KINH NGHIỆM THIẾT KẾ BAO BÌ HOÀN HẢO BẠN NÊN BIẾT

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ BAO BÌ HOÀN HẢO BẠN NÊN BIẾT

Khi bắt tay vào làm bất kì công việc gì thì bạn cũng cần phải có kinh nghiệm về vấn đề đó. Nếu chưa được học tập hay thực hành làm nó một lần nào. Thì bạn sẽ không thể tạo ra cho một sản phẩm nào hoàn hảo cả. Vì vậy mà kinh nghiệm thiết kế bao bì cũng cần được trau dồi và học hỏi.

Để có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn không cần phải đến trường học. Bạn chỉ cần trang bị cho mình máy tính và các phần mềm về thiết kế. Rồi sau đó lên mạng tìm tòi học hỏi. Hay thành lập một nhóm cùng nhau tìm hiểu và làm thử. Và cũng đòi hỏi bạn phải có khiếu thẩm mỹ cũng như hội họa. Cùng với trí tưởng tượng phong phú, đầy màu sắc. Có như vậy mới tạo được sự hấp dẫn cho người xem, cũng như khách hàng của mình.

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG BỘ VỚI Ý TƯỞNG

Việc thiết kế nhãn được coi là một công việc quan trọng. Vì bao bì nhãn mác sẽ được coi là bộ phận đại diện cho một thương hiệu. Nó giúp cho khách hàng có thể lựa chọn và nhận diện được thương hiệu của bạn với nhiều sản phẩm khác. Sự khác biệt và ấn tượng của bao bì sẽ dẫn đến quyết định mua của khách hàng.

Ngôn từ được sử dụng để thiết kế bao bì cần phải được đồng bộ với hình ảnh. Và hai yếu tố ngôn từ và hình hình ảnh phải đồng bộ với bộ diện để nhận diện thương hiệu. Từ đó mà doanh nghiệp mới có thể biểu thị đúng tính chất của sản phẩm. Nhằm đưa chúng tới thương hiệu mà doanh nghiệp đang hướng đến. Nếu tạo được sự đồng bộ này thì sản phẩm sẽ giúp khách hàng có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Kinh Nghiem Thiet Ke Bao Bi Hoan Hao Ban Nen Biet 5

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG BỘ VỚI Ý TƯỞNG

Cũng nên nhớ rằng khi thiết kế bao bì phải nói lên được văn hóa và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Việc làm này là bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng. Vì nó quyết định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn thông qua bao bì với người mua. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng ngay trên kệ bán ở lần cuối cùng. Và nó cũng sẽ lưu lại trong tâm trí của người mua nhằm đạt mục tiêu doanh thu được tối ưu hóa cho doanh nghiệp.

THÔNG TIN CẦN THIẾT ĐƯỢC ĐẢM BẢO ĐẦY ĐỦ:

Về phần nội dung cũng quan trọng không kém. Nội dung được thiết kế trên nhãn mác cần phải đơn giản và dễ hiểu. Các nội dung trình bày phải có tính xác thực với thực tế. Đối tượng khách hàng của chúng ta là mọi người. Nên những câu văn phải viết làm sao cho ai cũng có thể hiểu. Dù là trẻ con hay người già cũng có thể đọc và hiểu. Đã có rất nhiều nghiên cứu về việc thiết kế bao bì cũng như nhãn mác có tầm quan trọng như thế nào. Và bao bì như thế nào được coi là chuyên nghiệp. Và họ đã thu thập được kết quả là khách hàng rất quan tâm về cái nhìn đầu tiên với sản phẩm.

Kinh Nghiem Thiet Ke Bao Bi Hoan Hao Ban Nen Biet 3

THÔNG TIN CẦN THIẾT ĐƯỢC ĐẢM BẢO ĐẦY ĐỦ:

Bạn cũng nên chú ý về hình ảnh được in trên bao bì và sản phẩm khác xa nhau. Chúng phải giống nhau hoàn toàn. Thứ nhất là giúp người mua biết được sản phẩm bên trong có hình dạng như thế nào. Mùi vị của nó ra sao, có hợp với mình không. Thứ hai là nếu như hình ảnh quảng cáo và sản phẩm thật bên trong không giống nhau. Khi mua về và mở ra xem người mua sẽ thất vọng về điều này. Và ở lần mua tiếp theo nếu gặp sản phẩm của bạn chắc chắn họ sẽ cân nhắc với các sản phẩm được mang thương hiệu của bạn.

CẦN CÓ SỰ KHÁC BIỆT VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU CẠNH TRANH

Để có thể cạnh tranh thành công thì nội dung của bao bì cần đảm bảo một số chi tiết sau. Nó là những điều rất cơ bản nhưng cũng quan trọng không kém: logo, thông tin sản phẩm và tên công ty. Cung cấp những thông tin này thôi chưa đủ. Bạn cần phải thiết kế chúng sao cho có được sự khác biệt với các thương hiệu khác. Điểm khác biệt ở đây không phải là trang trí cầu kì. Mà là cần phản ánh chính xác và thiết thực về sản phẩm. Cùng với đó là sự sáng tạo với gây ấn tượng cá nhân của doanh nghiệp.

Kinh Nghiem Thiet Ke Bao Bi Hoan Hao Ban Nen Biet 1

CẦN CÓ SỰ KHÁC BIỆT VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU CẠNH TRANH:

Quyết định mua hàng của khách hàng được quyết định nhanh chóng. Khi trên phẩm họ cần mua có ghi đầy đủ thông tin cần thiết. Và kèm với hình ảnh minh họa mang tính chân thực. Nếu bạn tạo được điểm khác biệt nổi bật và độ ấn tượng mạnh với khách hàng. Thì bạn đã một bước thành công trong việc cạnh tranh với đối thủ. Thu hút được ấn tượng của khách hàng dành cho sản phẩm của mình. Khi chúng được trưng bày cùng hàng với một số sản phẩm khác cùng loại.

HÌNH THỨC VÀ CHỨC NĂNG ĐƯỢC KẾT HỢP HÀI HÒA:

Phần trang trí và thiết kế là điều cần chú ý đầu tiên. Tiếp đến sẽ là phần chức năng của bao bì. Chức năng của nó là dùng để đựng và bảo vệ sản phẩm của bạn. Đồng thời trên bao bì sẽ được truyền tải các thông tin cần thiết. Thứ nhất là về sản phẩm, nhà phân phối và nhà sản xuất. Trình bày các thông tin này với mục đích là truyền tải chúng đến khách hàng nguồn gốc của sản phẩm. Với những bao bì được thiết kế mang tính chuyên nghiệp sẽ làm cho khách hàng cảm nhận được giá trị của thương hiệu. Cũng như là doanh nghiệp muốn đưa văn hóa của mình đến với khách hàng.

Kinh Nghiem Thiet Ke Bao Bi Hoan Hao Ban Nen Biet 4

HÌNH THỨC VÀ CHỨC NĂNG ĐƯỢC KẾT HỢP HÀI HÒA:

Chức năng thực tế với thiết kế hình thức cho bao bì cần phải được kết hợp với nhau. Thì đòi hỏi người thiết kế phải có sự sáng tạo một cách hài hòa. Và phải tạo được sự nhất quán giữa hai yếu tố đó. Việc thiết kế được một bao bì chuyên nghiệp sẽ rất có lợi cho sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn. Với tính độc đáo đó thì khách hàng sẽ bị thu hút, có sự ấn tượng mạnh cho sản phẩm. Còn về việc bai bì được thiết kế mang tính thực tế đến 100% sẽ làm cho khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm. Vì nó chân thực, tiện lợi, và tạo được lòng tin với khách hàng. Họ sẽ quyết định sử dụng sản phẩm này ở lần tiếp theo. Dần dần sẽ trở thành khách hàng trung thành với sản phẩm của doanh nghiệp.

Nếu như bao bì của bạn được thiết kế và được đảm bảo về hai yếu tố trên. Thì chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Kinh Nghiem Thiet Ke Bao Bi Hoan Hao Ban Nen Biet 2

HÌNH THỨC VÀ CHỨC NĂNG ĐƯỢC KẾT HỢP HÀI HÒA:

BAO BÌ CẦN CÓ CHẤT LIỆU PHÙ HỢP

Hiệu quả của việc thiết kế bao bì được đánh giá qua một yếu tố nữa đó là chất liệu. Đây được xem là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hiệu quả cho công việc này. Và nó có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề chi phí của việc in ấn. Người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu làm bao bì. Thông qua việc quan sát cũng như lần gặp đầu tiên.

Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Dựa trên mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn chất liệu. Cho dù đó là chất liệu nhựa, thủy tinh, gốm sứ, giấy,… Bên cạnh mục đích sử dụng thì cũng cần dựa vào nhóm đối tượng khách hàng nữa. Nhằm chọn được một chất liệu phù hợp với phân khúc thị trường mà doanh nghiệp mình muốn hướng tới.

Kinh Nghiem Thiet Ke Bao Bi Hoan Hao Ban Nen Biet

BAO BÌ CẦN CÓ CHẤT LIỆU PHÙ HỢP:

Ví dụ như, sản phẩm bạn sắp đưa ra thị trường kèm với thông điệp bảo vệ môi trường là chính. Vậy chất liệu mà bạn cần sử dụng đó sẽ là những chất thật sự thân thiện với môi trường. Như nó có thể phân hủy được khi được thải ra môi trường. Hay được làm từ những vật liệu của thiên nhiên.

Vậy qua bài viết này bạn đã rút ra cho mình được những kinh nghiệm gì chưa? Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho việc thiết kế bao bì của bạn được thành công hơn.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *