THIẾT KẾ NHÃN MÁC SAO CHO ẤN TƯỢNG

THIẾT KẾ NHÃN MÁC SAO CHO ẤN TƯỢNG

Công ty bạn có sản phẩm mới muốn ra mắt với mọi người. Việc đầu tiên là bạn phải giới thiệu sản phẩm đó đến với người tiêu dùng. Bằng cách nào đó mà khi họ nhìn thấy sản phẩm của bạn thì có ấn tượng ngay với nó. Để làm được điều này thì bạn cần phải có một tem nhãn dán trên sản phẩm của mình. Vì khi mua một sản phẩm người ta sẽ tìm xem nhãn mác của sản phẩm đó như thế nào. Do ai là người sản xuất và thông tin về sản phẩm ra sao. Làm sao để có được một nhãn hiệu làm hài lòng khách hàng. Bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như kĩ năng về thiết kế nhãn mác sao cho ấn tượng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem tiến hành làm một nhãn mác ấn tượng là thế nào nha.

IN TEM NHÃN CHO SẢN PHẨM CÓ VAI TRÒ GÌ?

Vai trò trước tiên của nhãn mác đó là dán lên sản phẩm, nó thay thế cho các loại giấy bình thường. Mặt dưới của tem được tráng một lớp keo để dán và được bao bọc bởi một lớp giấy. Chỉ cần đè nhẹ thì tem đã có thể dính lên bề mặt sản phẩm. Còn về mặt trên thì là nơi trình bày nội dung về logo, thương hiệu, hay quy cách và thông tin về sản phẩm. Và mặt trên này cũng được phủ một lớp keo để bảo vệ khỏi tác động của nước. Hơn nữa cũng tạo sự sang trọng cho nhãn mác.

Thiet Ke Nhan Mac Sao Cho An Tuong

IN TEM NHÃN CHO SẢN PHẨM CÓ VAI TRÒ GÌ?

Việc in và thiết kế nhãn mác là hết sức quan trọng. Đây là bước không thể thiếu khi muốn đưa một sản phẩm mới ra thị trường. Nhãn mác sẽ là nơi để doanh nghiệp mô tả các yếu tố mà cá nhân sản xuất, doanh nghiệp hay những người kinh doanh cần quan tâm. Chúng cần sự quan tâm về yếu tố đầu tư nhằm tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng. Từ đó mà khả năng mua hàng của khách hàng cũng được tác động đến. Sản phẩm và nhãn mác sẽ đồng hành cũng nhau nên bạn cần cân nhắc kĩ trong khâu thiết kế nhãn mác và in nó ra. Chúng đại diện cho thương hiệu cũng như cả một doanh nghiệp của bạn.

KHI THIẾT KẾ NHÃ MÁC CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

Nhãn mác đóng vai trò quan trọng như vậy nên khi tiến hành làm chúng cần phải lưu ý một số điều sau. Nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như nội dung và chất lượng của nó. Và có thể tạo được niềm tin, ấn tượng với khách hàng ở lần đầu gặp nó.

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý đó là yếu tố về màu sắc. Trên thị trường ngày nay có hàng ngàn sản phẩm đang được bày bán. Chúng ta không chỉ nói đến các cửa hàng nhỏ lẻ mà nói chung cả những cửa hàng lớn. Điển hình là siêu thị, hay các trung tâm thương mại lớn. Trên các kệ đựng sản phẩm bày bán thì không chỉ có một mình sản phẩm của chúng ta. Mà có nhiều sản phẩm khác nữa. Vậy làm sao để có được sự chú ý của khách hàng khi đi tham quan. Đó là màu sắc của nhãn mác dán trên sản phẩm của bạn. Nó phải được nổi bật hơn những sản phẩm khác được trưng bày cùng một dãy hàng hóa.

Thiet Ke Nhan Mac Sao Cho An Tuong 4

KHI THIẾT KẾ NHÃ MÁC CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ:

Nhưng không phải muốn chọn màu nào thì chọn. Màu sắc được chọn còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như bao bì sản phẩm, màu sắc nhận diện thương hiệu, màu sắc của sản phẩm. Bạn cần đảm bảo rằng màu sắc mà bạn chọn cho nhãn mác không trùng hay làm mất đi tính nổi bật của sản phẩm. Nếu như các màu sắc được phối hợp một cách tốt nhất sẽ dễ dàng gây ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Đi kèm với màu sắc sẽ là font chữ. Bình thường bạn đi mua sắm bạn dành bao nhiêu thời gian dành cho việc đọc thông tin của sản phẩm. Vì đa phần là bạn đi mua những sản phẩm mà mình đã dùng quen thuộc. Không chú ý mấy đến những sản phẩm mới vì không biết chất lượng và mùi vị của nó có hợp với mình không. Mà nếu như có quan tâm có đọc thì cũng chỉ đọc lướt qua những gì được in trên nhãn mác của sản phẩm. Chính vì vậy mà khi thiết kế nhãn mác bạn cần phải suy nghĩ nội dung thể hiện trên sản phẩm phải thật ngắn gọn và xúc tích.

Thiet Ke Nhan Mac Sao Cho An Tuong 3

KHI THIẾT KẾ NHÃ MÁC CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ:

Nhưng những yếu tố này không thể bỏ qua đó là tên công ty, slogan, logo, tên sản phẩm. Hoặc cũng có thể là những từ mô tả một cách chính xác và xác thực nhất với sản phẩm của bạn. Với những từ quan trọng thì bạn nên cho nó kích cỡ lớn hơn một chút. Để người đọc có thể tiếp cận ở khoảng cách là vài bước chân. Bên cạnh việc chọn font chữ to thì bạn cũng cần chọn những kiểu chữ dễ đọc. Nhưng không quá cứng nhắc, cũng không được quá cầu kì. Bạn cần có một font chữ rõ ràng, dễ đọc nhằm tạo được sự thiện cảm với người đọc.

NHỮNG YẾU TỐ PHỤ NHƯNG QUYẾT ĐỊNH SỰ ẤN TƯỢNG KHI THIẾT KẾ NHÃN MÁC

Bên cạnh chữ và màu sắc thì hai yếu tố nữa cũng quan trọng không kém. Đó là hình ảnh minh họa và chất liệu làm nhãn mác. Một hình ảnh được đánh giá tốt và nó có giá trị bằng 1000 từ. Khi nó có giá trị truyền thông và marketing tốt. Nhưng để làm được điều này thì nó phải truyền tải được hết tất cả những ý nghĩa cúng như thông điệp của sản phẩm. Bằng cách nào và làm sao mà nó có thể truyền tải được đến với người tiêu dùng. Để làm thì không thể dùng phương pháp thủ công được mà cần có sự giúp đỡ của công nghệ.

Thiet Ke Nhan Mac Sao Cho An Tuong 2

NHỮNG YẾU TỐ PHỤ NHƯNG QUYẾT ĐỊNH SỰ ẤN TƯỢNG KHI THIẾT KẾ NHÃN MÁC:

Như phần mềm thiết kế đồ họa, với phần mềm này bạn có thể tự tay thiết kế ra những hình ảnh cho sản phẩm phù hợp với thị trường cũng như sở thích của mình. Yếu tố về hình ảnh, màu sắc, font sẽ được nổi bật khi bạn chọn được một chất liệu in tốt. Để lựa chọn thì tùy thuộc vào sản phẩm và mục đích sử dụng mà bạn có nhiều chất liệu để lựa chọn. Bạn có thể in trên giấy, trên decal nhựa hoặc decal trong dành cho những sản phẩm thủy tinh. Với mỗi loại decal thì nó sẽ có tính chất riêng, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu hay tham khảo ý kiến của một số người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thiet Ke Nhan Mac Sao Cho An Tuong 1

NHỮNG YẾU TỐ PHỤ NHƯNG QUYẾT ĐỊNH SỰ ẤN TƯỢNG KHI THIẾT KẾ NHÃN MÁC:

Ba yếu tố cuối cùng để cấu thành nên một sản phẩm nhãn mác hoàn hảo. Đó là thành phẩm, kích thước và thông tin liên hệ khi có thắc mắc gì về sản phẩm. Khi tiến hành in thì bạn cần chú ý về việc lựa chọn màng in. Với màng in thì có hai loại chính là màng bóng hay màng mờ. Với một lớp phủ màng bóng sẽ làm cho nhãn mác nhìn sáng sủa và bóng hơn. Đối với màng mờ sẽ giúp cho tem nhìn sang trọng hơn. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Về phần kích thước thì nên lựa chọn sao cho phù hợp với tính chất và đặc điểm của sản phẩm. Hay dựa vào bao bì đóng gói mà lựa chọn. Theo khảo sát thị trường ngày nay thì sẽ có một nhãn lớn ở mặt trước và một nhãn nhỏ ở mặt sau. Với mục đích là thể hiện quy cách cũng như thông tin của sản phẩm.

Thiet Ke Nhan Mac Sao Cho An Tuong 5

NHỮNG YẾU TỐ PHỤ NHƯNG QUYẾT ĐỊNH SỰ ẤN TƯỢNG KHI THIẾT KẾ NHÃN MÁC:

Cuối cùng là thông tin liên hệ. Nếu như sản phẩm của bạn có thông tin liên hệ cụ thể sẽ giúp khách hàng yên tâm một phần nào đó về nguồn gốc sản phẩm. Thông tin mà bạn trình bày có thể ngắn gọn nhưng tên công ty là không thể thiếu. Địa chỉ, số điện thoại, tên website là một trong nhưng yếu tố không thể thiếu.

Để thiết kế nhãn mác thích hợp nghe có vẻ dễ. Nhưng khi bắt tay vào làm bạn cần lưu ý những điều bắt buộc phải có. Và trình bày, thiết kế như thế nào giúp cho người đọc ấn tượng với lần gặp đầu tiên. Nếu làm được điều này thì coi như sản phẩm mới của bạn đã một phần nhận được thành công trong khâu bán hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *