NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ IN THIỆP MỜI

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ IN THIỆP MỜI

Ngày nay mọi thứ đều trở nên phát triển và hiện đại hóa hơn ngày xưa. Vì thế mà khi làm việc mọi người sẽ đặt yếu tố bên ngoài lên hàng đầu. Không chỉ những việc lớn mới cần sự trang trọng lịch sự. Mà ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất cũng sự nhã nhẵn và trang trọng. Cụ thể như là việc mời một khách đến dự tiệc của mình. Ngày xưa thì chỉ cần nói miệng thôi là được nhưng hôm nay đã khác.

Khi mời ngoài việc gặp mặt trực tiếp thì bạn cần phải có kèm theo một tấm thiệp mời. Có những người nghĩ không cần làm cầu kì vậy đâu nhưng nó thật sự cần thiết. Bởi một phần nó thể hiện sự tôn trọng của người mời và cung cấp đầy đủ những thông tin về buổi tiệc. Ví dụ như tên người tham dự, thời gian, địa điểm, lý do mời đến dự buổi tiệc đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu vào xem việc in thiệp cần thiết và quan trọng như thế nào nha.

IN THIỆP MỜI CÓ QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?

Cụ thể đối với doanh nghiệp thì thiệp mời sẽ là một ấn phẩm thể hiện những thông tin cơ bản của công ty và nội dung muốn truyền đạt đến người tham dự. Đây sẽ là một vật không thể thiếu đối với các sự kiện của doanh nghiệp. Mặc dù không được sử dụng thường xuyên nhưng khi tiến hành in thiệp thì cần phải đầu tư rất lớn. Thứ nhất là cần chọn lọc về mẫu in, kiểu dáng, màu sắc, cũng như chất liệu. Kéo theo đó là về phần chất lượng phải đảm bảo và được ưu tiên hàng đầu.

Đối với thiệp mời thì có rất nhiều loại như là sinh nhật, tân gia hay khai mạc công ty, long trọng hơn nữa là đám cưới của mình. Toàn bộ bộ mặt của sự kiện được thể hiện qua tấm thiệp mời. Việc thiết kế thiệp mời thì tính chất và chủ đề in trên thiệp phải phù hợp với buổi tiệc sắp diễn ra. Trên thiệp phải có đầy đủ thông tin để có thể truyền tải đến người nhận. Thêm một điểm quan trọng nữa là bố cục của thiệp mời phải rõ ràng và mạch lạc. Giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những thông tin mà họ cần tìm trên thiệp.

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve In Thiep Moi

IN THIỆP MỜI CÓ QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?

Giả sử như bạn sắp làm đám cưới của mình bạn muốn được mọi người chú ý cũng như thể hiện sự trang trọng trong ngày vui của mình. Vì đối với một đời người thì việc tổ chức đám cưới là hết sức quan trọng. Nên sẽ được mọi người cẩn thận và chuẩn bị rất chu đáo. Thì tấm thiệp cưới là điều quan trọng đầu tiên cần phải chú ý kĩ lưỡng trong khâu thiết kế.

Vậy thiệp mời có ý nghĩa hết sức quan trọng cũng như cần thiết đối với một bữa tiệc của doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI IN THIỆP MỜI SỰ KIỆN VÀ THIỆP CƯỚI:

Thiết kế thiệp mời:

Dựa vào mục đích chính của sự kiện mà bạn sẽ tiến hành lên ý tưởng cho thiệp mời. Ý tưởng đó sẽ về hình thức và cách trình bày của thiệp như thế nào cho phù hợp. Và có thể bắt kịp xu hướng về mắt thẩm mỹ của mọi người cũng như khách hàng mà mình hướng đến. Ví dụ như bạn sắp cho ra mắt một sản phẩm mới thì thiệp mời đó sẽ được thiết kế và in theo hướng tinh tế và trang trọng.

Nhưng sẽ có một vài người đi theo xu hướng khác họ thích táo bạo hơn. Thì họ có thể chọn những thiết kế theo kiểu sáng tạo hay nổi bật hơn. Hay có thể lấy hình ảnh mà mình sắp ra mắt in ra để làm thiệp mời luôn. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một phần nào đó chi phí mà cũng tạo ra được sự mới lạ cho mình. Cũng như tạo được hiệu ứng cho sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng tiềm năng.

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve In Thiep Moi 5

Thiết kế thiệp mời:

Xong phần lên ý tưởng về hình thức sẽ đến phần nội dung. Về phần nội dung của thiệp mời sự kiện thì khá là đơn giản so với những loại thiệp khác. Vì trong thiệp chủ yếu sẽ ghi địa điểm, khung thời gian mà sự kiện diễn ra. Tiếp đến là hình thức của buổi tiệc chúc mừng sự kiện gì. Hơn nữa cũng cần ghi rõ những thông tin về mục đích của sự kiện như ra mắt hay giới thiệu một sản phẩm nào đó của doanh nghiệp.

Thông thường các doanh nghiệp in thiệp mời để ra mắt hay khuyến mãi một sản phẩm nào. Thì đi kèm với tấm thiệp mời đó sẽ là những thông tin và hình ảnh cụ thể về sản phẩm đó. Tính chi tiết của thông tin cần được cụ thể nhất có thể. Ngoài việc nắm được thông tin về sản phẩm mà khách hàng có thể nhìn doanh nghiệp bằng một con mắt tổng thể hơn. Nếu như may mắn thì khi đến tham dự họ sẽ ngỏ lời hợp tác với bạn để cùng phát triển sản phẩm đó.

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve In Thiep Moi 1

Thiết kế thiệp mời

Còn đối với thiệp cưới

Cũng giống như thiệp sự kiện về phần nội dung và hình cần được trình bày cụ thể rõ ràng. Nhưng đối với thiệp cưới thì phần quan trọng không kém nữa đó là bố cục. Với một thiệp cưới có bố cục rõ ràng, bắt mắt thì sẽ tạo nên được chất lượng cho tấm thiệp của bạn. Để có được điều này thì bố cục cần phải được thiết kế một cách độc đáo. Nét độc đáo này sẽ giúp cho người xem dễ dàng nhận diện được và tiếp cận nội dung dễ dàng hơn. Hơn nữa những ấn tượng đẹp cũng được để lại trong lòng của người xem. Hình ảnh và màu sắc cần phải được linh hoạt.

Bên cạnh thông tin chính thì hai yếu tố này cũng đóng vai trò là nguồn thông tin. Chúng sẽ góp phần cho tính thẩm mỹ của thiệp được nâng cao hơn. Việc lựa chọn màu sắc và hình ảnh cần phải cân nhắc sao cho phù hợp với sự kiện đang diễn ra.

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve In Thiep Moi 2

Còn đối với thiệp cưới

Cuối cũng là phần chất liệu của hai loại thiệp này. Giấy in thiệp mời cần phải có chất lượng tốt. Vì những tấm thiệp này sẽ được gửi đến khách hàng cũng như những người khách mà mình tôn trọng. Và vì vậy mà chất lượng của giấy cần phải làm sao cho đẹp và tạo được sự hứng thú với mọi người.

KHI THIẾT KẾ THIỆP MỜI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Trước tiên thì thiệp mời cần dễ nhận diện. Việc thiết kế cần làm sao cho người đọc chỉ mới nhìn vào chưa nhìn đến nội dung đã biết được mục đích mời là gì. Ví dụ như thiệp cưới ở ngoài sẽ in hình cô dâu, chú rể khi nhìn vào thì mọi người sẽ biết được ngay đó là thiệp mời cưới.

Màu sắc phải được thiết kế phù hợp. Đối với mọi loại thiệp mời sẽ có tông màu với chủ đạo khác nhau. Người thiết kế sẽ có nhiệm vụ dựa vào sự kiện mà chọn màu sắc thích hợp. Khi các chi tiết rõ ràng và đẹp mắt thì một tấm thiệp sẽ được đánh giá rất cao. Chất lượng giấy cần phải tốt để giữ đúng đường nét và màu sắc như thiết kế trên máy tính. Hơn nữa cũng tạo được ấn tượng tốt khi cầm trên tay một tấm thiệp có chất lượng tốt. Hiện nay bạn tha hồ lựa chọn với nhiều kỹ thuật in đẹp mắt như in lụa, in bóng,….

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve In Thiep Moi 4

KHI THIẾT KẾ THIỆP MỜI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Không nên dùng nhiều phông chữ cho cùng một trang. Điều này sẽ gây cho người đọc một cảm giác khó chịu, khó hiểu và rối mắt. Từ đây có thể dẫn đến việc nội dung chính của tấm thiệp sẽ không được chú ý và tập trung vào. Những nội dung chính cần được thay đổi phông chữ để tạo điểm nhấn. Nhưng chúng phải có sự hài hòa với những phông chữ còn lại trong tấm thiệp.

Cần xác định đối tượng sẽ nhận thiệp và thiết kế sao cho phù hợp nhất. Thiệp mời không chỉ cần có hình thức phù hợp với nội dung. Mà nó cần phải phù hợp với đối tượng mà mình muốn tiếp cận.

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve In Thiep Moi 3

KHI THIẾT KẾ THIỆP MỜI CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Việc thiết kế cũng như in thiệp mời tưởng chúng như là đơn giản nhưng nó cần phải có nhiều khâu chuẩn bị. Từ việc xác định mục tiêu cũng như màu sắc và bố cục sao cho hợp lý nhất. Có như vậy thì chúng ta mới được xem là thành công trong bước đầu đưa sản phẩm tiếp cận được với khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *