còn lại là phần chứa thông tin của sản phẩm. Nó có thiết kế với dạng kép để chúng ta khi gắn vào trang sức thì sẽ gập đôi lại. Như thế để tạo sự chắc chắn để tem không bị rơi khỏi món trang sức.

Kích thước của tem nữ trang thì có nhiều loại, nhưng điển hình có 3 kích thước. Đó là 50 x 12mm, 40 x 11mm, 30x 9mm, tùy vào kích thước của món trang sức. Mà chúng ta sẽ chọn kích thước của tem nhãn thật là phù hợp.

Chúng ta cũng biết là các mẫu trang sức này có những loại rất to, những loại thì cực nhỏ. Nên việc chọn tem có kích thước phù hợp không phải là một chuyện dễ dàng đâu. Chúng ta phải chọn kích thước để thể hiện thông tin một cách rõ ràng. Và thường thì các tiệm vàn sẽ quy định từng loại kích thước, hoặc từng loại mẫu mã. Sẽ sử dụng những loại tem nhãn khác nhau để có thể dễ dàng phân biệt được chúng.

Kien Thuc Ve Tem Trang Suc Ma Ban Can Biet Kich Thuoc Nao Phu Hop Voi Cac Mon Trang Suc

Kích thước nào phù hợp với các món trang sức

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tem trang sức vàng bạc mà Thiên Văn Barcode gửi đến bạn. Loại tem nhãn này hiện nay rất phổ biến và cần thiết trong các tiệm vàng. Có thể nói ngày nay tiệm vàng nào cũng đã trang bị cho mình về những tem nhãn này. Để có thể giúp nâng cao giá trị của món hàng đắt đỏ này. Và giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi mua một món trang sức giá trị. Nếu bạn chưa sử dụng tem nhãn trang sức cho tiệm vàng của mình. Thì hãy cân nhắc sử dụng để có thể thuận lợi trong việc kinh doanh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *